DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các "tuyệt chiêu" để thi Tank Biathlon 2020

Theo toquoc.vn - 11:28 | 21/08/2020
webkhoedep.vn - Tại Tank Biathlon 2019, Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã lập được nhiều kỳ tích khi mới là năm thứ hai tham gia thi đấu, trong biên chế quân đội ta lại chưa có xe tăng T-72B3.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam: Nhìn lại 2 lần dự Tank Biathlon

Năm 2018, Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội thao quân sự quốc tế - Army Games với 3 môn thi, trong đó có môn thi đấu xe tăng - Tank Biathlon. Mặc dù khó khăn chồng chất song các tuyển thủ xe tăng Việt Nam đã vượt lên chính mình, xếp thứ 17/22 nước tham gia giải đấu.

Năm 2019 là năm thứ hai Việt Nam tham gia Hội thao với 8 môn thi, trong đó cũng có thi đấu xe tăng - Tank Biathlon.

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-1

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn, đội tuyển xe tăng (XT) Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Bạc tại Bảng đấu số 2, chỉ thua Uzbekistan - một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, vốn từ lâu đã được trang bị xe tăng T-72 có nhiều điểm tương đồng với loại xe tăng T-72B3 dùng trong thi đấu.

Có thể nói đó là một kỳ tích khi mới là năm thứ hai tham gia thi đấu bởi trong biên chế Quân đội ta lại chưa có loại xe tăng T-72B3 này nên phải tập luyện trên các loại trang bị cũ, thời gian làm quen với trang bị thi đấu với xe mới rất ngắn.

Bên cạnh những thành công đó cũng bộc lộ những điểm yếu do nguyên nhân cả khách quan cũng như chủ quan, đồng thời cho phép đoàn tuyển thủ nói riêng và Binh chủng Tăng Thiết giáp nói chung rút ra những bài học kinh nghiệm quan trọng trong công tác huấn luyện chuyên ngành binh chủng cũng như huấn luyện đội tuyển.

Có thể tóm tắt những bài học chính mà đội tuyển XT Việt Nam rút ra qua hai lần dự thi là: "Phải có quyết tâm cao, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức; Biết mình biết người, thắng không kiêu bại không nản!".

Đánh giá một cách khách quan, Đội tuyển XT Việt Nam bước vào cuộc thi với những khó khăn chất chồng như núi. Song nhờ có quyết tâm cao, có cách tiếp cận vấn đề chính xác để từng bước tháo gỡ khó khăn, cùng với sự linh hoạt sáng tạo của các tuyển thủ và rút kinh nghiệm kịp thời của lãnh đạo, chỉ huy... họ đã gặt hái được thành công trong năm thứ hai dự thi.

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-2

Niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trước thành tích tuyệt với của Đội tuyển xe tăng Việt Nam.

Năm 2020 này là năm thứ ba đội tuyển XT Việt Nam tham gia thi đấu xe tăng - Tank Biathlon 2020 tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

TIN LIÊN QUAN
 • Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-3

  Tank Biathlon 2020: Lộ diện đối thủ của Việt Nam - Chọn đấu pháp gì để chiến thắng ở đường đua nghẹt thở?

 • Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-4

  Lính xe tăng Việt Nam hiệu chỉnh ‘chiến mã’ T-72B3 trên đất Nga

 • Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-5

  QĐ Việt Nam làm quen với thiết giáp BTR-82A và lần đầu dùng súng AK-12 mới nhất của Nga

Với những bài học kinh nghiệm thu được từ những năm trước, chúng ta có quyền hy vọng vào thành công của đội tuyển.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam tại Tank Biathlon 2020 tràn trề hy vọng

Với thành tích đạt giải Nhì Bảng 2 trong Hội thao năm trước, Đội tuyển xe tăng Việt Nam năm nay ra quân với sự tự tin song cũng có những khó khăn, thách thức không hề nhẹ.

Khó khăn lớn nhất vẫn là vấn đề trang bị. Cho đến nay, trong biên chế Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn chưa có xe tăng T-72B3, loại xe sử dụng trong Hội thao. Để chuẩn bị đi thi, các tuyển thủ Việt Nam vẫn phải luyện tập trên các xe tăng T-54, T-55 cũ kỹ.

So với xe tăng T-72B3, hệ thống điều khiển hỏa lực cũng như hệ thống điều khiển lái xe của xe T-54, T-55 có nhiều sự khác biệt.

Năm nay, do đại dịch Covid-19 nên ta không có điều kiện sang Nga sớm, việc làm quen với trang bị trước khi vào thi của các tuyển thủ sẽ rút ngắn lại, chỉ tính bằng giờ và đã khó lại càng thêm khó, nhất là đối với các tuyển thủ mới được bổ sung, lần đầu tham gia.

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-6

Cũng như năm ngoái, tại Tank Biathlon 2020, Đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ ra quân trên những chiếc xe tăng T-72B3 màu vàng.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ của đội tuyển xe tăng Việt Nam còn phải đối mặt với những khó khăn về thao trường luyện tập, về thể hình thể lực và cả về khí hậu, thời tiết, sự lệch múi giờ do thời gian làm quen quá ngắn...

Để chuẩn bị cho Hội thao Army Games năm nay, chấp hành Chỉ thị của Bộ Quốc phòng, đánh giá đầy đủ thuận lợi khó khăn, lãnh đạo chỉ huy Binh chủng Tăng Thiết giáp (TTG) đã có kế hoạch chuẩn bị sớm từ đầu năm và triển khai cụ thể cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
 • Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-7

  Việt Nam tiếp nhận xe tăng T-72B3: Sẵn sàng xung trận

Thực hiện chỉ thị của Bộ Tư lệnh, Đội tuyển thủ Tank Biathlon 2020 đã được thành lập từ tháng 3.2020. Nguyên tắc thành lập đội tuyển là kế thừa và có bổ sung.

Nghĩa là, Đội tuyển sẽ gồm một số tuyển thủ đã thi đấu năm 2019 và có bổ sung (khoảng 1/3) tuyển thủ mới tuyển chọn từ các đơn vị về.

Một Ban huấn luyện (HL) đội tuyển cũng được thành lập đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng Bộ Tham mưu.

Ngay sau khi thành lập, Ban HL đã bắt tay vào việc biên dịch các tài liệu do Ban Tổ chức gửi cũng như tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, đồng thời biên soạn tài liệu về những tình huống thường xảy ra và những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xây dựng Kế hoạch HL khoa học nhất, hợp lý nhất cho đội.

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-8

Đội tuyển xe tăng Việt Nam huấn luyện trước khi lên đường sang Nga dự Tank Biathlon 2020.

Còn với Đội tuyển, ngay sau khi ổn định tổ chức, đã bước ngay vào luyện tập. Nội dung huấn luyện, luyện tập được thực hiện theo kế hoạch của Ban HL, qua từng tuần có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình. Nội dung huấn luyện, rèn luyện bao gồm:

Huấn luyện kỹ chiến thuật: Đây là nội dung cốt lõi, trọng tâm của toàn bộ quá trình HL. Trên cơ sở kiến thức, kinh nghiệm của tuyển thủ các bài tập đều nhằm nâng cao trình độ thao tác sử dụng trang bị vũ khí cho mỗi người.

Chú trọng HL chuyên sâu cho từng đối tượng kết hợp với hiệp đồng trong kíp xe, có sự liên hệ, so sánh giữa trang bị đang sử dụng với trang bị thi đấu.

Quá trình luyện tập kết hợp nghiên cứu quy chế điều lệ giải đấu, nghiên cứu các bài học kinh nghiệm, xem lại các băng thi đấu của năm trước... Qua đó đề ra chiến thuật thi đấu thích hợp với từng chặng, từng nhiệm vụ cũng như toàn giải.

Với bài học đã được đúc kết: "Khổ luyện lái tài, Chai tay bắn giỏi", trình độ các tuyển thủ nâng lên trông thấy sau mỗi buổi tập.

Huấn luyện, rèn luyện về thể lực: Quá trình thi đấu đòi hỏi rất cao về thể lực và khả năng chịu đựng của mỗi tuyển thủ. Bởi vậy, Ban huấn luyện hết sức chú trọng nội dung này nhằm nâng cao sức mạnh và sức bền cho anh em.

Đại tá xe tăng hé lộ Đội tuyển Việt Nam luyện các tuyệt chiêu để thi Tank Biathlon 2020-9

Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu tại Tank Biathlon 2019.

Thời gian rèn luyện thể lực của đội thường vào sáng sớm và chiều muộn. Các nội dung rèn luyện rất phong phú, bao gồm: chạy các cự ly, xà đơn, nâng tạ, gập cơ bụng, chống đẩy... với cường độ cao. Bên cạnh đó, Binh chủng cũng có những ưu tiên nhất định về chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao thể lực và sức bền cho các tuyển thủ.

