DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động

Theo m.nguoiduatin.vn - 07:13 | 11/07/2020
webkhoedep.vn - Mặc dù đã có lệnh cưỡng chế vì xây dựng các công trình trái phép từ 1 năm trước. Thế nhưng cho đến nay, bể bơi, sân bóng thuộc trung tâm dạy nghề tư thục Minh Tâm vẫn ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng mở cửa hoạt động.

Theo phản ánh của bạn đọc đến tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (gọi tắt là Minh Tâm- PV) có địa chỉ tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, gần 1 năm trước đã có văn bản của UBND huyện Thạch Thất yêu cầu cưỡng chế do vi phạm tự ý xây dựng các công trình bể bơi, sân bóng đá, lán xưởng, đổ đất khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-1
Năm 2019, các vi phạm này đã được UBND huyện Thạch Thất ban hành văn bản số 182/UBND-TNMT chỉ đạo các cơ quan của huyện, UBND xã Dị Nậu ngăn chặn xử lý theo quy định. Tuy nhiên, đến nay các công trình vi phạm chưa được Minh Tâm tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả; chưa được xử lý dứt điểm.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-2
Theo tìm hiểu hồ sơ về trung tâm này của PV được biết, Minh Tâm với chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ mồ côi và lao động nông thôn. Về mặt pháp lý thì dự án này đang dừng lại ở việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư. Cụ thể ngày 5/3/2012, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản số 1444/UBND-KH&ĐT về việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư xây dựng Minh Tâm.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-3
Dự án này chưa được phê duyệt, làm không chuẩn về quy trình. Chính vì vậy mà không thể điều chỉnh dự án này cho Minh Tâm. Về thủ tục, dự án này đang chỉ dừng lại đến bước xin Giấy phép xây dựng. Như vậy, có thể thấy các công trình như sân bóng, bể bơi... là trái phép.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-4

Trước phản ánh của nhân dân, ngày 5/7/2019 UBND huyện Thạch Thất đã có văn bản số 1002/UBND-TNMT yêu Minh Tâm cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý dứt điểm các sai phạm trên. 

Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-5
Theo nội dung văn bản số 1002 của UBND huyện Thạch Thất: Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm có trách nhiệm nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án, sử dụng đất, đầu tư xây dựng; phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc vi phạm đất đai, trật tự xây dựng.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-6
Dừng các hoạt động tại khu bể bơi, sân bóng đá; tự tháo dỡ các công trình vi phạm, khác phục hậu quả, không xây dựng công trình mới khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; đối với công trình xây dựng lán xưởng phải tháo dỡ xong tước ngày 30/7/2019.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-7
Tuy nhiên, gần 1 năm nay các công trình này vẫn ngang nhiên “qua mặt” cơ quan chức năng hoạt động công khai khi có lệnh cưỡng chế.
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-8
Ghi nhận của PV chiều 8/7, tại các công trình được cho là sai phạm của Minh Tâm vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí bể bơi tại đây còn có rất nhiều trẻ em đến đăng ký bơi, tập bóng.

Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-9
PV liên lạc trực tiếp với Chủ tịch UBND xã Dị Nậu là bà Vũ Thị Hà về việc tại sao có lệnh cưỡng chế đối với Minh Tâm gần 1 năm nay nhưng xã vẫn chưa thực hiện, thì được trả lời đang bận đi học 35 ngày. Liên hệ với các Phó Chủ tịch, chúng tôi nhận được câu trả lời không có thẩm quyền trả lời vấn đề này. 
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-10
Hà Nội: Công trình sai phép bất chấp lệnh cưỡng chế vẫn ngang nhiên hoạt động-11
Việc xây dựng các công trình bể bơi, sân bóng dành cho trẻ nhưng lại vi phạm về nhiều mặt sẽ dẫn đến hệ lụy về sau vô cùng nghiêm trọng, nếu các cơ quan chức năng có thẩm quyền không quyết liệt về việc này.

Trao đổi với PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật sáng 9/7, ông Nguyễn Kim Loan – Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, vụ việc sai phạm của Minh Tâm huyện đã xảy ra từ lâu, cơ sở này trước kia đã được một số Sở, ngành Thành phố tạo điều kiện cấp giấy phép, nhưng chưa đầy đủ. Huyện đã có văn bản chỉ đạo cơ sở yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với Minh Tâm để bổ sung giấy tờ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

“Huyện đã có 2 văn bản chỉ đạo UBND xã Dị Nậu xử lý, giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, xã đã chưa làm tròn trách nhiệm. Đây là thuộc trách nhiệm của xã, vai trò quản lý nhà nước tại cơ sở để xảy ra vi phạm này trước hết thẩm quyền Chủ tịch xã phải chịu trách nhiệm đầu tiên”- ông Loan nói.

Ngoài ra, ông Loan cho biết thêm, vụ việc này trách nhiệm thuộc chính quyền cơ sở, cơ quan trực tiếp cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của huyện. Thời gian tới, huyện sẽ cử đoàn xuống kiểm tra, rà soát các kết luận của huyện. Trước hết là các văn bản chỉ đạo của huyện đã chỉ đạo trước kia để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động đối với bể bơi này.

“Chúng tôi thời gian tới sẽ giao ban, đôn đốc nhắc nhở các cơ sở chưa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Do thời gian trước do Covid-19 và Đại hội Đảng bộ cơ sở nên công tác lãnh đạo chỉ đạo có phần hạn chế”- ông Loan giải thích thêm.

Lê Liên- Hữu Thắng

Theo m.nguoiduatin.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.nguoiduatin.vn/ha-noi-cong-trinh-sai-phep-bat-chap-lenh-cuong-che-van-ngang-nhien-hoat-dong-a481720.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chuyến bay đầu tiên chở du khách "mắc kẹt" từ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 21:02
  Chiều nay (13/8), chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30.

  Quảng Trị: Đề nghị hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 dân tộc Vân Kiều, là mẹ bệnh nhân 832 đã tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:56
  Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị về việc hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 công bố chiều 13/8 tại Quảng Nam

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 20:46
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Mùa dịch cứ dài ra mãi – Nằm lòng bí kíp tự tin chung sống cùng “Cô Vi”

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 19:20
  Có lẽ năm 2020 này, việc chung sống cùng "Cô Vi" là điều không thể tránh khỏi. Thay vì cố gắng tự cách ly bản thân ra khỏi thế giới, hãy trang bị cho mình bộ "bí kíp" dưới đây để sống tự tin giữa mùa dịch.

  120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:56
  Để có được sự thành công có người phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức, nhưng có những người lại có một quá trình đơn giản hơn. Quy trình đơn giản ấy được người thành công thực hiện trơn tru bằng 9 "gạch đầu dòng" dưới đây!

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong: Đều trên 80 tuổi, nhiều bệnh lý nền

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:51
  Chiều ngày 13/8, Ths.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Thêm 22 ca mắc COVID-19: Khánh Hòa thêm 5 ca, Quảng Trị 1 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 18:03
  Chiều 13/8, Bộ Y tế đã công bố thêm nhiều ca mắc mới COVID-19.

  BS Nguyễn Trung Cấp: Virus SARS-CoV-2 rất quỷ quyệt - Chúng thường xuyên biến đổi, thay đổi lớp áo ngụy trang, gây ức chế miễn dịch!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 13/08/2020 17:51
  Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có vẻ có những cơ chế trốn tránh miễn dịch và ức chế sinh interferol. Do đó, chúng có thể nhân lên âm thầm mà không được hệ thống miễn dịch bẩm sinh phát hiện.

  Đà Nẵng cách ly y tế 2 khu chung cư và 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:52
  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế 2 khu chung cư, 1 thôn để phòng, chống dịch Covid-19.

  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cùng 2 chuyên gia ngành Y tế vào miền Trung hỗ trợ chống dịch

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 15:21
  Ngày 13/8, Bộ Y tế đã cử 3 chuyên gia đầu ngành vào miền Trung hỗ trợ chống dịch COVID-19.

  Xuất hiện “hot girl” 3 đời chồng tố ngược Âu Hà My "khinh miệt người khác nhiều quá", bị chồng cắm sừng là... nghiệp quật?

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 15:01
  "Hot girl" 3 đời chồng Chu Hằng bất ngờ đi ngược chiều dư luận, cho rằng Âu Hà My bị chồng cắm sừng là đáng đời, nghiệp quật!

  Hai bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 14:18
  Sáng 13/8, 2 bệnh nhân Covid-19 số 716, 719 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3.

  Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 11:51
  Thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Tính đến trưa 13/8, đã có 15 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện.

  Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi tanh và một số cách chữa trị

  Nữ giới - Thứ năm, 13/08/2020 11:13
  Bất cứ người phụ nữ nào cũng có khí hư vùng kín, nhưng nếu khí hư của bạn lại xuất hiện mùi hôi thì đây không phải là điều bình thường mà nó còn báo hiệu bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa.

  Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 10:23
  Nam bệnh nhân 63 tuổi diễn biến tăng nặng, phải thở máy không xâm nhập, đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

  Lộ tin nhắn riêng của Âu Hà My và chồng nổi tiếng: Lúc mặn nồng thì sến tới mức hội FA “nổi da gà” nhưng khi có bồ nhí lại cạn tình tới đáng sợ

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 09:16
  Khi còn mặn nồng, chồng nổi tiếng của Âu Hà My vô cùng ngọt ngào, ngày nào cũng nói những lời như rót mật vào tai. Nhưng khi có bồ nhí thì chẳng ngại bỏ vợ trong viện để đi "ăn em".

  2 ca mắc Covid-19 công bố sáng 13/8 tại Quảng Nam đã đi những đâu?

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 09:05
  Sáng 13/8, Bộ Y tế đã có thông tin về các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam.

  Chất béo có thực sự xấu như ta nghĩ?

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 09:00
  Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng cứ chất béo là xấu và họ kiêng hoàn toàn chất béo, tránh xa chất béo, coi chất béo như “kẻ thù” gây tăng cân và nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Song thực tế không nên đánh đồng mọi loại chất béo. Nếu cung cấp nhiều chất béo tốt thì không những bạn không bị tăng cân mà còn đẩy lùi các bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa…

  Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ thông báo trên Facebook đã chia tay chồng sau 11 tháng kết hôn

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:58
  Trong bài đăng trên Facebook, Âu Hà My đã chia sẻ nhiều chuyện khó khăn, éo le trong cuộc hôn nhân của mình.

  "Phốt" căng: Nữ giảng viên Âu Hà My bất ngờ tung clip "đánh ghen" cùng loạt tội trạng của ông chồng nổi tiếng

  Gia đình - Thứ năm, 13/08/2020 08:53
  Nữ giảng viên sexy Âu Hà My - tình cũ cơ phó Hà Duy đã lên tiếng tố chồng ngoại tình khiến ai cũng sốc. Bởi lẽ, cô và chồng doanh nhân từng được xuýt xoa vì mối tình đẹp như mộng và đám cưới "siêu to khổng lồ" như cổ tích...

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 08:15
  Sáng 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

  6 thực phẩm thà đói cũng nhất quyết đừng ăn khi bụng rỗng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 13/08/2020 06:49
  Không phải bất cứ thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn khi đói. Nếu lựa chọn sai thực phẩm chẳng những không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà còn làm hại đến sức khỏe.

  Hà Nội lo nguy cơ từ 2 ca bệnh không rõ nguồn lây

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:41
  Phó chủ tịch UBND Hà Nội nói thành phố đang lo ngại 2 ca mắc Covid-19 từng di chuyển nhiều nơi tại Hà Nội. Đó là ca bệnh 867 từ Hải Dương đến và ca bệnh phát hiện khi đến Nhật.

  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, có 2 ca tại Quảng Nam, Việt Nam có 883 bệnh nhân

  Tin y dược - Thứ năm, 13/08/2020 06:38
  Bản tin 6h sáng ngày 13/8 của Bạn Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 02 ca tại Quảng Nam và 01 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 883 bệnh nhân.