DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Công ty lừa đảo Angel Lina: Đăng ký bán buôn máy móc nhưng lại bán dự án "ma", hành hung khách hàng và gì nữa?

e-author - 07:00 | 03/11/2019
webkhoedep.vn - Đến thời hạn, khách hàng của Angel Lina không nhận được đất cũng không được hoàn tiền và bồi thường như như cam kết. Thậm chí khi khách hàng đến trụ sở công ty đòi tiền còn bị một số người lạ mặt hành hung tới mức bị thương.

Đến thời hạn, khách hàng của Angel Lina không nhận được đất cũng không được hoàn tiền và bồi thường như như cam kết. Thậm chí khi khách hàng đến trụ sở công ty đòi tiền còn bị một số người lạ mặt hành hung tới mức bị thương.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty lừa đảo Angel Lina: Đăng ký bán buôn máy móc nhưng lại bán dự án ma, hành hung khách hàng và gì nữa?-1

Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty Angel Lina

Công ty Angel Lina của bà Nhung đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất quy hoạch tại quận 9, quận Bình Tân rồi rao bán cho người dân dưới hình thức góp vốn đầu tư.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 đến 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, sau 12 tháng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu vi phạm hợp đồng, Công ty Angel Lina sẽ trả lại tiền và bồi thường 50% số tiền đã nhận của khách hàng.

Tuy nhiên, đến thời hạn, khách hàng không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền và bồi thường như như cam kết. Thậm chí khi khách hàng đến trụ sở công ty đòi tiền còn bị một số người lạ mặt hành hung tới mức bị thương.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty Angel Lina thành lập vào tháng 9/2015. Trụ sở hiện nay của doanh nghiệp nằm ở số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. 

Tuy ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác nhưng công ty này lại đi rao bán đất nền. Có thể điểm tên một số dự án ma của công ty Angel Lina gây nhiều phản ứng từ dư luận trong thời gian qua như sau:

Dự án Triều An 

Công ty lừa đảo Angel Lina: Đăng ký bán buôn máy móc nhưng lại bán dự án ma, hành hung khách hàng và gì nữa?-2

Nhiều người dân tới trụ sở công ty Angel Lina tố doanh nghiệp lừa đảo

Theo đơn tố cáo gửi báo chí, khách hàng cho biết, đại diện công ty Angel Lina (số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất với tên gọi là Triều An làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất nên họ hoàn toàn tin tưởng. Trên hợp đồng mua bán, mỗi lô đất tại dự án trên được bán với giá trên 1 tỷ đồng bằng hợp đồng góp vốn, sau 6 tháng đến 1 năm ký kết, công ty sẽ bàn giao cho khách hàng với đầy đủ hạ tầng, pháp lý… Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, đã hơn một năm trôi qua, thời điểm cuối tháng 6/2019 công ty này vẫn không làm hạ tầng, giao đất cho khách hàng.

Cũng theo người dân, đại diện công ty là bà Phạm Thị Tuyết Nhung chức danh giám đốc đã trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất. Sự việc diễn ra ngay trước mặt nên họ hoàn toàn tin tưởng.

Liên quan tới dự án "ma" trên, chủ khu đất cho biết, bà Nhung - đại diện công ty Angel Lina đã đặt cọc 6 tỷ mua hơn 1.000 m2 và chưa ra công chứng. Trong sổ đây là đất ao dùng để "nuôi trồng thủy sản". Thấy bà Nhung chỉ mới mua một phần khu đất mà đã phân lô bán nền toàn diện tích đất của gia đình nên tạm thời chủ khu đất chưa giao dịch tiếp. Từ đó đến nay không thấy bà Nhung xuất hiện.

Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi cơ quan chức năng địa phương cảnh báo đây là dự án ma. Theo quy hoạch, khu đất được quy hoạch là đất cây xanh, xây dựng công viên, hồ điều tiết chứ không có chức năng là đất ở.

Dự án "khu dân cư Đỗ Xuân Hợp"

Tại dự án "khu dân cư Đỗ Xuân Hợp" (phường Phước Long B, quận 9) thuộc tờ bản đồ số 70, thửa đất 44 của Công ty Angel Lina làm chủ đầu tư, nhiều khách hàng tố đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty Angel Lina ký vào thời điểm tháng 5/2018. Công ty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Tuy nhiên trao đổi với báo Thanh niên, bà Cao Đoàn Ngọc Thủy (Chủ tịch UBND P.Phước Long B) cho biết trên địa bàn phường không có dự án “khu dân cư Đỗ Xuân Hợp” do Công ty Angel Lina làm chủ đầu tư. Thửa đất mà công ty này lập dự án bán cho dân hiện thuộc quyền quản lý của Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn.

