• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Dấu hiệu của cảm cúm nhưng lại là bệnh ung thư nguy hiểm

webkhoedep.vn - Dấu hiệu ung thư vòm họng thường có triệu chứng ban đầu là đau đầu, ngạt mũi một bên, chảy vài giọt máu rồi thôi.

PGS.TS Lê Minh Kỳ, Trưởng khoa Ung bướu và Phẫu thuật Đầu Cổ, BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, ung thư vòm họng là loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy những người nhiễm virut Epsstein – Barr có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao hơn những người khác.

Những người uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá hoặc ăn nhiều loại đồ ăn lên men như dưa muối là những người dễ mắc loại bệnh ung thư nguy hiểm này.

Dù chưa xác định được rõ nguyên nhân nhưng việc xác định và sàng lọc ung thư vòm họng dễ dàng hơn những loại ung thư khác chi cần bệnh nhân có các dấu hiệu. Việc nội soi có vai trò quan trọng trong việc tầm soát các ung thư vòm họng.

Dấu hiệu của cảm cúm nhưng lại là bệnh ung thư nguy hiểm-1

Một số triệu chứng của ung thư vòm họng rất dễ bị nhầm với cảm cúm như tắc mũi, đờm có máu, khiếm thính, đau đầu, cổ sung lên từ các hạch bạch huyết phình to. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thường giảm cân, mệt mỏi, đau xương….

Khi có những triệu chứng như vậy, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và phát hiện kịp thời ung thư vòm họng.

Quốc Khánh

Quốc Khánh
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)