DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch

Theo toquoc.vn - 10:14 | 28/04/2020
webkhoedep.vn - Trong thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt nhiều biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch-1

Phòng, chống dịch Covid -19, Hà Nội đã dừng tổ chức tất các lễ hội. Ảnh minh họa (nguồn: Kinh tế Đô thị)

Dừng cấp phép tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội

Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTTL) đã chủ động nắm bắt, kiểm soát tình hình: Thường xuyên nắm bắt thông tin và quản lý đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên (đặc biệt đối với các huấn luyện viên, vận động viên thi đấu, tập huấn từ nước ngoài, các tỉnh, thành phố trở về); Tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên; Chỉ đạo các phòng chuyên môn dừng cấp phép tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao. Đối với các đơn vị đã được cấp phép, Sở đã ra thông báo yêu cầu tạm dừng để các đơn vị biết và chủ động ứng phó. Dừng việc đón khách tham quan tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh như: Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám; Khu Di tích Hỏa Lò; Đền Ngọc Sơn; Chùa Hương…

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, UBND Thành phố, Sở VHTT đã yêu cầu các địa phương dừng toàn bộ các lễ hội, các hoạt động văn hóa thể thao tập trung đông người để thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tính từ ngày 31/1 đến nay, toàn Thành phố có trên 900 lễ hội không tổ chức.

Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn Thành phố, Sở đã tập trung hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phong trào tại cơ sở; tổ chức đánh giá bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa đảm bảo đúng trình tự, quy định phù hợp với tình hình thực tế, gắn với nhiệm vụ trọng tâm về phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền sâu rộng các nội dung phong trào đến các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn; lựa chọn những tiêu chí về xây dựng "Gia đình văn hóa, Khu dân cư văn hóa" phù hợp để cụ thể hóa triển khai, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở VHTT tham mưu cho Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố ban hành văn bản số 674/CV – BCĐ triển khai việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đến nay hầu hết các địa phương đã triển khai thực hiện tốt nội dung này, điển hình như quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, Đan Phượng, Hoài Đức. Hầu hết các đám tang được tổ chức gọn nhẹ trong một ngày, thực hiện việc hỏa táng người người mất và thực hiện việc giám sát y tế, phòng, chống dịch theo quy định. Việc cưới không tổ chức ăn uống, nhiều đám cưới đã được gia đình báo hỷ hoặc dừng tổ chức.

Về công tác tuyên truyền, 100% các địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, triển khai nghiêm túc yêu cầu của Chính phủ, Bộ VHTTDL, UBND Thành phố, đặc biệt là Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 31 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND Thành phố với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền trên sóng phát thanh; Phát hành tờ rơi, tờ gấp; Căng treo baner, pano, khẩu hiệu tại các tuyến đường trung tâm Thành phố. Tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cũng có nhiều hình thức tuyên tuyên phong phú, đa dạng. Qua công tác thông tin tuyên truyền, vận động, cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo người dân đã từng bước nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid -19.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Đoàn kiểm tra của Sở đã tổ chức 09 buổi kiểm tra tại các đơn vị thuộc Sở, 05 cuộc kiểm tra tại địa phương, trong đó có 02 lượt kiểm tra tại Chùa Hương, 01 cuộc tại Đền Và, Sơn Tây, 01 cuộc tại Huyện Ba Vì, 01 cuộc tại Thanh Oai. Cùng với đó là hàng trăm cuộc kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt, sau khi báo chí và dư luận phản ánh việc tập trung đông người tại Phủ Tây Hồ vào ngày mồng 1 tháng 3 âm lịch, Sở VHTT đã yêu cầu Thanh tra Sở, các phòng chuyên môn, phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ có mặt ngay tại Phủ tiến hành công tác tuyên truyền, vận động bà con, kiên quyết xử lý các trường hợp không tuân thủ, đồng thời triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn. UBND quận giao công an quận phối hợp Công an phường lập 04 chốt kiểm soát tại các lối vào Phủ, Sở cũng thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, đảm bảo không để xảy ra việc tụ tập đông người.

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 bằng nhiều hình thức đa dạng với tần suất cao hơn, quyết liệt hơn. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Tiếp tục triển khai quán triệt tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành thực hiện tốt Chỉ thị số 15/CT- TTg, Chỉ thị số 16/CT – TTg, Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 31 của Thành ủy, Chỉ thị số 05 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đồng thời tiếp tục đảm bảo các nhiệm vụ đúng tiến độ, chất lượng công việc.

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố về phòng, chống dịch Covid – 19 trong hoạt động lễ hội, di tích; các hoạt động văn hóa, thể thao…

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch-2

Khách sạn Metroople được phun khử khuẩn. (Ảnh: vov.vn)

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực du lịch

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Du lịch Hà Nội đã có nhiều văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện các công tác phòng, chống dịch. Trong đó, các đơn vị đặc biệt lưu ý việc tuyên truyền, vận động khách du lịch đeo khẩu trang khi tham quan các di tích tại Hà Nội.

Theo đó, thực hiện các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh, Sở Du lịch đã ban hành kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 trong hoạt động du lịch và các văn bản chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn Thành phố lĩnh vực hoạt động lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển, điểm đến du lịch về phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với từng tình hình thực tế, ứng xử văn minh với khách du lịch nước ngoài, thực hiện khai báo sức khỏe đối với khách du lịch, kịp thời báo cáo cơ quan chức năng khi có tình huống phát sinh.

