DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Con lai của "Su" và "MiG", tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?

Theo toquoc.vn - 13:18 | 01/08/2020
webkhoedep.vn - Hãng thông tấn RIA Novosti mới đây đã thông báo rằng "MiG" và "Sukhoi" cùng nỗ lực phối hợp nghiên cứu chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ 6 dành cho Không quân Nga.

Cùng nhau - đó là sức mạnh?

"Các đối thủ cạnh tranh của chúng ta - đó là những hãng chế tạo hàng không của Mỹ và châu Âu. Và để giữ vững được sự dẫn đầu trong ngành này, chúng ta cần phải củng cố những năng lực tốt nhất hiện có tại các công ty MiG và Sukhoi, và chế tạo những chiếc máy bay mới tiêm kích thế hệ 6.

Sự liên kết các tiềm năng trong khuôn khổ những nhiệm vụ chung và các mục tiêu chung - đó là khả năng vô cùng to lớn để thực hiện một bước đột phá ấn tượng. Các công ty nước ngoài đã không có được những cơ như thế", Tổng giám đốc các công ty MiG và Sukhoi, ông Ilya Tarasenko đã tuyên bố.

Một mặt, đây là thông tin đáng vui mừng, mặt khác - một lần nữa khiến người ta phải suy ngẫm. Không cần phải nghi ngờ, MiG và Sukhoi có những khả năng to lớn và tiềm lực khổng lồ, nếu nói tới việc chế tạo các máy bay chiến đấu.

TIN LIÊN QUAN
 • Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-1

  Hai loại tên lửa phòng không mới của Việt Nam: Đặc biệt và đột phá lớn chưa từng có

 • Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-2

  Thảm họa kinh hoàng: 1 lính Mỹ chết và 8 vẫn đang mất tích, Thủy quân lục chiến ra mệnh lệnh nóng

Mặt khác, nhiều sự thành công của Liên Xô trên phương diện nghiên cứu các máy bay tiêm kích (cần phải nói rằng không phải tất cả các máy bay chiến đấu Liên Xô đều thành công) do không chỉ bởi sự hợp tác của những phòng thiết kế, mà cả sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị này.

Trong bối cảnh của thứ mà hiện nay được gọi là "tư bản nhà nước", đó là điều duy nhất có thể mang tới động lực thực sự. Bên cạnh đó, xu thế này không có gì mới mẻ: Ngành chế tạo hàng không Nga đã từ lâu hướng tới sự lớn mạnh, và không ai có ý định thay đổi xu thế đó.

Làm sao có thể từ chối việc nghiên cứu chế tạo máy bay thế hệ thứ 6. Ở đây có cả uy tín của đất nước, như một nhà chế tạo hàng không và một trong những nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.

Cả các kế hoạch của người châu Âu cũng đóng vai trò quan trọng. Cần phải nói rằng, họ định hướng rõ ràng hơn Trung Quốc và Mỹ. Xin lưu ý rằng tại cuộc triển lãm hàng không Le Burge diễn ra hồi năm ngoái, Pháp và Đức lần đầu tiên trình làng mô hình chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6 với tên gọi không hề màu mè là NGF (Next Generation Fighter).

Còn những người Anh đã giới thiệu mô hình "thế hệ thứ 6" tại triển lãm hàng không Farnborough được tổ chức vào năm 2018.

Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-3

Tiêm kích thế hệ 6 có gì khác biệt (không chỉ của Nga) so với những tiêm kích trước đó?

Chiếc máy bay được đặt tên là Tempest: Dường như để tưởng nhớ một chiếc tiêm kích cùng tên thời Thế chiến thứ II - một trong những máy bay mạnh nhất vào thời đó. Như Đức với Pháp, người Anh cũng muốn có được cỗ máy mới sản xuất hàng loạt vào giữa thập niên 2030, hoặc muộn hơn.

Nếu nhìn vào tốc độ nghiên cứu chế tạo các tiêm kích thế hệ thứ 5 (F-22 và F-35), thì có thể nhận thấy rằng đó là sự đánh giá biết mình biết ta. Để có thêm ví dụ, cần phải nói rằng Su-57 sản xuất hàng loạt của Nga đến nay vẫn chưa thấy bóng dáng.

