DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hà Nội và UNESCO đẩy mạnh hợp tác trong bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa

Theo hanoi.gov.vn - 20:03 | 17/06/2022
webkhoedep.vn - Sáng 17/6, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì tiếp và làm việc với ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam.

 


Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm ông Christian Manhart

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của UNESCO đối với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong những năm qua, gần đây nhất là hỗ trợ Hà Nội để xây dựng hồ sơ, tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO.

Thông tin khai quát đến ông Christian Manhart một số đặc điểm nổi bật về lịch sử, văn hóa của Thủ đô, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, trong đó, số di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng và số làng nghề truyền thống của Hà Nội chiếm 1/3 cả nước. Hà Nội cũng là nơi sinh sống, làm việc của 65% đội ngũ trí thức cả nước; nơi tập trung gần 70% các trường đại học, học viện, cao đẳng của cả nước...

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, Hà Nội đã cụ thể hóa những cam kết khi tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo, với những giải pháp cụ thể cả trước mắt và lâu dài. Trước hết là đưa nội dung tham gia thành phố sáng tạo vào những chủ trương, định hướng phát triển của Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xác định phát triển du lịch văn hóa, công nghiệp văn hóa dựa trên nền tảng thành phố sáng tạo là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng phát triển bền vững thành phố.

Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết về phát triển công nghiệp văn hóa; UBND Thành phố đã ban hành kế hoạch thực hiện các cam kết khi tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo; tổ chức các sự kiện, mở rộng các không gian sáng tạo, không chỉ dừng lại ở khu vực nội thành, mà còn ở các khu vực ngoại thành. Ngoài ra, Thành phố cũng đưa vào kế hoạch đầu tư trung tâm thiết kế sáng tạo của Hà Nội; xây dựng chương trình truyền hình tài năng sáng tạo của Thành phố...

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Nhấn mạnh hợp tác quốc tế về văn hóa là nhu cầu không chỉ của Hà Nội, mà còn của toàn cầu, do vậy, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong mong muốn UNESCO giúp đỡ Hà Nội trên một số lĩnh vực, nhất là việc triển khai các cam kết của Hà Nội khi tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp chuyên gia, tài liệu để Hà Nội đăng cai, tổ chức thành công diễn đàn các thành phố sáng tạo trong năm 2023; hỗ trợ Thành phố trong việc phát huy giá trị các làng nghề truyền thống; chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động nguồn lực xã hội tham gia vào các hoạt động bảo tồn văn hóa, xây dựng Thành phố sáng tạo; hỗ trợ xây dựng kế hoạch, phát huy vai trò của truyền thông đối với các hoạt động sáng tạo...

Đặc biệt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong  mong muốn UNESCO hỗ trợ, giúp đỡ Thành phố trong việc phát huy giá trị các di sản văn hóa, nhất là Hoàng Thành Thăng Long. Trong đó, hỗ trợ Hà Nội và đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế nghiên cứu và phát huy giá trị của Hoàng Thành Thăng Long, phấn đấu tổ chức vào tháng 9/2022; đồng hành với Thành phố trong việc nghiên cứu, hoàn thiện dự án bảo tồn, tôn tạo, phục dựng, hoàn trả không gian Điện kính thiên; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đẩy mạnh chương trình giáo dục di sản cho thế hệ trẻ; đào tạo nhân lực trong lĩnh vực văn hóa...

Cảm ơn những chia sẻ của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, ông Christian Manhart thống nhất cao với những nội dung hợp tác của thành phố Hà Nội, khẳng định đây cũng là mong muốn của UNESCO trong việc đưa văn hóa là động lực phát triển bền vững. Để triển khai các nội dung đó, ông Christian Manhart mong muốn Hà Nội cử đầu mối để kết nối với UNESCO và các tổ chức quốc tế trong việc triển khai các cam kết khi tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo. Trưởng đại diện  UNESCO tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Hà Nội trong việc bảo vệ, phát huy giá trị toàn cầu của di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852612/ha-noi-va-unesco-ay-manh-hop-tac-trong-bao-ton-va-phat-huy-gia-tri-cac-di-tich-lich-su-van-hoa.html?fbclid=IwAR2x_25Ic3Sm59nb4Y8eAOnGyTiiJeq4EUa_ONvzvUv6Z6Arh4DpyYUhtic
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Kiểu ăn thịt lợn cực hại sức khỏe, có thể gây ung thư nhưng gia đình nào cũng từng làm

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 04/02/2023 20:01
  Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn đang ăn thịt lợn sai cách, dẫn đến tự rước bệnh vào người mà không hề hay biết.

  Những nguyên nhân khiến da bạn mãi không đẹp

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 04/02/2023 19:54
  Chỉ đầu tư vào chu trình dưỡng da là chưa đủ, nhiều thói quen không lành mạnh tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da mãi không đẹp, thậm chí bị mụn đeo bám dai dẳng.

  Có được ăn ngọt thoải mái khi không bị đái tháo đường?

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 04/02/2023 19:52
  Người bệnh đái tháo đường thường được khuyến cáo không nên ăn đồ ngọt để tránh làm tăng đường huyết. Nhưng người không mắc bệnh lý này có được ăn đồ ngọt thoải mái không?

  Cháu bé ngừng tim, nguy kịch do uống thuốc theo đơn cũ khi lên cơn hen cấp

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 04/02/2023 19:49
  Thấy con lên cơn hen cấp tính, gia đình chủ quan tự sử dụng các thuốc giãn phế quản theo đơn cũ để cho uống, hậu quả khiến trẻ rơi vào tình trạng ngừng tim...

  Cúng rằm tháng Giêng 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

  Đời sống - Thứ bảy, 04/02/2023 12:15
  Theo quan niệm của người Việt Nam "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vì vậy, để đảm bảo sự thành tâm khi cúng rằm tháng Giêng là điều được mọi người rất lưu ý và chú trọng.

  Thực hư vụ 'part 2 lòng xào dưa' tiếp tục cặp kè qua lại cùng những dòng tin nhắn mùi mẫn gây sốc nặng

  Gia đình - Thứ bảy, 04/02/2023 11:54
  Một số trang mạng xã hội chia sẻ cho rằng vụ “lòng xào dưa” sau khi rơi vào quên lãng “anh với nàng” tiếp tục qua lại đang gây xôn xao cõi mạng.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.