DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia

Theo hanoi.gov.vn - 19:54 | 07/06/2022
webkhoedep.vn - Để việc triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn Thành phố hiệu quả, thành công, làm cơ sở cho việc triển khai diện rộng sau này, hiện, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang chủ trì, phối hợp cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các Sở, ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-1
Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Việt Hùng và đại điện VNPost làm việc với Sở Du lịch Hà Nội về triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số

Nhiều lợi ích thiết thực
 
Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết: Nền tảng địa chỉ số là 1 trong 35 Nền tảng số quốc gia do cơ quan nhà nước chủ quản, doanh nghiệp Việt Nam phát triển, làm chủ công nghệ lõi, sử dụng thống nhất trên toàn quốc, phục vụ hoạt động quản lý nhà nước hoặc cung cấp dịch vụ công phục vụ xã hội. Nền tảng này được xây dựng trên cơ sở kế thừa nền tảng địa chỉ bưu chính VPostcode hiện có; gắn biển địa chỉ số đến từng công trình, nhà cửa, địa điểm đã được tạo địa chỉ số; tích hợp với nền tảng bản đồ số quốc gia dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia địa chỉ số, có chức năng chỉ đường, dẫn đường đến được từng địa chỉ số đã được tạo. Nền tảng địa chỉ số sẽ được mở để chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng khai thác để xây dựng các bản đồ số chuyên biệt phục vụ cho từng ngành, lĩnh vực và hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.
 
“Việc triển khai Nền tảng địa chỉ số sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực, thúc đẩy phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Hà Nội thông minh trong thời gian tới” - đồng chí Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh.
 

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-2
Việc hình thành dữ liệu địa chỉ số về các cơ sở lưu trú, địa điểm du lịch tích hợp với bản đồ số sẽ phục vụ phát triển du lịch thông minh của TP Hà Nội
 
Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hà Nội cho biết thêm, việc triển khai Nền tảng địa chỉ số đã được Trung ương và Thành phố chỉ đạo trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Thực hiện các kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND, ngày 20/4/2022, về triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng về chuyển đổi số của Thành phố. Do vậy, việc triển khai thử nghiệm cần đảm bảo hiệu quả, thành công, làm cơ sở cho việc triển khai diện rộng sau này.
 
Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá, đề xuất triển khai diện rộng trên địa bàn TP Hà Nội và mở rộng ứng dụng, khai thác dữ liệu địa chỉ số trong các lĩnh vực chuyên ngành phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của Thành phố.
 
Kịp thời xác định quy trình, lộ trình thực hiện
 
Tại cuộc họp triển khai Kế hoạch số 126/KH-UBND mới đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nêu rõ, quy trình thực hiện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chưa quy định các bước, lộ trình của đơn vị phối hợp. Do đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cần xây dựng quy trình, các bước triển khai Nền tảng địa chỉ số trên địa bàn TP Hà Nội một cách rõ ràng, cụ thể để các Sở, ngành, UBND quận, huyện có thể tham gia triển khai phù hợp, hiệu quả, đảm bảo sự thống nhất dữ liệu địa chỉ và có khả năng kết nối, chia sẻ, đồng bộ với các nền tảng ứng dụng chuyên ngành khác của Thành phố.
 

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia-3
Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ và đại diện Vnpost làm việc với Công an TP Hà Nội về lộ trình triển khai thí điểm Nền tảng địa chỉ số Quốc gia
 
Trong 02 ngày, 30 và 31/5 vừa qua, Sở TT&TT Hà Nội và đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã làm việc với Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch và Công an Thành phố để thống nhất đầu mối, quy trình, lộ trình triển khai rà soát, thu thập, cập nhật các trường thông tin cơ bản thuộc lĩnh vực đơn vị quản lý bổ sung vào cơ sở dữ liệu địa chỉ số. 
 
Cụ thể, trong lĩnh vực du lịch, Hà Nội sẽ hình thành dữ liệu địa chỉ số về các cơ sở lưu trú, địa danh du lịch trên địa bàn, tích hợp với bản đồ số phục vụ phát triển du lịch thông minh của TP Hà Nội. Trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, Thành phố tích hợp dữ liệu địa chỉ số của các đối tượng: trụ nước chữa cháy, bể nước, nguồn nước tự nhiên,… với bản đồ số phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn TP Hà Nội. Đối với lĩnh vực giao thông vận tải, Nền tảng địa chỉ số sẽ cập nhật các địa điểm dừng đỗ xe buýt, nhà ga, sân bay, bến xe, các công trình cầu đường, biển báo giao thông… phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.
 
Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đỗ Việt Hải cho biết, Hà Nội hiện có 3.813 điểm dừng xe buýt (361 điểm dừng có nhà chờ), mật độ 1,1 điểm/km2, phục vụ cho hoạt động của 127 tuyến và nhánh tuyến xe buýt. Đối với dữ liệu địa chỉ cầu, đường, công trình giao thông công cộng… hiện, Sở đang giao Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông có chức năng thực hiện các hoạt động duy tu, bảo trì thường xuyên, đột xuất các công trình trên, có phần mềm quản lý. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp cùng các đơn vị của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam rà soát, cập nhật các dữ liệu còn thiếu, đảm bảo chính xác, đầy đủ. Dự kiến đến ngày 10/6, sẽ hoàn thành dữ liệu cần thu thập.
 
Còn theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh, thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND của UBND Thành phố, Sở Du lịch đã ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú và danh sách các địa điểm du lịch, Sở Du lịch cũng đã quản lý, quản trị tương đối chính xác. Sở sẽ tiếp tục phối hợp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam rà soát cơ sở dữ liệu địa chỉ số về du lịch hiện có của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; cập nhật, bổ sung dữ liệu địa chỉ số còn thiếu.
 
Qua các buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ cho biết, cách thức thu thập cơ sở dữ liệu địa chỉ số chưa thể đồng bộ, “vào khuôn khổ” đươc ngay. Do đó, Sở TT&TT mong muốn các đơn vị cần thống nhất cách làm để đảm bảo hiệu quả, đồng nhất về bản đồ để thu thập, rà soát chính xác, cử cán bộ đầu mối phối hợp kịp thời. Trong quá trình làm việc có thể phát sinh nội dung, nhiệm vụ, cơ sở dữ liệu, Sở TT&TT và các đơn vị sẽ xem xét, bổ sung điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tiến độ triển khai Kế hoạch số 126/KH-UBND.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/7320/2852497/ay-nhanh-tien-o-trien-khai-thu-nghiem-nen-tang-ia-chi-so-quoc-gia.html;jsessionid=8kbRVQ8lQc3M7IDV99IZhHJo.app2?fbclid=IwAR3h51TzGqHA21sokO7xbf7_tHmCDVgVwvK8SrfahmgP0YcIxWLR89PdXYk
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.

  Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặp

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 29/01/2023 10:51
  Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

  Mặc chân váy suông theo 10 cách thanh lịch, tinh tế

  Xu hướng - Thứ hai, 23/01/2023 09:40
  Với chân váy suông, bạn sẽ hoàn thiện được những outfit thanh lịch để đi chúc Tết.