• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Đau khi quan hệ: Những nguyên nhân chị em không nên chủ quan

webkhoedep.vn - Nhiều người bị đau khi quan hệ mà không rõ nguyên nhân tại sao. Bài viết này phân tích cho bạn nguyên nhân gây đau và giải pháp khắc phục, hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện tình hình.

Xuất tinh

Tinh dịch có chứa nhiều prostaglandin trong đó và phụ nữ rất nhạy cảm với phân tử này. Do vậy sự “phóng thích” của tinh dịch vào âm đạo trong quá trình xuất tinh có thể dẫn đến những cơn đau hoặc khó chịu khác sau khi quan hệ.

Thâm nhập sâu

Nếu dương vật xâm nhập quá sâu, nó có thể gây ra những cơn đau tức và khó chịu trong hoặc sau khi quan hệ. Thông thường khi phụ nữ nhận được kích thích tình dục, tử cung và cổ tử cung của họ sẽ nâng lên để âm đạo dài ra. Điều này đảm bảo rằng dương vật không chạm vào cổ tử cung.

Đau khi quan hệ: Những nguyên nhân chị em không nên chủ quan - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng nếu người phụ nữ chưa hoàn toàn sẵn sàng cho "chuyện ấy" thì tử cung và cổ tử cung sẽ vẫn sẽ giữ nguyên vị trí ban đầu. Vì vậy, dương vật sẽ có khả năng đâm vào cổ tử cung.

Tuy nhiên trong một số tình huống nhất định, mặc dù phụ nữ hoàn toàn bị kích thích nhưng họ vẫn có thể cảm thấy áp lực lên cổ tử cung. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử những tư thế quan hệ tình dục khác để “cậu nhỏ” không thâm nhập quá sâu.

Tử cung bị nghiêng

Thông thường, tử cung được đặt thẳng lên hoặc vị trí hướng về phía bụng, nhưng đối với một số người, tử cung có thể bị nghiêng có nghĩa là tử cung nằm ở vị trí đối diện với trực tràng. Theo kết quả thống kê của các cuộc khảo sát, có đến 20% phụ nữ gặp phải tình trạng này.

Chuột rút sau khi quan hệ là một triệu chứng phổ biến khi tử cung bị nghiêng. Trong trường hợp này cách tốt nhất là nên thay đổi tư thế quan hệ và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn kịp thời.

U xơ

U xơ tử cung hay còn gọi nhân xơ tử cung là trường hợp tử cung của chị em xuất hiện những bướu thịt nhỏ, chúng thường phát triển trong ống dẫn trứng và xung quanh tử cung.

Đau khi quan hệ: Những nguyên nhân chị em không nên chủ quan - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những u xơ kích thước lớn có thể gây áp lực lên tử cung và gây đau trong và sau khi quan hệ. Một số u xơ cũng có thể phát triển lên phía trên cổ tử cung và ở cuối đường âm đạo. Những loại u xơ này làm cho phụ nữ cảm thấy đau hơn rất nhiều khi quan hệ.

Một số triệu chứng khác cảnh báo tình trạng u xơ ở nữ giới bao gồm chảy máu, suy giảm ham muốn, đau vùng chậu… Những cơn đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục có thể dẫn đến chứng “sợ yêu” ở nữ giới.

U nang buồng trứng

U nang là túi chứa đầy chất lỏng thường phát triển trên buồng trứng. Chúng có thể gây đau trong và sau khi quan hệ tình dục. Trong quá trình quan hệ tình dục, chất lỏng từ các nang có thể bị rò rỉ. Đây là một trong những vấn đề phụ khoa nguy hiểm, do vậy chị em nên đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Thời kỳ mãn kinh

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn này, lớp mô âm đạo mất dần độ ẩm bình thường và trở nên khô hơn. Do đó, khi giao hợp, chị em sẽ có cảm giác khó chịu và đau đớn hơn do thiếu chất dịch bôi trơn tiết ra.

Đau âm hộ mãn tính

Đây là tình trạng đau ở khu vực xung quanh cửa âm đạo (âm hộ) trong một thời gian dài. Thậm chí khi quan hệ tình dục, cảm giác đau đớn còn dữ dội hơn. Cơn đau có thể tái diễn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Khi có các dấu hiệu đau rát “cô bé” thường xuyên trong quan hệ tình dục, chị em phụ nữ nên đến các cơ quan y tế để khám và có được lời khuyên từ bác sĩ nhé. Hãy bảo vệ sức khỏe cho cuộc sống trọn vẹn hơn.

Theo phunusuckhoe
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...