DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt

Theo Pháp luật và bạn đọc - 10:08 | 20/11/2021
webkhoedep.vn - Ngày 20/11 năm nay thật đặc biệt với tất cả các thầy cô giáo khắp cả nước.

Ký ức 20/11 trong bạn là gì?

20/11 vẫn luôn là dịp gì đó rất quan trọng trong năm. Với tụi học sinh, hiệu ứng 20/11 còn âm ỉ suốt cả tuần lễ, từ việc chuẩn bị tiết mục văn nghệ để thi thố, cho đến tạo bất ngờ quà tặng cho giáo viên thế nào.

Còn đối với những học trò đã ra trường, đây là dịp hiếm hoi trong năm "có cớ" để rủ nhau về ngồi họp lớp, trò chuyện lại với giáo viên.

Nói chung 20/11 vẫn luôn là một ngày rất đặc biệt - với những ai đã và đang trải qua thời đi học.

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-1

20/11 năm nay thiếu đi những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh...

Tuy nhiên với tình hình dịch Covid-19 năm nay, ngày lễ này đã trở nên bớt trọn vẹn hơn khi không được gặp mặt nhau trực tiếp. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn, thay vào đó nhiều trường lại tiến hành bằng việc tổ chức online, diễn văn nghệ... qua hình thức trực tuyến.

20/11 năm nay diễn ra trong bối cảnh khác quá, cùng nghe những tâm sự của giáo viên về ngày đặc biệt này nhé!

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-2

Nhiều trường tổ chức 20/11 qua hình thức trực tuyến

20/11 diễn ra trong một năm học đặc biệt: Học trực tuyến

"Học trực tuyến" là từ được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua. Việc dạy trực tuyến khiến cho thầy cô đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong đó, có sự thay đổi trong cách dạy học đến mọi thứ trong cuộc sống.

Nói về sự thay đổi khi dạy online, cô Trần Thanh Nga - giáo viên Vật Lý trường THPT Đào Duy Từ chia sẻ: "Mình không thể cầm tay chỉ việc và giải thích chi tiết như việc học trên trường. Bình thường học sinh đã rất ngại hỏi khi học bài, đến khi học online còn dễ bị xao nhãng hơn. Nhìn máy tính quá lâu cũng khiến học sinh mệt, đôi khi mất tín hiệu, bị out nick ra liên tục.

Ngoài ra, việc dạy trực tuyến khiến các giáo viên vất vả hơn nhiều cách học truyền thống vì cần phải chuẩn bị bài giảng theo kiểu hoàn toàn khác. Và buồn nhất là năm nay mình dạy khối 10 là chính, nhưng đến giờ vẫn chưa biết mặt mũi các em thế nào".

Song cô cũng lạc quan về cách dạy này: “Mình nghĩ rằng không chỉ riêng mình, mà việc dạy trực tuyến là 1 cơ hội cũng như thử thách rất lớn đối với tất cả các giáo viên, nhưng may mắn hơn là mình còn trẻ nên mình có thể sử dụng công nghệ được tốt hơn và trực quan hơn phần nào. Đặc biệt, khi học online sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc đi lại và di chuyển”.

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-3

Trong khi đó với cô Phạm Thị Tuyết (trường Tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận), học trực tuyến là những ngày tháng đi vận động các bậc phụ huynh cho con em học online: "Đặc điểm học sinh quê tôi nhiều em thuộc gia đình khó khăn. Phần đông ba mẹ mải chuyện mưu sinh nên ít có thời gian chăm con.

Có em ba mẹ đi làm suốt ngày không có điện thoại học, có gia đình chỉ có 1 cái mà 3 con học chung. Có nhà ở tận rẫy không có điện thoại thông minh, cũng không có mạng. Có em ba mẹ làm xa, ở với bà ngoại già yếu. Có em thì cha mẹ li dị, con ở với cha dượng nên thiếu sự quan tâm".

