DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm, các anh "mặc váy" cho ai xem?

Theo Helino - 20:38 | 22/07/2019
webkhoedep.vn - Dù ai cũng thuộc lòng cái chân lý một ngày vợ chồng, ngàn năm tình nghĩa nhưng khi tình tan, nghĩa thường cũng tàn, mọi chân lý rồi cũng thành lý thuyết suông, bị nhấn chìm mỗi khi lòng thù hận cay cú dành cho nhau trỗi dậy.

Nếu coi việc nói lời yêu, cầu hôn sao cho đối phương đồng ý là cả 1 nghệ thuật thì cách chấm dứt mối quan hệ ấy chính là đỉnh cao của nghệ thuật. Ly hôn chẳng khó, đối xử với nhau ra sao sau ly hôn mới là cả 1 vấn đề, bởi đằng sau 1 cái buông tay còn là cả 1 hệ lụy con cái, người thân. Ấy vậy mà vẫn còn 1 nỗi ám ảnh mang tên: cạn tình hậu ly hôn.

Ai chẳng biết có xấu thì mới buông, chẳng đẹp thì mới bỏ nhưng sao kết thúc rồi vẫn cứ "vạch áo cho người xem lưng"?

Dân tình đang xôn xao vụ 1 anh diễn viên nào đó vẫn hơn thua với vợ cũ mình trong từng câu chữ, đăng đàn xỉa xói, đáp trả sau đó bị ném đá nhiều quá lại nhẹ nhàng xóa đi. 1 vị khán giả có "tâm" đã hỏi anh ấy rằng: "Anh ơi trước anh xem vai phản diện của chị ấy anh bất ngờ vì giống con người của vợ cũ anh quá, thế giờ chị ấy đóng vai chính diện anh có còn thấy giống nữa không? Hay người đàn ông khí chất như anh nhìn ai cũng chẳng ra gì, soi ai cũng như đang soi gương chính mình? Có căm hận thế nào, người ta cũng đang nuôi con anh đấy ạ!".

Câu chuyện bắt đầu bằng 1 sự liên tưởng "thế là đời giống phim hay phim giống đời"và màn đáp trả xắt xéo của anh chồng cũ lại khiến thiên hạ có chuyện để bàn. Chẳng có ai biết chính xác những gì đã xảy ra trong nhà nhà người ta nhưng việc "nhai đi nhai lại" này đâu phải của riêng 1 người.

Lại nhớ đến chuyện của 1 anh vũ công cách đây không lâu. 11 năm tình nghĩa gắn bó cuối cùng cũng thua 1 người thứ 3. Trong khi cô vợ đau đớn, gặm nhấm từng kí ức đẹp từ quá khứ thì anh chồng lại cạn tình cạn nghĩa tố xấu vợ. Ngỡ tưởng giống như hàng ngàn cuộc tan vỡ của showbiz, ly hôn là mỗi người mỗi ngả nhưng rồi cuộc chiến ngầm vẫn diễn ra, họ vẫn thích đá xéo, đấu tố nhau như chưa từng quen biết.

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm, các anh mặc váy cho ai xem?-1

Lâm Vinh Hải từng bị ném đá khi có thái độ không đẹp với vợ cũ Lý Phương Châu

Từ bao giờ mà hình ảnh đẹp về người đàn ông mạnh mẽ, vững trãi từng là chủ 1 gia đình nó lại méo mó, nhỏ nhen đến vậy? Các anh làm thế để các anh được gì? Ai chẳng biết ly hôn là điều "đặng chẳng đừng", sao đã lựa chọn giải thoát cho nhau rồi mà vẫn thích "vạch áo cho người xem lưng"?

