DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau

Theo Trí thức trẻ - 10:50 | 13/06/2022
webkhoedep.vn - Nếu không còn muốn tiếp tục bên nhau nữa, xin đừng viện nhiều lý do, bởi "hết yêu" mới là lý do chia tay chân thực nhất.

Bạn từng nghe qua những lý do chia tay nào?

"Chúng mình không hợp nhau".

"Chúng mình đến với nhau sẽ không có tương lai".

"Anh/ em mệt rồi, không muốn tiếp tục nữa".

Có hàng ngàn hàng vạn cái cớ để chia tay, nhưng xét cho cùng chỉ có một lý do thực tế nhất, đau lòng nhất, chính là "Hết yêu".

Rõ ràng đối phương không hề thay đổi, những tật xấu ngay từ những ngày đầu bên nhau bản thân cũng đã biết mười mươi, tuy nhiên lúc đó chẳng thấy có vấn đề gì, không hề quan tâm, thậm chí còn rất bao dung và thấu hiểu. Nhưng khi đến lúc chia tay lại cảm thấy bản thân mình không thể nào chấp nhận được những khuyết điểm đó, nhìn đâu cũng thấy không hợp.

Khi không còn tình cảm, đối phương dường như không còn hoàn hảo như những gì chúng ta đã thấy.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-1


Tôi có một người bạn, lúc chia tay, bạn trai cô ấy nói anh ta mệt rồi, bạn tôi không hiểu anh ta, không biết cách chăm sóc anh ta. Mỗi ngày trôi qua anh ta đều cảm thấy mệt mỏi, và quyết định nói lời chia tay.

Dường như mỗi câu nói ra đều như đổ hết trách nhiệm và lỗi lầm khiến hai người chia tay lên đầu bạn tôi.

Vì sao cứ yêu nhau 1 thời gian lại thấy không còn hợp nữa?
Bạn tôi trước giờ chưa bao giờ hiểu lầm hay trách móc người yêu, lo cho bạn trai từng bữa cơm, chăm chút từng chiếc áo, có thể nói vô cùng chu đáo. Bạn trai ốm cũng là bạn tôi chăm sóc, bạn trai gặp khó khăn cũng đều cùng nhau vượt qua.

Ngược lại, đối với mối quan hệ này, bạn tôi chỉ có một số yêu cầu, chính là không muốn cho bạn trai tiếp xúc hay giao lưu với những người khác giới khác, ít chơi game, chăm chỉ làm việc hơn.

Kể từ khi yêu đương, bạn tôi cũng không hề thay đổi. Yêu cầu, tiêu chuẩn của cô ấy trong tình yêu, giới hạn của cô ấy nằm ở đâu, bạn trai cô ấy đều biết. Tuy nhiên những thứ đó lại là những thứ bị bạn trai cô ấy mang ra để chỉ trích lúc hai người chia tay.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-2


Tuy nhiên lúc chia tay, lúc bị bạn trai đổ lỗi, bạn tôi không hề giải thích, cũng không hề muốn cãi lộn, bởi những lý do bạn trai đưa ra, bạn tôi thấy không hề có ý nghĩa. Nói một câu "Hết yêu rồi" khó đến vậy sao? Lẽ nào tự nhận bản thân "Thay lòng đổi dạ" khó đến vậy sao, hay sợ bạn tôi cứ bám víu lấy anh ta mãi, không dám buông tay?

Nếu anh ta dũng cảm nói "Hết yêu", bạn tôi sẽ đồng ý chia tay luôn. Nhưng chính vào lúc chia tay, vào lúc anh ta đổ hết lỗi này lỗi kia cho bạn tôi, cô ấy liền cảm thấy việc cố chấp duy trì mối quan hệ này là vô nghĩa và vô cùng thất vọng.

Có vô số những lý do chia tay khác nhau, có thể chỉ là những cái cớ vặt vãnh, cũng có thể do không chấp nhận được những điểm kia của đối phương, hoặc cũng có thể do bất lực trước sự tác động của các yếu tố bên ngoài khác.

Nhưng những cặp đôi lúc đầu lựa chọn ở bên nhau không nghĩ tới tương lai sau này sao? Không lường trước được những khó khăn cả hai sẽ cùng phải trải qua hay sao?

Thực ra, lý do chia tay nào cũng có thể xảy ra, tuy nhiên lúc mới yêu, dường như tất cả chúng ta đều có đủ dũng khí và lòng vị tha cho nó. Tình cảm nhạt rồi, cảm thấy bản thân không nhất thiết phải chịu đựng nữa, cũng không có quyết tâm để đối diện hay sửa chữa những lỗi lầm, những điều không còn phù hợp. Lúc ấy, người ta chỉ muốn vất bỏ càng nhanh càng tốt mà thôi.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-3

Chúng ta cho rằng nên chia tay khi hết yêu, nhưng làm thế nào để biết một người không còn yêu đối phương nữa?

Trong bộ phim điện ảnh Vô Vấn Đông Tây có một trích đoạn giữa hai nhân vật Lưu Thục Phần và Hứa Bá Thường thế này:

“…

- Hồi mới đầu anh nói sẽ sống cùng em đến hết cuộc đời này. Anh hứa sẽ đối tốt với em cả đời. Chính anh hứa với em như thế!

- Chẳng lẽ con người lại không được thay đổi hay sao? Tại sao lại không thể thay đổi cơ chứ? Tại sao những chuyện khác lại được còn tình cảm lại không? Tại sao?

…"

Thật ra chúng ta đều là Lưu Thục Phần, đồng thời cũng đều là Hứa Bá Thường. Lưu Thục Phần hi vọng Hứa Bá Thường cả đời chỉ yêu duy nhất một mình mình, còn Hứa Bá Thường cho rằng mình có quyền thay lòng đổi dạ, không yêu chính là không yêu nữa.

Khi hết yêu, đối phương hay có những dấu hiệu gì?

Một người đã không còn tình cảm, muốn giải thoát khỏi đối phương có rất nhiều dấu hiệu. Và khi đối mặt với những tình huống này, bạn nên đưa ra những lựa chọn đúng đắn và hợp lý chứ không nên tự an ủi và ru ngủ bản thân. Đặc biệt, bạn nên tinh tế nhận ra những thay đổi trong hành vi của đối phương được liệt kê sau đây (*).

Luôn tỏ thái độ không đúng với bạn

Thế giới có rất nhiều điều giả dối, nhưng thái độ của đối phương đối với bạn là không thể "diễn" được bởi thái độ đối với một người sẽ phụ thuộc trực tiếp vào trạng thái tình cảm thực sự đối với người đó. Không ai có thể ép bản thân làm điều bản thân không thích, và cho dù có giả vờ nhiệt tình đến mấy, thì nhất định cũng sẽ có lúc họ bộc lộ ra hết những sự chán ghét và coi thường bạn.

Bởi vậy trong rất nhiều trường hợp, đừng chỉ nghe những gì đối phương nói với bạn, đừng chỉ nhìn thấy những gì đối phương làm cho bạn mà còn phải xem cảm nhận của bạn đối với những hành động, những lời nói ấy như thế nào nữa.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-4


Luôn khiến bạn phải tự hỏi "Liệu anh ấy/ cô ấy còn yêu mình không?"

Khi tần suất bạn tự hỏi bản thân "Liệu anh ấy/ cô ấy còn yêu mình nữa không?" nhiều lên, thì khả năng tình yêu của hai bạn đã bị sứt mẻ phía đối phương, bởi nếu họ còn yêu bạn, thứ mà họ trao cho bạn sẽ luôn là tình yêu chứ không phải câu hỏi khiến bạn lo lắng và nghi ngờ về mối quan hệ đó.

Không hề để tâm đến cảm nhận của bạn

Có một câu nói mà tôi rất thích: "Tuy ngoài miệng anh ta nói yêu bạn, nhưng trong mối quan hệ đó bạn luôn phải chịu đựng sự thô lỗ, tính đa nghi và ích kỷ của đối phương, thì lúc này ý nghĩa của tình yêu đích thực đã bị đánh cắp, và thứ bạn nhận được, nhìn thấy được chỉ một một vở diễn tràn ngập bong bóng xà phòng, cuối cùng rồi cũng sẽ tan vỡ mà thôi".

Khi không còn yêu đối phương nữa, tự bản thân sẽ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết, sẽ chỉ nghĩ đến cảm nhận của bản thân, sẽ trốn tránh trách nhiệm một cách thản nhiên nhất, và đặc biệt luôn phủ nhận hết sự hi sinh và cống hiến mà không hề để tâm tới suy nghĩ hay cảm nhận của đối phương.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-5


Tình yêu đúng là thứ không thể nào đơn giản hơn được nữa. Vì thích, vì yêu, vì động lòng, vì duyên phận mới quyết định ở bên nhau, nhưng chia tay đơn giản là vì hết yêu.

Vì thế lúc chia tay, đừng viện cớ nữa, bởi cho dù bạn có kể ra biết bao nhiêu lý do, thì đối phương cũng hiểu, nguyên nhân thực tế nhất chính là hết yêu.

(*) Lưu ý: Đây là ý kiến riêng của người viết, chỉ mang ý nghĩa tham khảo.

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/dung-noi-khong-hop-de-chia-tay-nua-het-yeu-moi-la-ly-do-thuc-te-nhat-de-roi-xa-nhau-2202212673614144.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cúng rằm tháng Giêng 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

  Đời sống - Thứ bảy, 04/02/2023 12:15
  Theo quan niệm của người Việt Nam "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vì vậy, để đảm bảo sự thành tâm khi cúng rằm tháng Giêng là điều được mọi người rất lưu ý và chú trọng.

  Thực hư vụ 'part 2 lòng xào dưa' tiếp tục cặp kè qua lại cùng những dòng tin nhắn mùi mẫn gây sốc nặng

  Gia đình - Thứ bảy, 04/02/2023 11:54
  Một số trang mạng xã hội chia sẻ cho rằng vụ “lòng xào dưa” sau khi rơi vào quên lãng “anh với nàng” tiếp tục qua lại đang gây xôn xao cõi mạng.

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.