Cô cũng cho hay để cả lớp đều được học online là sự nỗ lực rất lớn của các giáo viên: "Cả lớp cố gắng lắm cũng chỉ huy động được 2/3 học sinh tham gia. Với phương châm không bỏ sót học sinh nào nên với các em còn lại, giáo viên phải dạy bằng các hình thức khác nhau như học trên truyền hình, in bài, gửi qua Zalo, nhắn mail...

Tôi dạy thêm 1 tiếng vào buổi tối khi ba mẹ các em đi làm về thì sẽ có điện thoại. Nhưng bất cập ở chỗ, giờ tối thì các ông bố hay say xỉn, trong khi mẹ đi làm về mệt nên cũng gặp nhiều khó khăn trong kết nối. Nói chung giáo viên chúng tôi không sợ khổ, chỉ sợ phụ huynh không chịu hợp tác chung thôi".

Học online thời gian dài nên mới sinh ra tình cảnh "dở khóc dở cười": Giáo viên đến giờ vẫn chưa được gặp mặt hết các em học sinh. Cũng vì thế ngày 20/11 trở nên đặc biệt hơn khi chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính.

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-4

20/11 online trong các thầy cô là...

20/11 năm nay tổ chức trực tuyến, không quà và cũng không nờm nợp hoa như mọi năm. Song ngày nhà giáo trong các giáo viên vẫn luôn có vị trí quan trọng, như một lời nhắc về ngày của riêng mình, ngày để tri ân công lao dạy dỗ suốt thời gian qua.

Theo chủ trương, nhiều trường tổ chức 20/11 dưới hình thức trực tuyến. Nếu làm trực tiếp thì cũng chỉ đơn giản, gói gọn trong các khối lớp. Nhà trường cũng khuyến khích cả học sinh lẫn phụ huynh hạn chế tặng quà để tránh tụ tập nơi đông người không cần thiết.

Ở trường Marie Curie (Hà Nội), thầy Nguyễn Xuân Khang đề nghị phụ huynh không gặp gỡ và tặng hoa giáo viên. Thay vào đó, nhà trường khuyến khích phụ huynh gửi tin nhắn với những lời chúc ngọt ngào, động viên thầy cô cùng học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thầy Khang mong thầy cô vui vẻ chấp nhận điều này. Với thầy Khang, 20/11 năm nay không được tổ chức lễ kỉ niệm, không có học sinh nhưng nỗi buồn đó không thấm vào đâu so với nỗi lo học sinh không được đi học trực tiếp. Một năm học mà ngành giáo dục có nhiều ngổn ngang, xáo trộn bởi việc đi học hay không; kiểm tra trực tuyến thế nào; chất lượng học trực tuyến ra sao...

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-5

Thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie) đề nghị phụ huynh không gặp gỡ và tặng hoa giáo viên

Với cô Tuyết, bình thường mọi năm cô sẽ gửi tin nhắn vào nhóm Zalo mong học sinh không tặng quà, tặng hoa hay phong bì.

Cô tâm sự về ngày 20/11 của mình: "Mọi năm, trước ngày 20/11, tôi sẽ dặn trước không nhận quà. Vì tôi không thích học sinh thấy cảnh cô giáo và học sinh đưa đẩy quà trước mặt. Tôi không thích cảnh những em học trò cầm hộp quà chạy khắp trường nhưng không thấy cô đâu, cũng không thích cảnh phụ huynh chở riêng con đến nhà tặng quà".

Còn với cô Thanh Nga, mọi năm nhà trường sẽ tổ chức hoạt động 20/11 nhưng năm nay mọi thứ đều diễn biến qua hình thức online. "Thật sự siêu buồn ấy, nhớ ngày này năm ngoái, mình nhận được nhiều điều bất ngờ của học sinh từ quà tặng, ăn uống rồi văn nghệ... Năm nay chuyển sang hình thức online hết. Thiệp online, chúc online và cả hát qua online nữa. Tuy mạng hơi giật nhưng vẫn rất hay và đáng yêu".