Phối hợp với Sở, ban ngành của Thành phố, UBND quận huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực du lịch phù hợp với từng tình hình thực tế. Kịp thời xử lý các phản ánh của khách du lịch đối với công ty lữ hành, khách sạn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Sở Du lịch phối hợp Công an thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm, UBND quận Đống Đa, Tổng công ty Du lịch Hà Nội rà soát, cập nhật thông tin lịch trình khách và yêu cầu các khách sạn thực hiện nghiêm túc việc cách ly khách tại cơ sở theo quy định. Chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch, nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch, như phun thuốc khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng, lễ tân.

Sở đã thực hiện nghiêm việc rà soát, cập nhập thông tin kịp thời các chuyến bay đến Hà Nội, khách lưu trú tại Hà Nội, lịch trình tham quan, các điểm đến, hướng dẫn viên và lái xe phục vụ khách để phối hợp với đơn vị của Thành phố theo chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các điểm du lịch trên địa bàn đã tăng cường công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn cho du khách có thể sử dụng; đội ngũ cán bộ công nhân luôn trực tại điểm để hỗ trợ thông tin, hướng dẫn cho khách du lịch về phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì hoạt động thông tin, hỗ trợ khách du lịch qua Tổng đài 1800556896 liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo các cơ quan chức năng về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố đang phục vụ khách đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho khách, nhân viên phục vụ.

Lan Anh (t/h)

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/ha-noi-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-trong-linh-vuc-van-hoa-the-thao-du-lich-20200427164922726.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Trưa 12/5, thêm 22 ca mắc COVID-19 mới

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 15:01
  Theo bản tin trưa ngày 12/5, Việt Nam ghi nhận thêm 22 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1).

  Hà Nội: Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 12:34
  Nữ nhân viên vệ sinh làm việc tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 2 người từng âm tính 2 lần

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 10:54
  Đến sáng 12/5, theo CDC Hà Nội, tại thành phố đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 trường hợp thuộc ca bệnh cộng đồng.

  Chi Pu, Lan Ngọc lăng-xê mốt bodysuit khoét hông khoe dáng 'nức nở'

  Thời trang Sao - Thứ tư, 12/05/2021 09:59
  Không ngại phối bodysuit cùng quần jeans ra đường để khoe dáng, nhiều sao Việt lẫn sao ngoại gây chú ý bởi body quá nóng bỏng.

  9 mẹo nấu ăn cực hay giúp bạn vui thích vào bếp mỗi ngày

  Mẹo vặt - Thứ tư, 12/05/2021 09:48
  Nhờ có những mẹo nấu ăn đơn giản nhưng cực hữu ích này khiến việc vào bếp dễ dàng như trở bàn tay.

  Đà Nẵng phát hiện hơn 30 ca dương tính SARS-CoV-2 mới: Phong tỏa khẩn cấp khu công nghiệp, xét nghiệm 700 người trong đêm

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 08:45
  Đà Nẵng vừa phát hiện thêm hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nữ công nhân mắc Covid-19 chưa rõ nguồn, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

  Trưa 12/5, thêm 22 ca mắc COVID-19 mới

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 15:01
  Theo bản tin trưa ngày 12/5, Việt Nam ghi nhận thêm 22 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1).

  Hà Nội: Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 12:34
  Nữ nhân viên vệ sinh làm việc tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Sáng 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 12/05/2021 07:12
  Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả

  NÓNG: Người từ Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng tới Phú Quốc sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:57
  Ngày 11/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra công văn hỏa tốc hướng dẫn đối cách ly y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ vùng dịch.

  Chiều 11/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19, trong nước có 27 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:54
  Bản tin chiều 11/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 19:51
  Theo Phó thủ tướng, 4 nguồn lây của đợt dịch COVID-19 thứ 4 là từ bệnh nhân 2899 ở Hà Nam; từ các chuyên gia Ấn Độ cách ly ở Yên Bái; từ bệnh nhân 3051 ở Hải Dương; từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lan sang Bệnh viện K.

  Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 14:19
  Trưa 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có bé gái 1 tuổi, nhân viên chuyển phát nhanh và người giúp việc.

  Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch 2 bệnh viện lớn

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:51
  11h30 trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

  NÓNG: Thông tin về 1 trường hợp F1 tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 13:06
  Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình mới đây có 1 trường hợp F1 bất ngờ tử vong khi đang cách ly tập trung.

  Lịch trình của BN ung thư dương tính SARS-CoV-2: Quê Nam Định, đi nhiều tuyến xe khách, trú tại CC Đại Thanh, từng ghé nhiều bệnh viện

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 10:45
  Bệnh nhân 68 tuổi, quê Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

  Khi mua nấm hương khô, người biết sẽ nhìn vào 6 điểm này để chọn, chủ cửa hàng đồ khô cũng phải thán phục

  Mẹo vặt - Thứ ba, 11/05/2021 09:26
  6 cách dưới đây có thể giúp bạn chọn mua được nấm hương khô ngon, chất lượng.

  Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:40
  Sáng 11/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  1 bệnh nhân Covid-19 phải chạy ECMO, 9 ca đang chuyển biến nặng, 26 ca tiên lượng nặng

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 08:10
  Thông tin trên được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị - Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho hay.

  Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:43
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 18h tối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp.

  Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
  Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

  Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
  Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

  Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
  Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
  Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
  Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

  Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
  Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.