DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đối mặt với suy thoái, bạn phải nắm chắc nguyên tắc quản lý tiền bạc, giữ cho bản thân một "vé an toàn": "Bỏ tất cả trứng trong một giỏ để tích trữ" là cách nhanh nhất để mất tiền

Theo toquoc.vn - 20:36 | 30/04/2020
webkhoedep.vn - Quản lý tiền bạc thế nào cho hiệu quả để đảm bảo các khoản tích lũy trong mùa dịch Covid-19 khi túi tiền của bất kỳ cá nhân nào trong xã hội cũng đang bị ảnh hưởng trực tiếp? Liệu có nên đầu tư trong thời điểm này hay không và đâu là cách dự trữ tiền hiệu quả nhất?

Những tác động của dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế thế giới rơi vào giai đoạn suy thoái và ảnh hưởng tới tài chính của từng cá nhân. Do vậy, học cách quản lý tiền bạc trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. 

Nhìn chung, tiền của bạn có thể được đặt vào bảy nơi bao gồm tiền mặt trong ví, tiền mặt gửi ngân hàng, vàng, tiền ảo, cổ phiếu, trái phiếu, và bất động sản. Tỷ lệ phân chia tích lũy vào bảy loại này được gọi là phân bố tài sản. Tỷ lệ này có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng bối cảnh thị trường. Quản lý tiền bạc trong thời kỳ suy thoái toàn cầu đơn giản là sự phân bố tài sản vào bảy khoản tích lũy này. Dưới đây là những lời khuyên về quản lý tiền bạc trong thời kỳ khủng hoảng bạn nên biết để không rơi vào khủng hoảng tài chính.

Đừng đưa ra các quyết định khi đang bị cảm xúc lấn át

Đưa ra những quyết định bị cảm xúc chi phối trong thời kỳ suy thoái là một ý tưởng tồi. Những cảm xúc lo lắng, sợ hãi trước khủng hoảng sẽ dễ khiến bạn có những suy nghĩ phi lý. Bạn sẽ có xu hướng tìm kiếm các lời khuyên trên mạng xã hội, bị ảnh hưởng bởi những người không hiểu gì về tiền bạc, hoặc đưa ra các lựa chọn mạo hiểm. Và đó không phải là cách khôn ngoan để bảo vệ tiền của bạn. 

Nếu bạn đang ở trạng thái quá cảm xúc kích động, hãy nhớ đừng làm gì cả. Hãy để cảm xúc của bạn lắng xuống và bình tĩnh để đưa ra các quyết định sáng suốt. 

Giữ bình tĩnh

Chìa khóa để quản lý tiền của bạn trong thời kỳ suy thoái là giữ bình tĩnh. Bạn có xu hướng đưa ra các quyết định ngớ ngẩn khi mất kiểm soát. Vì vậy, đừng lãng phí tiền bạc vì trạng thái tinh thần của bạn. Có một số mẹo có thể hữu ích để cải thiện khả năng kiểm soát tâm trạng của bạn. Ví dụ như thư giãn bằng cách thở sâu, dành thời gian tập thiền hoặc đọc một cuốn sách không liên quan đến tài chính.

Thêm vào khoản tích lũy an toàn

Một khoản tích lũy an toàn trong thời kỳ khủng hoảng là vàng. Việc dự trữ vàng sẽ khiến tiền của bạn ít bị mất giá và an toàn hơn. Các chuyên gia tài chính khuyên mọi người nên thêm vào khoản tích lũy an toàn 10% tài sản mình có trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. 

Tiền mặt trong ngân hàng cũng là một khoản tích lũy an toàn thế nhưng rắc rối với tiền mặt trong ngân hàng là nó "không phải tiền của bạn". Nếu ngân hàng gặp các vấn đề về tài chính thì tiền của bạn cũng sẽ khó để thu hồi lại sớm. 

Không đặt tất cả tiền vào một giỏ

Đối mặt với suy thoái, bạn phải nắm chắc nguyên tắc quản lý tiền bạc, giữ cho bản thân một vé an toàn: Bỏ tất cả trứng trong một giỏ để tích trữ là cách nhanh nhất để mất tiền-1

Đặt tất cả tiền trong một giỏ là cách nhanh nhất khiến bạn mất tiền trong một cuộc suy thoái. Di chuyển dòng tiền linh hoạt vào bảy nơi bạn có thể đặt tiền như đã gợi ý ở trên là chiến lược tốt nhất. Hãy cân nhắc việc phân bố tài sản dựa trên nghiên cứu về thị trường và tình huống cá nhân của bạn. 

Trong thời kỳ khủng hoảng, đầu tư vào thị trường chứng khoán là khá rủi ro. Điều này không có nghĩa là bạn phải bán hết số cổ phiếu đang có, tuy nhiên hãy cân nhắc số tiền nên bỏ vào. Thông thường, bạn có thể bỏ 20% tiền của mình vào cổ phiếu tuy nhiên trong thời kỳ suy thoái, bạn chỉ nên đặt 5% tiền vào đó. 

Gửi tiền vào nhiều ngân hàng

Trong thời đại internet phát triển, bạn sẽ chỉ mất vài phút để mở tài khoản ngân hàng nhưng điều đó có thể giúp bạn giữ tiền tiết kiệm cả đời. Trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, hãy trải tiền của bạn ở nhiều ngân hàng. Theo cách đó, nếu một ngân hàng rơi vào khủng hoảng, phần tiền ở các ngân hàng còn lại vẫn được đảm bảo. Điều này giống với nguyên tắc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ ở trên.

Đối mặt với suy thoái, bạn phải nắm chắc nguyên tắc quản lý tiền bạc, giữ cho bản thân một vé an toàn: Bỏ tất cả trứng trong một giỏ để tích trữ là cách nhanh nhất để mất tiền-2

Mua thêm những món hời 

Có nhiều cách để xem xét một cuộc suy thoái. Những người bi quan xem đó là ngày tận thế nhưng người lạc quan coi khủng hoảng là một cơ hội để kiếm lời. Mọi người thường có xu hướng bán tài sản cá nhân trong thời kỳ suy thoái với giá cả hấp dẫn hơn rất nhiều. Vì vậy bạn có thể mua được những món hời với giá tốt. Nếu có thể, hãy đầu tư để mua các món hời. Chúng sẽ trở thành những khoản đem lại lợi nhuận khi khủng hoảng qua đi. 

Giữ tiền mặt 

Tiền mặt cũng có những lợi thế trong thời kỳ suy thoái. Nếu bạn không biết phải phân bố tiền vào các khoản tích lũy nào thì hãy giữ tiền mặt. Điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác an tâm vì đồng tiền nằm trong tay bạn và ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác trên thị trường. 

Theo Medium


Đối mặt với suy thoái, bạn phải nắm chắc nguyên tắc quản lý tiền bạc, giữ cho bản thân một vé an toàn: Bỏ tất cả trứng trong một giỏ để tích trữ là cách nhanh nhất để mất tiền-3

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/doi-mat-voi-suy-thoai-ban-phai-nam-chac-nguyen-tac-quan-ly-tien-bac-giu-cho-ban-than-mot-ve-an-toan-bo-tat-ca-trung-trong-mot-gio-de-tich-tru-la-cach-nhanh-nhat-de-mat-tien-42020304211652722.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Phó Chủ tịch Hà Nội: 3 nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát mạnh

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:23
  Chủng virus có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ các ca F1 thành F0 cao; các ca dương tính đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh lân cận Hà Nội; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với 42 F0, chính là 3 nguyên nhân chính khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

  Đã có 42 ca dương tính SARS-CoV-2 tại "ổ dịch" BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, liên quan tới 15 tỉnh thành

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:15
  Cộng dồn từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc ngoài cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chưa có ca tử vong.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:07
  Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.

  Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lan ra những đâu?

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 15:12
  Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12g ngày 6/5 đã ghi nhận 42 ca dương tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:11
  Trưa ngày 6/5, BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang đi học tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hải Dương có 3 ca COVID-19 từng đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:02
  Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương cho hay, tỉnh này hiện có 3 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 19:07
  Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.

  Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:11
  Trưa ngày 6/5, BV Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang đi học tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hải Dương có 3 ca COVID-19 từng đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 14:02
  Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hải Dương cho hay, tỉnh này hiện có 3 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  Bắc Ninh: Phát hiện thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 và hàng nghìn người có tiếp xúc

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:45
  Trưa ngày 6/5, Sở Y tế Bắc Ninh công bố thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh ở tỉnh này lên 11 bệnh nhân, đồng thời phát hiện hàng nghìn người có tiếp xúc.

  Thêm 1 nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:18
  Lực lượng chức năng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư 12T3 (quận Sơn Trà) sau khi 1 nữ nhân viên vũ trường sống tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Hà Nội: Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Quân Y 105 dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 13:05
  Trưởng khoa Nội tiết của Bệnh viện 105, đang học tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương có sở 2, được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  5 sự thay đổi giúp nàng 30+ duyên dáng, sang trọng hơn nhiều so với những "cô em 20" ngoài kia

  Xu hướng - Thứ năm, 06/05/2021 11:04
  Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nhỏ để bạn chuyển mình từ style nhí nhảnh đáng yêu của tuổi 20 sang chững chạc, tinh tế của tuổi 30.

  6 trẻ trong một gia đình bị ngộ độc, trong đó 1 trẻ tử vong : Chuyên gia cảnh báo thói quen ăn vỉa hè, đường phố cực nguy hiểm

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/05/2021 11:00
  Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh sâu sắc cho những bố mẹ để con em mình có thói quen ăn uống vỉa hè, ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

  BV Bệnh Nhiệt đới TW thông báo cơ sở 1 khám chữa bệnh bình thường từ 8h ngày 6/5

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:33
  Trong khi cơ sở 2 của bệnh viện tại Kim Chung (Đông Anh) tiếp tục thực hiện cách ly y tế 14 ngày, thì cơ sở 1 sẽ quay trở lại khám chữa bệnh bình thường từ 8h sáng 6/5.

  Hà Nội: Thêm 4 ca Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:27
  Sáng 6/5, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đều là các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh).

  Ấn Độ chiếm gần nửa số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 10:15
  Báo cáo từ WHO cho thấy, Ấn Độ chiếm tới 46% số ca nhiễm và 20% số ca tử vong bởi Covid-19 trên toàn thế giới trong tuần qua.

  Thái Bình: 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 09:42
  1 trong 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới (34 tuổi) ghi nhận tại huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) từng lên chăm sóc bố đẻ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

  NÓNG: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 09:23
  Theo lãnh đạo Thị xã Mỹ Hào, con gái và cháu ngoại 1 tuổi của BN 3013 - mắc Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bắc Ninh: BN Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đi ăn cưới, ăn giỗ, tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ lây nhiễm cao

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 07:07
  Trước khi có kết quả mắc Covid-19, vào ngày 24 và 25/4 anh T. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm bố vợ bị ốm.

  Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 07:04
  Tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một ca nghi mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

  Sáng 6/5: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

  Tin y dược - Thứ năm, 06/05/2021 06:58
  Bản tin sáng ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

  Chùm ca bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan tới 8 tỉnh/thành phố

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 19:55
  Đến 15h chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về việc điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Hà Nội: Lịch trình nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhiệt đới dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 19:03
  Chiều 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đơn vị này nhận được thông tin 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung.

  Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 18:32
  Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam

  14 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới dương tính nCoV

  Tin y dược - Thứ tư, 05/05/2021 16:00
  Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân đang điều trị tại viện, 4 người nhà.

  Nhìn Phượng Chanel mà choáng váng: Khi xưa là thảm họa thời trang, nay đã sang chuẩn "phu nhân tài phiệt"

  Thời trang Sao - Thứ tư, 05/05/2021 15:48
  Vẫn mê đắm những món đồ họa tiết nhưng style của Phượng Chanel đã có sự lột xác đáng kể so với khi xưa.