Còn chiếc J-20 của Trung Quốc, mà được biên chế cho quân đội hồi năm 2017, gặp một loạt những vấn đề cả về phần ý tưởng lẫn trên khía cạnh động cơ.

Bây giờ sẽ chuyển sang câu hỏi về việc chiếc máy bay mới sẽ như thế nào. Hoàn toàn có thể thấy rõ rằng các tính năng chi tiết của chiếc tiêm kích do Nga sản xuất chúng ta vẫn chưa thể nắm được, nếu không nói là chưa rõ khi nào.

Cần phải lưu ý rằng, gần như toàn bộ các tính năng hiện có của tiêm kích Su-57 - là sự suy đoán "ngoài sức tưởng tượng".

Cũng có thể hoàn toàn nhận thấy rằng cả UAV S-70 "Thợ săn", cũng như tiêm kích đánh chặn tương lai PAK-DP, nhiều khả năng, không bao giờ trở thành những máy bay thế hệ thứ 6.

Về bản chất, đó là các cỗ máy chuyên biệt, thậm chí S-70 giống với một sản phẩm trình diễn cận thanh của chiếc UAV tấn công-trinh sát, mà sẽ không bao giờ biến thành máy bay tiêm kích.

Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-4

Mô hình UAV S-70 "Thợ săn" thế hệ mới của Nga.

Điều khiển tuỳ chọn. Cả Tempest, cả Next Generation Fighter, lẫn các tiêm kích thế hệ thứ 6 của Mỹ sẽ được thiết kế dưới dạng những cỗ máy điều khiển-tuỳ chọn. Điều này, về cơ bản có nghĩa là khả năng sử dụng không người lái được ưu tiên ngay từ đầu, thứ mà không được đưa vào các cỗ máy thế hệ thứ 4 và 5.

Đó là thứ quan trọng. Cỗ máy không người lái tốt nhất - đó là sản phẩm mà ngay từ đầu được thiết kế như thiết bị bay không người lái. Những thí nghiệm về mảng nghiên cứu chế tạo các UAV chiến đấu, trên nền tảng những tiêm kích, hiện thời vẫn chỉ là các thí nghiệm.

Để khẳng định sự đúng đắn những lời nói này, có thể nhớ lại tuyên bố mới đây của cố vấn phó tổng giám đốc thứ nhất Tập đoàn "Các công nghệ vô tuyến điện tử - KRET" (Nga), ông Vladimir Mikheev, trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn TASS.

"Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 chúng ta hiện nay đang được giới thiệu dưới dạng thiết bị bay tích hợp, có nghĩa là dưới dạng 2 phương án: Có và không người lái", ông Mikheev chia sẻ hồi tháng 7.

TIN LIÊN QUAN
 • Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-5

  Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại: Ra mắt giới thiệu hoành tráng - Triển vọng tuyệt vời

 • Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-6

  Lục quân hiện đại hóa, cùng xe tăng T-90 là hàng loạt vũ khí "Made in Vietnam" cực đỉnh

 • Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-7

  Tinh hoa vũ khí Việt: Ngỡ ngàng trước những bước tiến thần tốc - Kỳ tích của CNQP Việt Nam

Đương nhiên, việc nghiên cứu chế tạo cỗ máy điều khiển tuỳ chỉnh cần những kiến thức mới, mà Nga có thể thu nạp được trong khuôn khổ các công việc liên quan tới quá trình chế tạo "Thợ săn". Tuy nhiên, xin nhắc lại, nó sẽ không phải là nguyên mẫu của chiếc tiêm kích mới do Nga chế tạo.

Kèm sau không người lái. Một chiếc tiêm kích thế hệ thứ 6, nhiều khả năng, có thể kiểm soát một số UAV. Xin lưu ý rằng, hiện nay Mỹ và Úc đang tích cực thử nghiệm những máy bay kèm sau để phục vụ các máy bay chiến đấu hiện có.

Hôm 16/7, chi nhánh của tập đoàn Boeing của Mỹ ở Úc đã tiến hành thử nghiệm một nhóm gồm 3 thiết bị bay không người lái trong chế độ tự chủ hoàn toàn.

Còn trước đó, được biết rằng các UAV Skyborg, bắt đầu từ năm 2025, sẽ thay thế một phần những tiêm kích F-16 Fighting Falcon trong lực lượng không quân Mỹ.

Cách tiếp cận này mang lại những ưu thế rõ nét. UAV có thể thực hiện vai trò trinh sát, "mục tiêu sống" hoặc cũng có thể tự tiêu diệt kẻ địch, khi nằm trong khu vực quan sát của phi công-tiêm kích.

Có nghĩa là các hành động của UAV sẽ dựa trên kinh nghiệm "thực nghiệm" của phi công, mà thu nạp được "tại đây và ngay bây giờ".

Điều này khác hẳn so với tình huống, khi các thiết bị bay không người lái thuộc sự điều khiển của sĩ quan điều khiển mặt đất. Trong khi đó, chế độ tự chủ hoàn toàn sẽ đặt ra những câu hỏi rất khác, gồm cả về khía cạnh nhân cách-đạo đức.

Vũ khí dựa trên "những nguyên lý vật lý mới"

Mỹ tích cực nghiên cứu vấn đề trang bị cho các tiêm kích một vài kiểu tổ hợp vũ khí laser mới: Để "làm mù" đối phương, để tiêu diệt các tên lửa đe doạ máy bay và trực tiếp để tiêu diệt những xe chiến đấu của địch.

Có lẽ là Nga sẽ cố gắng triển khai thứ gì đó tương tự trên chiếc máy bay tương lai. Như ông Vladimir Mikheev tuyên bố, "khả năng phòng vệ của chiếc tiêm kích thế hệ thứ 6 bằng tia laser sẽ đốt cháy các đầu tự dẫn hướng của tên lửa địch tấn công máy bay, và trong thành phần vũ trang của nó sẽ có cả các súng từ trường và đạn điều khiển điện tử".

Theo lời của ông Mikheev, một thiết bị bay không người lái sẽ được trang bị vũ khí cao tần, bao gồm đạn điều khiển điện tử, thiết bị bay khác - những phương tiện trấn áp và huỷ diệt bằng vô tuyến điện.

Thêm một thiết bị sẽ được trang bị vũ khí "thông thường". Đại diện của KRET cũng lưu ý rằng, hiện nay tại Nga đã chế tạo được mẫu thử nghiệm radar quang tử, mà phiên bản sản xuất hàng loạt có thể được trang bị cho tiêm kích thế hệ thứ 6.

Những thời hạn dự kiến

Cần phải nói rằng tiêm kích thế hệ 6 không phải là câu chuyện của thập niên tới. Vào lúc này, thậm chí vẫn còn chưa xác định được ngoại hình của chiếc máy bay mới.

Theo những dữ liệu từng được giới thiệu trước đây, cỗ máy có thể được chế tạo theo thiết kế khí động học hình "con vịt", với việc áp dụng các giải pháp riêng lẻ, mà từng được thử nghiệm trên MiG-1.44.

Con lai của Su và MiG, tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ thế nào: Chấp tất mọi đối thủ?-8

Tiêm kích MiG-1.44.

Chưa rõ chiếc máy bay mới sẽ được lắp đặt những động cơ nào: Hồi năm 2018, lãnh đạo Viện Nghiên cứu chế tạo động cơ hàng không Trung ương mang tên Baranov (Nga), ông Mikhail Gordin, đã tuyên bố rằng công tác nghiên cứu chế tạo động cơ nhận được "ít nguồn tài chính".

 • Lục quân hiện đại hóa, cùng xe tăng T-90 là hàng loạt vũ khí "Made in Vietnam" cực đỉnh

 • Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại: Ra mắt giới thiệu hoành tráng - Triển vọng tuyệt vời

Tóm lại, có những việc vẫn đang được triển khai, và đó chắc chắn là một điểm cộng.

