DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 11:08 | 28/10/2020
webkhoedep.vn - Bạn có kiểm tra thức ăn của mình như thế nào hay phải sử dụng thủ thuật gì đặc biệt. Có thể tham khảo nó ngay dưới đây.
 • Cách chọn kem chống nắng cho cô nàng da dầu mụn

  Tìm kem chống nắng phù hợp đã khó, tìm kem chống nắng cho da dầu mụn còn gian nan gấp bội phần. Bạn có thể giữ da mặt đẹp trong cả năm trời. Tuy nhiên, chỉ một lần chọn nhầm kem chống nắng có thể phá hủy tất cả.

húng ta ăn các sản phẩm như trứng, trái cây và bánh mì hầu như hàng ngày nhưng chúng ta có thể không chọn được sản phẩm có chất lượng tốt. Bao bì có màu sáng và những lời quảng cáo màu mè thường có thể khiến chúng ta mất tập trung. 

Tốt hơn hết là bạn nên biết một số thủ thuật để mua được những thứ tốt nhất từ cửa hàng tạp hóa vì sức khỏe của chúng ta đang phụ thuộc vào nó.

Dưới đây là một số điều đơn giản có thể giúp bạn mua sắm và kiểm tra thực phẩm của mình như một chuyên gia dinh dưỡng thực thụ.

1. Trứng không nên có các lỗ màu nâu

Mỗi lần trước khi mua trứng, hãy mở hộp và kiểm tra bằng mắt. Nếu lớp trứng mỏng có thể cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn. Nếu trứng các lỗ màu nâu, nó có thể là dấu hiệu của nấm mốc.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-1

2. Xác định ngày đóng gói và ngày hết hạn

Đôi khi đối với ngày đóng gói, họ sử dụng lịch Julian vẫn thường được biết đến là lịch của người La Mã với trung bình mỗi năm dài 365,25 ngày. Nếu bạn chỉ thấy còn một ngày trên sản phẩm với các đồ nhập khẩu, đó rất có thể là ngày hết hạn. 

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-2

 3. Đừng chú ý đến những cụm từ như “không có chất béo” hoặc “hoàn toàn tự nhiên” trên bao bì

Thật tuyệt khi có sự tin tưởng. Chúng ta thường thấy những cụm từ đầy hứa hẹn như “hoàn toàn tự nhiên” hoặc “không có chất béo” và tin rằng điều đó là đúng. Nhưng trên thực tế, nó có thể là một mẹo nhỏ để khiến bạn mua thực phẩm này một cách nhanh chóng hơn. 

Các sản phẩm vẫn có thể chứa chất bảo quản, đường fructose cao và natri . Kiểm tra các thành phần này trong nhãn dinh dưỡng. Nếu bạn tìm thấy chúng, hãy tiếp tục tìm kiếm để xem có lựa chọn nào tốt hơn không.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-3

 4. Bỏ qua màu sắc hấp dẫn trên bao bì thực phẩm

Màu sắc của một sản phẩm có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về nó. Ví dụ, nếu nó có màu xanh lá cây, chúng ta có nhiều khả năng nghĩ rằng đó là chất hữu cơ. Cố gắng  bỏ qua màu sắc và tập trung vào các thành phần. 

Nếu bạn thấy danh sách các hương liệu và chất bảo quản được bổ sung, khả năng sản phẩm có chất hữu cơ sẽ ít hơn.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-4

 5. Chỉ thấy “lúa mì” được ghi trên bao bì bánh mì là chưa đủ

Hãy chắc chắn rằng bánh mì của bạn là 100% lúa mì hoặc 100% ngũ cốc nguyên hạt. Nếu “bánh mì” hoặc “bánh mì nhiều hạt” được ghi trên bao bì, tốt hơn hết bạn nên tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn khác. 

Các loại ngũ cốc có thể được tinh chế một cách đơn giản và hầu hết chúng mất đi 78% chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi trong quá trình xay xát. Bạn có thể chắc chắn rằng bánh mì nhiều hạt chỉ ngon khi bạn tự nấu.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-5

6. Nếu trên bao bì có ghi “không thêm đường”, nó vẫn có thể có đường tự nhiên

Khi chúng tôi chọn mua một loại nước trái cây, chúng tôi thích nhìn thấy dòng chữ “không thêm đường” được ghi trên bao bì, nhưng chúng tôi không kiểm tra thông tin dinh dưỡng ở mặt sau. 

Và điều này có thể gây ngạc nhiên lớn: Nó có thể chứa 25-26 gam đường tự nhiên trong mỗi cốc. Số lượng đường là rất nhiều. Số lượng cho người bình thường là 77 gram mỗi ngày. 

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và không sử dụng quá nhiều đường, đừng chú ý đến cụm từ "không đường" khi mua sản phẩm.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-6

7. Kiểm tra kết cấu của thịt bò trước khi mua nó

Có một số  bước cần thực hiện để tìm được một miếng thịt bò ngon:

- Đầu tiên, kiểm tra màu sắc. Thịt bò tươi nên có những vệt mỡ màu trắng kem. Đừng ngại yêu cầu người bán thịt cho bạn xem. Nếu có bất kỳ màu xám hoặc nâu nào trên vết cắt, đừng lấy nó . 

- Thịt bò không nên có độ dính. Đừng nấu nó ngay cả khi màu sắc và mùi hương trông có vẻ ổn.  

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-7

8. Sử dụng thiết bị phát hiện hóa chất trong rau quả

Đáng ngạc nhiên là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhãn dinh dưỡng không chính xác lên đến 20% . Nhưng bản thân chúng ta có thể trở thành nhà khoa học nhờ có một bộ cảm biến thức ăn nhỏ mà ngày nay không khó để mua. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau và thậm chí có thể gắn vào điện thoại của bạn đó là thiết bị phát hiện hóa chất trong rau quả.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-8

 9. Kiểm tra xem da gà có trong suốt không

Chúng ta có thể chú ý đến màu sắc của miếng thịt gà nói chung, nhưng chúng ta lại thường bỏ qua tình trạng của da. Điều chính mà bạn cần biết là da gà không được có màu xám hoặc trong suốt . Điều này đơn giản có nghĩa là nó không còn tươi và đã ở trong cửa hàng một thời gian.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-9

10. Kiểm soát màu sắc của dưa chuột trước khi mua

Những quả dưa chuột ngon nhất là những quả có màu xanh lục hoặc xanh đậm. Phần màu vàng và trắng xuất hiện sẽ là quả dưa không được ngon. Ngoài ra, một quả dưa chuột tốt là quả cứng, không quá dày và không bị khô.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-10

11. Chỉ lấy chuối nếu chúng có đuôi

Đừng mua chuối không có đuôi chỉ để tiết kiệm 4 gram. Có nhiều loại vi khuẩn khác nhau trong siêu thị có thể đi vào bên trong qua lỗ này. Nếu không, bạn cần phải cắt một phần của nó, nhưng tựu trưng lại nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền đâu.

Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?-11

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-cho-hay-sieu-thi-co-11-cach-cuc-nhanh-de-nhan-biet-thuc-pham-co-phai-do-tuoi-ngon-hay-khong-162202810103046384.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bắt gian ngay tại nhà nghỉ khi "nhân vật chính" chưa kịp mặc quần áo: Mẹ chồng liên tục khóc còn can ngăn "không được đánh em nó"

  Gia đình - Chủ nhật, 06/12/2020 07:12
  Đoạn clip chưa đầy 1 phút chỉ là cảnh hỗn loạn trong 1 nhà nghỉ. Rất khó để hiểu được nội dung của câu chuyện nhưng có vẻ người nhà chồng của cô vợ này khá sốc với cảnh tượng ấy.

  Thêm phốt ngoại tình gây xôn xao MXH: Chồng bắt quả tang vợ ngoại tình, đáng nói là lý do cô đưa ra liên quan đến kẻ thứ 3 "không phải dạng vừa"

  Gia đình - Thứ bảy, 05/12/2020 19:35
  Người chồng đau đớn, tức giận khi phát hiện vợ đang cặp kè với cấp trên. Thậm chí con chung, con riêng cô ta cũng bỏ mặc, không lời hỏi thăm, không 1 đồng chu cấp.

  Hà Nội ghi nhận ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 chỉ 3 ngày sau xuất viện

  Tin y dược - Thứ bảy, 05/12/2020 19:33
  Nam bệnh nhân 55 tuổi được xuất viện ngày 1/12, chuyển về cách ly tại nhà ở Hà Nội. Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 3/12 cho kết quả dương tính vào hôm sau, ông được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

  Một bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng ở Hà Nội sử dụng hình ảnh nhạy cảm của khách hàng kèm những ngôn từ tục tĩu như trong phim người lớn để quảng cáo

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 05/12/2020 19:24
  Những hình ảnh được quay lại của khách hàng, những từ ngữ "nhạy cảm" xuất hiện trong clip của một bệnh viện nổi tiếng tại Hà Nội để quảng cáo cho phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 đang khiến dư luận xôn xao.

