DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đại diện Vietnam Airlines: "Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương"

Theo toquoc.vn - 23:51 | 27/04/2020
webkhoedep.vn - Từ khi Covid-19 bùng phát thành đại dịch trên toàn cầu, các hãng hàng không bắt đầu "điêu đứng" trên mọi mặt trận. Tại Việt Nam, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng rất nặng nề, nằm ngoài các kịch bản quản trị rủi ro.

Covid-19 khiến cả thế giới chao đảo với sức ảnh hưởng nghiêm trọng về mọi mặt. Bộ Giao thông nhận định thiệt hại của ngành hàng không đang xấu hơn so với các kịch bản đã dự báo. Tổng thị trường năm 2020 dự kiến chỉ đạt khoảng 43 triệu khách, giảm 46% so với năm 2019. Hầu hết đội máy bay phải đậu tại cảng hàng không thay vì đưa vào khai thác.

Từ 1/4 đến trước 23/4 - thời điểm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về "giãn cách xã hội", lượng hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% so với trước khi có dịch.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Đặng Anh Tuấn - Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines để hiểu rõ hơn về thiệt hại nặng nề của hãng, cũng như giải pháp để kích cầu trong thời gian tới.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-1

Tổ tiếp viên Vietnam Airlines trên những chuyến bay giữa mùa dịch Covid-19.

Kể từ đầu mùa dịch tới thời điểm thực hiện nghiêm Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines đã phải chịu thiệt hại nặng nề như thế nào?

Ông Đặng Anh Tuấn: Trước khi nói về Vietnam Airlines, tôi phải nói rằng đại dịch Covid-19 ảnh hưởng một cách đặc biệt nghiêm trọng và sâu sắc tới ngành hàng không toàn cầu. Ảnh hưởng của đại dịch là một tình trạng bất khả kháng và nằm ngoài các kịch bản về quản trị rủi ro của các hãng hàng không.

Đối với hàng không toàn cầu, theo IATA, năm nay, doanh thu dự đoán sẽ suy giảm khoảng 314 tỷ USD, giảm 55% so với năm 2019. Riêng trong quý II/2020, IATA đã dự báo là các hãng hàng không toàn cầu sẽ bị lỗ 39 tỷ USD. Con số 39 tỷ USD đó, tính toán và so sánh với mức lợi nhuận 1 năm của toàn ngành hàng không là 26 tỷ USD mới thấy được mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch.

Đã có những hãng hàng không đầu tiên "gục ngã". Flybe – một trong những hãng bay khu vực lớn nhất châu Âu đã tuyên bố phá sản vào 5/3. Virgin Australia – hãng hàng không lớn thứ 2 tại Úc, đang tiến hành thủ tục phá sản sau khi không nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ. Virgin Atlantic đang đề nghị Chính phủ Anh triển khai gói cứu trợ hàng trăm triệu bảng để có thể tồn tại. Malaysia Airlines đang xem xét khả năng sáp nhập với một hãng hàng không khác để vượt qua khủng hoảng.

Việc giá dầu lao dốc kỷ lục trong thời gian qua cũng không góp phần xoa dịu các tổn thất của hàng không thế giới, dù trước đây chi phí nhiên liệu thường chiếm từ 20-30% tổng chi phí các hãng hàng không. Lý do vì hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đã cắt giảm phần lớn các hoạt động khai thác của mình do nhu cầu thị trường suy giảm nghiêm trọng và việc hạn chế XNC của các nước trên thế giới do tình hình dịch bệnh; Giá dầu thấp cũng là báo hiệu đỏ cho sức khoẻ của kinh tế thế giới và điều này cảnh báo thời kỳ suy thoái kinh tế nghiêm trọng đã bắt đầu.

Vietnam Airlines là hãng hàng không kinh doanh trên cả mạng đường bay nội địa và quốc tế. Khi Covid-19 trở thành đại dịch, chúng tôi bị ảnh hưởng rất nặng nề, phải dừng hết tất cả đường bay quốc tế đến hết 30/4.

Trong đó, ngay từ khi dịch có dấu hiệu diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines đã sớm ngừng bay đến các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao, Hàn Quốc… Các chuyến bay nội địa hiện cũng được duy trì ở tần suất tối thiểu trên các đường bay Hà Nội – TP HCM – Hà Nội, TP HCM – Đà Nẵng để phòng dịch.

Về mặt kinh tế, đại dịch đã ảnh hưởng nằm ngoài các kịch bản quản trị rủi ro. Riêng quý I/2020, chúng tôi đã bị giảm sản lượng khoảng 40%. Mức lỗ của quý I/2020 dự kiến khoảng 2.400 tỷ đồng.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-2

Đối với cả năm, chúng tôi đã xây dựng kịch bản xấu nhất, làm cơ sở xác định những phương án điều hành kinh doanh tốt nhất trong tình huống xấu nhất.

Với kịch bản đó, dự kiến năm nay Vietnam Airlines sẽ bị giảm doanh thu khoảng 50.000 tỷ đồng, mức lỗ có thể lên tới gần 20.000 tỷ đồng, dòng tiền bị thâm hụt 15.000 đến 17.000 tỷ đồng.

Đây là những con số rất lớn, mà bản thân doanh nghiệp không thể nào chống đỡ được với tiềm lực của chính mình.

Phản ứng của khách hàng đối với hãng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19?

Ông Đặng Anh Tuấn: Với nguyên tắc an toàn sức khỏe của hành khách là ưu tiên số 1 trong giai đoạn hiện nay, hành khách đều hiểu và hợp tác trong các quy trình, nỗ lực phòng dịch của Vietnam Airlines, như đeo khẩu trang trên chuyến bay, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi lên tàu bay…

Trước tình hình dịch bệnh, nhiều hành khách cũng đặt vấn đề thay đổi ngày bay hoặc chi hoàn vé. Đối với các hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã khẩn trương triển khai hỗ trợ miễn điều kiện, miễn lệ phí thay đổi ngày bay, hành trình bay theo quy định hoặc chi hoàn trả Travel Voucher có giá trị sử dụng 1 năm kể từ ngày xuất để mua các dịch vụ của Vietnam Airlines trong tương lai.

Trong trường hợp khách hàng muốn hoàn vé bằng hình thức thanh toán ban đầu, chúng tôi xử lý trong vòng 3 tháng kể từ ngày yêu cầu hoàn vé được tiếp nhận. Đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn ở Việt Nam, nhu cầu đi lại nội địa của hành khách đang dần tăng trưởng trở lại.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-3

Vietnam Airlines đã làm gì để khắc phục các thiệt hại nói trên trong thời gian vừa qua?

Ông Đặng Anh Tuấn: Trước bối cảnh ảnh hưởng như vậy, ngay từ tháng 1, ban lãnh đạo Vietnam Airlines đã xây dựng, thực hiện nhiều kịch bản ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Hoạt động điều hành theo sát hàng tuần, hàng ngày, hàng giờ để phù hợp với diễn biến dịch bệnh, phù hợp với các chính sách mà Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các quốc gia đưa ra.

Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Chủ động phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của Chính phủ Việt Nam cũng như Chính phủ và nhà chức trách của các nước trên thế giới, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết 30/4.

Đối với đường bay nội địa, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, hãng chỉ duy trì các đường bay trọng điểm ở tần suất tối thiểu. Từ 23/4, sau khi dịch bệnh ở Việt Nam cơ bản được kiểm soát tốt, hãng mới dần tăng chuyến khai thác nội địa trở lại.

Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Từ 0h ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Về kinh tế, chúng tôi đã xây dựng ngay các giải pháp, mà trong đó đặc biệt ưu tiên các giải pháp về cân đối, quản trị dòng tiền, đảm bảo duy trì hoạt động của doanh nghiệp, duy trì khả năng thanh toán.

Trước khi đề xuất với Chính phủ và đề nghị các đối tác bạn hàng hỗ trợ tiến độ thanh toán, trong nội bộ Vietnam Airlines, chúng tôi thực hiện các giải pháp cắt giảm chi phí. Trong đó, cắt giảm tối đa các chi phí nội tại, đặc biệt là chi phí cố định.

Chúng tôi tổ chức lại sản xuất, tổ chức lại lực lượng lao động, giảm tiền lương. Toàn bộ người lao động Vietnam Airlines cũng đều hưởng ứng và chia sẻ trong bối cảnh suy giảm sản xuất. Người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm việc mà không hưởng lương.

Chính sách mà chúng tôi đang thực hiện, trong cao điểm từ tháng 4 đến tháng 6, là toàn bộ lãnh đạo từ cấp Ban trở lên đi làm việc đầy đủ nhưng không hưởng lương. Cán bộ cấp Phòng được yêu cầu làm việc đầy đủ, nhưng chỉ hưởng lương tương đương tối thiểu vùng.

Lực lượng lao động trực tiếp được giảm xuống phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh. 80% lực lượng lao động gián tiếp tạm ngừng việc, những lao động còn lại đi làm chỉ hưởng lương chức danh để đảm bảo nhu cầu tối thiểu của cuộc sống.

Đây là giải pháp đặc biệt lớn, liên quan trực tiếp đến người lao động. Chúng tôi kết hợp vừa làm công tác tư tưởng, vừa giải quyết những yêu cầu cụ thể để đảm bảo lực lượng lao động phù hợp với diễn biến dịch bệnh, nhưng cũng đảm bảo cắt giảm tối đa chi phí.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-4

Đồng thời, Vietnam Airlines tăng cường khai thác các chuyến bay chở hàng hóa trong nước và quốc tế. Đây là giải pháp góp phần bù đắp một phần doanh thu.

Cụ thể, từ ngày 12-31/3, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 2.000 tấn hàng hóa, doanh thu đạt gần 3 triệu USD (tương đương 61,8 tỷ VNĐ). Ước tính trong tháng 4, tổng doanh thu từ việc tăng chuyến chở hàng dự kiến đạt gần 14 triệu USD (tương đương 320 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, phần doanh thu này cũng chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong việc hỗ trợ duy trì hoạt động SXKD của Vietnam Airlines.

Ý nghĩa lớn nhất của việc đẩy mạnh vận tải hàng hóa trong giai đoạn này vẫn là góp phần đảm bảo thông thương; duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế; duy trì việc làm cho người lao động tại các khu công nghiệp và nhà máy lớn, cũng như đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Song song với các giải pháp nội lực, Vietnam Airlines đã yêu cầu, kêu gọi sự hỗ trợ từ các bạn hàng, đối tác lớn để giảm giá, giãn tiến độ thanh toán, duy trì dòng tiền cho doanh nghiệp. Rất nhiều bạn hàng lớn đã chung tay cùng Vietnam Airlines để giảm giá và giãn tiến độ thanh toán trong giai đoạn hiện nay.

Về phía Chính phủ, cũng đã có những giải pháp ban đầu như giảm một số giá, thuế, phí để hỗ trợ doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước rất kịp thời ban hành chỉ thị cho các ngân hàng thương mại xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tái cơ cấu nguồn nợ, giảm lãi vay.

Chúng tôi đã làm việc với những đối tác như Vietcombank, là đối tác chiến lược, đã và đang hỗ trợ Vietnam Airlines để tăng thêm hạn mức tín dụng, tái cơ cấu hoạt động vay, giảm lãi suất vay. Tôi cho rằng những giải pháp từ phía các đối tác, bạn hàng giai đoạn này là đặc biệt quan trọng, giúp Vietnam Airlines có thể vượt qua khủng hoảng.

"Điêu đứng" vì dịch bệnh, những kế hoạch hãng dự định thực hiện để phục hồi sau khủng hoảng, làm thế nào để có thể kích cầu?

Ông Đặng Anh Tuấn: Khó khăn lớn nhất của dịch bệnh là ảnh hưởng và làm mất nhu cầu đi lại. Do đó, công tác phòng chống và dập tắt dịch bệnh của các đơn vị chức năng cần nhanh chóng, không để lây lan trong cộng đồng; công tác truyền thông để nhân dân và khách hàng phòng hộ cá nhân phải hợp lý, không quá hoang mang và khi dịch được dập tắt thì cả hệ thống, đặc biệt là hàng không, du lịch, tuyến giao thông đi lại, cần có những chương trình chuẩn bị bài bản, sẵn sàng để kích cầu kịp thời, giải quyết các nội dung mà cộng đồng, khách hàng và nhân dân mong muốn.

Về phía Vietnam Airlines, chúng tôi vẫn ưu tiên trước hết cho việc phối hợp với nhà chức trách để phòng chống dịch. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, nhu cầu hàng không, vốn là nhu cầu giao thông thiết yếu của cả xã hội, chắc chắn sẽ tăng trưởng trở lại. Vietnam Airlines đẩy mạnh thực hiện những giải pháp kinh tế chủ động, toàn diện như đã nêu ở trên để tối ưu hóa doanh thu, tiết kiệm chi phí và duy trì sản xuất kinh doanh.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương án, chương trình bán, kích cầu để bắt nhịp với nhu cầu phục hồi ngay khi dịch được kiểm soát tốt. Vừa qua, trước tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, Vietnam Airlines đã triển khai chương trình bay đồng giá 99.000 đồng/chiều cho tất cả hành trình nội địa.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-5

Tuy nhiên, những giải pháp của bản thân doanh nghiệp và những giải pháp hỗ trợ của các đối tác, bạn hàng trước tình trạng ảnh hưởng nặng nề như hiện nay là chưa đủ.

Chúng tôi vẫn rất cần sự hỗ trợ từ phía Chính phủ. Không chỉ riêng Việt Nam, hiện nay Chính phủ các quốc gia trên thế giới cũng đang thực hiện những biện pháp "giải cứu" đối với các hãng hàng không. Với tình trạng khủng hoảng lớn như vậy, các quốc gia đã thực hiện rất đa dạng các giải pháp "giải cứu" đối với ngành hàng không, bao gồm cả trực tiếp hỗ trợ bằng tiền.

Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ trực tiếp các hãng hàng không 25 tỷ USD. Nhiều chính phủ hỗ trợ bằng tiền để trả lương cho người lao động, hoặc hỗ trợ gián tiếp thông qua bảo lãnh cho vay hay cho vay trực tiếp để các doanh nghiệp có nguồn tiền duy trì hoạt động.

Các Chính phủ cũng thực hiện nhiều chính sách miễn giảm thuế, phí, giá hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt, ở các quốc gia mà các doanh nghiệp lâm vào nguy cơ khủng hoảng, các hãng hàng không có thể được quốc hữu hóa để đảm bảo duy trì hoạt động hàng không.

Theo đánh giá của IATA, hàng không rất cần được sự hỗ trợ của Chính phủ do đây là ngành có vị trí trung tâm trong chuỗi giá trị, đóng vai trò dẫn dắt quá trình phục hồi sau đại dịch thông qua việc kết nối các lĩnh vực, các nền kinh tế.

Chúng tôi cho rằng, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch đặc biệt nghiêm trọng, nhưng với sự chủ động của Vietnam Airlines, sự hỗ trợ của khách hàng, bạn hàng, đối tác và các giải pháp kịp thời của Chính phủ, chúng tôi sẽ vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này.

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-6

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của ông!

Đại diện Vietnam Airlines: Toàn bộ người lao động sẵn sàng tạm ngừng việc hoặc đi làm mà không hưởng lương-7
Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/dai-dien-vietnam-airlines-toan-bo-nguoi-lao-dong-san-sang-tam-ngung-viec-hoac-di-lam-ma-khong-huong-luong-2202028402210440.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  NÓNG: Người từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng tới Phú Quốc sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:57
  Ngày 11/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra công văn hỏa tốc hướng dẫn đối cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ vùng dịch.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:51
  Theo Phó thủ tướng, 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4 là từ bệnh nhân 2899 ở Hà Nam; từ các chuyên gia Ấn Độ cách ly ở Yên Bái; từ bệnh nhân 3051 ở Hải Dương; từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lan sang Bệnh viện K.

  Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 14:19
  Trưa 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch 2 bệnh viện lớn

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:51
  11h30 trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Hà Nội phong tỏa chung cư 1.544 dân vì ca nhiễm Covid-19

  Tin tức - Thứ ba, 11/05/2021 15:18
  Huyện Thanh Trì đã phong tỏa tòa nhà C, khu CT10, chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai), sau khi CDC ghi nhận một ca dương tính Covid-19 sinh sống tại đây.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Lịch trình của BN ung thư dương tính SARS-CoV-2: Quê Nam Định, đi nhiều tuyến xe khách, trú tại CC Đại Thanh, từng ghé nhiều bệnh viện

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 10:45
  Bệnh nhân 68 tuổi, quê Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

  Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

  Mẹo vặt - Thứ ba, 11/05/2021 09:26
  6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

  Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:40
  Sáng 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  1 bệnh nhân Covid-19 phải chạy ECMO, 9 ca đang chuyển biến nặng, 26 ca tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:10
  Thông tin trên được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị - Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho hay.

  Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:43
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 18h tối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp.

  Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
  Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
  Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

  Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
  Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

  Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
  Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

  Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
  Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

  Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

  Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
  Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.