Rèn luyện tâm lý thi đấu: Đây cũng là một nội dung rất quan trọng có ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Có bình tĩnh, tự tin, mới có thể xử lý tốt các tình huống muôn hình vạn trạng xảy ra trong quá trình thi đấu. Và bản lĩnh này chỉ được trui rèn thông qua những buổi luyện tập đày khó khăn, thử thách.

 • Tank Biathlon 2020: Lộ diện đối thủ của Việt Nam - Chọn đấu pháp gì để chiến thắng ở đường đua nghẹt thở?

 • QĐ Việt Nam làm quen với thiết giáp BTR-82A và lần đầu dùng súng AK-12 mới nhất của Nga

 • QĐNDVN thi đấu Tank Biathlon 2020 ở Nga: Điều lệ, thể thức thi đấu có gì mới và đặc biệt?

Một nội dung nữa mà đoàn chú trọng huấn luyện, đó là tiếng Nga. Tiếng Nga giỏi sẽ giúp cho các tuyển thủ nghe rõ, nghe đúng các khẩu lệnh từ đài chỉ huy trong quá trình thi đấu, tránh những sai sót không đáng có.

Đồng thời nó cũng là công cụ để các tuyển thủ sử dụng trang thiết bị được chính xác hơn. Ngoài ra, nó cũng là công cụ để các tuyển thủ giao lưu với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh việc huấn luyện, rèn luyện theo chương trình, việc thực hiện "4 cùng": cùng ăn, cùng ở, cùng huấn luyện, cùng tâm sự đã làm cho từng kíp xe cũng như cả đội trở thành một khối đoàn kết thống nhất, thật sự hiểu nhau. Đó cũng là một nhân tố làm nên thắng lợi trong thi đấu.

Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy, cùng với sự nhận diện chính xác các đối thủ trong bảng, tin tưởng rằng đội tuyển Tank Biathlon 2020 của Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thu được những thành tích to lớn hơn, đổi được màu huy chương và hướng tới cơ hội "thăng cấp" lên thi đấu ở Bảng 1 với những đối thủ mạnh nhất.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/dai-ta-xe-tang-he-lo-doi-tuyen-viet-nam-luyen-cac-tuyet-chieu-de-thi-tank-biathlon-2020-82020218105059791.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Loại thịt gây ung thư nhóm 1 mà WHO cảnh báo: Nghe lời khuyên của chuyên gia để tiêu thụ cho đúng

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 07/10/2022 08:22
  Loại thịt mà chúng ta đang nhắc đến chính là thịt chế biến sẵn. Bao gồm thịt đã được ướp muối, xử lý, lên men, hun khói hoặc các quá trình khác để tăng hương vị hoặc cải thiện khả năng bảo quản.

  Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc giả, trái phép 'khủng' ở ngoại thành Hà Nội

  Tin y dược - Thứ năm, 06/10/2022 19:13
  Ngày 6/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thông tin về việc đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh có dấu hiệu trái phép, giả mạo số lượng lớn.

  HCDC cảnh báo nguy cơ phát hiện thêm ca đậu mùa khỉ ở TP.HCM

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 06/10/2022 19:08
  Với mức độ giao lưu như hiện nay, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhìn nhận hoàn toàn có thể xuất hiện thêm ca nhiễm đậu mùa khỉ trên địa bàn thành phố.

  Từ vụ cô gái tử vong khi nhổ răng khôn: Những biến chứng khôn lường trên bàn mổ

  Nha khoa - Thứ năm, 06/10/2022 19:07
  Sự cố y khoa dẫn đến cái chết của bệnh nhân nữ 24 tuổi ở Singapore sau khi được gây mê để nhổ 4 chiếc răng khôn một lần nữa cho thấy biến chứng khôn lường luôn rình rập trên bàn mổ.

  Nhiều trẻ bị tiêu chảy cấp, nôn nhiều, cha mẹ cần tránh điều này

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/10/2022 19:05
  Trước tình hình nhiều trẻ tiêu chảy cấp phải nhập viện, bác sĩ nhi khoa chỉ ra những sai lầm cha mẹ thường mắc khiến bệnh trẻ thêm nặng.

  Xuất hiện loại virus giống HIV, nguy cơ lây sang người

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 06/10/2022 14:37
  Các chuyên gia cảnh báo loại virus này đang tìm cách xâm nhập vào quần thể người, dự báo về đại dịch có thể nổ ra.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Hoa đu đủ đực ngâm cùng thứ này sẽ thành "thuốc quý như vàng"

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 06/10/2022 14:24
  Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị y học cổ truyền), hoa đu đủ đực vị đắng, tính bình, có công dụng trị ho khan, ho có đờm, ho gà, ho nhiều về đêm.

  3 đặc điểm ở bàn chân cảnh báo mạch máu bị tắc nghẽn, phát hiện sớm sẽ cứu được bạn

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 05/10/2022 15:45
  Mạch máu là đường ống lưu thông máu trong cơ thể chúng ta. Trên thực tế, vai trò của mạch máu là phân phối các chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

  Mặc mốt màu da khi dẫn con đi dạo, Hà Hồ khiến người nhìn giật mình tưởng “quên” quần

  Thời trang Sao - Thứ tư, 05/10/2022 14:35
  Hồ Ngọc Hà là người đẹp hiếm hoi chinh phục màu nude thành công.

  Vết mụn nước ở ca mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam có nguy hiểm? Chuyên gia người Việt tại Đức lý giải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 05/10/2022 14:18
  Ngày 4/10, ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được công bố âm tính lần 1. Tuy nhiên, cơ thể người bệnh lại xuất hiện vết mụn nước ở tay và chân khiến nhiều người lo lắng.

  Vợ giấu chồng đi "đánh mỡ bụng", một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 05/10/2022 09:35
  Sau khi giấu chồng đi làm thẩm mỹ vùng bụng, người phụ nữ 43 tuổi đã phải nhận trái đắng khi xuất hiện mấy chục ổ áp xe ở thành bụng.

  Bệnh nhi 13 tháng tuổi tử vong vì Adenovirus dù không bệnh nền

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 15:30
  Trong số hơn 3.100 ca mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đã có 9 ca tử vong. Mới nhất là bệnh nhi 13 tháng tuổi mắc Adenovirus tử vong dù có tiền sử khoẻ mạnh.

  Đám cưới miền Tây cô dâu gồng mình đeo vàng gây choáng

  Đời sống - Thứ ba, 04/10/2022 14:32
  Mới đây, mạng xã hội TikTok lại rần rần chia sẻ một đám cưới khủng ở miền Tây với hình ảnh cô dâu, chú rể gồng mình đeo vàng nhìn mà choáng.

  Hoa hậu Đoàn Thiên Ân với phong cách thời trang đơn giản

  Thời trang Sao - Thứ ba, 04/10/2022 11:16
  Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Đoàn Thiên Ân sở hữu phong cách thời trang đơn giản, mộc mạc.

  Mẹ sau sinh tự rạch bụng bất lực vì con quấy khóc đêm

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 04/10/2022 11:02
  Có đến 33% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, đáng nói, 50% phụ nữ trong số đó không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế.

  Vì sao Bộ Y tế đánh giá ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây ra cộng đồng?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 10:19
  Sau khi đánh giá việc lây nhiễm, khoanh vùng xử lý những người tiếp xúc gần, đại diện Bộ Y tế cho rằng ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây lan ra cộng đồng.

  Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam là nữ, khởi phát bệnh khi đang đi du lịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 19:39
  Bộ Y tế chiều 3/10 đã thông tin về ca mắc đậu mùa khỉ đẩu tiên tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, thường trú tại TP HCM khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai... Trước đó, kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định nữ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ chủng Monkeypox virus thuộc clade IIb

  Người đàn ông 40 tuổi đau đầu dữ dội, chảy máu ồ ạt sau 3 ngày mắc sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 15:20
  Đây là trường hợp mắc sốt xuất huyết nặng nhất từ đầu mùa dịch (năm 2022) đến nay tại Bệnh viện E.

  Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền qua những đường nào?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 14:28
  Bệnh đậu mùa khỉ có dễ lây không? Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây truyền trong những trường hợp nào?

  Chồng đánh vợ ở Quảng Ninh chỉ vì không được đưa tiền ăn cưới

  Gia đình - Thứ hai, 03/10/2022 14:20
  Cảnh sát xác định mâu thuẫn xảy ra từ việc không được cho tiền đi ăn cưới, anh H. dùng tay chân, đánh chị Y. rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

  Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước ta: Liệu có thể bùng dịch?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 11:02
  Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không bất ngờ'.

  Cấy 16 viên bi vào của quý, thanh niên phải cầu cứu bác sĩ

  Nam giới - Chủ nhật, 02/10/2022 21:25
  Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn của quý sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm chuyện ấy.

  Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
  Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.