DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

EMS Việt Nam: “Chuyển mình” nhanh để đảm bảo chuyển phát nhanh

Theo toquoc.vn - 07:28 | 27/04/2020
webkhoedep.vn - Trong bối cảnh khó khăn của kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19, nỗ lực ứng phó và đưa ra những giải pháp mang tính đột phá là con đường duy nhất để giúp doanh nghiệp "chuyển mình". Đây cũng chính là câu chuyện đang diễn ra ở Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam).

Bài toán khó thời COVID-19

Do nguy cơ lây lan của Covid-19, nhiều ngành kinh tế trong đó có lĩnh vực vận chuyển đều rơi vào tình cảnh "lao đao". Tại Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, việc các chuyến bay bị cắt giảm tần suất về mức tối thiểu đã tác động nặng nề đến lĩnh vực vận tải hàng hóa, bưu chính, chuyển phát nhanh…

Trực thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - VNPost, là đơn vị duy nhất được Liên minh Bưu chính thế giới UPU cho phép quản lý và khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh EMS tại Việt Nam, Tổng Công ty EMS đứng trước thử thách vô cùng lớn khi phải đảm bảo hoạt động nghiệp vụ cũng như sự an toàn cho hàng hóa và hàng ngàn nhân viên giữa mùa đại dịch?

Thực tế, ngay từ tháng 2/2020, thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát, Tổng công ty EMS đã chủ động đặt ra các kịch bản ứng phó linh hoạt theo tình huống để đảm bảo sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng yêu cầu về thời gian, chất lượng, độ an toàn…

Để cả nước "đứng yên", EMS Việt Nam vận chuyển xuyên đại dịch

Để mạng lưới luôn luôn được thông suốt ngay cả trong tình huống giãn cách xã hội, EMS đã triển khai nhiều phương án nhân sự, tăng cường thêm lao động ở khâu thu gom để giảm việc gửi hàng tại các Bưu cục, đảm bảo giãn cách xã hội.

Đặc biệt, giải pháp về vận chuyển - cốt lõi của các hoạt động tại EMS Việt Nam, đã được triển khai một cách toàn diện, từ đường hàng không cho đến đường bộ, đường sắt… Với việc VNPost tiên phong thuê riêng chuyến bay Charter của Vietnam Airlines vào ngày 3/4/2020, EMS đã trở thành đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh tại Việt Nam sử dụng máy bay riêng để đảm bảo chuyển phát hàng hóa, thư tín thông suốt giữa hai đầu đất nước trong thời gian giãn cách xã hội.

Việc hợp tác với các hãng hàng không và vận tải tư nhân để xây dựng các tuyến, chuỗi cung ứng mới cho vận chuyển thư tín trong thời điểm này là định hướng được UPU và Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế IATA khuyến khích áp dụng. Đây cũng chính là xu hướng của bưu chính thế giới, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh với các yêu cầu ngày càng cao hơn về thời gian, chất lượng. Trên trang web chính thức của mình, UPU đánh giá Vietnam Post và EMS Việt Nam đã có sự sáng tạo, linh hoạt khi nhanh chóng áp dụng giải pháp này, là ví dụ điển hình để Bưu chính các nước học hỏi.

Thời gian đầu, chuyến bay charter sử dụng máy bay chở khách thông thường, nhưng từ ngày 15/4/2020, Vietnam Airlines đã tháo dỡ toàn bộ ghế ở khoang hành khách. Nhờ sự cải biến linh hoạt, cùng các biện pháp chất xếp, phủ lưới theo tiêu chí khai thác tối đa năng suất và đảm bảo an toàn cho bưu gửi EMS, ước tính đến hết tháng 4/2020, gần 400 tấn hàng hóa chuyển phát nhanh EMS vẫn sẽ được vận chuyển lưu thoát bằng chuyên cơ.

EMS Việt Nam: Chuyển mình” nhanh để đảm bảo chuyển phát nhanh-1

Các chuyến bay Charter Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh với tổng trọng tải hàng hóa đạt 9-10 tấn/ chuyến/ngày.

Bên cạnh việc thuê các chuyến bay Charter, EMS Việt Nam cũng đã tăng cường tần suất của các phương tiện khác như xe chuyên dụng, tàu chở hàng thuộc mạng lưới VNPost, đảm bảo vận chuyển ổn định trên toàn tuyến.

Thể hiện sự quan tâm khách hàng thiết thực giữa mùa đại dịch, EMS Việt Nam đã triển khai các chương trình tặng nước rửa tay tiệt trùng, khẩu trang, bảo hiểm Covid cho khách hàng… Tổng Công ty còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường giao dịch, thanh toán điện tử để hạn chế giao dịch trực tiếp…

Giữ vững uy tín và vị thế tiên phong

Với hàng loạt giải pháp đột phá ứng phó với đại dịch Covid, EMS Việt Nam vẫn đạt công suất khai thác hơn 4 triệu bưu gửi EMS mỗi ngày trên toàn mạng lưới.

EMS Việt Nam: Chuyển mình” nhanh để đảm bảo chuyển phát nhanh-2

EMS đảm bảo an toàn cho hàng hóa bằng nhiều giải pháp linh hoạt.

Đánh giá về chất lượng dịch vụ của EMS Việt Nam, đại diện Oriflame - khách hàng TMĐT lớn nhất hiện nay của EMS – cho biết: "Nếu như Oriflame đã được khách hàng ưa chuộng bởi thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, thì nay càng tối đa hóa sự hài lòng bằng dịch vụ giao hàng của EMS Việt Nam dựa trên tiêu chí: An toàn, tiện lợi, giao hàng nhanh và chính xác".

Có thể thấy, bằng hàng loạt biện pháp chuyển mình giữa bối cảnh dịch bệnh, EMS đã khẳng định tâm huyết: Trong mọi tình huống, năng lực mạng lưới, năng lực khai thác, năng lực vận chuyển, của EMS Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chuyển phát của khách hàng. Đó cũng chính là sứ mệnh chung của Bưu điện Việt Nam "Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại".

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/ems-viet-nam-chuyen-minh-nhanh-de-dam-bao-chuyen-phat-nhanh-420202748033840.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nam bác sĩ BV Phổi Trung ương

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 16:54
  Chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 ca là nam bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ

  Tâm sự - Thứ sáu, 14/05/2021 15:29
  Mình thật sự quá sốc mình không nghĩ rằng chỉ vì như vậy mà cả cuộc đời mình thành dang dở", đây chính là những lời tuyệt vọng của một cô dâu khi chia sẻ về chuyện tình yêu của mình.

  Công nghệ dùng oxy già "phù phép" mực ươn thành tươi ngon: Làm sao để mua được mực tươi ngon, đảm bảo?

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 13:48
  Theo lời giới thiệu của những nhân viên cơ sở này, tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, được loại bỏ hết chất nhớt...

  Khó khăn khi truy vết 69 hành khách trên chuyến bay VN1559: Có người cúp máy, có người chửi luôn

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:38
  Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, khi nhân viên CDC gọi điện thoại xác minh các hành khách đi chung chuyến bay có ca nhiễm Covid-19, có người không nhận đi chuyến đó, có người cúp máy, thậm chí chửi luôn nhân viên.

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Trưa 14/5, thêm 16 ca COVID-19 tại Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn và BV K cơ sở Tân Triều

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:17
  Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.

  Biến chủng SARS-CoV-2 có lây trong không khí? Chuyên gia chỉ 3 điểm ứng phó với biến thể lây lan nhanh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 14/05/2021 10:54
  Qua phân tích tình hình dịch tễ, đợt dịch bùng phát lần này khó khăn, phức tạp hơn và khác so với đợt dịch tại Đà Nẵng bởi tốc độ lây lan của virus rất cao.

  Đà Nẵng: Bé gái 3 tuổi dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 09:20
  Tối 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã có thông tin 10 trường hợp bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 09:09
  Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay thì việc chăm sóc cây hoa tại nhà ngày càng trở nên khó khăn. Nhưng chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể giúp công việc chăm sóc cây hoa của mình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  Nóng: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:26
  Trong 7 ca dương tính SARS-CoV-2 được CDC Hà Nội công bố sáng 14/5, có 1 F1 của BN 3633 (vợ Giám đốc Hacinco).

  Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:08
  "Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Vừ A Bằng cho báo Tuổi trẻ biết.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:11
  Bản tin sáng 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước tại các khu vực đã được cách ly, phong toả

  Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 20:38
  Trong 2 ca dương tính mới được CDC Hà Nội công bố, một người trú tại quận Nam Từ Liêm đã tiếp xúc gần với nam Giám đốc Hacinco.

  Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt 38 độ C khi đang ở Mường Lay, xe chuyên dụng đưa về tỉnh để xét nghiệm Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 16:29
  Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt khi đang điều khiển xe ô tô đi làm từ thiện qua địa bàn.

  Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 14:26
  Bản tin trưa ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã được cách ly.

  F1 của giám đốc Hacinco sau tiếp xúc 1 ngày đã dương tính: Là bình thường hay virus đang lây nhanh "siêu kinh khủng"?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 13/05/2021 14:21
  Theo chuyên gia, người lành tiếp xúc gần với người mang virus, thời gia ủ bệnh sẽ diễn ra trong khoảng từ 1-14 ngày. Vì thế trường hợp F1 tiếp xúc với giám đốc Hacinco sau 1 ngày đã có kết quả dương tính là điều bình thường.

  Hà Nội phong tỏa chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 Booyoung nơi có ca nghi mắc COVID-19 liên quan vợ chồng giám đốc ở Thanh Xuân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 11:56
  Chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 chung cư Booyoung (quận Hà Đông) sáng nay đang phong tỏa tạm thời, đây là nơi ở của hai ca nghi nhiễm là các F1 từng tiếp xúc BN 3634.

  Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hoàn Kiếm và Đông Anh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 09:56
  Một người về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29/4, người còn lại thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được CDC Hà Nội sáng 13/5 báo cáo dương tính với SARS-CoV-2.

  Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/05/2021 08:04
  Bún phở là thực phẩm rất ngon lành và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng, nhưng đừng phạm phải những sai lầm dưới đây khi ăn vì bạn có thể “ôm họa”.

  Sáng 13/5, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 07:42
  Bản tin sáng 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.658 bệnh nhân.

  Nữ du học sinh yêu và cưới y sĩ chăm sóc mình ở khu cách ly

  Tâm sự - Thứ tư, 12/05/2021 20:22
  Tình cờ gặp gỡ trong khu cách ly tập trung, Phương Linh có nhiều thiện cảm với chàng y sĩ Hoàng Hải. Sau 6 tháng yêu, cả hai quyết định về chung một nhà.

  Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ bị ung thư ở đường Nguyễn Lương Bằng dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 19:46
  Theo CDC Hà Nội, một người phụ nữ bị ung thư vú, phẫu thuật cách đây 4 năm, sống ở Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa) được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 do liên quan BV K cơ sở Tân Triều.