DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 19:05 | 08/04/2021
webkhoedep.vn - Cách đây hơn chục năm, nhiều người công tác tại Báo Công an nhân dân phấn khởi khi dự án chung cư dành cho cán bộ, chiến sĩ đã được phê duyệt và khởi công. Thế nhưng, "giấc mơ" chung cư cao cấp của họ đã nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng kéo dài.

Đi qua đường vành đai 3 (đoạn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) bất cứ ai cũng đều chứng kiến tòa nhà chung cư cao tầng lừng lững bên đường. Đáng nói, từ hơn chục năm nay, tòa nhà này vẫn luôn trong tình trạng "bỏ hoang", thi thoảng lại có vài công nhân dọn dẹp hoặc treo lơ lửng trên bức tường để chắp vá những chỗ hoen ố, nứt nẻ.

Có người nói rằng: "Đó là cách giữ hình ảnh để DIỄN cho người mua nhà xem, rằng các căn hộ ở đây đang trong tình trạng hoàn thiện...".

Quả thực, nếu nhìn từ bên ngoài, tòa nhà này giống như đã hoàn thiện, thậm chí nếu không biết có thể nghĩ rằng đang có người ở rồi. Nhưng thực chất, nó giống như một chiếc thùng rỗng mới mua. Bên ngoài "mượt mà", nhưng bên trong vẫn ngổn ngang với hàng loạt hạng mục chưa hoàn thiện và không có dấu hiệu của việc thi công hoàn thiện.

Chia sẻ với chúng tôi, một người mua nhà tại dự án này cho biết, vì quá bức xúc nên những người như anh đã phải kéo nhau lên tận Bộ Công an cầu cứu Bộ trưởng, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Tiền mua nhà là tất cả những gì họ gom góp được trong nhiều năm công tác, thậm chí còn phải vay mượn thêm nhằm theo đuổi "giấc mơ chung cư cao cấp". Giờ đây, nhiều người đã lâm vào cảnh đường cùng, nợ nần chồng chất mà nhà vẫn phải đi thuê.

BỊ "RU NGỦ", NỘP TỚI 140% TIỀN MÀ NHÀ VẪN KHÔNG CÓ

Có rất nhiều tình huống "sống dở - chết dở" của những người đã mua nhà tại chung cư này. Đáng nói nhất là những người mua nhà vì "đâm lao nên phải theo lao" đã đóng đủ số tiền nhưng chưa được nhận nhà thì đã qua đời.

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở-1

Nhiều người nhà từng phải đội nắng đi cầu cứu

Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thanh Thủy - đại diện cho các khách hàng đã mua căn hộ tại chung cư này cho biết, không ít người trong số họ đã mua lại nhà của các cán bộ chiến sĩ Báo Công an Nhân dân từ năm 2010. Đến nay, hơn 10 năm đã trôi qua nhưng Chủ đầu tư dự án (Báo Công an Nhân dân) vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng.

Qua chừng ấy thời gian, họ thậm chí đã phải nộp thêm tiền "chênh" nhưng "ước mơ chung cư cao cấp" vẫn xa vời vợi. Bất đắc dĩ, họ đội nắng, mang theo băng rôn tập trung tới chân dự án để phản đối, nhằm đòi quyền lợi chính đáng.

"Tổng cộng số tiền chúng tôi đã đóng từ năm 2010 cho đến nay là 130-140% số tiền mua căn hộ. Dự án chậm trễ nên bị đội giá nhưng chúng tôi đã phải chịu và chấp nhận đóng thêm 30-40% giá trị thực của căn hộ", chị Thủy bức xúc.

Là một người mua lại "suất" mua căn hộ tại đây, anh N.T.N từng gửi gắm rất nhiều kỳ vọng về một không gian sống chất lượng, môi trường sống văn minh cùng những người hàng xóm là các cán bộ, chiến sĩ công an. Tuy nhiên cũng chừng ấy thời gian, 10 năm có lẻ, anh N. đi hết từ thất vọng này tới thất vọng khác.

"Nghe giới thiệu đây là chung cư dành cho cán bộ, nhân viên Báo CAND ai cũng phải hãnh diện vì tương lai sẽ được ở cùng với các sếp trong ngành. Em tôi không có đủ tiền nộp theo tiêu chuẩn nên để lại, tôi cũng phải đi vay mượn nộp vào theo đủ tiến độ, bây giờ thì mất hết tình cảm, chẳng dám nhìn mặt nhau vì khoản nợ không thể trả", anh N. chia sẻ.

