• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Công an kết luận bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khoảng từ 12h trưa đến 3h chiều, không phải do tác động bên ngoài

webkhoedep.vn - Theo kết luận mới đây của cơ quan điều tra cho biết, bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong vào khoảng từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều ngày 6/8.

Liên quan đến cái chết của cháu L.H.L (học sinh lớp 1 trường Gateway) được phát hiện bất tỉnh dẫn đến tử vong trên xe buýt, ngày 28/8, Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, làm rõ các thông tin xung quanh vụ án.

 
Khi bé L. lên xe đi học mặc áo đỏ, nhưng lúc được bế ra khỏi xe lại mặc áo trắng dự phòng

Tối 27/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) - người đưa đón cháu L.H L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway). Cũng ngay trong tối 27/8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy tống đạt, thực hiện lệnh bắt này.

Đối với lái xe Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ các chứng cứ, tài liệu chứng minh vi phạm của tài xế này.

Bé trai tử vong không phải do tác động từ bên ngoài

Về nguyên nhân cái dẫn đến cái chết của cháu L, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội khẳng định, theo kết quả giám định pháp y chính thức, cháu L chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân cháu L tử vong do tác động ngoại lực.

Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy Đinh Minh Tảo khẳng định trên báo Dân Việt, cháu L tử vong không phải do tác động từ bên ngoài.

Về thời gian tử vong của cháu L, cơ quan điều tra xác định, cháu tử vong cách thời điểm khám nghiệm tử thi 9 đến 12 giờ (khoảng từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều ngày 6/8).

Công an kết luận bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khoảng từ 12h trưa đến 3h chiều, không phải do tác động bên ngoài-1
Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón trẻ bị khởi tố

Trong khoảng thời gian này, theo lộ trình của chiếc xe buýt do tài xế Phiến điều khiển, xe đang đỗ tại bãi đỗ xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Điều này cho thấy, cháu L chết ngạt trong ôtô.

Lý giải cho thông tin không khởi tố bị can sớm hơn, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội nói, cơ quan chức năng chưa thể khởi tố bị can sớm do chưa có kết quả giám định hay tài liệu chứng cứ vật chất khác.

Về chi tiết chiếc áo đỏ của cháu L mặc buổi sáng đã không còn xuất hiện trên người vào lúc phát hiện cháu bất tỉnh trên xe buýt, lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy thông tin, cơ quan điều tra đang giám định ADN chiếc áo.

“Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện chiếc áo đỏ bị vo viên bỏ trong ba lô cháu bé, áo ẩm, phải giám định xem mồ hôi của ai, ai bỏ áo của cháu vào đó” – Viện trưởng Đinh Minh Tảo trả lời trên Dân Việt.

Công an kết luận bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khoảng từ 12h trưa đến 3h chiều, không phải do tác động bên ngoài-2Bé L.H. L lúc đi học mặc áo đỏ (ảnh trái), nhưng đến buổi chiều khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe buýt, cháu lại mặc chiếc áo khác (ảnh phải).

Có cơ sở để xác định bà Nguyễn Bích Quy có hành vi phạm tội

Nói về căn cứ khởi tố bà Quy, trả lời trên báo Người Đưa Tin ông Tảo cho biết, cơ quan điều tra đã căn cứ vào rất nhiều tài liệu, chứng cứ, hồ sơ, lời khai những người liên quan, kết quả khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi…, khi nhận thấy đủ cơ sở, cơ quan điều tra đã khởi tố bà này để tiếp tục thực hiện điều tra vụ án.

Trong 20 ngày qua, cơ quan điều tra tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ nhằm làm rõ có hay không hành vi phạm tội? Ai là người thực hiện hành vi phạm tội, các tình tiết khác như tăng nặng, giảm nhẹ.

Quá trình điều tra đến nay cơ quan điều tra có cơ sở để xác định bà Nguyễn Bích Quy có hành vi phạm tội và đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam bị can. Để làm rõ tính chất vi phạm của bị can, cơ quan điều tra cần làm rõ nhiều yếu tố như hành vi phạm tội, nhân thân, lời khai có thành khẩn trung thực hay không. Nếu bị can khai báo thành khẩn, trung thực, nhân thân tốt sẽ là những yếu tố để giảm nhẹ tội.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé L bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B 06956 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Công an kết luận bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khoảng từ 12h trưa đến 3h chiều, không phải do tác động bên ngoài-3
Tài xế Doãn Quý Phiến cũng có phần trách nhiệm trong vụ việc khi không kiểm tra xe trước khi đóng cửa.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L có trách nhiệm của tài xế Phiến, khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

2 người này cùng bị Viện kiểm sát xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

 

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Khi học sinh đã lên xe, bà Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế gần cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, bà Nguyễn Bích Quy ghi nhận đã bàn giao đủ 13 cháu.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, bà Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, tuy nhiên học sinh L. đã tử vong trước khi đến viện.

Xem link gốc Ẩn link gốc https://2sao.vn/be-truong-gateway-tu-vong-khoang-tu-12h-trua-den-3h-chieu-n-194396.html
Theo VietNamNet
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)