DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Danh sách thành viên và lý lịch khoa học thành viên Hội đồng Giáo sư nhà nước được công bố công khai

Theo toquoc.vn - 11:08 | 31/03/2020
webkhoedep.vn - Nội dung này vẫn được giữ nguyên trong Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Giáo sư cơ sở vừa ban hành hôm 30/3/2020.

Bộ GDĐT vừa ban hành Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành, Hội đồng Giáo sư cơ sở.

Thông tư này thay thế Thông tư số 25/2013/TT-BGDĐT và Thông tư số 05/2014/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐGS ngành, liên ngành và Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 25/2013/TT-BGDĐT.

Theo đó, Quy chế này quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư (HĐGS) nhà nước, các HĐGS ngành, liên ngành, HĐGS cơ sở; áp dụng đối với HĐGS nhà nước, các HĐGS ngành, liên ngành, HĐGS cơ sở. các đại học, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu được phép đào tạo tiến sĩ và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thành viên các HĐGS là giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng ở các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở thực hành của cơ sở giáo dục đại học nhóm ngành sức khỏe của Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

Danh sách thành viên và lý lịch khoa học thành viên Hội đồng Giáo sư nhà nước được công bố công khai-1

Ảnh minh họa

Người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư của HĐGS tại cơ sở giáo dục đại học thành lập Hội đồng.

Thanh tra Bộ GDĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thuộc Bộ GDĐT thanh tra, kiểm tra hoạt động xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS của các HĐGS; giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

Quy chế quy định rõ tổ chức và hoạt động của HĐGS nhà nước gồm, Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐGS nhà nước; Cơ cấu tổ chức, trình tự bổ nhiệm ủy viên HĐGS nhà nước; Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐGS Nhà nước; Nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực HĐGS nhà nước; Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐGS nhà nước; Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Chủ tịch HĐGS nhà nước; Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên HĐGS nhà nước.

Quy định tổ chức và hoạt động của HĐGS ngành gồm, Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐGS ngành; Cơ cấu tổ chức, trình tự thành lập, bổ nhiệm thành viên HĐGS ngành; Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐGS ngành; Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Chủ tịch HĐGS ngành; Nhiệm vụ, quyền hạn của Thư ký HĐGS ngành; Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên HĐGS ngành.

Quy định tổ chức và hoạt động của HĐGS cơ sở gồm, Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐGS cơ sở; Cơ cấu tổ chức và trình tự thành lập, bổ nhiệm thành viên HĐGS cơ sở; Điều kiện thành lập HĐGS cơ sở; Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐGS cơ sở; Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Chủ tịch HĐGS cơ sở; Nhiệm vụ, quyền hạn của Thư ký HĐGS cơ sở; Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy viên HĐGS cơ sở.

Đáng chú ý, trước đó, trong Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐGS nhà nước, HĐGS ngành, liên ngành và HĐGS cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, có một số nội dung được sửa đổi.

Trong đó, Dự thảo có bãi bỏ điểm e khoản 3 Điều 7 (Cơ cấu tổ chức và trình tự bổ nhiệm ủy viên HĐGS nhà nước): "Danh sách thành viên HĐGS nhà nước và bản tóm tắt lý lịch khoa học của các thành viên được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của HĐGS nhà nước"; bãi bỏ khoản 4 Điều 14 (Cơ cấu tổ chức và trình tự thành lập, bổ nhiệm thành viên HĐGS ngành): "Ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư thì năm đó không tham gia HĐGS ngành"; và bãi bỏ khoản 4 Điều 20 (Cơ cấu tổ chức và trình tự thành lập, bổ nhiệm thành viên HĐGS cơ sở): "Ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư thì năm đó không tham gia HĐGS cơ sở".

Nội dung dự thảo này sau đó đã nhận được nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc có nên bỏ quy định công khai lý lịch khoa học của cá thành viên HĐGS nhà nước trên Trang thông tin của HĐGS nhà nước, bởi đây là một trong những kênh thông tin để mọi người tìm hiểu về quá trình nghiên cứu và công tác thực tế của các Giáo sư, Phó Giáo sư Việt Nam.

