DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia

Theo hanoi.gov.vn - 19:54 | 07/06/2022
webkhoedep.vn - Để việc triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn Thành phố hiệu quả, thành công, làm cơ sở cho việc triển khai diện rộng sau này, hiện, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang chủ trì, phối hợp cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các Sở, ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-1
Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Việt Hùng và đại điện VNPost làm việc với Sở Du lịch Hà Nội về triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số

Nhiều lợi ích thiết thực
 
Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết: Nền tảng địa chỉ số là 1 trong 35 Nền tảng số quốc gia do cơ quan nhà nước chủ quản, doanh nghiệp Việt Nam phát triển, làm chủ công nghệ lõi, sử dụng thống nhất trên toàn quốc, phục vụ hoạt động quản lý nhà nước hoặc cung cấp dịch vụ công phục vụ xã hội. Nền tảng này được xây dựng trên cơ sở kế thừa nền tảng địa chỉ bưu chính VPostcode hiện có; gắn biển địa chỉ số đến từng công trình, nhà cửa, địa điểm đã được tạo địa chỉ số; tích hợp với nền tảng bản đồ số quốc gia dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia địa chỉ số, có chức năng chỉ đường, dẫn đường đến được từng địa chỉ số đã được tạo. Nền tảng địa chỉ số sẽ được mở để chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng khai thác để xây dựng các bản đồ số chuyên biệt phục vụ cho từng ngành, lĩnh vực và hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.
 
“Việc triển khai Nền tảng địa chỉ số sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực, thúc đẩy phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Hà Nội thông minh trong thời gian tới” - đồng chí Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh.
 

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-2
Việc hình thành dữ liệu địa chỉ số về các cơ sở lưu trú, địa điểm du lịch tích hợp với bản đồ số sẽ phục vụ phát triển du lịch thông minh của TP Hà Nội
 
Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hà Nội cho biết thêm, việc triển khai Nền tảng địa chỉ số đã được Trung ương và Thành phố chỉ đạo trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Thực hiện các kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND, ngày 20/4/2022, về triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng về chuyển đổi số của Thành phố. Do vậy, việc triển khai thử nghiệm cần đảm bảo hiệu quả, thành công, làm cơ sở cho việc triển khai diện rộng sau này.
 
Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá, đề xuất triển khai diện rộng trên địa bàn TP Hà Nội và mở rộng ứng dụng, khai thác dữ liệu địa chỉ số trong các lĩnh vực chuyên ngành phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của Thành phố.
 
Kịp thời xác định quy trình, lộ trình thực hiện
 
Tại cuộc họp triển khai Kế hoạch số 126/KH-UBND mới đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nêu rõ, quy trình thực hiện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chưa quy định các bước, lộ trình của đơn vị phối hợp. Do đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cần xây dựng quy trình, các bước triển khai Nền tảng địa chỉ số trên địa bàn TP Hà Nội một cách rõ ràng, cụ thể để các Sở, ngành, UBND quận, huyện có thể tham gia triển khai phù hợp, hiệu quả, đảm bảo sự thống nhất dữ liệu địa chỉ và có khả năng kết nối, chia sẻ, đồng bộ với các nền tảng ứng dụng chuyên ngành khác của Thành phố.
 

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-3
Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ và đại diện Vnpost làm việc với Công an TP Hà Nội về lộ trình triển khai thí điểm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia
 
Trong 02 ngày, 30 và 31/5 vừa qua, Sở TT&TT Hà Nội và đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã làm việc với Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch và Công an Thành phố để thống nhất đầu mối, quy trình, lộ trình triển khai rà soát, thu thập, cập nhật các trường thông tin cơ bản thuộc lĩnh vực đơn vị quản lý bổ sung vào cơ sở dữ liệu địa chỉ số. 
 
Cụ thể, trong lĩnh vực du lịch, Hà Nội sẽ hình thành dữ liệu địa chỉ số về các cơ sở lưu trú, địa danh du lịch trên địa bàn, tích hợp với bản đồ số phục vụ phát triển du lịch thông minh của TP Hà Nội. Trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, Thành phố tích hợp dữ liệu địa chỉ số của các đối tượng: trụ nước chữa cháy, bể nước, nguồn nước tự nhiên,… với bản đồ số phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn TP Hà Nội. Đối với lĩnh vực giao thông vận tải, Nền tảng địa chỉ số sẽ cập nhật các địa điểm dừng đỗ xe buýt, nhà ga, sân bay, bến xe, các công trình cầu đường, biển báo giao thông… phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.
 
Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đỗ Việt Hải cho biết, Hà Nội hiện có 3.813 điểm dừng xe buýt (361 điểm dừng có nhà chờ), mật độ 1,1 điểm/km2, phục vụ cho hoạt động của 127 tuyến và nhánh tuyến xe buýt. Đối với dữ liệu địa chỉ cầu, đường, công trình giao thông công cộng… hiện, Sở đang giao Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông có chức năng thực hiện các hoạt động duy tu, bảo trì thường xuyên, đột xuất các công trình trên, có phần mềm quản lý. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp cùng các đơn vị của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam rà soát, cập nhật các dữ liệu còn thiếu, đảm bảo chính xác, đầy đủ. Dự kiến đến ngày 10/6, sẽ hoàn thành dữ liệu cần thu thập.
 
Còn theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh, thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND của UBND Thành phố, Sở Du lịch đã ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú và danh sách các địa điểm du lịch, Sở Du lịch cũng đã quản lý, quản trị tương đối chính xác. Sở sẽ tiếp tục phối hợp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam rà soát cơ sở dữ liệu địa chỉ số về du lịch hiện có của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; cập nhật, bổ sung dữ liệu địa chỉ số còn thiếu.
 
Qua các buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ cho biết, cách thức thu thập cơ sở dữ liệu địa chỉ số chưa thể đồng bộ, “vào khuôn khổ” đươc ngay. Do đó, Sở TT&TT mong muốn các đơn vị cần thống nhất cách làm để đảm bảo hiệu quả, đồng nhất về bản đồ để thu thập, rà soát chính xác, cử cán bộ đầu mối phối hợp kịp thời. Trong quá trình làm việc có thể phát sinh nội dung, nhiệm vụ, cơ sở dữ liệu, Sở TT&TT và các đơn vị sẽ xem xét, bổ sung điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tiến độ triển khai Kế hoạch số 126/KH-UBND.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/7320/2852497/ay-nhanh-tien-o-trien-khai-thu-nghiem-nen-tang-ia-chi-so-quoc-gia.html;jsessionid=8kbRVQ8lQc3M7IDV99IZhHJo.app2?fbclid=IwAR3h51TzGqHA21sokO7xbf7_tHmCDVgVwvK8SrfahmgP0YcIxWLR89PdXYk
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.

  Ăn mặc phản cảm ra nhận hàng, cô gái khiến shipper 'đỏ mặt'

  Đời sống - Thứ sáu, 24/06/2022 09:53
  Một cô gái mới đây đã khiến cư dân mạng đỏ mặt khi ăn mặc phản cảm ra nhận hàng.

  Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần, không quên 3 dấu hiệu chuyển nặng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 21:56
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

  Sốt xuất huyết tăng 97%, chuyên gia khuyến cáo những dấu hiệu nguy cơ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 15:11
  Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 63.000 ca mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong.

  Bé gái 10 tuổi bất ngờ tử vong sau khi mổ viêm ruột thừa

  Tin y dược - Thứ năm, 23/06/2022 14:07
  Một bé gái 10 tuổi ở Đắk Lắk bị đau bụng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk khám, bác sỹ đã chẩn đoán bị viêm ruột thừa. Sau khi mổ bé bị hôn mê và tử vong.

  Mặt chi chít mụn sau dùng kem dưỡng ẩm mùa hè, bác sĩ chỉ ra sai lầm nhiều bạn gái trẻ mắc phải

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 23/06/2022 10:24
  Bỏ qua bước tẩy trang, chỉ rửa mặt bằng sữa thông thường trong khi lại dùng kem dưỡng ẩm dạng đặc khiến cho mặt cô gái trẻ chi chít mụn chỉ sau 2 tuần được bạn thân "bắt" dùng.