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt-6

Dù 20/11 năm nay không ồn ào, chỉ được gặp mặt bạn bè qua màn hình máy tính nhưng... không sao cả!

Các thầy cô vẫn rất lạc quan với công việc dạy học của mình. Qua thiết bị trực tuyến, học sinh vẫn được gặp giáo viên, được bày tỏ tình cảm và gửi những lời chúc. Cũng thật may là vẫn có rất nhiều buổi lễ online diễn ra để chúng ta nhớ đến thầy cô giáo của mình.

Hi vọng một ngày nào đó, sẽ sớm thôi, cả giáo viên lẫn học sinh sẽ sớm được đến trường, gặp lại nhau trong năm học này. Và cuối cùng là xin được gửi lời chúc đến các thầy cô giáo trong ngày kỷ niệm 20/11 đặc biệt này!

Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giao-vien-ke-chuyen-20-11-nam-nay-hat-chuc-nhau-online-khong-hoa-khong-qua-khong-gap-mat-162212011000628595.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ăn rau luộc hay xào thì chất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 09/12/2022 10:13
  Thường xuyên sử dụng rau luộc hay xào trong bữa ăn, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi xào hay luộc ra sẽ mất dinh dưỡng nhiều hơn?

  Trời lạnh, người trẻ méo mồm vì chủ quan

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 08/12/2022 19:29
  Thời tiết trở lạnh, rét buốt những ngày qua khiến nhiều người phải nhập viện. Những bệnh thường gặp khi trời lạnh là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm phổi…

  Con đỉa dài 5 cm sống cả tuần trong mũi người đàn ông

  Tin y dược - Thứ năm, 08/12/2022 15:07
  Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa gắp con đỉa dài 5 cm sống nhiều ngày trong mũi một bệnh nhân cả tuần trời.

  Hà Nội: Cậu nhỏ của nam sinh "nở hoa" sau nhiều cuộc tình một đêm

  Nam giới - Thứ năm, 08/12/2022 14:37
  Nam thanh niên có tiền sử quan hệ với 5 - 6 bạn tình. Tuy nhiên, vì luôn mặc "áo mưa" nên cậu chưa từng nghĩ đến việc mình mắc bệnh lây qua đường tình dục.

  5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 08/12/2022 10:23
  Tận dụng thời gian ngồi làm việc, nàng công sở có thể giảm cân với những động tác sau.

  Nhân vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/12/2022 15:44
  Liên quan vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang, báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang (Khánh Hòa) nêu theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập chiều 16-11.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  5 kiểu chân váy dài nên có trong tủ đồ ngày Tết

  Xu hướng - Thứ tư, 07/12/2022 14:42
  5 kiểu chân váy dài này sẽ giúp style Tết của chị em thêm trẻ trung, sang trọng.

  Bé 5 tuổi hôn mê sau khi uống dung dịch trong thuốc lá điện tử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 14:40
  Chỉ 15 phút sau khi uống dung dịch, người nhà phát hiện bé bị co giật toàn thân, nôn ói, hôn mê.

  Học sinh lớp 3 nhặt thuốc lá điện tử, cho các bạn hút thử

  Tin y dược - Thứ tư, 07/12/2022 12:42
  Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi nhặt được thuốc lá điện tử đã mang đến lớp. Một số em sau đó đã tò mò hút thử.

  7 tips giảm cân cấp tốc giúp nàng trùng tu vóc dáng chuẩn bị đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 07/12/2022 11:27
  Có 7 bí quyết đơn giản mà nàng có thể áp dụng ngay từ bây giờ để giảm cân cấp tốc.

  Đàn ông khi hôn đặt tay lên 4 điểm này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn

  Tâm sự - Thứ tư, 07/12/2022 10:38
  Không khó để đoán biết trái tim người đàn ông qua cách hôn của anh ta. Giữa lúc môi kề môi, nếu tay anh ấy không ngần ngại đặt lên những điểm này trên cơ thể bạn gái, chứng tỏ anh ấy yêu thật lòng.

  5 dấu hiệu cảnh báo căn bệnh đe dọa tính mạng, thường gặp khi trời chuyển lạnh đột ngột

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 10:07
  Đột tử thường đến nhanh và bất ngờ. Tuy nhiên nếu phòng bị trước, chúng ta vẫn có thể nâng cao khả năng sống sót của mình.

  Mạch máu có 9 'nỗi sợ' vào mùa đông, bác sĩ cảnh báo người trên 40 tuổi cần cảnh giác

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/12/2022 08:39
  Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu. Vào mùa đông ngoài việc giữ ấm, mọi người đều cần tránh xa một số thói quen gây hại cho mạch máu dưới đây.

  Người phụ nữ tử vong sau khi đi đốt mỡ ở TP.HCM

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 19:25
  Nạn nhân bị sốc phản vệ sau khi đến một thẩm mỹ viện tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

  Suýt chết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 15:33
  Cô gái này uống tới 5000cc (5 lít) nước mỗi ngày để giảm cân đón Tết. Kết quả, cân chưa giảm nhưng cô bị chóng mặt, suy nhược, đại tiện lỏng, không làm được việc gì.

  Đừng vội vứt tuýp kem đánh răng đã hết, dùng vào việc này vừa có ích vừa tiết kiệm

  Mẹo vặt - Thứ ba, 06/12/2022 15:14
  Tuýp kem đánh răng hết còn có tác dụng bất ngờ. Bạn có thể dùng nó để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

  Bí quyết dưỡng nhan, giữ dáng với nước đậu đen rang của người Nhật

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 06/12/2022 14:52
  Nước đậu đen chứa rất nhiều xơ, vitamin, khoáng chất, và các thành phần hoá học đặc biệt rất tốt cho sức khoẻ, làn da và mái tóc.

  Căn bệnh khiến cô gái đột ngột mù mắt phải khi ngủ dậy

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 06/12/2022 14:20
  Dù mới 19 tuổi, Holly đã bị bệnh đa xơ cứng dẫn tới viêm dây thần kinh thị giác.

  Điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai bị nát bàn tay

  Tin y dược - Thứ ba, 06/12/2022 13:51
  Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bé trai gặp tai nạn và phải nhập viện cấp cứu.

  Hà Nội thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết, thuốc hạ sốt nào tuyệt đối không được dùng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 05/12/2022 15:26
  Thống kê từ CDC Hà Nội cho biết trong tuần từ 24-29/9, thành phố có thêm 508 ổ dịch sốt xuất huyết với 807 ca bệnh mới.

  Chuyên gia cảnh báo dùng bình giữ nhiệt đựng loại nước này dễ sinh độc, gây ung thư

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 05/12/2022 11:03
  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như giữ độ bền của bình giữ nhiệt, chuyên gia cảnh báo cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng dưới đây.

  5 kiểu áo len cực xinh giúp Jennie thăng hạng style mùa lạnh

  Xu hướng - Thứ hai, 05/12/2022 10:14
  Trong loạt item mang tính biểu tượng của Jennie, những chiếc áo len xinh xắn dành cho mùa lạnh luôn được nữ idol ưa chuộng.

  Bé trai 7 tuổi ngộ độc nguy kịch vì uống nhầm thuốc cai nghiện Methadone

  Mẹ và bé - Chủ nhật, 04/12/2022 20:58
  Thấy ly nước màu hồng để trong tủ lạnh, bé tưởng nhầm là nước ngọt nên đã lấy uống.

  Thêm một người tử vong trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/12/2022 20:51
  Sau nhiều ngày chăm sóc y tế, nam bệnh nhân 35 tuổi đã tử vong. Như vậy, đã có hai người chết trong vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng.