DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: “Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”

Theo toquoc.vn - 12:49 | 28/09/2020
webkhoedep.vn - Thương cha mẹ phải vất vả chăm sóc mình suốt 17 năm trời, Lương Văn Cường nhiều lần không chịu đi viện dù bệnh tật giày vò. Giờ đây khi máu liên tục chảy trong ổ bụng đứa con trai tội nghiệp, người mẹ cố vẫy vùng trong tuyệt vọng tìm cách lo viện phí.

Đồng hồ điểm 12h trưa, bà Châu Ngọc Mai (67 tuổi) vội vã ra hành lang khoa Huyết học, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) nhận suất ăn từ thiện. Phần cơm là vỏn vẹn ít rau, mấy lát thịt kho và một chén canh nhỏ nhưng có ý nghĩa rất nhiều khi cháu bà, em Lương Văn Cường (17 tuổi, ngụ TP.HCM) đang cầm cự chiến đấu với bệnh tật từng ngày.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-1

Bà Mai đi lấy cơm cho cháu.

Hơn 15 năm trời bị căn bệnh ác nghiệt hành hạ

Bác sĩ Thái Minh Trung, khoa Huyết học, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết bệnh nhân Lương Văn mắc căn bệnh hemophilia (máu khó đông). Đây là bệnh có yếu tố di truyền, trong gia đình đã có ông ngoại, cậu và anh họ bệnh nhân mắc phải.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-2

Lương Văn Cường.

Nguyên nhân do thiếu yếu tố VIII (yếu tố đông máu) trong cơ thể, khiến bệnh nhân rất dễ chảy máu.

Ở thể nhẹ, thông thường bệnh nhân chỉ chảy máu tại khớp tay, khớp chân, nếu mức độ không nhiều thì không cần can thiệp gì.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-3

Khoa Huyết học, BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Nhưng khi bệnh nặng và chảy máu liên tục, bệnh nhân cần được truyền yếu tố VIII để bù đắp vào cơ thể.

Trong lần nhập viện này, Cường đột ngột đau bụng. Sau khi thăm khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện tình trạng xuất huyết bên trong ổ bụng. Do ổ bụng là một khoang kín, không thể ước lượng có bao nhiêu máu chảy ra và bệnh nhân có tình trạng rối loạn đông máu nên rất nguy hiểm.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-4

Cường bị căn bệnh khiến cơ thể rất dễ chảy máu và khó đông.

Những ngày qua khi vào viện, chàng trai 17 tuổi được chích yếu tố đông máu và điều trị tích cực nên vấn đề chảy máu có giảm.

Tuy nhiên Cường không có bảo hiểm y tế, mỗi ngày cần truyền tối thiểu 4 lọ thuốc yếu tố 8 với giá rất cao. Cha mẹ em đều nghèo nên phải đi làm mỗi ngày, chỉ còn bà ngoại lớn tuổi túc trực chăm sóc.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-5

Bác sĩ cho biết mỗi ngày Cường cần truyền tối thiểu 4 lọ yếu tố đông máu.

"Đây là bệnh lành tính nhưng mang yếu tố di truyền. Việc chảy máu không thể nói trước được, có thể bệnh nhân đi lại nhiều hoặc làm việc nặng, các khớp chịu trọng lực nhiều sẽ trở thành nơi xuất huyết.

Nếu không được truyền yếu tố VIII đủ và liên tục, bệnh nhân có thể chảy máu nặng hơn, xuất huyết nhiều chỗ hơn. Sau này nếu khỏe xuất viện, bệnh nhân cũng không được làm các việc nặng" – bác sĩ Trung nói trong khi liên tục căn dặn người nhà bệnh nhân hãy chú ý để bé không bị va đập vào thành giường.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-6

Bữa trưa vội bà ngoại đút cho cháu tại hành lang BV.

Đút từng muỗng cơm với khứa cá kho nhỏ cho cháu ngoại, bà Mai lặng lẽ kể, ngày sinh ra Cường cũng lành lặn khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nhưng khi Cường được 17 tháng, em bất ngờ xuất huyết não nguy kịch.