Hôn nhân thực chất là 1 cuộc đổi chác 2 chiều. Đổi 1 thân xác người lớn mà tâm hồn trẻ con bằng sự trưởng thành với trách nhiệm gia đình. Đổi những tháng ngày rong ruổi tự do bằng những bữa cơm có đầy đủ vợ chồng, con cái. Đổi sự cô đơn mòn mỏi trong những mối quan hệ chẳng ra đâu bằng 1 mục tiêu rõ ràng, xây đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ. Khi không thể hiểu và trân trọng được 2 chữ "gia đình" ấy người ta mới ly hôn, càng sớm càng tốt để giải thoát tất cả.

Vậy ràng buộc còn lại sẽ là gì? Chẳng phải ngoài những đứa con ra còn sự thù hận, cố chấp từ tháng ngày mà họ vỡ mộng về nhau hay sao? Rồi người ta chọn cách vứt hết thể diện của mình để hơn thua với đối phương trong từng câu chữ, muốn ra sao thì ra cứ phải cho thiên hạ biết hết cái đã. Chán các anh thật!

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm!

Nhưng các anh ơi, xin thưa vợ các anh có tốt đẹp mấy các anh hưởng, giờ chia tay người ta chả quan tâm cô ấy từng cằn nhằn với các anh thế nào, làm các anh chán ra sao đâu, người ta chỉ nhìn vào cái hành động xấu xí mà các anh đang trưng ra trước bàn dân thiên hạ mà thôi.

Vợ ở trong nhà có cãi chồng 1 câu cũng chẳng bằng vài giây chồng ôm hôn đàn bà khác ở ngoài đường. Thế đấy, cái gì nó đã găm sâu vào lòng thì phụ nữ họ khó quên lắm. Nhìn gì cũng thấy đau, xem gì cũng phải liên tưởng. Vậy thì trách ai, trách các anh đã gieo vào đầu họ nhiều mảng màu tối tăm quá mà. Nhưng thôi họ có nhớ thì cũng kệ họ, liên quan gì đến các anh, hơn nhau cái quần - chiếc váy cuối cùng người thiệt là con cái các anh đấy ạ!

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm, các anh mặc váy cho ai xem?-2

Thu Quỳnh ngày càng xinh đẹp, quyến rũ hậu ly hôn

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm. Khi đàn ông rảnh rang đi tìm những niềm vui mới thì đàn bà bắt đầu tất bật trong cả hai vai bố và mẹ. Họ bận rộn với cuộc sống mới, họ lấy con cái làm niềm vui và động lực. Họ không than vãn, không càm ràm, không nói xấu chồng cũ nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, phụ nữ chưa bao giờ cạn kiệt nước mắt.

Lại 1 lần nữa, cô diễn viên kia chọn cách im lặng khi bị chồng cũ đá xéo. Các anh thấy mình dại chưa, công khai nói xấu người đàn bà đã từng sinh và nuôi con cho mình hết lần này đến lần khác nhưng cô ấy chẳng hề phản bác lại xấu hổ nhỉ? 

Nhưng mọi thứ đâu chỉ dừng lại đơn giản như thế. Ôi nực cười thật, khi 1 người sai muốn sửa sai mà nó lại càng sai hơn. Vì sao ư, vì các anh không có tâm để làm cho nó đúng. 1 lời chia sẻ chẳng nói lên được điều gì, càng giải thích đàn ông lại càng khiến bản thân mình méo mó hơn. Nếu các anh sợ người ta hiểu lầm thì đừng có làm, sợ người ta suy diễn thì đừng có ám chỉ. 

Hãy để nỗi đau dẫn đến sự khôn ngoan

Mỗi 1 cuộc ly hôn, chẳng có ai là người không đau, chẳng có ai không mất mát dù là chồng thay lòng hay vợ chủ động buông tay. Nhưng đối xử với nhau thế nào khi duyên đã hết mới là điều cần phải học.

Có ai từng nói: "Đàn ông có tử tế hay không, chia tay rồi mới rõ". Bởi có những cuộc ly hôn để lại nhiều nuối tiếc, cũng có khi người đàn ông còn trọn tình, trọn trách nhiệm với vợ con hơn cả lúc họ sống cùng nhau.

Đôi khi sự tử tế của đàn ông sau chia tay chẳng phải ở kinh tế hay làm được cái nọ cái kia cho con cái mà chính là thái độ của họ đối với người cũ - người mà con họ đang gọi là mẹ.

Đàn bà hậu ly hôn bận lắm, các anh mặc váy cho ai xem?-3

Ảnh minh họa

Khi được hỏi sau ly hôn sẽ đối xử với người cũ thế nào hẳn ai cũng bảo có thể sẽ thành bạn bè, sẽ bình thường với nhau để lo cho con khôn lớn, sẽ tôn trọng nhau… Nhưng, mấy người nói được mà làm được?

Dù ai cũng thuộc lòng cái chân lý một ngày vợ chồng, ngàn năm tình nghĩa nhưng khi tình tan, nghĩa thường cũng tàn, mọi chân lý rồi cũng thành lý thuyết suông, bị nhấn chìm mỗi khi lòng thù hận cay cú dành cho nhau trỗi dậy.

Nhưng dù thế nào cũng hãy nghĩ sâu xa ra 1 chút các anh ạ. Chẳng ai bắt các anh hi sinh thêm cái gì cả nhưng cư xử với vợ cũ 1 cách đàng hoàng là giữ thể diện cho chính các anh, làm đẹp hình tượng bố trong mắt con các anh.

Thôi cố lên các anh, đừng để người ta bảo ẩn sau bộ vest lịch lãm là bóng dáng của chiếc váy xinh xinh. Cuộc đời còn dài lắm, sau nỗi đau hãy để sự khôn ngoan dẫn lối, đừng "thức dậy" nữa lòng tiểu nhân trong sức vóc dài rộng kia.

Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://afamily.vn/dan-ba-hau-ly-hon-ban-lam-cac-anh-mac-vay-cho-ai-xem-20190718163711242.chn
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  NÓNG: Trưa 30/7, Hà Nội ghi nhận 61 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7 ghi nhận thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 36 người ngoài cộng đồng và 25 người trong khu cách ly.

  Trì hoãn đưa con đi khám vì e ngại dịch COVID-19, bé 27 tháng tuổi nguy kịch

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/07/2021 15:18
  Gia đình cho biết, 8 ngày trước, bé sốt cao liên tục 39-39,5 độ C, đáp ứng kém thuốc hạ sốt, ngày thứ 4 xuất hiện ban đỏ trên da rải rác toàn thân.

  Nước dừa tốt nhưng đây là 6 tác dụng phụ khiến chúng trở nên nguy hiểm cho cơ thể, cần cảnh giác khi dùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 30/07/2021 14:45
  Nước dừa được đánh giá là có hương vị thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiêu thụ nước dừa sẽ gây ra tác dụng phụ.

  Ăn gì để tăng sức đề kháng? Bổ sung ngay 11 thực phẩm tăng cường miễn dịch, phòng chống Covid-19 hiệu quả

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 30/07/2021 14:21
  Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn diễn ra căng thẳng với tốc độ lây lan nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị. Nâng cao sức khoẻ bằng thực phẩm là điều cần thiết lúc này, vậy ăn gì để tăng sức đề kháng?

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 30/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 09:13
  Sáng nay, 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tại cộng đồng và 13 trường hợp đã được cách ly.

  NÓNG: Trưa 30/7, Hà Nội ghi nhận 61 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 13:52
  Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7 ghi nhận thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 36 người ngoài cộng đồng và 25 người trong khu cách ly.

  Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh, thành phố

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 10:29
  Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày tại 8 tỉnh/thành phố.

  Sáng 29/7, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 09:08
  Sở Y tế Hà Nội sáng 29/7 ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ngoài cộng đồng và 4 ca trong khu cách ly tập trung.

  Sáng 30/7 thêm 4.987 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 2.740 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/07/2021 07:00
  Theo bản tin sáng ngày 30/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.987 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 2.740 ca.

  Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có 240 ca test nhanh dương tính

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 21:21
  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.

