DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Giang khẳng định dự án du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú phù hợp quy hoạch

e-author - 20:07 | 01/11/2019
webkhoedep.vn - Trong báo cáo mới nhất, Hà Giang khẳng định việc xây dựng dự Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù hợp với quy hoạch, quy định, vị trí hiện trạng của dự án nằm ngoài khu vực bảo vệ Di tích lịch sử, Danh thắng Lũng Cú.

Trong báo cáo mới nhất, Hà Giang khẳng định việc xây dựng dự Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù hợp với quy hoạch, quy định, vị trí hiện trạng của dự án nằm ngoài khu vực bảo vệ Di tích lịch sử, Danh thắng Lũng Cú.

Mới đây ngày 31/10, tỉnh Hà Giang đã có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú huyện Đồng Văn. 

Trong báo cáo, tỉnh này cho biết, tại thời điểm triển khai, Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú do Giáo hội phật giáo Hà Giang đề xuất đầu tư phù hợp với kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Giang, đã được UBND tỉnh phê duyệt năm 2014; Phù hợp với dự án với đề án xây dựng trung tâm xã Lung Cú được tỉnh phê duyệt 2015.

Tỉnh Hà Giang và Giáo hội phật giáo tỉnh đã huy động nguồn vốn xã hội hóa, sau khi xây dựng hoàn thành dự án sẽ được bàn giao cho Giáo hội phật giáo tỉnh Hà Giang quản lý. 

Hà Giang khẳng định dự án du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú phù hợp quy hoạch-1

UBND tỉnh Hà Giang khẳng định dự án được xây dựng đúng quy định. 

Dự án được xây dựng với mục tiêu hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn. 

Báo cáo nêu rõ việc triển khai dự án đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ do sở KH&ĐT lấy ý kiến từ các sở như: sở VH-TT&DL, sở TN&MT, sở Xây dựng, Bộ đội biên phòng... Sau khi có ý kiến, nội dung phản hồi, đóng góp từ các sở, ban, ngành, sở KH&ĐT đã tổng hợp và có báo cáo trình UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 11/2016.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, chủ đầu tư đã tiến hành thuê các đơn vị có đủ năng lực tiến hành khảo sát lập hồ sơ dự án đầu tư.

Cuối năm 2016, chủ đầu tư đã có văn bản số 1711 trình UBND tỉnh thẩm định, và tỉnh đã giao sở Xây dựng chủ trì thẩm định. Tháng 12/1016, sở Xây dựng có văn bản số 145 thông báo kết quả thẩm định Thiết kế cơ sở của dự án.

Trên cơ sở dự án đã được phê duyệt, chủ đầu tư đã tiến hành thuê đơn vị tư vấn khảo sát lập thiết kế bản vẽ thi công và trình sở Xây dựng thẩm định. Tháng 8/2017, sở Xây dựng ban hành văn bản số 110 thông báo kết quả thẩm định hồ sơ thi công dự án. 

Khi triển khai, dự án cũng đã được UBND tỉnh Hà Giang và chủ đầu tư triển khai theo đúng quy định pháp luật, tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành và bộ VH-TT&DL. Ngoài ra, quá trình thẩm định tác động môi trường của dự án, tỉnh cũng đã có báo cáo và hồ sơ giải trình các nội dung của bộ VH-TT&DL (văn bản số 1327 ban hành tháng 4/2018). 

Hà Giang khẳng định dự án du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú phù hợp quy hoạch-2

Tỉnh Hà Giang cũng khẳng định, dự án cũng nằm ngoài khu vực bảo vệ Di tích lịch sử, Danh thắng Lũng Cú.  

Ngoài ra, tháng 11/2017, công ty Phúc Lộc Hà Giang đã có văn bản gửi bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị thẩm định đánh giá tác động môi trường của dự án. Tháng 1/2018, bộ TN&MT thành lập Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá về tác động môi trường của dự án trên. 

Cũng theo báo cáo, dự án cũng phù hợp với quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt như: Khu vực quanh khu vực quy hoạch sử dụng đất của huyện Đồng Văn 2015-2020; Quy hoạch xây dựng chi tiết trung tâm xã Lũng Cú; Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn được Thủ tướng phê duyệt theo quyết định 310/2013/QĐ-TTg tháng 2/1013...