Tại một BV nhi đồng khi nghe bác sĩ báo thông tin con trai đầu lòng mắc căn bệnh máu khó đông, cả gia đình ngậm ngùi. Kể từ đó, cơ thể Cường giống như một "quả bom máu" nổ chậm.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-7

Bệnh nhân được khuyên không được để va đập với cạnh giường sẽ dễ dẫn đến chạy máu.

"Tháng nào cũng phải đưa cháu vào BV kiểm tra, phòng ngừa chảy máu bất ngờ. Đến năm 11-12 tuổi, các khớp chân của Cường lại chảy máu liên tục, phải nhập BV Nhi Đồng 1 điều trị.

Số tiền mấy trăm triệu đồng nhận vợ chồng con gái tôi nhận đền bù giải tỏa nhà cũng đã đóng hết cho BV để lo bệnh cho cháu. Lần nhập viện này là lần nặng thứ 3, nhưng con tôi hết tiền rồi" – bà Mai ngậm ngùi.

Chúng tôi cố trò chuyện với Cường, tuy nhiên thứ nhận được từ em đa phần là những cái lắc đầu. Cường quay đi, che đôi mắt đỏ hoe. Em chỉ tiết lộ, bệnh tật khiến mình phải nghỉ học lớp 1 sau mấy ngày đến trường, và ở nhà cho cha mẹ chăm sóc đến giờ.

Có tốn bao nhiêu tiền, mẹ cũng phải cứu con

12h20, chị Trần Thị Ngọc Châu (mẹ Cường) vội vã chạy vào viện. Đoạn, chị lấy khăn, lau thật sạch phần sau lưng Cường, vì sợ con trai ngứa ngáy khó chịu.

Chị Châu tiết lộ trước đây chị làm công việc chăm sóc trẻ mầm non. Nhưng bệnh của Cường ngày một nặng và thất thường, để chăm sóc con chị đã xin nghỉ việc. Hiện, thứ giúp chị có đồng ra đồng vào giúp Cường cầm cự là nghề tắm, massage trẻ "dạo".

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-8

Người mẹ tranh thủ giờ nghỉ trưa vào lau người cho con trai.

"Cha Cường thì đi giao đồ ăn cho nhà hàng. Mỗi tháng ổng đưa cho tôi 5 triệu, gần hết tiền lương. Cường còn đứa em trai 7 tuổi nữa đang học lớp 2. Hồi đó sợ cũng mắc bệnh như anh, bác sĩ khuyên tôi nên ngừng sinh con.

Nhưng đã lỡ có thai rồi, là con mình thì mình không thể bỏ. May mắn là thằng bé khỏe mạnh bình thường" – chị Châu tâm sự.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-9

Người mẹ nhớ lại những ngày nuôi con trong nước mắt.

Nhìn cái cách người mẹ chăm sóc con ân cần, chúng tôi bất giác hỏi, rằng nếu không đủ tiền đóng viện phí thì chị tính sao?

Nước mắt người mẹ bỗng tuôn rơi như chực chờ sẵn. Người phụ nữ tâm sự, rằng thấy mình cứ chạy tiền cực quá, nhiều lần Cường đến đợt kiểm tra, sức khỏe yếu nhưng cường không chịu vào viện.

Con trai mắc căn bệnh hiểm khiến máu liên tục chảy trong bụng, người mẹ nghẹn ngào: Bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con”-10

Chị Châu khóc nức nở nghĩ về số tiền viện phí để cứu con.

"Nó sợ tôi tốn tiền, lần này nặng quá mới chịu vào. Mấy ngày nay tôi luôn nói với Cường dù có tốn bao nhiêu tiền mẹ cũng phải cứu con. Con phải nghe lời mẹ chữa bệnh nghen Cường" – chị Châu đáp lời chúng tôi mà như nói với đứa con đang nằm bên cạnh.

