DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Điều gì thúc đẩy bạn đi làm mỗi ngày?

Theo toquoc.vn - 06:49 | 02/08/2020
webkhoedep.vn - Tất cả chúng ta đều có những động lực khác nhau trong công việc. Một số người đang liên tục hoàn thiện bản thân mình, những người khác muốn được công nhận là có ảnh hưởng và những người khác muốn có mối quan hệ chan hòa với mọi người.

Dữ liệu của cuộc khảo sát "bao nhiêu nhân viên không thích công việc của mình" cho thấy những nhân viên tài giỏi nhất của nhiều công ty thực sự không thích công việc của mình bằng những người kém tài giỏi hơn. Và mặc dù mỗi một tổ chức sẽ có một lý do cụ thể giải thích tại sao mức độ tích cực của nhân viên quá thấp (ví dụ: ông chủ tồi, không có tính minh bạch, làm việc quá sức, ...), đôi khi vấn đề còn sâu sắc hơn; cụ thể là động lực cá nhân của chúng ta.

Tất cả chúng ta đều có những động lực khác nhau trong công việc. Một số người đang liên tục hoàn thiện bản thân mình, những người khác muốn được công nhận là có ảnh hưởng và những người khác muốn có mối quan hệ chan hòa với mọi người. Một vài số khác thì tìm kiếm sự ổn định, an toàn, nằm trong tầm kiểm soát của bản thân trong khi những người còn lại thì lại thích những gì rủi ro, thử thách và không cố định.

Động lực của bạn là gì?

Qua nghiên cứu với hàng ngàn nhân viên và các nhà lãnh đạo, chúng tôi đã phát hiện ra rằng có 5 động lực chính thúc đẩy mọi người hành động trong công việc: Thành tích, Quyền lực, Sự liên kết, An toàn và Phiêu lưu.

Có rất nhiều cách để đánh giá và khám phá động lực cá nhân của riêng bạn, từ việc quan sát nội tâm cho đến những bài kiểm tra online, bạn có thể đánh giá được 1 trong 5 động lực chính, đâu là động lực của riêng bạn.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan về 5 động lực trên:

Thành tích: Những người có nhu cầu cao về thành tích thường sẽ tìm cách vượt trội. Sự khao khát của họ không phải được nuôi dưỡng bằng khái niệm phải làm tốt hơn người khác, nhưng thực ra họ liên tục cải thiện bản thân mình để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Những người thuộc nhóm này thường không thích những công việc rủi ro thấp, vì những thành công mà dễ đạt được thì không gọi là một thành tích thực sự. Thay vào đó, họ muốn những mục tiêu khó khăn đòi hỏi nỗ lực mạnh mẽ và điều đó thách thức họ phát triển theo những cách mới. 

Thành công là một phần thưởng ngọt ngào dành cho những người thuộc nhóm lấy thành tựu làm động lực, nhưng sự hài lòng thật sự lại là khi họ đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong nhiệm vụ hơn là đạt được thành công đó. Vì vậy, mặc dù chiến thắng là một điều đáng được tôn vinh, nhưng bạn sẽ thấy những người nằm trong nhóm này không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng của mình. Trước khi họ nghỉ hưu, họ sẽ luôn tìm kiếm những mục tiêu mới và thách thức.

Quyền lực: Những người được thúc đẩy nhờ nhu cầu quyền lực không phải đang tìm kiếm một loại thống trị giống Napoleon "Tôi muốn chỉ huy cả thế giới" nhưng họ muốn được công nhận là có tầm ảnh hưởng. Họ thích được chịu trách nhiệm và thậm chí họ thích một cái chức vụ sang trọng hơn cả tiền. Họ muốn chỉ đạo người khác và nắm giữ thẩm quyền để đưa ra quyết định tác động đến người khác. Nhu cầu quyền lực thường bao gồm mong muốn được tôn kính và tuân theo.

Sự liên kết: Những người có nhu cầu liên kết cao muốn một mối quan hệ hài hòa với người khác và họ muốn cảm thấy được người khác chấp nhận. Những cá nhân này thích công việc có sự tương tác qua lại chủ yếu. Họ thích tham gia làm việc nhóm và trở thành thành viên nhóm xuất sắc, mặc dù đôi khi họ bị phân tâm trong giao tiếp xã hội. Những người thuộc nhóm này thường làm rất tốt các nhiệm vụ tương tác và dịch vụ với khách hàng.

Điều gì thúc đẩy bạn đi làm mỗi ngày?-1

An toàn: Những người có nhu cầu cao về an toàn thường tìm kiếm sự liên tục, nhất quán và công việc nằm trong tầm kiểm soát, nhiệm vụ và lương phải ổn định. Họ sẽ cảm thấy có động lực khi mình được bảo vệ và thích gắn bó với một công ty, hoặc ở cùng vị trí hoặc bộ phận trong một thời gian dài. Những người có tính an toàn cao thường không thích sự thay đổi, đặc biệt là khi cảm thấy quá đột ngột hoặc làm đảo lộn mọi thứ.

Phiêu lưu: Những người có nhu cầu phiêu lưu cảm thấy có động lực nhờ rủi ro, thay đổi và những điều không chắc chắn. Họ phát triển mạnh khi môi trường hoặc công việc thay đổi liên tục. Họ có xu hướng thích những thử thách và nắm bắt cơ hội để trở thành người đầu tiên làm điều gì đó mới mẻ. Họ không sợ thất bại, đặc biệt nếu có cơ hội thử lại. Những người thích phiêu lưu mạo hiểm thường tự mình đi ra ngoài. Họ có thể là doanh nhân hoặc những người làm việc tự do. Họ thích nhảy việc hoặc nhảy công ty thường xuyên, đặc biệt là khi họ cảm thấy buồn chán hoặc cảm thấy rằng họ đã phát huy tối đa tiềm năng của họ ở tại chỗ cũ.

Một khi bạn đã biết động lực của mình ….

Một trong những lợi ích tuyệt vời nếu bạn biết động lực của mình là kiến thức giúp bạn tìm thấy những cơ hội mà bạn có thể thành công và hoàn thành xuất sắc. Ví dụ, những người cảm thấy mình có động lực đi làm nếu công việc "mạo hiểm" thì sẽ luôn luôn làm điều gì đó mới mẻ. Và họ không thích làm công việc đại trà mà người khác cũng đang làm; Trở thành người đầu tiên thực hiện dự án là điều không thể nào hài lòng hơn đối với họ. Vì vậy, nếu động lực của bạn là "Phiêu Lưu", bạn biết rằng bạn cần phải làm việc trong một công ty hoặc nhóm có các dự án rất tiên tiến, mới mẻ và khác biệt.

Ngược lại, nếu bạn là một người có tính an toàn, có lẽ bạn nên tránh một công việc mà ông chủ mới của bạn phát biểu là "Chúng tôi không biết chính xác bạn sẽ phù hợp với nhóm này như thế nào, nhưng mà cứ làm đi, rồi chúng ta cùng nhau khám phá những điều mới mẻ." Người nào thích "An toàn" thì cũng thích những công việc và nhiệm vụ được xác định rõ ràng.

Để có một sự nghiệp thực sự thành công và viên mãn, bạn nên dành một chút thời gian để đọc năm động lực này và xem cái nào phù hợp với bạn nhất. Hoặc đi làm bài kiểm tra trực tuyến, "bạn có động lực gì?"

Bạn càng biết nhiều về bản thân, bạn càng có nhiều khả năng lựa chọn công việc (và nghề nghiệp), công việc này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nỗ lực hết mình mỗi ngày.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/dieu-gi-thuc-day-ban-di-lam-moi-ngay-52020287242556.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nếu sắp bị ung thư, cơ thể sẽ cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này, khám ngay kẻo muộn

  Bệnh mãn tính - Thứ ba, 04/08/2020 08:58
  Ung thư nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa trị khỏi sẽ rất cao. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm rất có thể bạn đang mắc ung thư.

  Một số cách phòng tránh bệnh covid cho học sinh khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/08/2020 08:57
  Các thí sinh lớp 12 sắp phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra khá căng thẳng. Vậy làm sao để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất khi đến trường và bước vào phòng thi? Bạn hãy theo dõi bài viết sau.

  5 loại rau phải chần nước sôi trước khi nấu nếu không sẽ ăn phải độc tố nguy hiểm

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 04/08/2020 08:57
  Có rất nhiều loại rau ngon nhưng nếu bạn không biết cách sơ chế có thể khiến các độc tố trong rau củ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 loại rau cần được chần qua nước sôi trước khi chế biến.

  Quảng Nam tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1

  Tin y dược - Thứ ba, 04/08/2020 08:33
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với ca dương tính Covid19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

  Cảnh báo nỗi lo viêm nhiễm phụ khoa từ cốc nguyệt san trôi nổi

  Phòng bệnh - Thứ ba, 04/08/2020 08:00
  Dùng cốc nguyệt san thay thế băng vệ sinh hoặc tampon đang trở thành trào lưu gây sốt trong giới chị em thời gian gần đây. Cũng chính vì sự tiện lợi và tác dụng của nó mà bên cạnh các thương hiệu cốc nguyệt san uy tín, trên thị trường hiện đã xuất hiện nhiều loại hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe chị em.

  Bé 29 ngày tuổi bị sốc nhiễm khuẩn do mẹ sắc thuốc nam uống để chữa sốt cho con

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 23:56
  Thông tin từ các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ, nơi đây vừa cứu sống một trường hợp bé trai bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng nguy kịch.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Những người cả đời không mắc ung thư thường có đủ 5 thói quen này: Hầu hết đều đã được WHO khuyến cáo nhưng không phải ai cũng biết để thực hiện

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 23:55
  Mặc dù ung thư là "cơn ác mộng" nhưng có một số nhóm người cả đời sẽ không gặp phải rắc rối với chúng, điểm chung của nhóm người này đó là 5 thói quen dưới đây.

  Phụ nữ ở tuổi nào cũng nên ưu tiên 6 loại thực phẩm giàu estrogen bậc nhất này nếu muốn có làn da hồng hào, săn chắc và cơ thể luôn khỏe mạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 22:14
  Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều cần duy trì sự cân bằng estrogen trong cơ thể. Phụ nữ trẻ (dưới 40 tuổi) bị thiếu hụt estrogen có thể đối mặt với tình trạng mãn kinh sớm, sinh lý suy giảm, mệt mỏi.

  Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 21:52
  Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết. Tổng thể không gian đẹp ấn tượng nhờ những bức tường gạch trần, ánh sáng kết hợp với màu xanh của thiên nhiên vô cùng gần gũi.

  Sử dụng tiếng ồn trắng có khiến các bé bị phụ thuộc hay không, đây là câu trả lời của chuyên gia giấc ngủ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 21:23
  Bạn có biết bản thân mỗi người mẹ lúc mang thai đã có sẵn một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng trong bụng mình không?

  TP.HCM tiếp tục phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 20:35
  TP chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn kể từ 0h ngày 5/8, mức phạt cao nhất 300.000 đồng.

  16 trường hợp nghi nhiễm ở Huế đều âm tính với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 20:19
  Qua xét nghiệm lại bằng kỹ thuật Realtime PCR, 16 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Huế đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Con tự biết rửa tay, đeo khẩu trang đúng chuẩn mùa dịch: Chuyện “thử thách lớn khôn” chẳng ở đâu xa!

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 20:00
  Nghe qua về chuyện bố mẹ hiện đại sẵn sàng thử thách để con lớn khôn thì có vẻ lớn lao. Như thực ra những thử thách ấy bắt đầu từ việc để con tự đứng dậy khi vấp ngã, biết xúc ăn, tự mặc quần áo… Lớn một chút thì tự làm bài tập, tự nấu ăn…

  Trẻ 3 tuổi tự dậy sớm, mặc quần áo và xách đồ: Cách nuôi dạy con tuy "khắc nghiệt" nhưng giúp chúng tự lập mai sau của người Nhật

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 19:30
  Dù rất thương con nhưng cha mẹ Nhật vẫn để con làm mọi thứ, từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

  Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 19:21
  Đó là BN368, ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà. Đến ngày 2/8, BN tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi nhà, thôn bản là 1 pháo đài chống dịch COVID-19"

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 18:38
  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho hay, hiện nay các giải pháp là khoanh vùng có dịch và đồng thời thực hiện mục tiêu "kép".

  Thêm 21 ca mắc COVID-19: 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 18:15
  Chiều 3/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 21 ca mắc COVID-19

  Chùm ảnh: Trầm trồ với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua từng tháng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 16:55
  Loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình em bé hình thành và lớn lên trong bụng bạn như thế nào.

  Tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 16:27
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020.

  Lịch trình di chuyển của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 công bố ngày 2/8 tại Đà Nẵng: Có bệnh nhân đi ăn cưới, nhà hàng, uống cà phê, ăn giỗ…

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:25
  Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào chiều ngày 02/8.

  Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:13
  Để truy vết triệt để F1 của các bệnh nhân 589, 601 và 602, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng dữ liệu thống camera an ninh kiểm tra tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

  Nhật ký của bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19: Tất cả chúng tôi đều sống "cuộc sống 4 mới..."

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:07
  "Ai cũng hỏi chúng tôi sẽ trụ được bao lâu sau 4 hàng rào bệnh viện khi công việc chính của chúng tôi chỉ là "nhìn - sờ - gõ - nghe" để chẩn đoán và điều trị bệnh. Giờ đây, chúng tôi phải tính toán cần bao nhiêu gạo, bao nhiêu lương thực thiết yếu, bảo quản dự trữ ra sao... để nuôi sống chúng tôi và bệnh nhân".

  Lactoferrin – Kháng thể giúp trẻ khỏe mạnh, phòng tránh ốm vặt

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 03/08/2020 15:48
  Trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, trẻ dễ bị ốm vặt nên gây nhiều lo lắng cho ba mẹ. Một giải pháp giúp trẻ khỏe mạnh vượt qua giai đoạn này chính là Lactoferrin.

  Đồng Nai: Phong tỏa khu vực bệnh nhân 595 cư trú

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 15:38
  12 giờ trưa nay (3/8), UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã triển khai cách ly khu dân cư, nơi sinh sống của BN595, trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13,14,15 (khu phố 3, phường Quang Vinh).