DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Digiword chuyển đổi mô hình quản trị nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước

Theo toquoc.vn - 07:24 | 13/07/2020
webkhoedep.vn - Ngoài tách bạch vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc - ông Đoàn Hồng Việt thôi kiêm nhiệm và trao chức Chủ tịch cho bà Đặng Kiện Phương, Digiworld còn thay mô hình Ban kiểm soát bằng Ủy ban kiểm toán, thêm thành viên độc lập trong HĐQT.

Tách bạch vị trí Chủ tịch và Tổng Giám đốc

Digiword vừa thông báo, họ đã thực hiện việc thay đổi nhân sự ở Hội đồng quản trị (HĐQT). Theo đó, bà Đặng Kiện Phương – Thành viên HĐQT được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, trong khi đó, ông Đoàn Hồng Việt vẫn là thành viên HĐQT và tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Công ty.

Động thái này của Digiword chẳng có gì bất ngờ, vì Nghị định 71/2017/NĐ-CP đã có quy định về việc Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của cùng 1 công ty đại chúng, kể từ ngày 01/08/2020.

Bà Đặng Kiện Phương sinh năm 1966, chính thức công tác tại Digiworld từ năm 2003 và trước khi được bổ nhiệm bà là Phó Tổng giám đốc công ty, đồng thời sở hữu 2,36 triệu cổ phiếu DGW, tương ứng tỷ lệ 5,48%.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Hồng Việt – còn đảm nhiệm thêm vị trí Trưởng Tiểu ban Đầu Tư và Phát triển. Ông Việt sẽ thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho HĐQT xây dựng chiến lược phát triển thị trường, lập kế hoạch triển lược dài hạn đối với từng ngành hàng, đảm bảo tuân thủ định hướng và chiến lược phát triển công ty; nghiên cứu xu hướng và vận động thị trường; nghiên cứu và đánh giá chọn lựa các dòng sản phẩm thích hợp để triển khai trong năm, tiếp cận và khai thác các mảng kinh doanh tiềm năng, mở rộng hoạt động theo định hướng đã đề ra.

Ông Đoàn Hồng Việt sinh năm 1970, chính thức giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty kể từ khi Digiworld thành lập. Hiện ông Việt đang nắm giữ hơn 16,8 triệu cổ phiếu DGW trong đó hơn 1,9 triệu cổ phiếu sở hữu trực tiếp và hơn 34,4 triệu cổ phiếu sở hữu gián tiếp thông qua công ty Created Future, tương đương tỷ lệ gần 39%.

Thật ra, nếu nhìn sâu xa hơn, doanh nghiệp này có có chút chậm trong việc tách bạch nhân sự giữa HĐQT và Ban Giám đốc. Tại Việt Nam, các công ty lên sàn luôn được khuyến khích tách bạch giữa 2 chức vụ Chủ tịch và Tổng Giám đốc, mà Digiword chính thức IPO cũng đã được 5 năm.

Digiword chuyển đổi mô hình quản trị nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước-1

Ngoài chức vụ Tổng Giám đốc, ông Đoàn Hồng Việt sẽ kiêm nhiệm thêm chức Trưởng Tiểu ban Đầu Tư và Phát triển của Digiworld.

"Muốn trở nên hấp dẫn nhằm thành công thu hút các nguồn lực mới để tăng trưởng, doanh nghiệp niêm yết phải thể hiện được vai trò quản trị tốt của mình. Và đây không phải là công việc thực hiện trong ngắn hạn mà là quá trình cải tiến liên tục.

Hơn nữa, trong môi trường kinh doanh ngày nay, những công ty với mô hình tiên tiến, tôn trọng quyền lợi của các cổ đông, đảm bảo tính minh bạch về tài chính sẽ dành được niềm tin lớn hơn từ công chúng, gia tăng cơ hội thu hút vốn đầu tư cho công ty. Đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, những biện pháp quản trị tốt sẽ góp phần làm nên và nâng cao uy tín của công ty", ông Đoàn Hồng Việt giải thích về việc vì sao Digiword cần phải thể hiện sự tách bạch chức năng giám sát và chức năng điều hành tại công ty.

Theo phân tích của Chuyên gia kinh tế - Tiến sỹ Đinh Thế Hiển cách đây chưa lâu, thời gian qua thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vẫn chưa thể bứt phá trong vấn đề thu hút nguồn vốn, do nhiều công ty chưa nhận thức được tầm trọng trong quản trị doanh nghiệp. Khi quyết định hợp tác đầu tư với một doanh nghiệp nào, các nhà đầu tư luôn soi kỹ vấn đề quản trị của doanh nghiệp đó – nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, khi các quỹ đầu tư với giá trị lớn và lâu dài, trước khi quyết định rót vốn, họ sẽ tìm hiểu về HĐQT và Ban Giám đốc của công ty đó ra sao, xem HĐQT có quản trị doanh nghiệp minh bạch hay không, Ban Giám đốc có đủ tầm để điều hành công ty ngày càng đi lên hay không.

