DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay

Theo toquoc.vn - 07:44 | 31/03/2020
webkhoedep.vn - Đại dịch COVID lan tràn trên toàn thế giới khiến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng trên toàn thế giới. Những người trẻ đã và sắp phải nghỉ việc, bạn đã chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để đối phó với những ngày đầy hoang mang?

Theo một nghiên cứu của Ipsos, khoảng ⅓ người lao động tại Mỹ đã bị cắt giảm thu nhập trong tuần trước. Khoảng 37% người được khảo sát cũng lo sợ rằng thu nhập sẽ bị ảnh hưởng trong tháng tiếp theo. Tính tới thời điểm hè năm nay, theo Viện chính sách kinh tế, khoảng 14 triệu công việc cũng khó có thể đảm bảo duy trì. 

Đứng trước những bước ngoặt lớn sắp tới về thị trường lao động, sự chuyển dịch nhu cầu của người dùng - chúng ta, những người trẻ - phải luôn hiểu rằng, công việc bạn đang có rất có thể sẽ... "bay" trong 1 tuần nữa, 1 tháng nữa.  

Ngoài chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng rằng bạn có thể bị mất việc bất cứ lúc nào, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng về việc quản lý chi tiêu, quản lý thu nhập để dù có bị sa thải và ở nhà trong vài tháng, bạn cũng không trắng tay và chìm trong tuyệt vọng.

1. Cắt giảm việc chi tiêu

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-1

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là đánh giá lại việc chi tiêu và xem xét cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, ngay bây giờ.

"Hãy lập một kế hoạch chi tiêu thực sự chỉ bao gồm những khoản thiết yếu", Kumiko Love, cố vấn tài chính và nhà sáng lập của The Budget Mom nhấn mạnh. "Những khoản chi tiêu như mua sắm, ăn uống, du lịch là thứ bạn cần cân nhắc cắt bỏ trong khoản thời gian này".

"Bạn cần tính toán kỹ xem với khoản ngân sách eo hẹp khi bị dừng công việc hay cắt giảm lương, bạn có thể duy trì được trong vòng bao lâu. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp hơn và chính xác hơn", Ande Frazier, cố vấn tài chính và CEO MyWorth chia sẻ. Mọi người có thể cắt giảm những khoản chi như thẻ thành viên gym, cắt giảm các dịch vụ trực tuyến không cần thiết, giảm chi phí giao thông và đặc biệt là giảm việc mua sắm phung phí.

Trong thời điểm này, nhiều người khó có thể duy trì việc tiết kiệm và không đảm bảo được mục tiêu tiết kiệm hàng năm. Tuy nhiên, hãy nhớ việc duy trì cuộc sống hiện tại quan trọng hơn đảm bảo một tương lai ổn định.

2. Lên danh sách ưu tiên khi trả hóa đơn

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-2

Theo một nghiên cứu bởi LendingTree, 44% người Mỹ lo lắng không trả được tiền thuê nhà hay các khoản nợ thế chấp trong đại dịch COVID. 23$ lo lắng về việc sẽ vỡ nợ với các khoản vay tín dụng tiêu dùng. Nếu bạn mất việc, bạn sẽ phải rất đắn đo khi đưa ra quyết định hóa đơn nào nên trả trước, hóa đơn nào nên trả sau.

Chính vì vậy, khi thu nhập bị cắt giảm, hãy nhìn lại các khoản chi phí bạn phải trả hàng tháng và cân nhắc kỹ, khoản nào nên là ưu tiên để trả trước.

"Chi phí ăn uống và tiền nhà là các khoản thiết yếu cần được ưu tiên khi ngân sách eo hẹp. Do đó hãy đặt hai khoản này lên trên đầu danh sách ưu tiên của bạn", Brittney Castro - chuyên gia tài chính chuyên nghiệp tại Mint & Turbo chia sẻ. Castro cũng khuyên bạn nên gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ (điện thoại, internet, truyền hình cáp, etc) để xem bạn có lựa chọn nào khác tiết kiệm hơn trong thời điểm này không (chọn các gói chi phí thấp hơn, chọn trả sau, trả theo từng tháng…).

"Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ tín dụng, có thể cân nhắc hủy thẻ tín dụng khi biết mình không thể trả nợ tiêu dùng được. Mức lãi thẻ tín dụng cũng không phải nhỏ đâu".

3. Giải quyết các khoản nợ

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-3

Nói về các khoản nợ, đây là thời điểm bạn có thể thở phào nhẹ nhõm hơn một chút khi nhiều cơ quan chính phủ, các tổ chức tài chính cá nhân đã đưa ra các chính sách trả nợ chậm, giảm lãi suất hay cắt giảm các hình phạt trong trường hợp nộp muộn.

"Nếu thu nhập tiếp tục bị cắt giảm, bước đầu tiên cần làm là tiếp cận với những chủ nợ, các nguồn vay, chủ thuê nhà để thảo luận phương án xin giảm chi phí", Adrian Nazari, nhà sáng lập Credit Sesame chia sẻ. Những ngày vừa qua, câu chuyện về các chủ nhà cắt giảm tiền thuê nhà cho người lao động, tiền thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp sa sút trong thời gian đại dịch làm ấm lòng mạng xã hội. Ai cũng hiểu đây là thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người, bạn đừng ngại thử trò chuyện với chủ nhà của mình để xem biết đâu có thể tiết kiệm một chút trong thời gian này.

4. Chuyển nguồn tiền tiết kiệm vào quỹ dự phòng

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-4

Tiết kiệm tiền trong thời điểm này có vẻ như là điều không thực sự khả thi, đặc biệt khi thu nhập của bạn đã bị cắt giảm. Tuy nhiên, những khoản tiền nho nhỏ tiết kiệm được từ việc cắt giảm chi tiêu và trì hoãn trả nợ, bạn có thể chuyển nó vào trong quỹ dự phòng. Trong trường hợp bạn bị sa thải hoàn toàn và tình hình dịch bệnh còn kéo dài hơn, chắc chắn bạn sẽ cần khoản tiền này để chi trả cho cuộc sống khi tìm một công việc mới.

5. Triển khai các hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội nhiều hơn

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-5

Coronavirus đang thay đổi cả cách chúng ta tìm kiếm cơ hội việc làm. Nếu thị trường tìm việc như một cuộc "đi săn" thì "con mồi" ít nhưng người đi săn lại nhiều. Các công ty cắt giảm chi tiêu, cắt giảm nhân sự nên việc tuyển mới gần như là rất ít. Chính vì vậy, bạn sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để có thể đảm bảo có được công việc. Chính vì vậy, việc kết nối, tìm kiếm cơ hội chủ động trong thời điểm này là hết sức quan trọng.

Bạn có thể tích cực hơn trên các nền tảng tìm việc như LinkedIn, nói chuyện với nhiều người làm tuyển dụng, liên lạc với những người bạn trong và ngoài ngành mà bạn biết có thể cơ hội nằm ở đâu đó. Đây là thời điểm khó khăn nên tạm gạt tâm lý e ngại khi chủ động tìm việc hoặc hỏi công khai trên Facebook. Những nguồn mở và mạng xã hội sẽ là nơi để kết nối người có nhu cầu và nhà tuyển dụng. Có thể bạn không biết công việc này nhưng một người bạn của bạn sẽ quen ai đó và giới thiệu. Bạn cũng có thể chủ động gõ cửa nhà tuyển dụng, hỏi xem họ có công việc gì trong thời điểm này không, các công ty cũ mà bạn từng làm tự do hay những đối tác cũ.

Nhiều người chỉ đổ xô đi tìm việc khi mất công việc cũ; đừng nên như vậy, nhất là trong thời điểm này. Hãy tìm cách kết nối nhiều hơn để khi phải nghỉ việc, bạn sẽ không quá lóng ngóng khi không biết nên nói chuyện với ai, tìm ai để có việc.

6. Bắt đầu một công việc phụ

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-6

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng trước đại dịch COVID-19. Đã đến lúc bạn không thể phụ thuộc vào một nguồn thu nhập khi đó có thể là con dao hai lưỡi: Nếu công việc bị cắt giảm bây giờ, bạn sẽ không còn chiếc phao cứu sinh nào. "Một trong những cách tốt nhất để đương đầu với tình huống mất việc là bắt đầu một công việc phụ nào đó cho phép bạn kiếm thêm thu nhập để bù đắp cho lúc mất việc chính", Roy Morrison, chuyên viên chiến lược marketing và phát triển của Meaningful Profits nhấn mạnh.