Chào gia đình họ, chúng tôi bước ra khỏi khoa Huyết học, nghĩ về con số 260 triệu đồng/10 ngày điều trị mà phòng Công tác xã hội thống kê về trường hợp của Lương Văn Cường. Phải có tối thiểu số tiền ấy, cậu bé sợ vào viện vì thương mẹ cha vất vả mới còn cơ may sống sót trở về.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh bệnh nhân Lương Văn Cường vui lòng liên hệ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Số ĐT: 028.38552486

Số tài khoản Bệnh viện Chợ Rẫy: 0071000077458, Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Sài Thành.

Ủng hộ ghi rõ: "Giúp đỡ cho hoàn cảnh bệnh nhân Lương Văn Cường, khoa Huyết học".

Hoặc liên hệ trực tiếp mẹ bệnh nhân (chị Châu) qua số điện thoại: 0933092066

Xin chân thành cảm ơn!

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/con-trai-mac-can-benh-hiem-khien-mau-lien-tuc-chay-trong-bung-nguoi-me-nghen-ngao-bao-nhieu-tien-me-cung-phai-cuu-con-222020289912121.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 16/10, Hà Nội thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, 8 trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10 Thành phố ghi nhận 12 bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm cô gái dương tính SARS-CoV-2, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 18:13
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính Covid-19 mới phát hiện là nữ, nhà ở Gia Lâm và có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Các nước dùng loại vắc xin Covid-19 nào để tiêm cho trẻ em?

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 09:27
  Mỹ và nhiều nước châu Âu dùng vắc xin Pfizer trong khi Trung Quốc và Cuba dùng vắc xin nội địa.

  Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 19:57
  Nữ CEO cho rằng người đã tung bức ảnh đó lên thật là... "nhẫn tâm".

  Cả nước có 3.797 ca Covid-19 mới, tiêm thêm 1,3 triệu liều vắc xin

  Tin y dược - Thứ sáu, 15/10/2021 19:55
  Ngày 15/10, Bộ Y tế cho biết cả nước phát hiện thêm 3.797 ca Covid-19, tăng 701 bệnh nhân lây nhiễm trong nước so với ngày 14/10. Tổng số liều vắc xin đã tiêm trên toàn quốc đến nay là 59.003.239 liều.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/10/2021 07:27
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

  Sáng 5/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, đã có 42 ca mắc liên quan đến BV Việt Đức

  Tin y dược - Thứ ba, 05/10/2021 07:51
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 4/10 đến 6h ngày 5/10 ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại quận Hoàn Kiếm thuộc chùm liên quan BV Việt Đức.

  Nam sinh tử vong do điện thoại phát nổ khi đang học online: Lửa bén vào áo khoác bùng cháy

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 16:01
  Điện thoại phát nổ, khiến lửa bén vào áo khóa mà nam sinh đang mặc rồi bùng cháy khiến Q bị bỏng nặng, tử vong sau đó.

  Quản lý của bà Phương Hằng đăng loạt danh sách trong drama từ thiện, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng được gọi tên

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 14:14
  Drama từ thiện của nữ CEO Đại Nam ngày càng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

  Đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới: Dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm? Làm cách nào để khắc phục?

  Nữ giới - Thứ sáu, 15/10/2021 06:17
  Tiểu đêm ở phụ nữ mang thai là tình trạng mà mẹ bầu nào cũng than phiền. Nhưng ngoài thai kỳ, đi tiểu đêm nhiều ở nữ giới liệu có bình thường?

  Tiêm filler mũi - Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

  Thẩm mỹ viện - Thứ sáu, 15/10/2021 06:12
  Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi hiện đang được rất nhiều người quan tâm do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh, không cần nghỉ ngơi, hiệu quả cao. Thế nhưng, tiêm filler mũi có hại không và giữ được bao lâu?

  Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 15/10/2021 06:06
  Chảo chống dính nhanh hỏng có thể là do chúng ta chưa biết cách dùng đó nha.

  Danh sách những thực phẩm có khả năng gây ung thư cao bậc nhất: Có ít nhất 4 món quen thuộc

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 15/10/2021 06:03
  Ngoài thịt chế biến sẵn, thì thực phẩm quá nóng, đồ ăn chứa nhiều muối, thực phẩm bị mốc... cũng có khả năng gây ung thư cao.

