DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch "buồn tay" trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!

Theo toquoc.vn - 08:35 | 25/08/2020
webkhoedep.vn - Trồng cây khéo léo khiến không gian sống của bạn xinh và "xịn" hơn hẳn đấy!

Nhiều người hay có suy nghĩ rằng chăm bẵm cây cảnh chỉ là thú vui của bậc cha chú nhưng thực tế bây giờ đã khác xưa lắm rồi. Các bạn trẻ bây giờ cũng rất sành, rất thích cây cối và hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của mình thành một "khu vườn" đẹp đỉnh cao. Chẳng nói đâu xa mà chính là Cao Thanh Nguyên - cô du học sinh có khiếu trồng cây và khiến group nghiện nhà phải kính nể vì khéo hết sức.

Thanh Nguyên thực ra đã mê trồng cây từ 2 - 3 năm trước nhưng đó giờ, cô bạn cũng chỉ tham khảo sách báo. Mãi đến gần đây, do chuyển được sang ngôi nhà mới khang trang hơn cộng thêm việc... nghỉ dịch "buồn tay" quá, thế là Thanh Nguyên đã "ươm" được luôn một khu vườn trong nhà. Điều này hẳn sẽ khiến nhiều người bán tín bán nghi vì xưa nay, dân tình luôn nghĩ rằng trồng cây trong nhà là điều không nên nhưng cô sinh viên trường y này lại có ý kiến ngược lại.

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-1
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-2

Theo kiến thức cơ bản thì cây sẽ hấp thụ oxygen vào ban ngày và thải CO2 vào ban đêm khiến người ta sợ phải hấp thụ quá nhiều CO2 từ cây sẽ gây khó thở khi ngủ. Nhưng lượng CO2 thải ra từ những cây này rất thấp vì chúng hấp thụ ít ánh nắng mặt trời hơn những cây ngoài trời. Tất nhiên nếu phòng được phủ kín với hơn cả trăm cây và không có chỗ thoát khí thì chuyện sẽ khác. Rất hiếm có trường hợp cây trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tính mạng, trừ khi chủ nhà không tìm hiểu mà đem cây độc vào nhà. Bên cạnh đó cũng có một số loài cây có cơ chế quang học ngược lại: nhả khí O2 vào ban đêm, giúp cung cấp nguồn O2 dồi dào, giúp không khí phòng ngủ thông thoáng hơn.

Với kinh nghiệm của Thanh Nguyên và bạn bè xung quanh cô nàng thì chưa ai gặp tình trạng khó thở vào ban đêm cả, có cây vào không khí phòng ngủ còn dễ chịu hơn nữa. Tất nhiên, đó là khía cạnh khoa học còn ở khía cạnh phong thủy thì là còn tùy vào quan niệm của gia chủ.

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-3

Thanh Nguyên mua cây đơn giản vì chúng đẹp và hợp với môi trường ở nhà thôi. Tất nhiên, không phải cây nào cũng đem vào nhà được nên mọi người phải check kỹ trước khi quyết định mua, nhất là những nhà có trẻ con và chó mèo. Có những cây có cạnh nhọn như lưỡi hổ sẽ nguy hiểm cho trẻ nhỏ và có những lá cây có độc tố không tốt cho pet cưng. Bạn nên hạn chế chọn cây quá lớn, lá xum xuê hoặc cây có mùi hương nồng khiến cho không khí trở nên ngột ngạt. Chọn cây có hương nhẹ nhàng hoặc không có mùi, chọn lá có sắc xanh dịu mát, không quá đậm và tối màu để tạo nên không gian nghỉ ngơi thư thái, yên tịnh hơn.

Về cách bố trí, Thanh Nguyên đặt mỗi gốc vài cây, còn cây to thì ở ngoài phòng khách chứ không gom hết vào phòng ngủ.

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-4
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-5
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-6
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-7

Về tips chăm cây, cô bạn có 3 lưu ý sau:

- Ánh sáng: Chọn ánh sáng phù hợp tùy theo loại cây. Dù có những cây có thể sống được trong gốc tối, nhưng cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt gần cửa sổ (nhất là hướng nam hoặc tây). Đừng bao giờ để nắng rọi trực tiếp vào lá vì có thể gây cháy lá, nhiều cây thích ánh sáng gián tiếp hơn. Thường những nơi bạn có thể đọc sách mà không cần bật đèn là những nơi ánh sáng vừa đủ cho cây.

- Tưới nước: Cây trong nhà không nhận được nhiều ánh nắng nên cũng không cần tưới nước thường xuyên, phải đợi 2/3 đất khô đi thì mới được tưới. Mỗi lần tưới, bạn phải thật đều cho đến khi nước chảy ra dưới đáy chậu mới đạt chuẩn. Nếu tưới khi đất vẫn còn ẩm thì sẽ dẫn đến tình trạng úng rễ cây. Đừng quên cắt bỏ lá úa để hạn chế tạo điều kiện cho côn trùng và giúp cây có thể tập trung dinh dưỡng vào lá mới. Nếu bật điều hòa suốt ngày thì bạn nên cân nhắc mua thêm máy phun sương để cây có đủ độ ẩm, không dẫn đến tình trạng khô lá. Vì cây trồng trong nhà có khả năng lọc khí nên thỉnh thoảng cũng nên lau lá để lá có thể tiếp nhận ánh sáng tốt hơn, tăng độ ẩm cho lá, cũng như tránh những côn trùng bám trên lá cây.

- Bón phân: Mùa hè và mùa xuân cũng là mua cây sinh trưởng tốt nhất nên rất cần được bón phân thường xuyên. Đến mùa thu và đông thì không cần phải bón quá nhiều, hãy để cây nghỉ ngơi. Phân bón Thanh Nguyên dùng là loại Organic Fish Emulsion (được làm từ cá cộng thêm vài thành phần dinh dưỡng khác dành cho cây). Bạn nào ở Mỹ thì có thể tìm mua được ở Amazon, Lowe’s hoặc HomeDepot.

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-8
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-9
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-10
Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-11

Và tất nhiên, không phải đơn giản mà vườn cây nhà Thanh Nguyên được các mem Nghiện Nhà mê mẩn, đó là vì cô bạn còn biết bài trí rất ổn nữa.

- Chọn chậu cùng tông màu và có màu tối giản như đen, trắng, đất nung… để cây sẽ nổi bật hơn. Tất nhiên, màu của chậu cây cũng nên hợp với màu sơn tường và nội thất trong nhà.

- Dùng plant stand để nâng cây cao hơn.

- Đặt cây lên kệ thang hoặc kệ chữ A sẽ giúp "ăn gian" được diện tích căn phòng.

- Ngoài ra, hãy tận dụng tủ/kệ cao trong nhà hoặc chậu treo để đặt những loại cây có cành rũ xuống.

- Có những loại cây như trầu bà, monstera,.. có thể sống trong nước, nên bạn nào thích ngắm rễ thì có thể chọn chậu trong suốt để tiện ngắm rễ. Có thể thả vài em cá bơi xung quanh, vừa có thể dùng chất thải của cá để bón cho cây.

Thật đáng tiếc vì Thanh Nguyên hiện đang ở Mỹ nên hơi khó để cô nàng có thể chia sẻ các địa chỉ mua cây. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện giờ cũng có nhiều shop bán cây siêu xinh mà bạn có thể tham khảo:

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-12

Nơi mua: Cushy Garden

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-13

Nơi mua: Règarden

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-14

Nơi mua: Moth Plant

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-15

Nơi mua: Ngò Concept

Du học sinh Mỹ nghỉ dịch buồn tay trồng cây chơi, ai dè tạo được khu vườn xịn sò ngay trong phòng ngắm mà mê gì đâu!-16

Nơi mua: Giardini VN

Chân thành cảm ơn Thanh Nguyên về những chia sẻ siêu có tâm!

Ảnh: NV cung cấp

Đọc thêm
Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/du-hoc-sinh-my-nghi-dich-buon-tay-trong-cay-choi-ai-de-tao-duoc-khu-vuon-xin-so-ngay-trong-phong-ngam-ma-me-gi-dau-2202025804758389.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.