Công an TP.HCM kết luận điều tra vụ Nguyễn Phương Hằng
-
Ca sỹ Vy Oanh đề nghị khởi tố nhiều người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng
Ngày 22/6, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni đã gửi đơn đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân cùng nhiều người trong êkip của bà Phương Hằng vì đã giúp sức cho bà này vu khống, xúc phạm danh dự nhiều người.
Ngày 18-8, một nguồn tin xác nhận, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo điều tra, hồi tháng 3-2021, bà Hằng (lúc đó là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) thông qua các trang mạng xã hội tổ chức các buổi livestream thu hút hàng ngàn người theo dõi, bình luận.
Trong các buổi phát trực tiếp, bà Hằng có những phát ngôn về đời tư của một số cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người.
Tại cơ quan điều tra, bà Hằng khai những thông tin mình phát đi trên các buổi livestream là lấy trên báo, trên mạng… chứ không có căn cứ chứng minh.
Cơ quan điều tra nhận định những phát ngôn của bà Hằng đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng làm việc với nhiều cá nhân liên quan, có vai trò giúp sức trong các buổi livestream vi phạm pháp luật của bà Hằng, trong số này còn có hai luật sư.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, trưng cầu giám định các nội dung liên quan để xử lý sau.
Ngoài ra, với nhiều cá nhân chủ sở hữu các tài khoản mạng xã hội, để chia sẻ thông tin liên quan đến các phát ngôn của bà Phương Hằng, cơ quan điều tra cũng xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Tiếp nhận hồ sơ, sáp nhập điều tra 2 vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng
Chiều 18/6, Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trước đó, để nhập vào vụ án Công an TPHCM đang điều tra.
-
Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng
Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.
-
Bà Nguyễn Phương Hằng với những tranh chấp tình, tiền
Bà Nguyễn Phương Hằng trải qua ba đời chồng chính thức, từng dính đến ồn ào tình, tiền với tay giang hồ số má đàn em của ông trùm Năm Cam.