Còn theo bà Nguyễn Nguyệt Anh - Chuyên gia quản trị công ty, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thì nhu cầu về thành viên HĐQT độc lập tại các công ty ở Việt Nam ngày càng tăng. Bởi nó không phải chỉ để đáp ứng việc tuân thủ các quy định mang tính pháp lý, mà còn xuất phát từ việc các công ty muốn thay đổi và áp dụng các thông lệ quản trị tiên tiến nhằm phát triển hiệu quả bền vững và thu hút các nhà đầu tư.

Thay mô hình Ban kiểm soát sang Ủy ban kiểm toán, thêm thành viên độc lập trong HĐQT

Cũng nhằm mục đích có mô hình quản trị chuyên nghiệp hơn, tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Digiwworld, các cổ đông đã đồng thuận thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình Ban kiểm soát sang mô hình Uỷ ban kiểm toán (Ban kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT).

Chức năng giám sát được chuyển về HĐQT, giải thể Ban Kiểm soát. HĐQT sẽ có sự tham gia của một thành viên độc lập nữa, có uy tín và năng lực chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực kiểm soát và kiểm toán.

Digiword chuyển đổi mô hình quản trị nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước-2

Ông Đoàn Hồng Việt đang chào mừng ông Nguyễn Duy Tùng gia nhập HĐQT của Digiworld.

Theo đó, Giám đốc Tài chính kiêm người phụ trách quản trị CTCP Xuất Nhập khẩu Y Tế Domesco (HOSE: DMC) - ông Nguyễn Duy Tùng đã được bầu làm Thành viên độc lập HĐQT của Digiword, nâng số lượng thành viên độc lập HĐQT lên 2 thành viên.

Vị Giám đốc Tài chính Domesco này sẽ giữ vai trò Trưởng ban Kiểm toán nội bộ của công ty. Với vai trò độc lập, thành viên mới sẽ giúp cổ đông giám sát khách quan hơn đối với HĐQT và Ban Giám đốc. Ngoài ra, ông Tùng cũng sẽ góp sức cho doanh nghiệp này trong việc kinh doanh ngành hàng Chăm sóc sức khoẻ, lĩnh vực được kỳ vọng là một trong những động lực duy trì tăng trưởng của Digiword trong dài hạn.

Digiword cũng bổ nhiệm thêm ông Trần Bảo Minh – Thành viên độc lập HĐQT đảm nhiệm vị trí trưởng Tiểu ban Lương thưởng. Ông Minh sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ như đề xuất chính sách thù lao, lương, thưởng và các lợi ích khác của công ty đến với các thành viên HĐQT.

Ở khía cạnh khác, trong 6 tháng đầu năm 2020, Digiworld ghi nhận ước tính kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu ước đạt hơn 4.850 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 42% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuếước đạt hơn 91 tỷ đồng, tăng trưởng 48% so với cùng kỳ.

Mặc dù thị trường còn nhiều biến động, Digiworld vẫn tiếp tục thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với chỉ tiêu doanh thu 10.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 202 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng 20% và 25% so với kết quả thực hiện năm 2019. Như vậy, kết thúc 6 tháng đầu năm, công ty đã ước hoàn thành 48% kế hoạch doanh thu và 45% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của năm 2020.

Trong những năm trước Covid-19, thường thì trong 6 tháng đầu năm, Digiword sẽ hoàn thành khoảng 42% đến 43% kế hoạch. Trong khi năm nay họ đã hoàn thành tới hơn 45% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trong nửa năm 2020, nên Digiword cho rằng, mình chẳng lý lại không hoàn thành 100% kế hoạch. Đó là chưa nói, kế hoạch kinh doanh này không bao gồm các sản phẩm của Apple – thương hiệu họ mới ký kết hợp tác chiến lược trong thời gian gần đây.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/digiword-chuyen-doi-mo-hinh-quan-tri-nham-thu-hut-dau-tu-trong-va-ngoai-nuoc-520201378223560.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chuyến bay đầu tiên chở du khách "mắc kẹt" từ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 21:02
  Chiều nay (13/8), chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30.

  Quảng Trị: Đề nghị hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 dân tộc Vân Kiều, là mẹ bệnh nhân 832 đã tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:56
  Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị về việc hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 công bố chiều 13/8 tại Quảng Nam

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:46
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Mùa dịch cứ dài ra mãi – Nằm lòng bí kíp tự tin chung sống cùng “Cô Vi”

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 19:20
  Có lẽ năm 2020 này, việc chung sống cùng "Cô Vi" là điều không thể tránh khỏi. Thay vì cố gắng tự cách ly bản thân ra khỏi thế giới, hãy trang bị cho mình bộ "bí kíp" dưới đây để sống tự tin giữa mùa dịch.

  120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:56
  Để có được sự thành công có người phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức, nhưng có những người lại có một quá trình đơn giản hơn. Quy trình đơn giản ấy được người thành công thực hiện trơn tru bằng 9 "gạch đầu dòng" dưới đây!