Giữa năm 2018, UBND P.Phước Long B nhận tin báo của người dân về việc nhân viên Công ty Angel Lina lập bảng quảng cáo, chào mời người dân mua đất tại dự án “khu dân cư Đỗ Xuân Hợp” mà không thông báo đến phường. Qua rà soát, UBND P.Phước Long B xác định hiện tại không có việc Công ty Angel Lina xin phép làm dự án, đất làm dự án vẫn chưa được phép chuyển đổi mục đích của cơ quan chức năng. UBND P.Phước Long B đã ra thông báo tới người dân không mua dự án này để tránh bị lừa đảo.

Dự án "khu dân cư Tây Lân"

Công ty lừa đảo Angel Lina: Đăng ký bán buôn máy móc nhưng lại bán dự án ma, hành hung khách hàng và gì nữa?-3

Cùng với đó là hàng loạt đơn tố cáo của nhiều khách hàng khàng về việc họ đã ký hợp đồng góp vốn mua đất nền tại dự án "khu dân cư Tây Lân" (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) với Công ty Angel Lina từ năm 2018, nhưng đến nay công ty trên vẫn không thực hiện như cam kết.

Được biết, nhiều nạn nhân tại dự án này đã đóng hơn 1 tỷ đồng cho công ty, nhưng không hề được giao đất như cam kết, quá thời hạn công ty cũng không chịu trả lại tiền và chịu phạt như hợp đồng đã ký.

Liên quan dự án khu dân cư Tây Lân (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), ông Nguyễn Gia Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết tại lô đất số 534, 535, 547, 549 thuộc phường Tân Tạo không có dự án phân lô bán nền nào mang tên "khu dân cư Tây Lân" của Công ty Angel Lina làm chủ đầu tư. 

Hành hung khách hàng đến đòi tiền

Trưa 7/6, rất đông người dân đã đến trước trụ sở của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Angel Lina để  đòi lại tiền mua đất nền do công ty nào rao bán. Bất ngờ xuất hiện hàng chục thanh niên nói giọng Bắc đến đe dọa, nạt nộ người dân. Nhóm thanh niên giành giật, xô đẩy người dân để lấy những tấm băng rôn.

Theo Dân trí, trong lúc căng thẳng, một thanh niên trong nhóm “người lạ” đã đánh vào mặt một nữ khách hàng khiến chị chảy máu mặt. Vụ việc chỉ chịu lắng xuống khi lực lượng Công an phường Đa Kao (quận 1) đến xử lý. Qua kiểm tra nhanh chiếc xe 7 chỗ ngồi của nhóm thanh niên, cảnh sát phát hiện có 1 cây ba trắc để trên xe.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

e-author
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://www.nguoiduatin.vn/cong-ty-lua-dao-angel-lina-dang-ky-ban-buon-may-moc-nhung-lai-ban-du-an-ma-hanh-hung-khach-hang-va-gi-nua-a454950.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ăn rau luộc hay xào thì chất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 09/12/2022 10:13
  Thường xuyên sử dụng rau luộc hay xào trong bữa ăn, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi xào hay luộc ra sẽ mất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Trời lạnh, người trẻ méo mồm vì chủ quan

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 08/12/2022 19:29
  Thời tiết trở lạnh, rét buốt những ngày qua khiến nhiều người phải nhập viện. Những bệnh thường gặp khi trời lạnh là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm phổi…

  Con đỉa dài 5 cm sống cả tuần trong mũi người đàn ông

  Tin y dược - Thứ năm, 08/12/2022 15:07
  Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa gắp con đỉa dài 5 cm sống nhiều ngày trong mũi một bệnh nhân cả tuần trời.

  Hà Nội: Cậu nhỏ của nam sinh "nở hoa" sau nhiều cuộc tình một đêm

  Nam giới - Thứ năm, 08/12/2022 14:37
  Nam thanh niên có tiền sử quan hệ với 5 - 6 bạn tình. Tuy nhiên, vì luôn mặc "áo mưa" nên cậu chưa từng nghĩ đến việc mình mắc bệnh lây qua đường tình dục.

  5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 08/12/2022 10:23
  Tận dụng thời gian ngồi làm việc, nàng công sở có thể giảm cân với những động tác sau.

  Nhân vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/12/2022 15:44
  Liên quan vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang, báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang (Khánh Hòa) nêu theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập chiều 16-11.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  5 kiểu chân váy dài nên có trong tủ đồ ngày Tết

  Xu hướng - Thứ tư, 07/12/2022 14:42
  5 kiểu chân váy dài này sẽ giúp style Tết của chị em thêm trẻ trung, sang trọng.

