DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào

Theo hanoi.gov.vn - 14:23 | 25/04/2023
webkhoedep.vn - Tiếp tục chương trình công tác của Đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội, do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố dẫn đầu, thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, ngày 23 và 24/4, Đoàn công tác đã thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào; làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào-1

Đoàn công tác thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào

Đón tiếp đoàn đến thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào có đồng chí Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào.
 
Phát biểu tại buổi thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà gửi tới đồng chí Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, cảm đồng chí Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán đã tích cực hỗ trợ, phối hợp xây dựng nội dung, chương trình cho Đoàn công tác và là cầu nối quan trọng giúp cho đoàn công tác của Thủ đô Hà Nội, đến thời điểm này, đã hoàn thành cơ bản những nội dung quan trọng của chuyến công tác của Đoàn tại Lào.
 
Thay mặt thành phố Hà Nội và Đoàn công tác, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà chúc Tổng lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
 
Thay mặt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào, đồng chí Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng lãnh sự chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thủ đô Hà Nội trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để gắn kết các hoạt động đối ngoại giữa hai nước. 
 
* Thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, đón đoàn công tác có đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Luông Pha Băng.
 

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào-2

Đoàn công tác thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Luông Phra Băng

Tại buổi thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà khẳng định, những năm qua, Thủ đô Hà Nội và tỉnh Luông Phra Băng đã có những kết quả hợp tác tích cực. Một số công trình hữu nghị tiêu biểu có thể kể đến như Trường hành chính - chính trị tỉnh Luông Phra Băng, Trường Tiểu học Hùng Vương. Bên cạnh đó lĩnh vực nông nghiệp cũng là lĩnh vực hợp tác hiệu quả giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội với Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Luông Phra Băng. Vài năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động trao đổi đoàn giữa hai địa phương ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng Hà Nội vẫn luôn coi trọng và ủng hộ các hoạt động hợp tác với tỉnh Luông Phra Băng. Thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào, Thành phố đã và đang cấp các suất học bổng đại học cho học sinh, sinh viên, con em cán bộ các tỉnh Bắc Lào nói chung và tỉnh Luông Phra Băng nói riêng.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà cho biết, thành phố Hà Nội đã nhận được thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào cùng những đề xuất rất chi tiết và gợi mở thông qua kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại giữa các tỉnh Việt Nam với các tỉnh Bắc Lào tổ chức đầu tháng 4 vừa qua. Thành phố Hà Nội sẽ nghiên cứu và sẵn sàng phối hợp với tỉnh Luông Phra Băng để có các cơ chế hợp tác giữa các cơ quan quản lý về đầu tư, thương mại, các doanh nghiệp giữa hai bên.
 
Bên cạnh các lĩnh vực trên, thành phố Hà Nội đề xuất một số lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới như: Tăng cường công tác trao đổi đoàn lãnh đạo các cấp; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo tồn các di tích lịch sử, công trình kiến trúc cổ; hỗ trợ và mở rộng hợp tác về du lịch, nông nghiệp, giáo dục, y tế,...
 

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Luông Phra Băng và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào-3

Đoàn công tác thăm, khảo sát làng nghề tại tỉnh Luông Phra Băng 

Qua trao đổi của lãnh đạo chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà mong muốn, trên nền tảng quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như truyền thống hợp tác giữa Hà Nội và Luông Phra Băng, hai địa phương sẽ tiếp tục có những chương trình, dự án hợp tác hiệu quả trong thời gian tới. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà trân trọng kính mời Đoàn công tác của tỉnh Luông Phra Băng bố trí sang thăm Hà Nội vào thời gian thích hợp để tiếp tục có những hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thiết thực và hiệu quả.
 
Thay mặt chính quyền tỉnh Luông Phra Băng, đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Luông Phra Băng thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và tình hình phát triển của miền Bắc Lào. Trong đó, tỉnh Luông Phra Băng có sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, lấy dịch vụ du lịch làm tiềm năng phát triển hàng đầu cho kinh tế; tỉnh đang chú trọng phát triển nông nghiệp và chăn nuôi, xây dựng nhà máy thuỷ điện,… Đồng chí Vông Sa vẳn Thệp Phạ Chăn mong muốn được hợp tác sâu rộng với Thủ đô Hà Nội trên mọi lĩnh vực phát triển.
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã thăm, khảo sát làng nghề của làm giấy dó, giấy thủ công, dệt vải, thủ công mỹ nghệ của tỉnh Luông Phra Băng.
 
Sau khi thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào và thăm, làm việc với tỉnh Luông Phra Băng, đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của Thủ đô Hà Nội với nước bạn Lào.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857209/oan-ai-bieu-thanh-pho-ha-noi-tham-va-lam-viec-tai-luong-phra-bang-va-ket-thuc-tot-ep-chuyen-cong-tac-tai-lao.html;jsessionid=4fTNF7W92KdPJopng1IPEgzY.app2?fbclid=IwAR3kjhg7c_k2NnU5Xe87515Qn6mkgxkYEDoq7cniPtpEVUmthbqTtZJAA40
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.