  Dùng lá trầu không trị nám da: Chuyên gia cảnh báo hành động này chẳng khác gì đang "bức tử" làn da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 05/12/2020 10:30
  Trị nám da muốn thành công vốn không hề đơn giản. Tin tưởng vào việc dùng lá trầu không - loại lá có sẵn ngoài vườn để mong đánh bay nám có lẽ là điều bạn nên ngưng ảo tưởng.

  4 điều đàn ông luôn thèm khát trong mỗi “cuộc yêu” nhưng chưa bao giờ công khai thừa nhận

  Phòng the - Thứ bảy, 05/12/2020 10:00
  Tuy nhìn bề ngoài các anh phong độ, bản lĩnh là thế nhưng đóng cửa phòng lại, đàn ông lại rất dễ "say thính".

  Hà Nội ghi nhận ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 chỉ 3 ngày sau xuất viện

  Tin y dược - Thứ bảy, 05/12/2020 19:33
  Nam bệnh nhân 55 tuổi được xuất viện ngày 1/12, chuyển về cách ly tại nhà ở Hà Nội. Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 3/12 cho kết quả dương tính vào hôm sau, ông được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

  Một trường hợp dương tính rồi lại âm tính với Covid-19 ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 15:18
  Một nữ tiếp viên hàng không tại quận Gò Vấp, TP.HCM, có kết quả dương tính rồi lại âm tính với SAR-CoV-2. Một phần khu dân cư tại quận Gò Vấp bị phong tỏa vì trường hợp này.

  Lịch trình đi lại của 2 ca mắc COVID-19 ở TPHCM khiến cả trăm người phải xét nghiệm

  Tin y dược - Thứ ba, 01/12/2020 12:41
  Tối ngày 30/11, Sở Y tế TPHCM đã có báo cáo nhanh về 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 khiến cả trăm người phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly là bệnh nhân 1342 và 1347.

  Tin vui sáng 5/12: Tất cả F1, F2 của các ca nhiễm tại TP.HCM đều âm tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ bảy, 05/12/2020 09:08
  Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong sáng 5/12, Thành phố đã trải qua 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

  Lăn kim trị mụn làm đẹp cuối năm: Chuyên gia cảnh tỉnh phải tìm hiểu kỹ dung dịch và dụng cụ lăn kim

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 05/12/2020 08:54
  Lăn kim trị mụn có thể là phương pháp làm đẹp da khiến bạn thích thú dịp cuối năm này nhưng tìm đến nơi thực hiện đảm bảo uy tín mới có thể khiến làn da đẹp "lên đời" tức thì.

  Mỗi ngày cứ thêm 1 thìa bột nghệ vào 4 loại nước này, phụ nữ sẽ xóa mờ nếp nhăn và "tiêu diệt" mọi bệnh tật thành công

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 05/12/2020 08:48
  Từ bột nghệ, chúng ta có thể dễ dàng điều chế thành nhiều món ăn, bài thuốc có lợi cho nhan sắc và sức khỏe của phụ nữ.

  Người đàn ông mắc ung thư phổi sau 5 năm đi làm: Cảnh báo 6 việc dễ "kích thích" tế bào ung thư phát triển nhanh

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 05/12/2020 08:43
  Nhiều năm gần đây, tỷ lệ người mắc ung thư có liên quan đến tính chất công việc ngày càng tăng cao.

  Dưỡng da theo khung giờ như gái Hàn: Tuyệt mật bí kíp skincare mà không phải ai cũng biết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 05/12/2020 08:15
  Cùng xem con gái Hàn đã chăm sóc da kỳ công như thế nào trong cả ngày.

  Bóc phong bì sau tiệc cưới, cô dâu 'sốc nặng' vì bàn đi đủ 6 người mà 5 phong bì rỗng, chiếc còn lại 400k

  Đời sống - Thứ bảy, 05/12/2020 08:02
  'Mời đồng nghiệp cũ dự, 6 người đủ một mâm thì 5 phong bì rỗng ruột, được 1 cái là có 400.000 đồng' - theo lời cô dâu kể lại.

