• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Đầy hơi không dứt có thể là báo hiệu trước một số loại ung thư

webkhoedep.vn - Chuyên gia đã chỉ ra rằng đầy hơi là nguyên nhân của một số bệnh ung thư ngủy hiểm, nếu các triệu chứng kéo dài không dứt, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời.
Chuyên gia đã chỉ ra  rằng đầy hơi là nguyên nhân của một số bệnh ung thư ngủy hiểm, nếu các triệu chứng kéo dài không dứt, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời.

1. Ung thư trực tràng
Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Anh, hầu hết những bệnh nhân được chẩn đoán thường trên độ tuổi 50. Một số dấu hiệu điển hình của ung thư ruột bao gồm đau bụng dưới liên tục, đầy bụng và khó chịu trong bụng. Nếu các triệu chứng kéo dài khá lâu không dứt, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời.
2. Ung thư buồng trứng
Day hoi co the la dau hieu cua 3 benh ung thu nguy hiem
 
Các dấu hiệu của ung thư buồng trứng thường khó nhận biết và dễ nhầm lẫn. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết, mỗi năm có khoảng 7.300 phụ nữ được chẩn đoán mắc căn bệnh "ung thư thầm lặng" này và tỷ lệ sống sót chỉ còn khoảng 35%. Tiến sĩ Alison Wint thuộc Mạng lưới Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh cho biết: "Nếu bạn có cảm giác chướng bụng, cồng kềnh kéo dài 3 tuần hoặc lâu hơn, đây có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng". "Phát hiện bệnh sớm là yếu tố sống còn quyết định sự thành bại của quá trình chữa trị bệnh" Chiến dịch của NHS về ung thư cũng nhận định, một số triệu chứng có thể nhầm lẫn với hội chứng ruột kích thích hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt.
3. Ung thư dạ dày
Day hoi co the la dau hieu cua 3 benh ung thu nguy hiem-Hinh-2
 
Loại ung thư này phổ biến hơn ở nam giới trên 55 tuổi và ảnh hưởng đến hàng ngàn người mỗi năm. Các chuyên gia cho rằng, có tới 7.000 người được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày mỗi năm ở Anh. Các dấu hiệu ban đầu của bệnh thường là nhanh no và cồng kềnh, chướng bụng sau khi ăn.
Khi khối u ung thư dạ dày tiến triển, bạn có thể sẽ cảm thấy chướng bụng. Chướng bụng có thể là do sự tích tụ chất lỏng hoặc khối u phát triển. Bụng trở nên lớn hơn, phình to ngay cả khi không tăng cân hoặc lúc đang đói.
Theo TH tổng hợp
thanhloan
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết