DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Nội mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Australia

Theo hanoi.gov.vn - 22:04 | 15/02/2022
webkhoedep.vn - Chiều 15/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đến chào xã giao và trao đổi một số nội dung hợp tác trọng tâm giữa Australia và Hà Nội. Cùng tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.

Hà Nội mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Australia-1

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia; thông qua Đại sứ Robyn Mudie, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã kịp thời hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đến nay, Australia đã cam kết viện trợ 7,8 triệu liều vắc xin cùng nhiều trang thiết bị khác cho Việt Nam; khẳng định đây là minh chứng rõ nét cho quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.
 
Thông tin khái quát đến Đại sứ Robyn Mudie một số kết quả nổi bật của Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, tăng trưởng của Hà Nội đạt 7,39%, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của cả nước. Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, song GRDP của Hà Nội vẫn tăng trưởng 2,92%, cao hơn bình quân chung cả nước; các cân đối lớn được đảm bảo, thu ngân sách vượt 12,3% dự toán Trung ương giao. 
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ, trong giai đoạn tới, Hà Nội kiên trì hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, thành phố thông minh, giữ vững danh hiệu Thành phố vì hòa bình... Cùng với đó, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư cho 3 lĩnh vực: Giáo dục, y tế và văn hóa, bảo tồn phát huy 5.922 di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

Hà Nội mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Australia-2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá, cùng với sự phát triển mối quan hệ ở cấp quốc gia, Hà Nội đánh giá Australia là một đối tác giàu tiềm năng, thực tế thời gian qua, sự hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp của Australia có sự phát triển tích cực. Tuy nhiên, trên lĩnh vực kinh tế còn chưa tương xứng với tiềm năng. Đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Austrlia tại Hà Nội hiện nay có 100 dự án, với số vốn đăng ký gần 500 triệu USD. Với năng lực vốn và khoa học công nghệ, kinh nghiệm quản lý của Australia, cùng với nguồn lao động chất lượng cao, thị trường lớn và tăng trưởng ổn định của Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng hai bên hoàn toàn có thể đẩy mạnh xúc tiến đầu tư hơn nữa trong những năm tới.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết thêm, về thương mại, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội vào Australia hiện chỉ chiếm 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội. Trong khi Hà Nội có nhiều sản phẩm chất lượng phù hợp với thị trường của Australia và ngược lại, hàng tiêu dùng của Australia được người tiêu dùng của Hà Nội rất ưa chuộng. Đây là cơ hội để hai bên nâng cao kim ngạch thương mại trong thời gian tới.

Hà Nội mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Australia-3

Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc

Cùng với việc mở lại các đường bay quốc tế, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ về phát triển du lịch; mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thông qua hoạt động trao đổi giáo viên, hợp tác chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm, các chương trình giáo dục, bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ của Hà Nội. Hai bên cũng có thể chia sẻ và hợp tác trên những lĩnh vực tiềm năng như xây dựng thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao... Đặc biệt, với tiềm năng to lớn trong lĩnh vực văn hóa, Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi trong lĩnh vực văn hóa, nhằm phát triển bền vững Thành phố.
 
Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại sứ Robyn Mudie bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Hà Nội. Đại sứ Robyn Mudie cho biết, những lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, xây dựng thành phố thông minh đến trao đổi thương mại đều là những ưu tiên hợp tác của Australia với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong thời gian tới. Đại sứ Robyn Mudie cũng cho rằng Australia và Việt Nam cần nghiên cứu, trao đổi để thiếp lập hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Canberra cũng như các thành phố khác của Australia.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2851168/ha-noi-mong-muon-mo-rong-hop-tac-voi-cac-ia-phuong-doanh-nghiep-cua-australia.html;jsessionid=3Qah1gULPen+EqBgyU8cUiaf.undefined?fbclid=IwAR35AaM2jllWEDCOfdL1x2uoVf_RWEliF6-EGsPFM4d9fDw12gdsR-3dTVA
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Mẹo vặt - Thứ bảy, 23/09/2023 10:52
  Chất lượng và tình trạng vệ sinh của thớt có ảnh hưởng quan trọng đến sự an toàn của gia đình, vậy thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

  Tin y dược - Thứ bảy, 23/09/2023 10:13
  Chỉ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.

  Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/09/2023 20:36
  Mới đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ lên mạng xã hội Facebook về việc lọc mỡ máu toàn diện để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, suy gan... Trước thông tin này, nhiều bạn đọc thắc mắc thực tế phương pháp này có thần kỳ như vậy?

  Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm thế nào?

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/09/2023 10:09
  Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.

  Ôm cục nợ 3 tỷ chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần

  Tin y dược - Thứ tư, 20/09/2023 13:51
  Nhiều người trẻ chịu áp lực tiền bạc, làm giàu dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, phát bệnh tâm thần.

  5 kiểu ăn sáng khiến phụ nữ già nhanh khủng khiếp, sức khỏe cũng bị tổn hại

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 20/09/2023 08:04
  Nếu đang xây dựng chế độ ăn lành mạnh để cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, phụ nữ nên tránh 5 kiểu ăn sáng sau đây.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Đau mắt đỏ có thể biến chứng nguy hiểm, mất thị lực vĩnh viễn

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 19/09/2023 10:39
  Thời gian gần đây, bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh này có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất thị lực.

  Ba người tử vong do mắc bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 19/09/2023 09:48
  Ngày 18/9, Bộ Y tế thông tin Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Điện Biên. Đến nay tại Hà Giang và Điện Biên đã có 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tử vong.

  Cô gái trẻ sốc phản vệ sau 10 phút tự ý mua thuốc về uống

  Tin y dược - Thứ ba, 19/09/2023 07:37
  Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ 2 sau khi uống hết liều thuốc được nhân viên bán thuốc kê.

  Cô dâu Thu Sao chụp ảnh, tổ chức tiệc kỷ niệm 5 năm ngày cưới, nhan sắc hiện tại khiến dân mạng tò mò

  Gia đình - Thứ hai, 18/09/2023 19:43
  Để kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã tổ chức tiệc “tưng bừng”, chứng minh tình yêu đích thực, hạnh phúc ngọt ngào như ngày mới cưới.

  Ớn lạnh đồng xu mắc kẹt trong thực quản của bé gái 5 tuổi

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 17/09/2023 16:23
  Bé gái 5 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nội soi gắp thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản.

  Bệnh đau mắt đỏ lây lan cả nước, bác sĩ đưa những cách hạn chế nhiễm bệnh trong giai đoạn này

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/09/2023 08:28
  Bệnh đau mắt đỏ có các triệu chứng không điển hình ban đầu: đau nhẹ ở họng, sốt nhẹ, đau mỏi cơ, mệt mỏi, ho, sổ mũi. Các triệu chứng sau đó kéo dài 1-2 ngày rồi xuất hiện các triệu chứng khác ở mắt.

  Bác sĩ nói gì về dịch vụ “bắt sâu mắt" đang nở rộ?

  Bệnh chuyên khoa - Thứ bảy, 16/09/2023 16:46
  Dịch vụ "bắt sâu mắt" đang được các spa quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội với công dụng làm sạch mắt, thải độc, giảm ngứa mắt. Với chi phí khoảng 200.000 đồng/lần, nhiều người sẵn sàng móc hầu bao

  5 kiểu áo rất hợp để phối cùng chân váy dài

  Xu hướng - Thứ bảy, 16/09/2023 10:38
  Mùa thu thực sự thích hợp để diện chân váy dài. Và đây là 5 kiểu áo dễ phối nhất bạn nên ghim ngay để không bao giờ mặc xấu.

  Xôn xao clip cô giáo mầm non bị hành hung giữa đường, nghi do ghen tuông

  Gia đình - Thứ năm, 14/09/2023 21:52
  Trên đường đi dạy về, cô giáo mầm non 28 tuổi ở Hà Tĩnh bị hành hung. Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

  Cách sơ cứu người bị ngạt khí đám cháy cần biết

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 15:22
  Ngạt khí, ngạt khói nếu không được sơ cứu đúng cách có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về hô hấp.

  Những lưu ý khi dùng đồ đạc trong nhà để giảm nguy cơ cháy nổ

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 10:01
  Nhiều đồ nội thất, thiết bị trong nhà ở có nguy cơ hỏa hoạn nếu dùng sai cách. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc sử dụng các vật dụng để hạn chế cháy nổ.

  Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung nhờ uống 1 thứ nước mỗi sáng ngủ dậy

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 14/09/2023 09:05
  Ca sĩ Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật nhờ uống loại nước nhà ai cũng có mỗi sáng, ngay khi tỉnh dậy.

  Vì sao cửa thoát hiểm chống cháy ở chung cư luôn phải đóng?

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 08:14
  Cửa thoát hiểm chống cháy ở các tòa nhà cao tầng luôn phải đóng kín khi không có hỏa hoạn và chỉ có thể mở theo một chiều, bạn có biết tại sao?

  Trúng gió và đột quỵ não thường bị nhầm lẫn, phân biệt ra sao để có cách xử trí đúng?

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 13/09/2023 07:43
  Trúng gió và đột quỵ não đều xảy ra đột ngột và dễ gây nhầm lẫn cho những người xung quanh, nếu không có cách xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây ra nguy hiểm.

  Ung thư tuyến tiền liệt - nỗi sợ hàng đầu của nam giới: Dấu hiệu đầu tiên rất dễ bị bỏ qua

  Nam giới - Thứ ba, 12/09/2023 14:49
  Mới đây, một người đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt đã chia sẻ 2 dấu hiệu đầu tiên mình gặp phải.

  Yêu cầu làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B

  Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:38
  Cục Y tế dự phòng đề nghị họp Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc-xin để kết luận về trường hợp trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B.

  Người phụ nữ bị chó nhà cắn đứt lìa bàn chân

  Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:36
  Nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tiêm phòng dại sau khi bị chó nhà cắn đứt rời bàn chân phải.

  Hà Nội: Cô gái 20 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 12/09/2023 08:34
  Ngày 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, nữ bệnh nhân 20 tuổi bị sốt xuất huyết đã tử vong.