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu tỉnh đã tiếp thu chỉ đạo ý kiến của bộ VH-TT&DL và chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng hồ sơ phê duyệt đảm bảo cảnh quan môi trường, khi dự án hoàn thành sẽ có phương án trả lại vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên cho dự án như sau: 

Mật độ xây dựng khu vực chùa Lũng Cú là 5,09%; Mật độ xây dựng bình quân dự án là 1,3%; Chuyển kết cấu xây dựng từ bê tông giả gỗ sang gỗ thật... Mặt khác, khi đưa vào sử dụng sẽ có phương án trồng xây xanh và thảm thực vật nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên cảnh quan hài hoà với thiên nhiên. 

Về việc báo chí phản ánh dự án sử dụng một phần đất vành đai của cột cờ Lũng Cú, báo cáo của tỉnh Hà Giang khẳng định thông tin trên không chính xác, vị trí hiện trạng của dự án nằm ngoài khu vực bảo vệ Di tích lịch sử, Danh thắng Lũng Cú khoảng 150m.

Dự án được xây dựng sẽ là điểm nhấn cho khu vực góp phần tạo thêm "Cột mốc văn hóa" nơi địa đầu tổ quốc, là cột mốc văn hóa tâm linh thuần Việt. Tỉnh này kiến nghị bộ VH-TT&DL tiếp tục hướng dẫn chỉ đạo địa phương trong quá trình rà soát xử lý hoàn thiện thủ tục và triển khai dự án trên. 

e-author
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://www.nguoiduatin.vn/ha-giang-khang-dinh-du-an-du-lich-sinh-thai-tam-linh-lung-cu-phu-hop-quy-hoach-a454853.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Một phụ nữ mắc chứng bệnh nguy kịch khi mang thai ở tuổi 42

  Nữ giới - Thứ hai, 28/11/2022 14:21
  Sau 6 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của người phụ nữ mang thai ở tuổi 42 đã cải thiện, chỉ số sinh hiệu bình thường.

  Hàng loạt học sinh nhập viện sau khi ăn cơm cuộn ở cổng trường

  Tin y dược - Thứ bảy, 26/11/2022 20:03
  Sau khi ăn cơm cuộn mua trước cổng trường, nhiều học sinh ở TP Tây Ninh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy…

  "Con bầu 7 tháng rồi, chỗ nào phá thai kín đáo cô ơi?"

  Nữ giới - Thứ bảy, 26/11/2022 19:56
  Nhiều cô gái trẻ, nhất là thiếu nữ vị thành niên, khi có thai ngoài ý muốn gọi điện đến phòng tư vấn tâm lý nhưng không phải do day dứt, tự vấn... mà để hỏi chỗ nào phá thai kín đáo nhất.

  Ngoài cánh gà, mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc: Chuyên gia phân tích lý do

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 25/11/2022 11:21
  Ngoài mẫu cánh gà chiên thì các chuyên gia còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu 'nước mắm' tại khẩu phần ăn của học sinh trường iSchool Nha Trang.

  Tuyệt đối không làm những điều này khi trời chuyển lạnh

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 25/11/2022 11:00
  Khi thời tiết bỗng chuyển lạnh đột ngột và kéo dài thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe về hô hấp, tim mạch, hay xương khớp. Hãy lưu ý những điều sau để giúp bạn và người thân không bị ốm vào mùa lạnh.

  Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 25/11/2022 10:28
  Bí kíp cho chị em chọn thịt bò ngon nè!

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cha mẹ bàng hoàng khi thấy con gái 6 tuổi ngực to, phát triển quá sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 24/11/2022 15:30
  Biết con có chẩn đoán dậy thì sớm, gia đình vô cùng bàng hoàng khi biết con mới 6 tuổi, bản thân bé và bố mẹ đều khỏe mạnh.

  Món 'gà đồng' nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, tử vong

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 24/11/2022 10:37
  Thịt ếch là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đồng thời nó cũng vô cùng bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong.

  Vì sao cùng ăn thực phẩm nhiễm khuẩn, có người ngộ độc rất nhẹ, có người lại nguy kịch tử vong?

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 24/11/2022 10:08
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay: 'Còn tùy theo thể trạng sức khỏe từng người mà mức độ ngộ độc có thể khác nhau. Người có cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại tác nhân gây bệnh tốt hơn'.

  Tắc đường liên miên sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khoẻ tâm thần

  Bệnh chuyên khoa - Thứ tư, 23/11/2022 19:37
  Theo bác sĩ La Đức Cương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, tình trạng tắc đường kéo dài tạo ra sang chấn tâm lý dẫn đến các bệnh lý về tâm thần.

  Mẹo giúp da đẹp miễn chê cả mùa Đông mà chẳng tốn tiền đi spa chăm sóc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 23/11/2022 19:33
  Bạn không còn sợ da khô, nứt nẻ nữa nếu biết những bí quyết chăm sóc da vào mùa Đông đơn giản như sau.

  Vì sao món cánh gà chiên tại trường iSchool dù đã nấu chín nhưng vẫn có thể gây ngộ độc

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 23/11/2022 19:22
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, sở dĩ món cánh gà chiên có thể gây ngộ độc là vì đã bị nhiễm khuẩn từ quá trình giết mổ, bảo quản; hoặc đã bị lây nhiễm chéo từ người nấu, do các dụng cụ nhà bếp.

  Chuyện trong phòng khám sản khi nữ sinh lớp 11 đến phá thai... lần thứ 4

  Nữ giới - Thứ tư, 23/11/2022 19:17
  Lần thứ 4 nữ sinh tìm đến cơ sở bỏ thai, em được tư vấn "sẽ không còn khả năng làm mẹ". Các ca nữ sinh mang thai ngoài ý muốn, cứ 10 em thì tới 7-8 em bị bạn tình bỏ rơi, gia đình bỏ rơi...

  Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm

  Tin y dược - Thứ tư, 23/11/2022 11:24
  Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.

  Hơn 600 học sinh Ischool vào viện khám: Khẳng định ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

  Tin y dược - Thứ ba, 22/11/2022 14:43
  Hàng trăm học sinh cùng nhiều giáo viên trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc được chính quyền Khánh Hòa đưa ra kết quả là nhiễm khuẩn Salmonella.

  Vi khuẩn Salmonella hay ở trong thực phẩm nào và chúng nguy hại ra sao

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 22/11/2022 11:37
  Vi khuẩn Salmonella có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.

  Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt dài 20 cm đâm xuyên, mắc kẹt trong khoang miệng

  Tin y dược - Thứ ba, 22/11/2022 10:58
  Trong lúc vui đùa, một bé gái 4 tuổi bị thanh sắt dài 20 cm đâm xuyên vòm miệng phải nhập viện cấp cứu

  Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh bỏ học vì áp lực

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 21/11/2022 14:29
  Chứng hoang tưởng được yêu khiến một nam sinh Trung Quốc nghĩ tất cả các bạn nữ trong lớp thích mình, và bỏ học vì quá áp lực.

  Hà Nội: 2 người đàn ông trẻ tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

  Tin y dược - Thứ hai, 21/11/2022 12:29
  Theo bác sĩ, với các bệnh nhân vào viện điều trị sớm hầu hết đều có tiên lượng rất tốt. Trong khi đó, bệnh nhân nhập viện muộn, nhất là khi đã có tình trạng sốc việc điều trị rất khó khăn.

  Bác sĩ BV Nhi đồng 1 chỉ cách phòng ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 21/11/2022 12:27
  Ngộ độc thực phẩm có thể nhẹ, tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên cũng có trường hợp phải đến bệnh viện điều trị, thậm chí nguy kịch đến mức tử vong.

  Nữ sinh Hà Nội nặng 160kg vật vã vì sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 21/11/2022 11:10
  Cô gái mới 19 tuổi, cân nặng gần 160kg, toàn bộ cơ thể gần phủ kín giường bệnh mỗi khi nằm xuống. Cô được chuyển vào viện trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, hôn mê, khó thở, suy hô hấp, chẩn đoán sốt xuất huyết.

  Hơn 1 tỷ người trẻ có nguy cơ mất thính lực vì nghe nhạc quá to và lâu

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 21/11/2022 10:14
  Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Y học toàn cầu BMJ cho hay, có tới hơn 1 tỷ thanh thiếu niên thường để âm lượng tai nghe quá to, hoặc tham gia các hoạt động công cộng có âm thanh ở mức không an toàn. Điều này có thể sẽ gây mất thính lực hoặc ù tai ở giới trẻ.

  Từ vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên gia chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt lưu ý

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 21/11/2022 10:11
  Sau khi một học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường Ischool Nha Trang, chia sẻ với PV báo Sức khỏe&Đời sống, chuyên giao giáo dục Bùi Khánh Nguyên cho rằng, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất của trường học, vì nó là sinh mạng, là sự sống.

  Vụ ngộ độc thực phẩm ở Ischool Nha Trang: Một học sinh tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/11/2022 14:48
  Một học sinh Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại trường đã chuyển nặng và tử vong trên đường chuyển viện vào TP.HCM.