• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Còn tiếp tục những thói quen sử dụng thực phẩm sau cả gia đình bạn có thể sẽ bị ung thư

webkhoedep.vn - Bạn có bao giờ nghĩ, chính thói quen sử dụng và bảo quản thực phẩm thiếu kiến thức của mình sẽ là ngọn nguồn bắt đầu ung thư. Ngay từ bây giờ, hãy dừng ngay những thói quen sau lại để bảo vệ người thân của gia đình bạn.

Ung thư không từ chối một ai, hậu quả mà chúng gây ra sẽ là tổn thất lớn với mỗi gia đình nếu nguy hiểm tới tính mạng. Bạn có bao giờ nghĩ, chính thói quen sử dụng và bảo quản thực phẩm thiếu kiến thức của mình sẽ là ngọn nguồn bắt đầu ung thư. Ngay từ bây giờ, hãy dừng ngay những thói quen sau lại để bảo vệ người thân của gia đình bạn.

Ung thư có thể tới chính từ những thói quen sử dụng thực phẩm không khoa học của bạn

Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách

Màng bọc thực phẩm là sản phẩm giúp bảo quản đồ ăn, thức uống khỏi những tác động xấu từ môi trường. Thế nhưng không phải tất cả loại thực phẩm đều có thể bảo quản bằng màng bọc thực phẩm. Lý do là vì, màng bọc thực chất làm từ nilon dạng mỏng, chúng có độ dẻo vào dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Nếu cho thực phẩm được bọc màng nilon vào tủ lạnh, một thời gian sau chúng sẽ cứng lại và đọng lại nước ở phía bên trong khiến rau quả như bị bốc hơi. Còn nếu dùng màng bọc thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm nóng sẽ làm nóng và tan chảy các thành phần độc hại tương tự túi nilon. Nguy hiểm hơn, khi để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao như để gần bếp, hâm nóng trong lò vi sóng thì chẳng khác gì đầu độc sức khỏe.

Màng bọc thực phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng lại chứa nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Để đồ ăn vào giấy báo

Bạn có biết những tờ báo, tờ tạp chí được sản xuất ra trong môi trường vô cùng độc hại. Trên bề mặt của chúng thực chất toàn là chì, được chứa trong thành phần mực in. Dùng dấy báo có in chữ bọc thực phẩm ướt, thực phẩm nóng chẳng phải trực tiếp đưa chì vào trong cơ thể qua việc ăn những thực phẩm đó. Hơn nữa chất liệu làm ra một tờ báo in được xử lý thô, chỉ cần tiếp xúc với hơi ẩm hoặc vò nát là những mảnh vụ nhỏ từ tờ báo sẽ rơi ra. Đặc biệt, những tờ báo được in ấn bằng mực kém chất lượng, mực độc hại từ Trung Quốc có khả năng gây ung thư cao, nhất là những cơ quan trong hệ tiêu hóa của con người.

Giấy báo có mực in là nguồn chứa nhiều chì và hóa chất độc hại không nên dùng bọc thực phẩm.

Hiện nay, các bà nội trợ Việt Nam vẫn còn thói quen sử dụng màng bọc thực phẩm cho tất cả món ăn, dùng giấy báo hoặc túi nilon bọc đồ ăn. Có lẽ hình ảnh chiếc làn nhựa đựng thức ăn mỗi sáng đi chợ trở thành hi hữu trong cuộc sống  hiện nay khi đâu đâu cũng là túi nilon, hộp cốc nhựa tiện dụng. Thói quen mua hàng nhanh, sử dụng đồ một lần bỏ đi đã mang một lượng chất độc hại không nhỏ vào cơ thể. Nếu không dừng ngay những thói quen nguy hiểm này lại thì việc cả gia đình bạn có nguy cơ mắc ung thư là tất yếu xảy ra.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...