DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 21:12 | 14/04/2021
webkhoedep.vn - Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

Tình dục trong hôn nhân thường bị gắn mắc ‘nhàm chán’. Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua, đời sống tình dục của bạn hoàn toàn có thể trở nên tốt đẹp hơn. Tình dục có thể trở nên thỏa mãn hơn bởi vì hai bạn biết sở thích, sở ghét và thói quen của nhau.

Chúng ta biết rằng cuộc sống bận rộn có thể cản trở việc bạn có được một đời sống tình dục viên mãn. Việc nhà, con cái, tài chính và các vấn đề khác có thể khiến hai bạn tụt hứng. Những yếu tố hằng ngày này có thể cản trở ham muốn tình dục và khiến bạn bận rộn, không thời thời gian cho ‘chuyện ấy’. Nhưng đừng bỏ qua quan hệ tình dục mỗi khi lên danh sách việc cần làm. Có nhiều cách để ưu tiên quan hệ tình dục và giữ cho nó thú vị.

Dấu hiệu của một đời sống tình dục lành mạnh

Xây dựng và duy trì một đời sống tình dục tốt đẹp với bạn đời đòi hỏi cả hai bạn phải dành nhiều thời gian và nỗ lực. Đây là những yếu tố có thể giúp bạn duy trì đời sống tình dục:

• Chấp nhận những sai sót và sự kỳ quặc của nhau

• Duy trì những buổi tối hẹn hò vui vẻ

• Yêu thương nhau

• Duy trì sự hấp dẫn thể chất

• Giao tiếp hiệu quả và có ý nghĩa

• Sẵn sàng dành thời gian cho nhau

Không có lý do gì ngăn cản bạn có một đời sống tình dục năng động và lành mạnh trong nhiều năm. Hãy thử những cách được liệt kê dưới đây để giữ lửa cho đời sống hôn nhân của bạn.

Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết vàng dành cho mọi cặp đôi-1

Tình dục trong hôn nhân thường bị gắn mắc ‘nhàm chán’. Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua, đời sống tình dục của bạn hoàn toàn có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa cho một đời sống tình dục lành mạnh và năng động trong hôn nhân, vì vậy hãy trò chuyện với nhau nhiều hơn. Trò chuyện về những chuyện hai bạn gặp hằng ngày cũng rất thú vị, nhưng hãy nhớ tìm hiểu sâu hơn để thực sự thiết lập sự thân mật.

Thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu kín nhất của bạn với bạn đời. Sự gần gũi về tình dục là một quá trình khám phá kéo dài. Sự gần gũi thực sự thông qua giao tiếp là một trong những điều có thể làm cho tình dục trở nên tuyệt vời.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giao tiếp tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì sự hài lòng trong hôn nhân.

Chia sẻ mong muốn và kỳ vọng

Hãy nói chuyện cởi mở và chia sẻ những ham muốn tình dục của bạn. Cởi mở và trung thực về những gì bạn muốn. Bạn không nên chỉ trích đối tác của mình, chỉ cần khẳng định những gì bạn muốn trong ‘chuyện ấy’ và những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Nói chuyện với nhau về những mong đợi của bạn liên quan đến tình dục. Những hiểu lầm trong tình dục hoặc những kỳ vọng không được đáp ứng có thể làm tổn hại đến hôn nhân của bạn. Nếu mong đợi của bạn không được đối tác đáp ứng, hãy thông báo điều này một cách khéo léo và tế nhị.

Tình dục trong một mối quan hệ lâu dài có thể sâu sắc hơn và trở thành một trải nghiệm phong phú hơn. Cho dù bạn đã quan hệ với nhau bao nhiêu lần đi chăng nữa, thì sự hấp dẫn và thú vị vẫn có thể ở đó.

Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết vàng dành cho mọi cặp đôi-2

Hãy nói chuyện cởi mở và chia sẻ những ham muốn tình dục của bạn.

Lên kế hoạch

Khi cuộc sống trở nên bận rộn với một lịch trình dày đặc, việc lập kế hoạch cho những lần quan hệ tình dục có thể trở nên quan trọng. Một số người có thể thấy việc lên lịch quan hệ tình dục khiến ‘chuyện ấy’ bớt thú vị, nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Bạn có thể làm cho kế hoạch quan hệ thú vị giống quan hệ tình dục tự phát vậy.

• Tạo tâm trạng. Nếu bạn muốn quan hệ tình dục tốt vào ban đêm, hãy bắt đầu màn dạo đầu vào buổi sáng.

• Gửi tín hiệu suốt cả ngày, như ghi chú, email, tin nhắn, gọi điện thoại, ôm hoặc các cử chỉ tán tỉnh khác, để tạo hứng thú cho buổi tối của bạn.

Tất nhiên, ngay cả khi lập kế hoạch cẩn thận và nỗ lực thực sự, bạn vẫn có thể gặp phải những trường hợp trong đó quan hệ tình dục với vợ/chồng không đáp ứng mong đợi của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cả hai bạn đều đã nỗ lực cho ‘chuyện ấy’. Hãy nhìn nhận tích cực!

Chủ động hơn

Đừng mong đợi vợ/chồng của bạn là người duy nhất trong cuộc hôn nhân chịu trách nhiệm về chuyện tình dục. Cả hai bạn cần phải chịu trách nhiệm để có một mối quan hệ thân mật và thành công. Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn chủ động hơn trong ‘chuyện ấy’.

• Nắm tay và thể hiện tình cảm. Phụ nữ đặc biệt cần cảm thấy được yêu thương và kết nối để có ham muốn tình dục.

• Dành thời gian cho những hành động thân mật. Những hành động đơn giản như ôm thật chặt, hôn, mát xa tay hoặc chân… có thể giúp bạn kết nối và xây dựng sự thân mật và báo hiệu cho đối tác biết rằng bạn đang có hứng cho ‘chuyện ấy’.

• Lên kế hoạch cho các buổi tối hẹn hò và các hoạt động mới lạ khác cùng nhau và sẵn sàng thử làm những điều mới.

Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết vàng dành cho mọi cặp đôi-3

Đừng mong đợi vợ/chồng của bạn là người duy nhất trong cuộc hôn nhân chịu trách nhiệm về chuyện tình dục. Cả hai bạn cần phải chịu trách nhiệm để có một mối quan hệ thân mật và thành công.

Chăm sóc tốt cho bản thân

Một đời sống tình dục lành mạnh cần có sự kết hợp của sức khỏe tổng thể về thể chất, tình cảm và tinh thần. Những người cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh và tự tin thường có tâm trạng làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơn.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn cho bất kỳ hoạt động nào. Tập thể dục cũng sẽ cải thiện tính linh hoạt và sự tự tin của bạn.

Có một số bằng chứng cho thấy một lần tập thể dục có thể giúp làm cho tình dục trở nên thú vị hơn, kích thích sự hưng phấn trong thời gian ngắn và dài hạn ở phụ nữ bằng cách thúc đẩy sự gia tăng hormone cũng như hoạt động của hệ thần kinh giao cảm.

Tìm hiểu những gì đối phương thích

Hiểu được kỳ vọng, mong muốn, sở thích và sở ghét của đối tác là điều quan trọng. Điều này giúp hai bạn có được đời sống tình dục thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tất cả chúng ta đều thể hiện và cảm nhận tình yêu theo cách khác nhau - và hiểu được những khác biệt đó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì ngọn lửa tình yêu trong hôn nhân.

Ngừng so sánh

So sánh đời sống tình dục của bạn với người khác hoặc với số liệu thống kê là hoàn toàn không hữu ích và không phù hợp. Không có quy tắc nào khi nói đến số lần quan hệ tình dục.

Điều quan trọng nhất là tần suất quan hệ tình dục trong hôn nhân của bạn có phù hợp với bạn và đối tác hay không, và cách bạn giao tiếp và làm việc cùng nhau để điều chỉnh nó.

Tương tự, hãy nhớ rằng quan hệ tình dục không phải lần nào cũng hoàn hảo, đừng so sánh đời sống tình dục của bạn với những gì bạn thấy trong phim hoặc trên truyền hình.

Tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết

Nếu bạn và đối tác của bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì đời sống tình dục viên mãn, bạn có thể cần tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia được đào tạo, người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

• Nói chuyện với bác sĩ. Nếu các vấn đề y tế như rối loạn cương dương (ED) hoặc khô âm đạo đang cản trở đời sống tình dục của bạn, chuyên gia y tế có thể kê đơn điều trị thích hợp.

• Tìm kiếm sự tư vấn. Tư vấn hôn nhân có thể rất hiệu quả để mở ra các đường dây kết nối giữa bạn và vợ/chồng và tìm ra các chiến lược để cải thiện tình dục và sự thân mật.

• Liên hệ với chuyên gia trị liệu tình dục. Trị liệu tình dục là một hình thức trị liệu bằng trò chuyện, không phải thực hành, được sử dụng để giúp các cá nhân và cặp vợ chồng giải quyết các vấn đề tình dục.

Kết luận

Trong khi quan hệ tình dục vợ chồng đôi khi bị cho là nhàm chán, nó chắc chắn không phải như vậy. Hơn nữa, tình dục được phát hiện là có nhiều lợi ích bao gồm giảm huyết áp, giảm căng thẳng, tăng sự thân mật và thậm chí giảm tỷ lệ ly hôn.

Hãy nhớ rằng, chuyện chăn gối trong hôn nhân sẽ có lúc thăng trầm. Các yếu tố như con cái, căng thẳng và bệnh tật đều có thể ảnh hưởng đến tần suất tình dục. Tin tốt là nếu đời sống tình dục của bạn gặp khó khăn, có rất nhiều cách để giúp hai bạn trở lại đúng hướng và thêm gia vị cho ‘chuyện ấy’.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 2 người từng âm tính 2 lần

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 10:54
  Đến sáng 12/5, theo CDC Hà Nội, tại thành phố đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 trường hợp thuộc ca bệnh cộng đồng.

  Chi Pu, Lan Ngọc lăng-xê mốt bodysuit khoét hông khoe dáng 'nức nở'

  Thời trang Sao - Thứ tư, 12/05/2021 09:59
  Không ngại phối bodysuit cùng quần jeans ra đường để khoe dáng, nhiều sao Việt lẫn sao ngoại gây chú ý bởi body quá nóng bỏng.

  9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày

  Mẹo vặt - Thứ tư, 12/05/2021 09:48
  Nhờ có những mẹo nấu ăn đơn giản nhưng cực hữu ích này khiến việc vào bếp dễ dàng như trở bàn tay.

  Đà Nẵng phát hiện hơn 30 ca dương tính SARS-CoV-2 mới: Phong tỏa khẩn cấp khu công nghiệp, xét nghiệm 700 người trong đêm

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 08:45
  Đà Nẵng vừa phát hiện thêm hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nữ công nhân mắc Covid-19 chưa rõ nguồn, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

  Sáng 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 07:12
  Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả

  NÓNG: Người từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng tới Phú Quốc sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:57
  Ngày 11/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra công văn hỏa tốc hướng dẫn đối cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ vùng dịch.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Hà Nội phong tỏa chung cư 1.544 dân vì ca nhiễm Covid-19

  Tin tức - Thứ ba, 11/05/2021 15:18
  Huyện Thanh Trì đã phong tỏa tòa nhà C, khu CT10, chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai), sau khi CDC ghi nhận một ca dương tính Covid-19 sinh sống tại đây.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:51
  Theo Phó thủ tướng, 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4 là từ bệnh nhân 2899 ở Hà Nam; từ các chuyên gia Ấn Độ cách ly ở Yên Bái; từ bệnh nhân 3051 ở Hải Dương; từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lan sang Bệnh viện K.

  Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 14:19
  Trưa 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch 2 bệnh viện lớn

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:51
  11h30 trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Lịch trình của BN ung thư dương tính SARS-CoV-2: Quê Nam Định, đi nhiều tuyến xe khách, trú tại CC Đại Thanh, từng ghé nhiều bệnh viện

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 10:45
  Bệnh nhân 68 tuổi, quê Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

  Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

  Mẹo vặt - Thứ ba, 11/05/2021 09:26
  6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

  Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:40
  Sáng 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  1 bệnh nhân Covid-19 phải chạy ECMO, 9 ca đang chuyển biến nặng, 26 ca tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:10
  Thông tin trên được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị - Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho hay.

  Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:43
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 18h tối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp.

  Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
  Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

  3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
  Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

  Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
  Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.