Một điều rõ ràng: Theo nghĩa rộng, chiếc tiêm kích thế hệ thứ 6 của Nga sẽ là sự phát triển những ý tưởng được áp dụng trên thế hệ thứ 5.

Nó sẽ khó bị phát hiện hơn, với những tính năng bay tốt hơn, cũng như sẽ được trang bị bộ vũ khí mạnh hơn.

Ý tưởng "tiêm kích hạng nhẹ", nhiều khả năng, sẽ hoàn toàn lùi vào dĩ vãng. Cỗ máy tương lai sẽ là hạng nặng, hai động cơ và rất đắt đỏ. Phiên bản sản xuất hàng loạt, có lẽ sẽ xuất hiện sau năm 2040.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/con-lai-cua-su-va-mig-tiem-kich-the-he-6-cua-nga-se-the-nao-chap-tat-moi-doi-thu-8202018133029927.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ bụng

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 11/08/2020 15:00
  Béo bụng không chỉ khiến ngoại hình mất cân đối mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, huyết áp, giảm trí nhớ…, thậm chí tử vong. Cách duy nhất để loại bỏ mỡ bụng là chế độ ăn và tập thể dục...

  Những góc làm việc dường như "sinh ra" chỉ để dành cho những người đam mê thủ công

  Gia đình - Thứ ba, 11/08/2020 14:23
  Góc làm việc của một người đam mê may vá, thiết kế đồ thủ công sẽ có nhiều sự khác biệt so với các căn phòng thông thường. Một và ý tưởng thú vị và độc đáo chắc chắn sẽ tạo nên không gian tuyệt đẹp, mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc của mọi người.

  Ăn tối quá muộn có thể khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 11/08/2020 14:07
  Công việc bận rộn đã khiến cho nhiều gia đình có thói quen ăn tối muộn mà lại không biết rằng, bữa tối muộn là nguyên nhân dẫn đến những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

  5 dấu hiệu cho thấy, nam giới đang bị yếu sinh lý

  Nam giới - Thứ ba, 11/08/2020 14:07
  Yếu sinh lý không chỉ khiến cho nam giới tự ti mà còn khiến họ đối diện với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Hãy tìm hiểu dấu hiệu căn bệnh này để khắc phục sớm.

  Háo hức chờ siêu âm ở tuần thứ 12 để nhìn thấy con, bà mẹ "chết đứng" khi nghe bác sĩ khuyên nên chấm dứt thai kỳ vì lý do này

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 12:23
  Vừa mới hào hứng chờ đợi để được nhìn thấy con, cặp vợ chồng đã bị rơi xuống vực bởi một tin sét đánh.

  Mẹ cháu bé mắc Covid-19 ở Tam Kỳ dương tính với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:37
  Mẹ của cháu bé mắc Covid-19 ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù trước đó có kết quả âm tính.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Bệnh nhân Covid-19 tử vong thứ 15

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:25
  Ca mắc Covid-19 tử vong thứ 4 trong ngày 10/8 vừa được Bộ Y tế thông báo lúc 23h38.

  Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện kế hoạch hóa gia đình cho người dân

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:21
  Ngày 11/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có công văn gửi Tổng cục DS-KHHGĐ về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

  Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 11/8, thêm một bệnh viện gỡ phong tỏa

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 22:39
  Tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian thực hiện từ 0 giờ 00 ngày 11/8.

  Ai đã từng bị mụn sẽ biết sẹo do mụn để lại xấu xí thế nào, thêm ngay 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn để "đánh bay" sẹo mụn đáng ghét

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/08/2020 21:59
  Mụn xuất hiện làm tổn thương da và các mô bên dưới. Nó làm cho làn da của chị em trở nên không mịn màng và xấu xí. Thậm chí, không ít người mất tự tin khi có một làn da như vậy.

  Căn nhà cấp 4 được cải tạo thành không gian đẹp hiện đại với ván ép, gạch rẻ và thiết kế thông minh

  Gia đình - Thứ hai, 10/08/2020 21:51
  Một căn nhà cấp 4 trong ngõ nhỏ của thành phố vẫn có thể tạo nên cảm hứng tuyệt vời để các kiến trúc sư cải tạo thành không gian đẹp quên lối về.

