DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Co-Founder Base.vn: “Nếu coi doanh nghiệp như một cơ thể sống, thì Covid-19 giống như một phép thử để kiểm tra hệ miễn dịch có thực sự khỏe mạnh hay không”

Theo toquoc.vn - 07:23 | 29/04/2020
webkhoedep.vn - Nhiều doanh nghiệp tưởng rằng mình đang khỏe mạnh, sức chống chịu tốt, nhưng khi dịch bệnh ập đến, chúng ta mới phát hiện ra những lỗ hổng trong hệ thống quản trị, hoặc mới nhận ra mình không đủ sức chống chịu qua khủng hoảng.

Covid-19 đã kéo dài 3 tháng và có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về tác động của đại dịch đến các ngành, lĩnh vực kinh doanh chúng tôi đã trao đổi với một số đại diện các doanh nghiệp. Bài phỏng vấn dưới đây ghi nhận ý kiến từ anh Trần Văn Viển - Đồng sáng lập, giám đốc khu vực phía Nam của Base.vn - đơn vị hiện đang cung cấp nền tảng quản trị cho gần 5000 doanh nghiệp Việt. 


PV: Chào anh Viển, những hậu quả mà Covid-19 gây ra quả thực đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng, vậy anh đánh giá như thế nào về ảnh hưởng của nó đối với ngành?

- Anh Trần Văn Viển: Là một doanh nghiệp làm SaaS (Software as a Service), đứng trong khủng hoảng lần này, bên cạnh những thách thức mà nó đặt ra buộc doanh nghiệp phải thích nghi hoặc thay đổi phương thức vận hành, thì tôi cho rằng Covid-19 đã tạo ra những tác động tích cực lên thị trường phần mềm nói chung. Nó làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận với phần mềm, cách chúng ta bán hàng và cách mà chúng ta nhìn nhận về SaaS. 

Sau đại dịch, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng sử dụng SaaS nhiều hơn do tính linh hoạt và dễ dàng triển khai trong khi vẫn đáp ứng được đầy đủ những tính năng như kỳ vọng. Thay vì phải đầu tư cho một hệ thống lớn, nhiều phân hệ phức tạp, nhân viên khó làm quen, thì với SaaS chỉ trong một vài ngày là chúng ta có thể thiết lập xong hệ thống và giúp nhân viên sử dụng thành thạo phần mềm. Và đúng là theo những số liệu được ghi nhận từ bộ phận chăm sóc khách hàng thì trong thời gian vừa qua, tỉ lệ sử dụng phần mềm Base gia tăng đáng kể, cả về thời gian, tần suất và số lượng người truy cập. Sau dịch lượt sử dụng ứng dụng đã tăng lên khoảng 70% so với trước kia.

* Cụ thể đại dịch ảnh hưởng tới doanh nghiệp anh như thế nào, thưa anh?

- Ở phương diện của Base, chúng tôi không phải là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề trong đại dịch lần này giống như các doanh nghiệp sản xuất truyền thống hay các ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch… Tuy nhiên, đại dịch cũng buộc chúng tôi phải thay đổi cách thức vận hành trong nội bộ để thích nghi và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. 

Chúng tôi phải đặt mình ở tâm thế luôn sẵn sàng đồng hành khi khách hàng muốn nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình làm việc online. Các bạn đã chuẩn bị phương án để đào tạo và triển khai trực tuyến. Hoặc ngay như phương thức giao dịch với khách hàng cũng phải thay đổi, nếu trước kia chủ yếu là gặp mặt trực tiếp để tư vấn, thì bây giờ chúng ta phải làm quen với những phương thức bán hàng mới, ví như tổ chức hội thảo trực tuyến, cho khách hàng trải nghiệm online thậm chí là ký hợp đồng mà không cần gặp mặt. Tôi nghĩ đâu đó nó đang làm thay đổi thói quen tiêu dùng và mua sắm của chúng ta, thậm chí trong cả ngành phần mềm.

* Hiện nay, sức ép lớn nhất mà doanh nghiệp đang phải đối mặt là gì? Công ty có thay đổi hay điều chỉnh gì về chính sách nhân sự, phúc lợi hay tiền lương không? Doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất chưa?

- Có một sức ép vô hình mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt đó chính là: thời gian. Chúng ta không biết được Covid-19 sẽ kéo dài đến bao giờ, nó còn gây ra những hậu quả gì. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là chúng ta chuẩn bị trước nhiều kịch bản để ứng phó, cả những kịch bản ngắn hạn và dài hạn, cả những kịch bản khả quan và cả những kịch bản tồi tệ nhất. Đó là cách để chúng ta giữ thế chủ động.