  Bé 5 tuổi hôn mê sau khi uống dung dịch trong thuốc lá điện tử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 14:40
  Chỉ 15 phút sau khi uống dung dịch, người nhà phát hiện bé bị co giật toàn thân, nôn ói, hôn mê.

  Học sinh lớp 3 nhặt thuốc lá điện tử, cho các bạn hút thử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 12:42
  Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi nhặt được thuốc lá điện tử đã mang đến lớp. Một số em sau đó đã tò mò hút thử.

  7 tips giảm cân cấp tốc giúp nàng trùng tu vóc dáng chuẩn bị đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 07/12/2022 11:27
  Có 7 bí quyết đơn giản mà nàng có thể áp dụng ngay từ bây giờ để giảm cân cấp tốc.

  Đàn ông khi hôn đặt tay lên 4 điểm này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn

  Tâm sự - Thứ tư, 07/12/2022 10:38
  Không khó để đoán biết trái tim người đàn ông qua cách hôn của anh ta. Giữa lúc môi kề môi, nếu tay anh ấy không ngần ngại đặt lên những điểm này trên cơ thể bạn gái, chứng tỏ anh ấy yêu thật lòng.

  5 dấu hiệu cảnh báo căn bệnh đe dọa tính mạng, thường gặp khi trời chuyển lạnh đột ngột

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 10:07
  Đột tử thường đến nhanh và bất ngờ. Tuy nhiên nếu phòng bị trước, chúng ta vẫn có thể nâng cao khả năng sống sót của mình.

  Mạch máu có 9 'nỗi sợ' vào mùa đông, bác sĩ cảnh báo người trên 40 tuổi cần cảnh giác

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 08:39
  Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu. Vào mùa đông ngoài việc giữ ấm, mọi người đều cần tránh xa một số thói quen gây hại cho mạch máu dưới đây.

  Người phụ nữ tử vong sau khi đi đốt mỡ ở TP.HCM

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 19:25
  Nạn nhân bị sốc phản vệ sau khi đến một thẩm mỹ viện tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

  Suýt chết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 15:33
  Cô gái này uống tới 5000cc (5 lít) nước mỗi ngày để giảm cân đón Tết. Kết quả, cân chưa giảm nhưng cô bị chóng mặt, suy nhược, đại tiện lỏng, không làm được việc gì.

  Đừng vội vứt tuýp kem đánh răng đã hết, dùng vào việc này vừa có ích vừa tiết kiệm

  Mẹo vặt - Thứ ba, 06/12/2022 15:14
  Tuýp kem đánh răng hết còn có tác dụng bất ngờ. Bạn có thể dùng nó để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

  Bí quyết dưỡng nhan, giữ dáng với nước đậu đen rang của người Nhật

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 14:52
  Nước đậu đen chứa rất nhiều xơ, vitamin, khoáng chất, và các thành phần hoá học đặc biệt rất tốt cho sức khoẻ, làn da và mái tóc.

  Căn bệnh khiến cô gái đột ngột mù mắt phải khi ngủ dậy

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 06/12/2022 14:20
  Dù mới 19 tuổi, Holly đã bị bệnh đa xơ cứng dẫn tới viêm dây thần kinh thị giác.

  Điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai bị nát bàn tay

  Tin y dược - Thứ ba, 06/12/2022 13:51
  Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai gặp tai nạn và phải nhập viện cấp cứu.

  Hà Nội thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết, thuốc hạ sốt nào tuyệt đối không được dùng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 05/12/2022 15:26
  Thống kê từ CDC Hà Nội cho biết trong tuần từ 24-29/9, thành phố có thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết với 807 ca bệnh mới.

  Chuyên gia cảnh báo dùng bình giữ nhiệt đựng loại nước này dễ sinh độc, gây ung thư

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 05/12/2022 11:03
  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như giữ độ bền của bình giữ nhiệt, chuyên gia cảnh báo cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng dưới đây.

  5 kiểu áo len cực xinh giúp Jennie thăng hạng style mùa lạnh

  Xu hướng - Thứ hai, 05/12/2022 10:14
  Trong loạt item mang tính biểu tượng của Jennie, những chiếc áo len xinh xắn dành cho mùa lạnh luôn được nữ idol ưa chuộng.

  Bé trai 7 tuổi ngộ độc nguy kịch vì uống nhầm thuốc cai nghiện Methadone

  Mẹ và bé - Chủ nhật, 04/12/2022 20:58
  Thấy ly nước màu hồng để trong tủ lạnh, bé tưởng nhầm là nước ngọt nên đã lấy uống.

  Thêm một người tử vong trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/12/2022 20:51
  Sau nhiều ngày chăm sóc y tế, nam bệnh nhân 35 tuổi đã tử vong. Như vậy, đã có hai người chết trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng.