DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau

Theo Trí thức trẻ - 10:50 | 13/06/2022
webkhoedep.vn - Nếu không còn muốn tiếp tục bên nhau nữa, xin đừng viện nhiều lý do, bởi "hết yêu" mới là lý do chia tay chân thực nhất.

Bạn từng nghe qua những lý do chia tay nào?

"Chúng mình không hợp nhau".

"Chúng mình đến với nhau sẽ không có tương lai".

"Anh/ em mệt rồi, không muốn tiếp tục nữa".

Có hàng ngàn hàng vạn cái cớ để chia tay, nhưng xét cho cùng chỉ có một lý do thực tế nhất, đau lòng nhất, chính là "Hết yêu".

Rõ ràng đối phương không hề thay đổi, những tật xấu ngay từ những ngày đầu bên nhau bản thân cũng đã biết mười mươi, tuy nhiên lúc đó chẳng thấy có vấn đề gì, không hề quan tâm, thậm chí còn rất bao dung và thấu hiểu. Nhưng khi đến lúc chia tay lại cảm thấy bản thân mình không thể nào chấp nhận được những khuyết điểm đó, nhìn đâu cũng thấy không hợp.

Khi không còn tình cảm, đối phương dường như không còn hoàn hảo như những gì chúng ta đã thấy.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-1


Tôi có một người bạn, lúc chia tay, bạn trai cô ấy nói anh ta mệt rồi, bạn tôi không hiểu anh ta, không biết cách chăm sóc anh ta. Mỗi ngày trôi qua anh ta đều cảm thấy mệt mỏi, và quyết định nói lời chia tay.

Dường như mỗi câu nói ra đều như đổ hết trách nhiệm và lỗi lầm khiến hai người chia tay lên đầu bạn tôi.

Vì sao cứ yêu nhau 1 thời gian lại thấy không còn hợp nữa?
Bạn tôi trước giờ chưa bao giờ hiểu lầm hay trách móc người yêu, lo cho bạn trai từng bữa cơm, chăm chút từng chiếc áo, có thể nói vô cùng chu đáo. Bạn trai ốm cũng là bạn tôi chăm sóc, bạn trai gặp khó khăn cũng đều cùng nhau vượt qua.

Ngược lại, đối với mối quan hệ này, bạn tôi chỉ có một số yêu cầu, chính là không muốn cho bạn trai tiếp xúc hay giao lưu với những người khác giới khác, ít chơi game, chăm chỉ làm việc hơn.

Kể từ khi yêu đương, bạn tôi cũng không hề thay đổi. Yêu cầu, tiêu chuẩn của cô ấy trong tình yêu, giới hạn của cô ấy nằm ở đâu, bạn trai cô ấy đều biết. Tuy nhiên những thứ đó lại là những thứ bị bạn trai cô ấy mang ra để chỉ trích lúc hai người chia tay.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-2


Tuy nhiên lúc chia tay, lúc bị bạn trai đổ lỗi, bạn tôi không hề giải thích, cũng không hề muốn cãi lộn, bởi những lý do bạn trai đưa ra, bạn tôi thấy không hề có ý nghĩa. Nói một câu "Hết yêu rồi" khó đến vậy sao? Lẽ nào tự nhận bản thân "Thay lòng đổi dạ" khó đến vậy sao, hay sợ bạn tôi cứ bám víu lấy anh ta mãi, không dám buông tay?

Nếu anh ta dũng cảm nói "Hết yêu", bạn tôi sẽ đồng ý chia tay luôn. Nhưng chính vào lúc chia tay, vào lúc anh ta đổ hết lỗi này lỗi kia cho bạn tôi, cô ấy liền cảm thấy việc cố chấp duy trì mối quan hệ này là vô nghĩa và vô cùng thất vọng.

Có vô số những lý do chia tay khác nhau, có thể chỉ là những cái cớ vặt vãnh, cũng có thể do không chấp nhận được những điểm kia của đối phương, hoặc cũng có thể do bất lực trước sự tác động của các yếu tố bên ngoài khác.

Nhưng những cặp đôi lúc đầu lựa chọn ở bên nhau không nghĩ tới tương lai sau này sao? Không lường trước được những khó khăn cả hai sẽ cùng phải trải qua hay sao?

Thực ra, lý do chia tay nào cũng có thể xảy ra, tuy nhiên lúc mới yêu, dường như tất cả chúng ta đều có đủ dũng khí và lòng vị tha cho nó. Tình cảm nhạt rồi, cảm thấy bản thân không nhất thiết phải chịu đựng nữa, cũng không có quyết tâm để đối diện hay sửa chữa những lỗi lầm, những điều không còn phù hợp. Lúc ấy, người ta chỉ muốn vất bỏ càng nhanh càng tốt mà thôi.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-3

Chúng ta cho rằng nên chia tay khi hết yêu, nhưng làm thế nào để biết một người không còn yêu đối phương nữa?

Trong bộ phim điện ảnh Vô Vấn Đông Tây có một trích đoạn giữa hai nhân vật Lưu Thục Phần và Hứa Bá Thường thế này:

“…

- Hồi mới đầu anh nói sẽ sống cùng em đến hết cuộc đời này. Anh hứa sẽ đối tốt với em cả đời. Chính anh hứa với em như thế!

- Chẳng lẽ con người lại không được thay đổi hay sao? Tại sao lại không thể thay đổi cơ chứ? Tại sao những chuyện khác lại được còn tình cảm lại không? Tại sao?

…"

Thật ra chúng ta đều là Lưu Thục Phần, đồng thời cũng đều là Hứa Bá Thường. Lưu Thục Phần hi vọng Hứa Bá Thường cả đời chỉ yêu duy nhất một mình mình, còn Hứa Bá Thường cho rằng mình có quyền thay lòng đổi dạ, không yêu chính là không yêu nữa.

Khi hết yêu, đối phương hay có những dấu hiệu gì?

Một người đã không còn tình cảm, muốn giải thoát khỏi đối phương có rất nhiều dấu hiệu. Và khi đối mặt với những tình huống này, bạn nên đưa ra những lựa chọn đúng đắn và hợp lý chứ không nên tự an ủi và ru ngủ bản thân. Đặc biệt, bạn nên tinh tế nhận ra những thay đổi trong hành vi của đối phương được liệt kê sau đây (*).

Luôn tỏ thái độ không đúng với bạn

Thế giới có rất nhiều điều giả dối, nhưng thái độ của đối phương đối với bạn là không thể "diễn" được bởi thái độ đối với một người sẽ phụ thuộc trực tiếp vào trạng thái tình cảm thực sự đối với người đó. Không ai có thể ép bản thân làm điều bản thân không thích, và cho dù có giả vờ nhiệt tình đến mấy, thì nhất định cũng sẽ có lúc họ bộc lộ ra hết những sự chán ghét và coi thường bạn.

Bởi vậy trong rất nhiều trường hợp, đừng chỉ nghe những gì đối phương nói với bạn, đừng chỉ nhìn thấy những gì đối phương làm cho bạn mà còn phải xem cảm nhận của bạn đối với những hành động, những lời nói ấy như thế nào nữa.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-4


Luôn khiến bạn phải tự hỏi "Liệu anh ấy/ cô ấy còn yêu mình không?"

Khi tần suất bạn tự hỏi bản thân "Liệu anh ấy/ cô ấy còn yêu mình nữa không?" nhiều lên, thì khả năng tình yêu của hai bạn đã bị sứt mẻ phía đối phương, bởi nếu họ còn yêu bạn, thứ mà họ trao cho bạn sẽ luôn là tình yêu chứ không phải câu hỏi khiến bạn lo lắng và nghi ngờ về mối quan hệ đó.

Không hề để tâm đến cảm nhận của bạn

Có một câu nói mà tôi rất thích: "Tuy ngoài miệng anh ta nói yêu bạn, nhưng trong mối quan hệ đó bạn luôn phải chịu đựng sự thô lỗ, tính đa nghi và ích kỷ của đối phương, thì lúc này ý nghĩa của tình yêu đích thực đã bị đánh cắp, và thứ bạn nhận được, nhìn thấy được chỉ một một vở diễn tràn ngập bong bóng xà phòng, cuối cùng rồi cũng sẽ tan vỡ mà thôi".

Khi không còn yêu đối phương nữa, tự bản thân sẽ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết, sẽ chỉ nghĩ đến cảm nhận của bản thân, sẽ trốn tránh trách nhiệm một cách thản nhiên nhất, và đặc biệt luôn phủ nhận hết sự hi sinh và cống hiến mà không hề để tâm tới suy nghĩ hay cảm nhận của đối phương.

Đừng nói không hợp để chia tay nữa, hết yêu mới là lý do thực tế nhất để rời xa nhau-5


Tình yêu đúng là thứ không thể nào đơn giản hơn được nữa. Vì thích, vì yêu, vì động lòng, vì duyên phận mới quyết định ở bên nhau, nhưng chia tay đơn giản là vì hết yêu.

Vì thế lúc chia tay, đừng viện cớ nữa, bởi cho dù bạn có kể ra biết bao nhiêu lý do, thì đối phương cũng hiểu, nguyên nhân thực tế nhất chính là hết yêu.

(*) Lưu ý: Đây là ý kiến riêng của người viết, chỉ mang ý nghĩa tham khảo.

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/dung-noi-khong-hop-de-chia-tay-nua-het-yeu-moi-la-ly-do-thuc-te-nhat-de-roi-xa-nhau-2202212673614144.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.

  Ăn mặc phản cảm ra nhận hàng, cô gái khiến shipper 'đỏ mặt'

  Đời sống - Thứ sáu, 24/06/2022 09:53
  Một cô gái mới đây đã khiến cư dân mạng đỏ mặt khi ăn mặc phản cảm ra nhận hàng.

  Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần, không quên 3 dấu hiệu chuyển nặng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 21:56
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

  Sốt xuất huyết tăng 97%, chuyên gia khuyến cáo những dấu hiệu nguy cơ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 23/06/2022 15:11
  Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 63.000 ca mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong.

  Bé gái 10 tuổi bất ngờ tử vong sau khi mổ viêm ruột thừa

  Tin y dược - Thứ năm, 23/06/2022 14:07
  Một bé gái 10 tuổi ở Đắk Lắk bị đau bụng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk khám, bác sỹ đã chẩn đoán bị viêm ruột thừa. Sau khi mổ bé bị hôn mê và tử vong.