  Hà Nội: Hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 20:01
  Đến nay, hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính với SARS-CoV-2. Các đơn vị đang khẩn trương, cố gắng hoàn thành xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng trước 20/8.

  Dân văn phòng chẳng ngờ có đến 7 thói quen xấu thường mắc phải ở nơi làm việc là nguyên nhân gây béo bụng, tăng cân

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/08/2020 17:46
  Có rất nhiều thói quen xấu mà dân văn phòng vẫn thường làm lại chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới vóc dáng cũng như sức khỏe.

  Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: "Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2!"

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 17:08
  Các bệnh nhân Covid-19 đầu tiên vừa được xuất viện ở Đà Nẵng đã vui mừng cảm ơn các y bác sĩ và cầu mong cho những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà.

  Ra mắt sách "Việt Nam cất cánh" tại Nga

  Gia đình - Thứ hai, 10/08/2020 15:17
  Tạm hoãn tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP; 18 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'; Ra mắt sách "Việt Nam cất cánh" tại Nga là những thông tin văn hóa nổi bật.

  Sai lầm trong chế độ ăn khiến việc giảm cân thất bại

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 10/08/2020 15:11
  Việc giữ gìn vóc dáng thon gọn là mối quan tâm lớn của chị em, vì thế đã có rất nhiều biện pháp giảm cân từ luyện tập đến dùng thuốc, thực phẩm chức năng, chế độ ăn uống… Trong đó dinh dưỡng có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, những sai lầm trong ăn uống có thể khiến bạn không giảm béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe…

  40 bác sĩ, điều dưỡng của Huế làm lễ xuất quân vào chi viện Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 13:52
  Sáng 10/8, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Hế đã tổ chức lễ ra quân bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

  Bé 3 tuổi ho, khó thở không ngừng vì nút bấm điều khiển nằm trong khí quản

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 13:19
  Sau một thời gian ho không thôi, bé K. được các bác sỹ thăm khám và phát hiện trong khí quản có nút bấm điều khiển tivi dài 1,5cm.

  Cận cảnh: Bên trong phòng xét nghiệm truy tìm virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 12:56
  Hàng chục nhân viên làm việc xuyên ngày đêm để truy tìm virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) để các bộ phận khác sớm giám sát, cách ly và chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh tại TP Đà Nẵng.

  4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 12:00
  4 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng gồm BN423, BN424, BN441, BN442 đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

  Hai bé 9 và 11 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiểu ra máu: Bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh người lớn do một thói quen ăn uống tai hại

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/08/2020 11:22
  2 bệnh nhi gồm 9 tuổi và 11 tuổi nhập viện trong tháng 7/2020, có triệu chứng tương tự là đau bụng, tiểu ra máu.

  Căn hộ 59m² với thiết kế vừa vặn cho cuộc sống hiện đại, tiện nghi ở thủ đô

  Gia đình - Thứ hai, 10/08/2020 10:54
  Một căn hộ với diện tích 59m² với cách bố trí khoa học, sử dụng gam màu trung tính một cách khéo léo để tạo nên không gian hiện đại, tiện nghi cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày ở thủ đô.

  Cảnh báo hóc dị vật do ăn hoa quả ở trẻ

  Phòng bệnh - Thứ hai, 10/08/2020 10:09
  Mùa hè là mùa mà các loại hoa quả, trái cây phát triển và chín rộ nhất trong năm. Các bé ngoài việc được thỏa thích ăn hoa quả thì nỗi lo của các bậc phụ huynh cũng nhiều hơn, trong đó có nguy cơ hóc hạt hoa quả.

  Loại gạo lứt tím "gây nghiện" vì dẻo như nếp cẩm

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 10/08/2020 10:00
  Để ăn được gạo lứt tím hàng ngày, thay gạo trắng thì gạo lứt không được cứng. Gạo lứt tím dinh dưỡng ThaiBinh Seed vừa mềm dẻo, vừa ngọt đậm, phù hợp với bữa ăn hàng ngày.