Như vậy, trong Thông tư mới nhất này cũng như Thông tư 06/2020/TT-BGDĐT, quy định công khai lý lịch khoa học và danh sách thành viên HĐGS vẫn được giữ nguyên.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/danh-sach-thanh-vien-va-ly-lich-khoa-hoc-thanh-vien-hoi-dong-giao-su-nha-nuoc-duoc-cong-bo-cong-khai-20200331102500031.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Không tin nổi khi cô dâu trong đám cưới tiền tỷ với dàn xe rước dâu 300 ô tô sang xịn ở Bắc Ninh tiết lộ bất ngờ về thân phận của chú rể

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 18:15
  Đằng sau sự lung linh và xa hoa của đám cưới tiền tỷ là 1 câu chuyện tình yêu vô cùng dễ thương và ý nghĩa. Bởi chú rể chẳng phải chàng Hoàng tử cưỡi bạch mã hay soái ca giàu có trong phim ngôn tình nhưng vẫn chinh phục được nàng "tiểu thư ngậm thìa vàng".

  Ngang trái ở Hồ Tây: Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ đấm túi bụi

  Gia đình - Thứ tư, 27/01/2021 18:03
  Sau khi lời qua tiếng lại vì bắt gặp vợ cùng gã nhân tình chở nhau trên Hồ Tây (Hà Nội), người chồng đã bị người đàn ông kia xông đến đấm túi bụi vào mặt khiến dân mạng phẫn nộ.

  Bóc bí quyết giúp Thủy Tiên lúc nào cũng như tiểu thư trong tranh, hạ gục mọi ánh nhìn

  Thời trang Sao - Thứ tư, 27/01/2021 11:08
  Tại các sự kiện gần đây, Thủy Tiên liên tục chọn cho mình những kiểu váy voan bồng bềnh với gam màu đầy mộng mơ.

  Bỗng thấy miệng xuất hiện 3 điều "lạ" nghĩa là ung thư đã hình thành, bạn nên đi khám khẩn cấp

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 27/01/2021 09:59
  Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.

  Clip xót xa: Người mẹ biểu hiện bất thường liên tục gào thét, đạp tới tấp vào 2 bé sinh đôi đang khóc đến lạc giọng

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 09:40
  Người mẹ với những biểu hiện bất bình thường liên tục hành hạ, đánh đập thậm chí đạp mạnh vào mặt và người của 2 em bé sinh đôi.

  Đám cưới tiền tỷ ở Bắc Ninh: Dàn xe rước dâu gần 300 chiếc ô tô toàn Maybach, Lexus sang xịn song khoảnh khắc cô dâu lộ diện mới "chất"

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 07:33
  Rước dâu là chiếc xe Maybach S650 xấp xỉ 15 tỷ. Tiếp đó là 1 dàn xe sang trọng, đắt tiền như Porsche khoảng 5 tỷ, Lexus 570 trị giá gần 9 tỷ...

  Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

  Tin y dược - Thứ ba, 05/01/2021 12:43
  Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 29/12/2020 09:16
  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép: Từng đi qua nhiều quốc gia có dịch, di chuyển bằng xe ôm, xe khách, ô tô 16 chỗ tại Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 27/12/2020 09:01
  Ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam là một nam thanh niên nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân 1440 này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

  Bỗng thấy miệng xuất hiện 3 điều "lạ" nghĩa là ung thư đã hình thành, bạn nên đi khám khẩn cấp

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 19:55
  Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.

  Người đàn ông 39 tuổi bị đau thắt lưng nhập viện, được chẩn đoán suy thận, bác sĩ nhắc nhở: Còn trẻ, 3 việc nên làm ít đi để tránh bị suy thận

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 26/01/2021 19:41
  Số lượng bệnh nhân suy thận có xu hướng gia tăng nhưng độ tuổi mắc phải căn bệnh này lại ngày một trẻ hóa vì những thói quen không tốt hàng ngày nhưng nhiều người vẫn cứ làm.

  Lộ diện hình ảnh cô dâu chú rể ở đám cưới trong lâu đài dát vàng tại Ninh Bình, biết các con số của tiệc cưới lại càng choáng hơn

  Đời sống - Thứ ba, 26/01/2021 19:22
  Đúng là giới thượng lưu rất biết cách để biến đám cưới thành một sự kiện nổi bật và thu hút.

  Uống gì để cả Tết tràn đầy năng lượng, sức khỏe?

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 16:51
  Tết về, uống gì để luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe? Biếu quà gì dịp Tết này để không chỉ thể hiện tình cảm đến gia đình, bạn bè mà còn chứa đựng mong ước về sự may mắn, lời chúc tốt đẹp đến với những người thân yêu?

  2 món ngon từ trứng làm thì nhanh mà ăn siêu ngon

  Gia đình - Thứ ba, 26/01/2021 16:00
  Những món ngon từ trứng sẽ góp phần giúp thực đơn gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn.

  3 món tẩy trang bán chạy nhất Nhật Bản, "hết veo" 350.000 chai và được dân tình khen tới tấp

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 15:48
  Cùng xem chúng có gì đặc biệt mà lại được những cô gái xứ Hoa anh đào yêu thích đến thế.

