• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp

webkhoedep.vn - Thiếu máu là tình trạng cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để mang oxy đi khắp cơ thể. Do đó, nhận biết sớm tình trạng thiếu máu sẽ giúp bạn kịp thời bổ sung máu để vận chuyển trong cơ thể.

1. Da và bên trong mí mắt dưới có màu nhợt nhạt

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-1

Khi cơ thể không có đủ oxy hoặc bị giảm số lượng tế bào máu đỏ, da sẽ thay đổi màu sắc. Bạn sẽ thấy da mặt, toàn bộ da trên cơ thể, đặc biệt là bàn tay, phần bên trong của mí mắt dưới và lưỡi có màu nhợt nhạt.

2. Nhịp tim không đều

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-2

Nồng độ hemoglobin thấp khiến tim hoạt động khó hơn bình thường để bơm máu tới các cơ quan trong cơ thể. Tim sẽ phải làm việc hết sức để cung cấp đủ oxy do đó dẫn đến nhịp tim không đều .

3. Mệt mỏi

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-3

Nếu cơ quan trong cơ thể không có đủ lượng oxy, cơ thể sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra đủ năng lượng hoạt động hàng ngày. Do đó chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi.

4. Kém tập trung

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-4

Tất cả các cơ quan trong cơ thể cần oxy để hoạt động tốt và não cũng không phải là ngoại lệ. Nếu mức oxy thấp hơn, chúng ta không thể suy nghĩ rõ ràng và bị kém tập trung.

5. Móng tay giòn

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-5

Nếu móng tay của bạn bị giòn hoặc có hình dạng giống như muỗng, đây có thể là một triệu chứng phổ biến khác của bệnh thiếu màu. Móng cần oxy để giữ chắc khỏe hơn.

6. Góc môi khô, nứt nẻ

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-6

Hầu hết đôi môi khô mọi người đều khô và nứt nẻ khi trời trở lạnh. Nhưng thiếu máu cũng gây ra hiện tượng này và ảnh hưởng nhiều nhất tới các góc của môi.

7. Thèm ăn bất thường

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm tình trạng thiếu máu , nếu có đi khám còn kịp-7

Các nhà khoa học chưa có lời giải thích nào về chuyện thiếu máu có thể gây ra những cảm giác thèm ăn kỳ lạ này. Nhưng có những bệnh nhân thiếu máu thèm ăn bụi bẩn, đá phấn hoặc băng.

Theo Em Đẹp
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)