Một khách hàng khác là anh Nguyễn Đình Thục cũng bức xúc tố cáo việc Chủ đầu tư đã nhiều lần hứa rồi thất hứa. Gần đây nhất là cam kết từ phía Chủ đầu tư sẽ giao nhà trước ngày 10/2/2020 (tại cuộc họp ngày 25/10/2019) tiếp tục bị phá vỡ. Hơn 1 năm sau kể từ "cái hẹn" ấy, anh cùng nhiều người khác vẫn phải có mặt ở đây để đòi quyền lợi.

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở-2

Vị trí cực kỳ thuận tiện

THẤT VỌNG NỐI TIẾP THẤT VỌNG

Ngày 25/3/2021 đồng loạt cán bộ chiến sĩ cùng những người mua nhà đã có đơn tập thể gửi Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị được bàn giao nhà và chuyển kết luận thanh tra chung cư Báo CAND sang cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm hình sự.

Nội dung đơn phản ánh cũng nói về Kết luận thanh tra đã nói đến trách nhiệm thuộc về một số lãnh đạo báo trong những năm 2003 – 2019".

"Sau khi công bố Kết luận thanh tra, cán bộ chiến sĩ, nhân viên của Báo đã rất phấn khởi và tin tưởng rằng, các cá nhân có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của ngành Công an và theo pháp luật.

Tuy nhiên, cho đến nay, đã hơn 4 tháng trôi qua, chúng tôi thêm một lần nữa vô cùng bức xúc khi những chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm xảy ra tại Dự án chung cư Báo CAND của đồng chí Bộ trưởng đã không được thực hiện nghiêm minh. Những cá nhân sai phạm trong Kết luận thanh tra đến nay không khắc phục hậu quả nhưng cũng không bị xử lý, gây bức xúc và gây mất niềm tin nghiêm trọng trong cán bộ chiến sĩ, đảng viên".

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở-3

Sau hơn chục năm vẫn vậy

Các cư dân cầu cứu Bộ trưởng về việc công trình ngày càng xuống cấp sau 12 năm, trong khi đó, nhiều cán bộ chiến sĩ và người mua nhà đã rơi vào tình cảnh bần cùng hóa, kiệt quệ về mọi mặt; nhiều cán bộ chiến sĩ phải đi thuê nhà, sống tạm bợ.

Họ phải vay mượn tiền ngân hàng để nộp vào dự án này, nhưng 12 năm qua, nhà không có, nợ nần chồng chất. Dự án chung cư Báo CAND thực sự trở thành điểm nóng, ảnh hưởng xấu tới uy tín của Báo CAND nói riêng và lực lượng CAND nói chung.

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở-4

Dù đã cơ bản hoàn thiện

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay dự án chung cư Báo Công an nhân dân đã thi công xong phần thô và sơn ngoài. Tuy nhiên, công trường được vây kín bởi hàng tôn cũ và không có hoạt động thi công.

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở chung cư Báo Công an nhân dân là công trình do Báo Công an nhân dân làm chủ đầu tư, Tổng công ty 36 là nhà thầu thi công.

Toà nhà được thiết kế xây dựng cao 25 tầng, trong đó 22 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm, tổng số 188 căn hộ. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2012.

Tuy nhiên, sau 10 năm khởi công, dự án chung cư Báo Công an Nhân dân vẫn không thể về đích gây nhiều bức xúc cho người mua nhà. Đặc biệt, dự án này đã trở thành vấn đề "nóng" được đưa ra chất vấn tại 4 kỳ họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây.

Từng giải thích về việc kéo dài tiến độ thanh tra, kiểm tra dự án chung cư Công an nhân dân tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào tháng 9/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nói: "Vì dự án này đã trải qua 9 năm, qua các thời kỳ của các lãnh đạo, với các quy định của từng thời kỳ".

Hà Nội: Chung cư hoành tráng xây 11 năm mới... gần xong, dân nộp tới 140% tiền mà vẫn phải đi thuê nhà ở-5

Sau hơn chục năm nhưng cơ sở hạ tầng vẫn ngổn ngang

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-chung-cu-hoanh-trang-xay-11-nam-moi-gan-xong-dan-nop-toi-140-tien-ma-van-phai-di-thue-nha-o-162210804145951559.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nam bác sĩ BV Phổi Trung ương

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 16:54
  Chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 ca là nam bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ

  Tâm sự - Thứ sáu, 14/05/2021 15:29
  Mình thật sự quá sốc mình không nghĩ rằng chỉ vì như vậy mà cả cuộc đời mình thành dang dở", đây chính là những lời tuyệt vọng của một cô dâu khi chia sẻ về chuyện tình yêu của mình.

  Công nghệ dùng oxy già "phù phép" mực ươn thành tươi ngon: Làm sao để mua được mực tươi ngon, đảm bảo?

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 13:48
  Theo lời giới thiệu của những nhân viên cơ sở này, tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, được loại bỏ hết chất nhớt...

  Khó khăn khi truy vết 69 hành khách trên chuyến bay VN1559: Có người cúp máy, có người chửi luôn

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:38
  Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, khi nhân viên CDC gọi điện thoại xác minh các hành khách đi chung chuyến bay có ca nhiễm Covid-19, có người không nhận đi chuyến đó, có người cúp máy, thậm chí chửi luôn nhân viên.

  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 19:14
  Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương từng đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Phổi TW: Phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 18:55
  Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ N.V.C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Trưa 14/5, thêm 16 ca COVID-19 tại Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn và BV K cơ sở Tân Triều

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 13:17
  Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.

  Biến chủng SARS-CoV-2 có lây trong không khí? Chuyên gia chỉ 3 điểm ứng phó với biến thể lây lan nhanh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 14/05/2021 10:54
  Qua phân tích tình hình dịch tễ, đợt dịch bùng phát lần này khó khăn, phức tạp hơn và khác so với đợt dịch tại Đà Nẵng bởi tốc độ lây lan của virus rất cao.

  Đà Nẵng: Bé gái 3 tuổi dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 09:20
  Tối 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã có thông tin 10 trường hợp bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Cắm nhiều cây tăm vào một chậu cây, hóa ra có nhiều lợi ích và kiến thức đến vậy

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 14/05/2021 09:09
  Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay thì việc chăm sóc cây hoa tại nhà ngày càng trở nên khó khăn. Nhưng chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể giúp công việc chăm sóc cây hoa của mình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  Nóng: Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:26
  Trong 7 ca dương tính SARS-CoV-2 được CDC Hà Nội công bố sáng 14/5, có 1 F1 của BN 3633 (vợ Giám đốc Hacinco).

  Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 08:08
  "Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Vừ A Bằng cho báo Tuổi trẻ biết.

  Lịch trình di chuyển của ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:51
  Tối 13/5, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn, là F1 của BN 3634 Giám đốc Hacinco.

  Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/05/2021 07:11
  Bản tin sáng 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước tại các khu vực đã được cách ly, phong toả

  Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 20:38
  Trong 2 ca dương tính mới được CDC Hà Nội công bố, một người trú tại quận Nam Từ Liêm đã tiếp xúc gần với nam Giám đốc Hacinco.

  Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt 38 độ C khi đang ở Mường Lay, xe chuyên dụng đưa về tỉnh để xét nghiệm Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 16:29
  Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt khi đang điều khiển xe ô tô đi làm từ thiện qua địa bàn.

  Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 14:26
  Bản tin trưa ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã được cách ly.

  F1 của giám đốc Hacinco sau tiếp xúc 1 ngày đã dương tính: Là bình thường hay virus đang lây nhanh "siêu kinh khủng"?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 13/05/2021 14:21
  Theo chuyên gia, người lành tiếp xúc gần với người mang virus, thời gia ủ bệnh sẽ diễn ra trong khoảng từ 1-14 ngày. Vì thế trường hợp F1 tiếp xúc với giám đốc Hacinco sau 1 ngày đã có kết quả dương tính là điều bình thường.

  Hà Nội phong tỏa chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 Booyoung nơi có ca nghi mắc COVID-19 liên quan vợ chồng giám đốc ở Thanh Xuân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 11:56
  Chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 chung cư Booyoung (quận Hà Đông) sáng nay đang phong tỏa tạm thời, đây là nơi ở của hai ca nghi nhiễm là các F1 từng tiếp xúc BN 3634.

  Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hoàn Kiếm và Đông Anh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 09:56
  Một người về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29/4, người còn lại thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được CDC Hà Nội sáng 13/5 báo cáo dương tính với SARS-CoV-2.

  Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/05/2021 08:04
  Bún phở là thực phẩm rất ngon lành và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng, nhưng đừng phạm phải những sai lầm dưới đây khi ăn vì bạn có thể “ôm họa”.

  Sáng 13/5, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/05/2021 07:42
  Bản tin sáng 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.658 bệnh nhân.

  Nữ du học sinh yêu và cưới y sĩ chăm sóc mình ở khu cách ly

  Tâm sự - Thứ tư, 12/05/2021 20:22
  Tình cờ gặp gỡ trong khu cách ly tập trung, Phương Linh có nhiều thiện cảm với chàng y sĩ Hoàng Hải. Sau 6 tháng yêu, cả hai quyết định về chung một nhà.

  Hà Nội: Phát hiện người phụ nữ bị ung thư ở đường Nguyễn Lương Bằng dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 19:46
  Theo CDC Hà Nội, một người phụ nữ bị ung thư vú, phẫu thuật cách đây 4 năm, sống ở Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa) được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 do liên quan BV K cơ sở Tân Triều.