  Bà mẹ trẻ Sài Gòn biến ban công trống trơn thành khu vườn ngập tràn hoa lá chỉ với 2,2 triệu đồng

  Gia đình - Thứ sáu, 04/12/2020 23:55
  Yêu thích trồng cây, ngắm hoa, tạo khoảng diện tích thư giãn cho gia đình, chị Mỹ Vân quyết định tự tay mua sắm đồ và cải tạo khoảng ban công nhà mình.

  3 loại thực phẩm màu trắng là "kẻ thù" của gan và thận

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 04/12/2020 23:53
  Những loại thực phẩm này đều rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng việc ăn chúng vô tội vạ có thể gây hại tới sức khỏe của bạn từ bên trong.

  9 điều các chuyên gia hàng đầu không bao giờ làm trước khi ngủ

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 04/12/2020 21:25
  Các chuyên gia hé lộ những thói quen nên tránh trước khi ngủ nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon và chất lượng.

  18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách

  Gia đình - Thứ sáu, 04/12/2020 17:13
  Bất kể bạn muốn táo bạo đến mức nào, diện tích căn phòng của bạn hay sở thích thiết kế của bạn là gì, những ý tưởng trang trí phòng ngủ này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn, chưa kể, chúng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách.

  Uống rượu đi xe máy ngã vào bụi cây, nam thanh niên bị cành cây đâm xuyên thấu vùng mũi - mặt

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 15:56
  Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho người bệnh bị đa chấn thương, vết thương xuyên thấu vùng mũi - mặt (dị vật cây gỗ) do tai nạn giao thông.

  Bệnh cúm có thể kéo dài bao lâu? Những câu hỏi thường gặp về căn bệnh này và lời giải đáp của chuyên gia

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 15:53
  Phớt lờ các triệu chứng của bệnh cúm sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn và mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

  Sức khỏe của tiếp viên hàng không, thầy giáo và bé 14 tháng tuổi mắc Covid-19 hiện ra sao?

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 15:26
  Nam tiếp viên hàng không hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và có dấu hiệu mệt mỏi, đau họng, ho.

  Một trường hợp dương tính rồi lại âm tính với Covid-19 ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 15:18
  Một nữ tiếp viên hàng không tại quận Gò Vấp, TP.HCM, có kết quả dương tính rồi lại âm tính với SAR-CoV-2. Một phần khu dân cư tại quận Gò Vấp bị phong tỏa vì trường hợp này.

  Cảm động người công nhân 30 tuổi qua đời xin hiến tạng, được máy bay vận chuyển cho người bệnh ở 3 miền đất nước

  Tin y dược - Thứ sáu, 04/12/2020 14:58
  Người công nhân ấy mới 30 tuổi bị chấn thương nặng sau tai nạn giao thông. Anh đã ra đi và dành lại sự sống của mình cho những người bệnh đang chờ ở 3 miền Tổ quốc.

  Ăn 1 quả bưởi mỗi ngày, người đàn ông bị đau nhức chân tay, yếu sức, không thể đi lại được, được chẩn đoán mắc hội chứng tiêu cơ vân

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 04/12/2020 13:55
  Bưởi không chỉ rẻ, ngon, mọng nước mà còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin C và ít calo... Nhưng bạn có nghĩ rằng ăn bưởi cũng có thể gây tiêu cơ, sẽ tử vong sau 10 ngày nếu không được điều trị?

  Diễn biến tiếp theo vụ "cháu cướp chồng dì ruột": Cô vợ đăng bài tố cả chị gái mình và loạt "thâm cung bí sử" của gia đình được phơi bày

  Gia đình - Thứ sáu, 04/12/2020 13:30
  "Giờ này chắc thằng kia nó hạnh phúc lắm nó làm được làm gia đình họ Trần quá hot trên facebook. Còn nhiều tập hấp dẫn. Bộ phim phải có kết thúc!", cô vợ nhắn nhủ đến 2 mẹ con kẻ thứ 3 - cũng là những người thân ruột thịt của mình.

  Những lợi ích của vàng trong tinh hoa ẩm thực

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 04/12/2020 13:19
  Trong dược thư cổ cương mục, Lý Thời Trân (Trung Quốc): "Vàng ròng được luyện thành các vảy mỏng dùng làm thuốc trị các bệnh thần kinh và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn".