DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Dâu mới đưa mẹ chồng 10 triệu sắm Tết, bà không lấy nhưng sau lưng lại làm một việc lạ đời

Theo Helino - 15:05 | 12/01/2020
webkhoedep.vn - Bài đăng thu hút rất nhiều bình luận của chị em phụ nữ. Quả thật là vấn đề đau đầu.


Tết đến có lẽ chỉ có hội chị em phụ nữ là đủ mọi gánh lo. Nhất là những người đang làm vợ, làm mẹ, làm con dâu. Lo trước Tết chưa hết đã phải lo ăn Tết, lo sau Tết, chả có mấy thời gian được nghỉ ngơi cho mình. Có một vấn đề năm nào cũng diễn ra mỗi dịp Tết nhưng hội chị em vẫn canh cánh bởi mỗi năm lại có những thay đổi khác nhau. Đó là việc góp bao nhiêu tiền để ăn Tết với nhà chồng.

Mới đây, 1 cô vợ đã kể câu chuyện của mình trên mạng xã hội như sau:

"Em bực quá các chị ạ. Hôm rằm em về nhà mẹ chồng mua ít đồ với đưa cho bà tiền sắm Tết. Vợ chồng em đi làm trên Hà Nội, mới cưới được 2 năm, đi ở trọ thôi nên cũng nhiều cái khó khăn. Nhưng với bên nội bên ngoại lúc nào em cũng cố gắng chu đáo. Năm ngoái chồng em còn ở nhà nên không đưa tiền cho bà mà bọn em đi sắm hết. Đợt đấy bà mới ngã, chân đi tập tễnh và nói là giao hết việc cho em.

Năm ngoái mua cây cối, giò chả, gà, bia, sửa sang nhà cửa các thứ hết chả dưới 15 triệu. Nhưng mà thôi ai lại đi kể lể ra mấy cái ấy, cuối cùng thì mẹ chồng em chả biết giá trị đâu các chị ạ. Năm nay em bận quá, 29 mới được nghỉ Tết nên em về sớm ngay từ giữa tháng đưa tiền cho bà phấn khởi.

Em đưa mẹ chồng 10 triệu - Em nghĩ đấy là một con số không nhỏ nhưng bà lại nhất quyết từ chối. Bà bảo mua bán hết rồi mà lúc ấy mới có 16 tháng Chạp. Em nài nỉ mãi thì bà phải cầm nhưng đến lúc lên trên này bà mới gọi bảo bỏ tiền lại vào hộp trứng đưa em xách lên rồi. Thật sự câu bà nói làm em xúc động lắm: 'Hai đứa đang không có cứ giữ lấy mà chăm con, gà nhà nuôi, rau nhà trồng được, có phải sắm gì đâu, bố mẹ lo được'.

Thế mà bẵng đi vài ngày, bà chị hàng xóm nhắn tin trên face cho em bảo là: 'Mày không đưa tiền cho mẹ chồng sắm Tết à hay đưa ít quá? Hôm qua thấy sang tâm sự với mẹ chị có vẻ thất vọng với con dâu lắm?'.

Em thật sự sốc luôn. Em phải bốc máy gọi ngay cho chị ấy hỏi rõ ngọn ngành thì chị ấy kể mẹ chồng em nói là: 'Cả năm mấy lần con nó ốm đau lên chăm con cho nó, lần nào cũng tay xách nách mang từ quả cà muối mà có mỗi cái Tết nó còn tiếc bố mẹ, đưa được mấy đồng. Cũng chả hỏi han nhà cửa, bố mẹ ra sao. Tôi thương con Chip nó ốm nên không lấy bà ạ, thôi thì vì con vì cháu...'.

Riêng bà chị này thì em tin bà ấy không nói điêu còn mẹ chồng, em chứng kiến mấy lần rồi, cứ có ít xít lên nhiều. Mà em không hiểu nói thế để làm gì luôn ấy. Cháu ốm cả năm nhờ bà lên được 3 lần. Bà có hay đưa trứng, rau, gà sạch nhà nuôi nhưng em không nghĩ số tiền em đưa là 'mấy đồng'. Mà bà không ưng cũng không nói thẳng với em lại để em mang tiếng xấu với hàng xóm.

Cuối cùng thì em quyết định kể với chồng, chồng em bực lắm, có lẽ hiểu tính mẹ rồi nên anh ấy phi xe về luôn chiều qua. Em thấy bảo sáng nay sang vườn mua cây quất 2 triệu với đưa 10 triệu trước mặt ông bà, anh trai, chị dâu để bà không nói được gì nữa. Nghĩ mà chán không cơ chứ! Chị em rút kinh nghiệm, đừng có 'áo gấm đi đêm' như em".

Dâu mới đưa mẹ chồng 10 triệu sắm Tết, bà không lấy nhưng sau lưng lại làm một việc lạ đời-1
Ảnh minh họa

Bài đăng thu hút rất nhiều bình luận của chị em phụ nữ. Quả thật là vấn đề đau đầu. Có người chia sẻ: "Chả bù mẹ chồng mình, biết 2 đứa nghèo Tết năm nào cũng đưa thêm 5 triệu bảo con cho bố mẹ ăn Tết luôn". Nhưng cũng có chị còn éo le hơn: "Thế đã là gì, mẹ chồng mình còn nói thẳng mặt ấy, chê ít rồi so sánh với vợ chồng thằng em trai, nó ở riêng mà nó còn đưa gấp đôi nọ kia, mệt lắm!".

Đa phần các bà vợ đều cho rằng đây là dịp trả nợ, ví dụ con số kia sẽ phụ thuộc vào việc trong năm ông bà cho cháu bao nhiêu, giúp đỡ con cái những gì. Nhưng nó cũng chỉ mang tính tương đối, còn tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh và tính nết bố mẹ ra sao. Có người lại không thích đưa tiền, cũng có người muốn 1 tay lo hết theo đúng ý mình. Thế nên nàng dâu cứ phải hỏi thẳng xem mẹ chồng mình muốn thế nào, mất lòng trước được lòng sau.
Có lẽ, thiếu sót của nàng dâu trên là vì bận rộn quá mà vội vàng đưa tiền cho mẹ chồng như kiểu trách nhiệm, không hỏi han hay quan tâm gì đến việc nhà. Còn bà mẹ chồng ấy lại trái tính quá, có lẽ vì muốn thể hiện 1 chút nên thành ra gây ấn tượng xấu với con dâu. Thế người ta mới nói, chẳng gì bằng sống thật tâm, thật lòng, có sai sót cũng sẽ được bỏ qua.

Về phía nàng dâu, các chị em hãy thoải mái với khoản này, có nhiều thì góp nhiều, có ít góp ít, nói thêm để mẹ chồng hiểu. Hãy nhớ tiền sắm Tết không phải tiền báo hiếu hay là tiền ăn góp vào mấy ngày Tết để cân đong đo đếm. Làm cái gì cũng nên từ cái tâm mà ra. Còn vui hơn nữa là khi con dâu đề nghị mẹ chồng 2 mẹ con cùng đi sắm Tết, cùng làm những công việc trong nhà, cùng trò chuyện để tăng thêm tình cảm.

Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://helino.ttvn.vn/helino/dau-moi-dua-me-chong-10-trieu-sam-tet-ba-khong-lay-nhung-sau-lung-lai-lam-mot-viec-la-doi-va-cau-hoi-muon-thuo-khien-hoi-chi-em-dau-dau-22202012111352221.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bệnh nhân Covid-19 số 832 tử vong, 3 bệnh nhân khác tại Quảng Trị đã âm tính lần 1

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 18:17
  Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trong số 4 bệnh nhân trên địa bàn, bệnh nhân 832 đã tử vong, 3 bệnh nhân số 749, 750 và 833 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Việc xác định được nguồn lây là cơ hội vàng để Quảng Trị truy vết, dập dịch

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 18:17
  Theo PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 4 ca ở Quảng Trị đều có liên quan đến Đà Nẵng. Vì vậy, Quảng Trị đã xác định được nguồn lây, đó là cơ hội vàng để truy vết, dập dịch.

  Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  Gia đình - Thứ ba, 11/08/2020 18:14
  Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Phát huy hiệu quả các mô hình trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Nai; Tổ chức Hội thảo "Đảm bảo bình đẳng giới trong đời sống gia đình, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới" cho công chức, viên chức ngành VHTTDL tỉnh Tiền Giang năm 2020 là tin gia đình tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây.

  Thêm 16 ca mắc COVID-19: Quảng Trị có thêm 2 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 18:09
  Chiều 11/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 16 ca mắc mới COVID-19.

  Lười đến phòng tập mà vẫn muốn có vòng đùi săn gọn, H'Hen Niê kết thân với chiếc dây "thần thánh" để tập luyện ở ngay tại nhà

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 11/08/2020 17:55
  Cùng xem thử "nàng Hậu quốc dân" đã sử dụng đạo cụ gì cho bài tập chân tại nhà của mình bạn nhé!

  5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 17:22
  5 ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn "an toàn hơn" trong mùa dịch Covid-19.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Quan trọng nhất là tinh thần vào cuộc của người dân, của cộng đồng”

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 17:20
  Trước tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được thực hiện quyết liệt tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có những chia sẻ lạc quan.

  Thực phẩm giúp loại bỏ mỡ bụng

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 11/08/2020 15:00
  Béo bụng không chỉ khiến ngoại hình mất cân đối mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, huyết áp, giảm trí nhớ…, thậm chí tử vong. Cách duy nhất để loại bỏ mỡ bụng là chế độ ăn và tập thể dục...

  Những góc làm việc dường như "sinh ra" chỉ để dành cho những người đam mê thủ công

  Gia đình - Thứ ba, 11/08/2020 14:23
  Góc làm việc của một người đam mê may vá, thiết kế đồ thủ công sẽ có nhiều sự khác biệt so với các căn phòng thông thường. Một và ý tưởng thú vị và độc đáo chắc chắn sẽ tạo nên không gian tuyệt đẹp, mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc của mọi người.

  Ăn tối quá muộn có thể khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 11/08/2020 14:07
  Công việc bận rộn đã khiến cho nhiều gia đình có thói quen ăn tối muộn mà lại không biết rằng, bữa tối muộn là nguyên nhân dẫn đến những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

  5 dấu hiệu cho thấy, nam giới đang bị yếu sinh lý

  Nam giới - Thứ ba, 11/08/2020 14:07
  Yếu sinh lý không chỉ khiến cho nam giới tự ti mà còn khiến họ đối diện với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Hãy tìm hiểu dấu hiệu căn bệnh này để khắc phục sớm.

  Háo hức chờ siêu âm ở tuần thứ 12 để nhìn thấy con, bà mẹ "chết đứng" khi nghe bác sĩ khuyên nên chấm dứt thai kỳ vì lý do này

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 12:23
  Vừa mới hào hứng chờ đợi để được nhìn thấy con, cặp vợ chồng đã bị rơi xuống vực bởi một tin sét đánh.

  Mẹ cháu bé mắc Covid-19 ở Tam Kỳ dương tính với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:37
  Mẹ của cháu bé mắc Covid-19 ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù trước đó có kết quả âm tính.

  Bệnh nhân Covid-19 tử vong thứ 15

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:25
  Ca mắc Covid-19 tử vong thứ 4 trong ngày 10/8 vừa được Bộ Y tế thông báo lúc 23h38.

  Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện kế hoạch hóa gia đình cho người dân

  Tin y dược - Thứ ba, 11/08/2020 11:21
  Ngày 11/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có công văn gửi Tổng cục DS-KHHGĐ về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

  Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 11/8, thêm một bệnh viện gỡ phong tỏa

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 22:39
  Tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian thực hiện từ 0 giờ 00 ngày 11/8.

  Ai đã từng bị mụn sẽ biết sẹo do mụn để lại xấu xí thế nào, thêm ngay 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn để "đánh bay" sẹo mụn đáng ghét

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/08/2020 21:59
  Mụn xuất hiện làm tổn thương da và các mô bên dưới. Nó làm cho làn da của chị em trở nên không mịn màng và xấu xí. Thậm chí, không ít người mất tự tin khi có một làn da như vậy.

  Căn nhà cấp 4 được cải tạo thành không gian đẹp hiện đại với ván ép, gạch rẻ và thiết kế thông minh

  Gia đình - Thứ hai, 10/08/2020 21:51
  Một căn nhà cấp 4 trong ngõ nhỏ của thành phố vẫn có thể tạo nên cảm hứng tuyệt vời để các kiến trúc sư cải tạo thành không gian đẹp quên lối về.

  Hà Nội: Hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 20:01
  Đến nay, hơn 3.000 người về từ Đà Nẵng có kết quả PCR âm tính với SARS-CoV-2. Các đơn vị đang khẩn trương, cố gắng hoàn thành xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng trước 20/8.

  Dân văn phòng chẳng ngờ có đến 7 thói quen xấu thường mắc phải ở nơi làm việc là nguyên nhân gây béo bụng, tăng cân

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/08/2020 17:46
  Có rất nhiều thói quen xấu mà dân văn phòng vẫn thường làm lại chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới vóc dáng cũng như sức khỏe.

  Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 vừa xuất viện ở Đà Nẵng: "Cảm ơn các y bác sĩ đã sinh ra chúng tôi lần 2!"

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 17:08
  Các bệnh nhân Covid-19 đầu tiên vừa được xuất viện ở Đà Nẵng đã vui mừng cảm ơn các y bác sĩ và cầu mong cho những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà.

  Ra mắt sách "Việt Nam cất cánh" tại Nga

  Gia đình - Thứ hai, 10/08/2020 15:17
  Tạm hoãn tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP; 18 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'; Ra mắt sách "Việt Nam cất cánh" tại Nga là những thông tin văn hóa nổi bật.

  Sai lầm trong chế độ ăn khiến việc giảm cân thất bại

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 10/08/2020 15:11
  Việc giữ gìn vóc dáng thon gọn là mối quan tâm lớn của chị em, vì thế đã có rất nhiều biện pháp giảm cân từ luyện tập đến dùng thuốc, thực phẩm chức năng, chế độ ăn uống… Trong đó dinh dưỡng có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, những sai lầm trong ăn uống có thể khiến bạn không giảm béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe…

  40 bác sĩ, điều dưỡng của Huế làm lễ xuất quân vào chi viện Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/08/2020 13:52
  Sáng 10/8, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Hế đã tổ chức lễ ra quân bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.