Có thể công việc phụ sẽ không thể thay thế hoàn toàn công việc chính nhưng đó sẽ là giải pháp cứu cánh trong tình huống nguy cấp, ít nhất là qua thời điểm kinh tế bắt đầu có dấu hiệu suy thoái trong hiện tại. Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ là câu nói các bạn trẻ nên thực sự quan tâm trong thời điểm này. Có một nguồn thu nhập phụ là cách tốt để bù đắp cho những khoản thâm hụt giữa đại dịch COVID-19.

7. Chuẩn bị hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-7

Trợ cấp thất nghiệp là một khoản tiền cơ bản bạn có thể nhận được nếu công ty đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Tuy không phải số tiền quá lớn nhưng nó cũng phần nào giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản như ăn uống hay tiền nhà.

Đây có lẽ là thời điểm mà nhiều người sẽ cân nhắc tới việc xin trợ cấp thất nghiệp. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị xem bạn sẽ cần những gì để hoàn thiện hồ sơ càng sớm càng tốt trước khi tình hình xấu nhất xảy ra. Kể cả bạn vẫn có nguồn thu nhập dự phòng hay tiền tiết kiệm, nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp cũng là điều có thể cân nhắc để tăng thêm nguồn thu mỗi tháng.

Đi làm giữa mùa đại dịch: Đừng chờ tới lúc bàng hoàng khi bị sa thải, không chuẩn bị ngay bây giờ thì bạn sẽ trắng tay-8

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/di-lam-giua-mua-dai-dich-dung-cho-toi-luc-bang-hoang-khi-bi-sa-thai-khong-chuan-bi-ngay-bay-gio-thi-ban-se-trang-tay-22020313825854.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nằm trong "danh sách đen" của WHO, đây là chất gây ung thư nhóm 1, ẩn chứa trong 2 loại thực phẩm nhà bạn thường ăn

  Sức Khỏe - Thứ hai, 18/01/2021 23:57
  Không phải vô cớ mà có câu "Bệnh từ miệng mà vào", trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm chứa chất gây hại, có thể thúc đẩy nguy cơ ung thư.

  Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 23:51
  Ngôi nhà của ký ức, của tuổi thơ đã được người con trai cải tạo thành không gian đẹp từng centimet dành tặng cho người mẹ thương yêu của mình.

  Căn hộ ấm cúng với đủ tiện ích cùng view xanh mát thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ sau 4 năm đi thuê nhà Hà Nội

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 20:26
  Từng đi thuê nhà trong 4 năm và chuyển nhà đến 5 lần, chị Vân Anh quyết định chọn mua căn hộ để tạo không gian ấm cúng khi chuẩn bị sinh bé thứ 2.

  99% chị em làm điều này khi ninh xương nhưng đúng hay sai ít người biết

  Mẹo vặt - Thứ hai, 18/01/2021 19:34
  Khi ninh xương hoặc thịt, khi có lớp bọt trắng nổi lên chị em thường dùng muôi để vớt ra nhưng thực tế bọt trắng đó thực sự bẩn hay gây hại không thì không phải ai cũng rõ.

  Khi mạch máu não bị tắc nghẽn, sẽ có 4 biểu hiện này ở bàn chân, chú ý để phòng tránh đột quỵ bất ngờ

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 18/01/2021 19:31
  Nhồi máu não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và ngày càng xảy ra ở người trẻ tuổi, cần đặc biệt lưu ý.

  Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, một thiếu niên bị nổ nát bàn tay

  Tin y dược - Thứ hai, 18/01/2021 19:26
  Một nạn nhân tại Bình Phước bị nát bàn tay, nghi do vừa sạc điện thoại, vừa chơi game khiến điện thoại phát nổ.

  Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

  Tin y dược - Thứ ba, 05/01/2021 12:43
  Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 29/12/2020 09:16
  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép: Từng đi qua nhiều quốc gia có dịch, di chuyển bằng xe ôm, xe khách, ô tô 16 chỗ tại Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 27/12/2020 09:01
  Ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam là một nam thanh niên nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân 1440 này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

  Khi mạch máu não bị tắc nghẽn, sẽ có 4 biểu hiện này ở bàn chân, chú ý để phòng tránh đột quỵ bất ngờ

  Sức Khỏe - Thứ hai, 18/01/2021 13:21
  Nhồi máu não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và ngày càng xảy ra ở người trẻ tuổi, cần đặc biệt lưu ý.

  Ăn mãi vẫn cứ thấy đói thì đó là tín hiệu sớm của 5 vấn đề có thể sinh bệnh, béo phì, chị em không thể xem thường

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 18/01/2021 12:44
  Đói vốn là dấu hiệu tự nhiên khi cơ thể bạn đang "đòi" thức ăn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó là tín hiệu bệnh mà không phải ai cũng biết.

  Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 12:19
  Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất liệu khác.

  Chồng bế con nhỏ đến phòng trọ gặp bồ nhí, vợ đến đón con về và lời nhắn nhủ đầy xót xa: Em bế con về cho anh ở lại

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 12:18
  Người chồng đến phòng trọ của nhân tình hẹn hò nhưng lại thản nhiên bế theo con nhỏ, cho con ngồi cùng trên giường. Người vợ sau đó liền đến nói chỉ muốn đưa con về còn cho chồng ở lại, thế nhưng vẫn bị gã chồng chồm lên đánh đập.

  BS tiết lộ: Làm việc này hàng ngày không chỉ khỏe mạnh, dẻo dai mà còn tăng hạnh phúc

  Sức Khỏe - Thứ hai, 18/01/2021 10:31
  Nghiên cứu này cho thấy làm một việc vô cùng đơn giản cũng có thể trở nên khỏe mạnh hơn và tạo ra cảm giác hạnh phúc.

  5 lần 7 lượt phát hiện chồng ngoại tình, vợ chặn đường "tiểu tam" nói chuyện thì bị rút dao doạ ngược và cái kết gây bất ngờ

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 10:28
  Sau một hồi nói chuyện phải trái với cô nhân tình, người vợ còn ngỏ ý "nhường chồng" nếu hai người thực sự yêu nhau nhưng cô gái đã liên tục chối và cho rằng không biết anh ta đã có gia đình. Thậm chí, khi bị tát cô nhân tình còn thủ sẵn dao đem ra doạ nạt, lớn tiếng thách thức cả nhóm người.

  SỰ THẬT về tương ớt vỉa hè khi được soi dưới kính hiển vi: Chứa cả xác động vật, vô vàn vi khuẩn

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 18/01/2021 09:39
  Tương ớt vốn là một trong những loại gia vị được giới trẻ vô cùng ưa chuộng, chúng thường có mặt ở hầu hết quán ăn từ nhà hàng lớn đến hàng vỉa hè, tuy nhiên bên trong tương ớt thực sự là gì là điều mà ai cũng thắc mắc.

  5 trend tóc dài đang hot nhất ở các tiệm Hàn Quốc lúc này, đặt ngay lịch cắt để trẻ ra 5 tuổi là ít

  Sức Khỏe - Thứ hai, 18/01/2021 08:53
  Tùy vào style và kiểu dáng khuôn mặt mà bạn có thể cân nhắc 5 kiểu tóc dưới đây để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân.

  Ăn dầu mỡ thế nào là tốt nhất: Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ cách chọn và sử dụng hợp lý

  Sức Khỏe - Thứ hai, 18/01/2021 08:27
  Dầu ăn được chia ra thành các nhóm, mỗi nhóm có tác dụng khác nhau. Do đó, việc chọn đúng tỉ lệ dầu mỡ và chủng loại là điều ai cũng nên biết.

  Vụ người phụ nữ chặn đầu xe Mercedes đánh ghen trên phố Hà Nội: Khi cảnh sát đến đã giải tán

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 07:32
  Sau khi cảnh sát có mặt, người phụ nữ chặn xe Mercedes đánh ghen trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) và người phụ nữ ngồi trên xe đều đã giải tán, rời khỏi hiện trường.

  Bơ đậu phộng có thực sự tốt cho sức khỏe? Chuyên gia dinh dưỡng muốn bạn nắm rõ điều này!

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 07:21
  Theo FYI, bơ đậu phộng thực sự chỉ nên bao gồm 2 thành phần này thì mới đảm bảo tốt cho sức khỏe.

  Tái mặt khi mẹ chồng yêu cầu tôi trả lại 5 cây vàng của hồi môn cho bố mẹ đẻ

  Gia đình - Thứ hai, 18/01/2021 07:09
  Sáng đầu tiên làm dâu, tôi cố gắng dậy sớm nấu bữa sáng để ghi điểm với bố mẹ chồng. Sau khi ăn sáng xong, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi lại nói chuyện.

  3 hành vi dễ gây tổn thương "núi đôi" của nữ giới, đặc biệt là hành vi đầu tiên

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 17/01/2021 20:49
  Vòng 1 là nơi khá nhạy cảm nên dù chỉ là một hành vi nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến khu vực này.

  Người vợ chặn xe Mercedes của "tiểu tam" giữa phố Hà Nội lên tiếng: Chồng tôi muốn dứt thì cô ấy lại khóc lóc, quỳ xuống

  Gia đình - Chủ nhật, 17/01/2021 20:48
  Người vợ và cô gái ngồi xe Mercedes trước đây từng làm việc chung, quan hệ qua lại khá thân thiết. Người vợ cho biết chồng mình luôn biết phân biệt "đâu là cuộc chơi, đâu là cuộc đời", chỉ có cô tình nhân nhiều lần khóc lóc để níu kéo chồng chị.

  Thấy vợ chồng tôi cãi nhau vì chuyện về ngoại, mẹ chồng liền bảo tôi đón mẹ đẻ về sống cùng

  Gia đình - Chủ nhật, 17/01/2021 19:57
  Mẹ chồng nghe thấy hai đứa chúng tôi cãi nhau thì gọi ra nói chuyện. Đề nghị sau đó của bà khiến tôi sững sờ về mức độ hiếm hoi có một không hai.

  Tê tay chưa chắc là do mỏi, có thể là dấu hiệu của 4 bệnh này

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 17/01/2021 18:02
  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ phát hiện cơ thể phát sinh ra những triệu chứng khác nhau, trong đó có tê tay. Tê tay về cơ bản ai cũng đã từng gặp, nhiều người tưởng là do mệt mỏi, nhưng một số bác sĩ cho biết, tê tay còn có thể là dấu hiệu của 4 bệnh.

  3 màu sắc thay đổi trên đôi môi ngầm cảnh báo tế bào ung thư gan đang nhăm nhe gõ cửa

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 17/01/2021 16:19
  Môi cũng là một nơi phản chiếu rất rõ nét về tình trạng sức khỏe vùng gan của bạn và dưới đây chính là những biểu hiện khác thường mà bạn cần chú ý.

  Bà Tôn Nữ Thị Ninh nói về 20 Nhân vật truyền cảm hứng: "Nhờ WeChoice mà tôi biết đến So Y Tiết, tôi rất thích anh chàng này"

  Gia đình - Chủ nhật, 17/01/2021 15:27
  20 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng là những cá nhân, câu chuyện có dấu ấn đáng nhớ và ảnh hưởng tích cực nhất đến cộng đồng trong suốt năm 2020. Bà Tôn Nữ Thị Ninh - 1 trong 5 thành viên Hội đồng thẩm định WeChoice Awards đã có những chia sẻ trước thềm Gala sẽ diễn ra vào ngày 22/1 tới đây.
  Đọc nhiều nhất
  /vu-nu-sinh-lop-7-tu-sinh-trong-nha-tam-mot-nguoi-dan-ong-30-tuoi-den-nhan-la-bo-cua-dua-be-n-84912.html

  Vụ nữ sinh lớp 7 tự sinh trong nhà tắm: Một người đàn ông 30 tuổi đến nhận là bố của đứa bé

  Theo người nhà của nữ sinh lớp 7 tự sinh trong nhà tắm gia đình ở huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), 1 người đàn ông 30 tuổi tên H., được cho là người đã quen cô bé qua mạng khi đang học lớp 6 đã đến nhận con.