  Việt Nam thêm 233 ca Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 20:35
  Việt Nam vừa công bố thêm 233 ca tử vong do Covid-19, trong đó 189 trường hợp tại TP.HCM.

  8 công thức ủ tóc tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả "ăn đứt" các sản phẩm kem ủ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/07/2021 19:28
  Nếu tóc bạn gãy rụng nhiều thì đừng bỏ qua những công thức ủ tóc tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên này nhé.

  Trước, trong và sau khi tiêm vaccine COVID-19, người dân cần làm gì để việc tiêm chủng thuận lợi và an toàn?

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:22
  Nhiều người hiện đang hồi hộp chờ đợi đến lượt được tiêm vaccine ngừa COVID19. Vậy để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi và an toàn, mỗi người dân cần lưu ý gì?

  TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:17
  Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà".

  Tối 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong ngày lên 46

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 19:02
  Sở Y tế Hà Nội tối 29/7 ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, đều thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát ngoài cộng đồng. Trong ngày, thành phố có tổng 46 ca.

  Ngày 29/7 ghi nhận 7.593 ca mắc COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh có 4.592 trường hợp

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 18:52
  Theo bản tin tối ngày 29/07 của Bộ Y tế, cả nước có 4.772 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong ngày lên đến 7.593 bệnh nhân.

  Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày "kinh hoàng" vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình

  Đời sống - Thứ năm, 29/07/2021 16:05
  Trải qua nửa tháng tưởng như không thể vượt qua những đau đớn, anh Tùng - một bệnh nhân F0 tại TP.HCM đã có thể tự thở khi ngủ, không phải phụ thuộc vào máy thở.

  Muối không chỉ là gia vị, một nhúm muối nhỏ cũng giúp sáng bóng đồ đạc trong nhà

  Mẹo vặt - Thứ năm, 29/07/2021 15:22
  Muối là thứ gia vị mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, thay vì chỉ dùng muối như một loại gia vị thì với những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy muối có ích hơn rất nhiều.

  Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 14:36
  "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

  Giải đáp những thắc mắc của người dân khi sống cạnh F0, F1

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 29/07/2021 14:11
  Bỗng một ngày mình thành F0 hay F1, bỗng một ngày khu cạnh mình trở thành bệnh viện dã chiến... nhiều người dân khá hoang mang, lo lắng. Trong những tình huống này, bạn phải làm gì?

  Trưa 29/7, Hà Nội tiếp tục thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 13:48
  Sở Y tế Hà Nội trưa 29/7 ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó 7 người ngoài cộng đồng và 19 người trong khu cách ly tập trung.

  Phẫn nộ clip gã chồng tát vợ như kẻ thù, mặc con nhỏ khóc thét: "4h... 8h mới dậy, mày ngoan nhờ"

  Gia đình - Thứ năm, 29/07/2021 10:22
  Mặc cho đứa con nhỏ trong lòng vợ đang khóc thét, người chồng vẫn lớn tiếng, thẳng tay tát vợ tới tấp khiến nhiều người bức xúc.

  Sáng 29/7, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 09:08
  Sở Y tế Hà Nội sáng 29/7 ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ngoài cộng đồng và 4 ca trong khu cách ly tập trung.

  Sáng 29/7, thêm 2.821 ca mắc COVID-19; Việt Nam ghi nhận tổng cộng 121.433 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 29/07/2021 07:14
  Bản tin dịch COVID-19 sáng ngày 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca. Đã có hơn 5,3 triệu liều vắc xin COVID-19 được tiêm chủng tại Việt Nam.

  Ngày 28/7 ghi nhận 6.555 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 4.449 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 19:10
  Theo bản tin tối ngày 28/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.697 ca ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 6.555 ca.

  Đang phong toả Vincom Bà Triệu, truy vết khẩn cấp liên quan bảo vệ nghi nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ tư, 28/07/2021 18:56
  Chính quyền địa phương hiện đang phong tỏa tạm thời Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu do liên quan một ca nghi mắc Covid-19.