  2 loại nước được giới chuyên gia mệnh danh là "sát thủ" làm tổn thương thực quản,

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 15/10/2021 06:01
  Uống nhiều nước tuy rất tốt nhưng việc lựa chọn loại nước nào để sử dụng cũng vô cùng quan trọng.

  Thói quen trước khi đi ngủ hại sức khoẻ gây liệt mặt, méo miệng chỉ sau một đêm

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 15/10/2021 05:59
  Sau khi đi uống rượu bia về, anh N.V.H, 36 tuổi tại Hà Nội mở điều hoà lạnh nằm ngủ. Sớm hôm sau tỉnh dậy soi gương, anh giật mình phát hiện mặt méo lệch sang một bên.

  Bé gái 9 tuổi tại Hà Nội nguy kịch vì sốt xuất huyết: Bác sĩ gửi lời cảnh báo khẩn thiết tới phụ huynh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 15/10/2021 05:57
  Chỉ trong 2 tuần gần đây Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 22 trường hợp trẻ sốt xuất huyết, đặc biệt có trường hợp bé gái lâm vào tình trạng nguy kịch.

  Điện thoại phát nổ trong giờ học online, một học sinh lớp 5 tử vong

  Đời sống - Thứ sáu, 15/10/2021 05:49
  Sự việc đáng tiếc xảy ra vào chiều ngày 14/10 khiến một học sinh lớp 5 tại Nam Đàn (Nghệ An) tử vong.

  Ông bố mồ hôi nhễ nhại, khóc sưng mắt đưa con đi tiêm, bác sĩ chốt cho một câu khiến dân tình cười ngặt nghẽo

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 14/10/2021 19:01
  Khi tiếng khóc của con vang lên cũng là lúc ông bố òa khóc nức nở.

  Bộ Y tế quyết định tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

  Tin y dược - Thứ năm, 14/10/2021 18:55
  Bộ Y tế đề nghị mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ 12-17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp, ưu tiên bắt đầu từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

  Vợ 9X bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng cả gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

  Gia đình - Thứ năm, 14/10/2021 15:37
  H. kể lại, cô bị chồng đánh từ 11h đêm đến 4h sáng, trong lúc đánh có dùng cả gậy sắt làm mặt mũi và cơ thể cô bầm tím, biến dạng.

  Phát hiện chiêu trò ngoại tình tinh vi khiến hội chị em "ngơ ngác bật ngửa", lắt léo thế này mà cũng nghĩ ra được

  Gia đình - Thứ năm, 14/10/2021 11:34
  Trên TikTok mới đây xuất hiện clip có 1 cô gái vạch trần chiêu trò ngoại tình của người yêu mình. Đoạn clip không dài nhưng mọi thông tin cũng đủ khiến người xem "ngã ngửa".

  7 thói quen bị các chuyên gia liệt vào nhóm "sát thủ" hại thận, điều cuối cùng ai cũng mắc phải

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 14/10/2021 07:19
  Thận là cơ quan đáng giá "ngàn vàng" của cơ thể, nhưng nếu bạn không chú ý, những thói quen xấu hàng ngày sẽ gây hại và làm tổn thương bệnh thận lúc nào chẳng hay.

  Ngày 13/10: Cả nước có 3.461 ca mắc Covid-19, gần 1.200 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ tư, 13/10/2021 19:52
  Bản tin dịch Covid-19 ngày 13/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.461 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội và 45 địa phương khác. Trong ngày có 1.191 bệnh nhân khỏi.

  6 loại thực phẩm đặc biệt tốt cho buồng trứng của phụ nữ, nếu sau 40 tuổi bạn chăm ăn thì bệnh phụ khoa sẽ không còn quấy rầy

  Nữ giới - Thứ tư, 13/10/2021 14:48
  Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ rau củ, thịt cá, phụ nữ đặc biệt nên bổ sung thêm 6 món ăn dưới đây để bảo vệ buồng trứng.