  Một phụ nữ 52 tuổi chết vì nhồi máu não, bác sĩ nói "thủ phạm" là do thói quen ăn uống

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 26/01/2021 10:30
  Bác sĩ cảnh báo thói quen ăn uống này làm cho đường huyết tăng lên nhanh chóng, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và nhồi máu não.

  'Tiểu tam Lý Nam Đế' LẦN ĐẦU KỂ THẬT: 'Tôi được bồi thường tiền để rút êm mọi thứ'

  Tâm sự - Thứ ba, 26/01/2021 09:59
  Minh Nguyệt - người mang tiếng "tiểu tam" - lần đầu chia sẻ ẩn tình vụ đánh ghen kinh hoàng trên phố Lý Nam Đế 4 tháng trước.

  Một tuần giảm ngay 7kg, người phụ nữ tiết lộ nhờ áp dụng mẹo ăn kiêng này từ tiến sĩ nổi tiếng Oz

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 09:30
  Áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn nhưng luôn đảm bảo cho thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày, người phụ nữ 50 tuổi giảm hơn 7kg chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, lời nhận định của chuyên gia dinh dưỡng là điều không thể bỏ qua.

  Uống rượu thường xuyên rất dễ rơi vào 4 "hiểm họa" lớn: Ai hay uống nên biết để tránh

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 08:23
  Những nghiên cứu trên diện rộng cho thấy tác hại của rượu lên cơ thể là vô cùng xấu, ngay kể cả những người uống ít. Do vậy, bạn cần sớm biết điều này.

  Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

  Sức Khỏe - Thứ hai, 25/01/2021 23:58
  Ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.

  Căn hộ 70m² decor siêu dễ thương được chủ nhà hoàn thiện "vội" trong 1 tuần ở Hà Nội

  Gia đình - Thứ hai, 25/01/2021 23:53
  Vì mau chóng "nhập trạch" đúng ngày, chị Phương Anh đã cùng chồng setup tổ ấm chỉ trong vòng 1 tuần nhưng vẫn thật xinh khiến nhiều người trầm trồ khi ngắm nhìn.

  "Châu Âu huyền bí" lọt top 1 sách du ký bán chạy

  Gia đình - Thứ hai, 25/01/2021 22:42
  "Châu Âu Huyền Bí", cuốn sách du ký được chắp bút bởi tác giả Philippe Ngo cùng nhóm cộng sự, nổi bật với lối viết trải nghiệm thực tế, khai thác chủ đề "ngách"- du lịch đen (dark tour), đang trở thành xu hướng mới trong giới thích xê dịch.

  3 kiểu người dễ bị nhồi máu não từ khi còn trẻ, kiểm tra ngay để sửa đổi càng sớm càng tốt

  Sức Khỏe - Thứ hai, 25/01/2021 21:19
  Nếu bạn thuộc một trong những nhóm người dưới đây thì khả năng bị nhồi máu não từ sớm là rất cao.

  Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới

  Gia đình - Thứ hai, 25/01/2021 16:18
  Trong không khí cả nước chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới, các nhà hát thuộc Bộ VHTTDL đã và đang dàn dựng những chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhằm phục vụ đại hội và nhân dân.

  Màn ly hôn nhanh chóng của cô vợ quyết liệt và "nguyên tắc 3 lần" trong hôn nhân khiến bất cứ phụ nữ nào cũng phải xem xét kỹ càng

  Gia đình - Thứ hai, 25/01/2021 15:34
  "Mình và chồng yêu nhau 4 năm và cưới nhau về được hơn 1 năm và đây là lần vi phạm cuối cùng của chồng mình về chuyện cắm sừng, ngoại tình", người vợ kể.

  Tết ăn bánh kẹo quá chán, lùng mua ngay 5 loại thịt khô dưới đây để tăng lựa chọn nhâm nhi hấp dẫn cho cả gia đình ngày Tết

  Đời sống - Thứ hai, 25/01/2021 15:22
  Trong dịp Tết, các món thịt khô lại càng được tiêu thụ mạnh. Tranh thủ thời gian rảnh mời chị em cập nhật nhanh các sản phẩm thịt khô được yêu thích vào danh sách mua sắm của mình.

  BS khuyến cáo về các loại u vùng cổ tay hay gặp: Đừng bỏ qua vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 25/01/2021 15:10
  Bỗng nhiên nổi cục u lạ trên tay, sờ thấy mềm mềm nhưng đừng chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 4 loại u vùng cổ tay mà bạn thường hay gặp.