Ở Base thì chưa có quyết định cắt giảm nhân sự, nhưng chúng tôi xác định là phải tổ chức bộ máy tinh gọn, nghĩa là về mặt nhân sự thì không mở rộng ra mà phải làm sao với những con người hiện có mình nâng cao được hiệu suất công việc, đó là bài toán cần tập trung để nghĩ, không phải câu chuyện cắt giảm. Đại dịch lần này cũng khiến chúng tôi và có lẽ là nhiều doanh nghiệp khác nhận ra rằng chúng ta phải tìm cách để vận hành hiệu quả hơn, với một nguồn lực tối ưu hơn.

Còn xét đến những kịch bản xấu nhất, nhiều công ty bị phá sản, thì tất nhiên cả một nền kinh tế sẽ bị ngưng trệ chứ không riêng gì doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tôi thấy tình hình đang diễn biến theo chiều hướng khả quan, cho nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sắp tới mọi chuyện sẽ ổn.

* Theo anh yếu tố nào là quan trọng nhất để dẫn dắt tổ chức hoặc doanh nghiệp trong khủng hoảng?

- Mọi người hay nghĩ khủng hoảng thì phải cắt giảm nhân sự, và nếu mình không cắt giảm thì nhân viên phải biết ơn mình. Tôi thì nghĩ ngược lại, bản thân tôi thấy rất thương các cộng  sự của mình bởi vì trong khủng hoảng thế này, các bạn vẫn phải lao ra ngoài đường để làm việc, để hỗ trợ khách hàng triển khai bất kể đêm ngày. Nếu phải làm việc ở nhà thì nhiều bạn cũng thiếu thốn, phòng nhỏ, thuê chung với nhiều người, môi trường ồn ào chứ không được lý tưởng như ở văn phòng. Mọi thứ thay đổi rất nhanh và các bạn ấy cũng phải liên tục thích ứng.

Mặt khác chúng ta cũng phải đảm bảo sự liền mạch và thông suốt của thông tin. Chúng tôi đã tổ chức thường xuyên hơn các cuộc họp trực tuyến, để trao đổi, hỏi đáp, giải quyết những khúc mắc, khó khăn, làm sao giúp các bạn có được sự hỗ trợ cần thiết và hoàn thành tốt công việc của mình.

* Có doanh nhân cho rằng thời gian chống dịch doanh nghiệp nên “ngủ đông”, có người thì cho rằng trạng thái “ngủ đông” sẽ kéo theo hiệu ứng suy thoái kinh tế. Quan điểm của anh thì sao? 

- Có thể nhiều người nghĩ "ngủ đông" là hoàn toàn không hoạt động gì, tôi cho rằng trạng thái "ngủ đông" nghĩa là doanh nghiệp ấy vẫn phải vận hành và hoạt động, chỉ là hoạt động ở chừng mực nào đó để tiết kiệm nguồn lực. Giống như việc loài gấu vẫn phải sống, phải hít thở, nhưng làm sao để tiêu hao ít năng lượng nhất. 

Có nhiều công ty cho nhân viên tạm nghỉ đến 90%, nhưng những bộ phận cốt lõi và đội ngũ marketing hoặc ban lãnh đạo thì vẫn phải làm việc. Đây có thể là thời cơ để chúng ta chuẩn hóa quy trình, thử nghiệm và áp dụng công nghệ. Tập đoàn Novaland - một trong những khách hàng của Base là một ví dụ, họ đã tranh thủ thời gian này để xúc tiến triển khai, hoàn tất quá trình xây dựng hệ thống, những kế hoạch chuyển đổi đúng ra phải tính đến hàng năm thì giờ tính bằng tháng, bằng ngày. Thậm chí họ tập trung nguồn lực, làm ngày đêm để quá trình vận hành và cộng tác online sớm đi vào ổn định.

* Liệu đây có phải là thời điểm tốt để tái cơ cấu doanh nghiệp, nhìn lại toàn bộ để thay đổi đột phá so với trước đây?  

- Nếu coi doanh nghiệp như một cơ thể sống, thì Covid-19 giống như một phép thử để xem hệ miễn dịch của chúng ta có đang thực sự khỏe mạnh hay không. Thậm chí là cơ hội để chúng ta rà soát, kiểm tra lại toàn bộ xem chúng ta có thể tối ưu được phần nào, làm tốt và cải thiện hơn ở phần nào.

Nhiều doanh nghiệp tưởng rằng mình đang khỏe mạnh, sức chống chịu tốt, nhưng khi dịch bệnh ập đến, chúng ta mới phát hiện ra những lỗ hổng trong hệ thống quản trị, hoặc mới nhận ra mình không đủ sức chống chịu qua khủng hoảng. Cũng dễ hiểu bởi vì thường khi có biến cố, hoặc đau ốm, chúng ta mới đi xét nghiệm tổng quát, chứ ít người có thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động, hay tự giác đi khám sức khỏe thường xuyên.

Mặt khác, có 2 điểm mà doanh nghiệp Việt Nam đang rất yếu đó là năng lực quản trị và tầm nhìn xây dựng tổ chức đội ngũ còn ngắn hạn. Thời gian tới, khi Hiệp định thương mại tự do được áp dụng sâu rộng, các doanh nghiệp nước ngoài tràn vào Việt Nam nhiều hơn, thì chúng ta còn phải bước vào một cuộc cạnh tranh lớn hơn. Cho nên, tôi cho rằng đây chính là cơ hội và thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp Việt nhìn nhận lại, cải tổ bộ máy, nâng cao năng lực quản trị, lấy công nghệ là vũ khí giúp chúng ta tự tin tiến tới toàn cầu hóa kinh tế, tạo ra nhiều doanh nghiệp đẳng cấp thế giới.

* Xin cảm ơn các chia sẻ của anh!

Co-Founder Base.vn: Nếu coi doanh nghiệp như một cơ thể sống, thì Covid-19 giống như một phép thử để kiểm tra hệ miễn dịch có thực sự khỏe mạnh hay không”-1

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/co-founder-basevn-neu-coi-doanh-nghiep-nhu-mot-co-the-song-thi-covid-19-giong-nhu-mot-phep-thu-de-kiem-tra-he-mien-dich-co-thuc-su-khoe-manh-hay-khong-520202948030510.htm
 • Covid-19 có thể đưa vàng đến đâu?

  Vàng hưởng lợi mỗi khi có khủng hoảng. Điều này cho tới nay luôn đúng. Giá vàng đã tăng 13% từ kể từ đầu năm, đạt mức cao nhất kể từ 2012 và nhiều người dự báo giá sẽ còn tăng thêm nữa khi các nhà đầu tư tìm tới vàng để bảo đảm sự an toàn cho túi tiền của mình. Vậy có vẻ như vàng cũng "thích" cuộc khủng hoảng Covid-19, ít nhất cho tới thời điểm hiện tại, với giá hơn 1.700 USD/ounce.

 • Covid-19 có thể đưa vàng đến đâu?

  Vàng hưởng lợi mỗi khi có khủng hoảng. Điều này cho tới nay luôn đúng. Giá vàng đã tăng 13% từ kể từ đầu năm, đạt mức cao nhất kể từ 2012 và nhiều người dự báo giá sẽ còn tăng thêm nữa khi các nhà đầu tư tìm tới vàng để bảo đảm sự an toàn cho túi tiền của mình. Vậy có vẻ như vàng cũng "thích" cuộc khủng hoảng Covid-19, ít nhất cho tới thời điểm hiện tại, với giá hơn 1.700 USD/ounce.

 • Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng

  Covid-19 đang giúp Alibaba chạm gần hơn tới tham vọng trở thành bá chủ ngành thương mại điện tử toàn cầu.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly thêm một thôn

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:29
  Liên quan ổ dịch phát hiện trên địa bàn từ ngày 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc cách ly thêm một thôn.

  Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 15:09
  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

  Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 14:10
  ​Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Thanh Xuân và Phúc Thọ

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 11:19
  2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được CDC Hà Nội thông báo, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.

  Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 4 học sinh lớp 12

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 09:45
  6h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 4 người ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh.

  Bộ Y tế: Những ai đã đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 được coi là F1

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:45
  Ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

  Sáng 9/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW có 6 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:22
  Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân.

  3 ngày ghi nhận tổng cộng 46 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh: Nguồn lây từ đâu?

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:49
  Đến nay, 5/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách, phát thông báo khẩn cấp tìm người liên quan 26 địa điểm.

  Đà Nẵng phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên thẩm mỹ viện Amida

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:35
  Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Thêm 11 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 16:37
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo mới ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

  Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 13:04
  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW và Bệnh viện K Tân Triều

  Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 11:34
  9h sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K.