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong: Đều trên 80 tuổi, nhiều bệnh lý nền

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:51
  Chiều ngày 13/8, Ths.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Thêm 22 ca mắc COVID-19: Khánh Hòa thêm 5 ca, Quảng Trị 1 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:03
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã công bố thêm nhiều ca mắc mới COVID-19.

  BS Nguyễn Trung Cấp: Virus SARS-CoV-2 rất quỷ quyệt - Chúng thường xuyên biến đổi, thay đổi lớp áo ngụy trang, gây ức chế miễn dịch!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 13/08/2020 17:51
  Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có vẻ có những cơ chế trốn tránh miễn dịch và ức chế sinh interferol. Do đó, chúng có thể nhân lên âm thầm mà không được hệ thống miễn dịch bẩm sinh phát hiện.

  Đà Nẵng cách ly y tế 2 khu chung cư và 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:52
  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế 2 khu chung cư, 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19.

  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cùng 2 chuyên gia ngành Y tế vào miền Trung hỗ trợ chống dịch

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:21
  Ngày 13/8, Bộ Y tế đã cử 3 chuyên gia đầu ngành vào miền Trung hỗ trợ chống dịch COVID-19.

  Xuất hiện “hot girl” 3 đời chồng tố ngược Âu Hà My "khinh miệt người khác nhiều quá", bị chồng cắm sừng là... nghiệp quật?

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 15:01
  "Hot girl" 3 đời chồng Chu Hằng bất ngờ đi ngược chiều dư luận, cho rằng Âu Hà My bị chồng cắm sừng là đáng đời, nghiệp quật!

  Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 14:18
  Sáng 13/8, 2 bệnh nhân Covid-19 số 716, 719 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3.

  Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 11:51
  Thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Tính đến trưa 13/8, đã có 15 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện.

  Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi tanh và một số cách chữa trị

  Nữ giới - Thứ năm, 13/08/2020 11:13
  Bất cứ người phụ nữ nào cũng có khí hư vùng kín, nhưng nếu khí hư của bạn lại xuất hiện mùi hôi thì đây không phải là điều bình thường mà nó còn báo hiệu bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa.

  Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 10:23
  Nam bệnh nhân 63 tuổi diễn biến tăng nặng, phải thở máy không xâm nhập, đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

  Lộ tin nhắn riêng của Âu Hà My và chồng nổi tiếng: Lúc mặn nồng thì sến tới mức hội FA “nổi da gà” nhưng khi có bồ nhí lại cạn tình tới đáng sợ

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 09:16
  Khi còn mặn nồng, chồng nổi tiếng của Âu Hà My vô cùng ngọt ngào, ngày nào cũng nói những lời như rót mật vào tai. Nhưng khi có bồ nhí thì chẳng ngại bỏ vợ trong viện để đi "ăn em".

  2 ca mắc Covid-19 công bố sáng 13/8 tại Quảng Nam đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 09:05
  Sáng 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Chất béo có thực sự xấu như ta nghĩ?

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 09:00
  Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng cứ chất béo là xấu và họ kiêng hoàn toàn chất béo, tránh xa chất béo, coi chất béo như “kẻ thù” gây tăng cân và nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Song thực tế không nên đánh đồng mọi loại chất béo. Nếu cung cấp nhiều chất béo tốt thì không những bạn không bị tăng cân mà còn đẩy lùi các bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa…

  Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ thông báo trên Facebook đã chia tay chồng sau 11 tháng kết hôn

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:58
  Trong bài đăng trên Facebook, Âu Hà My đã chia sẻ nhiều chuyện khó khăn, éo le trong cuộc hôn nhân của mình.

  "Phốt" căng: Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ tung clip "đánh ghen" cùng loạt tội trạng của ông chồng nổi tiếng

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:53
  Nữ giảng viên sexy Âu Hà My - tình cũ cơ phó Hà Duy đã lên tiếng tố chồng ngoại tình khiến ai cũng sốc. Bởi lẽ, cô và chồng doanh nhân từng được xuýt xoa vì mối tình đẹp như mộng và đám cưới "siêu to khổng lồ" như cổ tích...

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 08:15
  Sáng 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

  6 thực phẩm thà đói cũng nhất quyết đừng ăn khi bụng rỗng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 06:49
  Không phải bất cứ thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn khi đói. Nếu lựa chọn sai thực phẩm chẳng những không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà còn làm hại đến sức khỏe.

  Hà Nội lo nguy cơ từ 2 ca bệnh không rõ nguồn lây

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:41
  Phó chủ tịch UBND Hà Nội nói thành phố đang lo ngại 2 ca mắc Covid-19 từng di chuyển nhiều nơi tại Hà Nội. Đó là ca bệnh 867 từ Hải Dương đến và ca bệnh phát hiện khi đến Nhật.

  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, có 2 ca tại Quảng Nam, Việt Nam có 883 bệnh nhân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:38
  Bản tin 6h sáng ngày 13/8 của Bạn Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 02 ca tại Quảng Nam và 01 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 883 bệnh nhân.