DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng

Theo toquoc.vn - 18:43 | 28/04/2020
webkhoedep.vn - Tương lai, người Việt hoàn toàn có thể tìm thấy nguyên liệu Việt Nam ở trong các cửa hàng, nhà hàng, quán cafe... trên khắp thế giới. Viễn cảnh ấy không phải là không thể, không phải là hão huyền nếu nhìn vào những viên gạch vững chắc đã được đặt trước cả hàng chục năm.

Bạn hình dung thế này: Nếu sở hữu một khu vườn nhỏ, hoặc góc ban công đặt vài chậu đất trồng, bạn tự tay nuôi trồng các loại rau củ cho chúng lớn lên, rồi thu hoạch và nấu thành những bữa cơm ngon lành. Đó gọi là sự an tâm, an tâm khi chính bạn là người kiểm soát chất lượng hữu cơ của rau củ, an tâm khi bạn biết gia đình đang được ăn những thực phẩm “đạt tiêu chuẩn” của riêng bạn.

Sự kỳ vọng của những thương hiệu F&B về các nguồn cung ứng nguyên liệu cho cỗ máy khổng lồ của họ cũng như vậy. Có chăng, sự an tâm của chúng ta khi tự nuôi trồng nếu là 1, thì họ cần gấp 30, 50 lần lên thì mới có thể “an tâm”. Vậy nên để đạt được vị trí đó, các bên đối tác đều phải có chất lượng đảm bảo, quy trình vận hành đủ tiêu chuẩn và cả “gặp thời” nữa. Thế mới thấy những nguyên liệu của các nông trại, nhà máy Việt Nam khi được xuất hiện trong nguồn cung của các thương hiệu F&B quốc tế là một điều lớn lao đến mức nào.

Không chỉ là chuyện ăn uống chất lượng, mà còn là sự khẳng định uy tín của hàng Việt. Các ông lớn “an tâm” về hàng Việt, sự an tâm đó không khác chúng ta là mấy, nhưng là ở quy mô siêu vĩ đại hơn.

Hành trình nguyên liệu Việt đi từ nông trại, nhà máy đến bàn ăn của các ông lớn ngành F&B thế giới

Đó là một hành trình dài và không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Các thương hiệu F&B (cafe, nhà hàng, fastfood, nước ngọt…) quốc tế tiến vào thị trường Việt Nam từ sau những năm 1990, tới nay đã khoảng 30 năm. Một trong những đơn vị Việt tiên phong trở thành đối tác cung ứng cho các thương hiệu nước ngoài là ABC Bakery, với việc cung cấp độc quyền bánh mì cho các brand fastfood. Doanh số của ABC Bakery từ việc cung ứng bánh burger cho thương hiệu F&B quốc tế cũng tăng theo từng năm, ban đầu chỉ là 2%, nhưng sau 10 năm (2013) đã vọt lên 25%.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-1

Khi McDonald’s gia nhập thị trường Việt Nam đầu năm 2014, doanh số của ABC Bakery lại tiếp tục được dự đoán tăng mạnh. Nhưng để đạt được thoả thuận đó, thương hiệu của “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực cũng đã phải tổ chức từng dây chuyền sản xuất riêng, đảm bảo công thức bí mật và bị kiểm duyệt gắt gao từ từng nhãn hàng quốc tế.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-2

McDonald's đã sử dụng vỏ bánh hamburger (buns) được sản xuất bởi thương hiệu ABC Bakery khi gia nhập thị trường Việt Nam. Ảnh @quanmains.

Sự tăng trưởng doanh thu của ABC khi làm nhà cung ứng dù chỉ là một nguyên liệu nhỏ cũng đủ thấy hành trình gian lao của thực phẩm Việt để được xuất hiện trong các thương hiệu F&B quốc tế. 

Tương tự như vậy, tương ớt - tương cà Cholimex thâm nhập vào Pizza Hut, Gà Tươi 3F trở thành nhà cung cấp thịt gà cho hệ thống Jolibee… cũng là những quá trình dài, cần nhiều sự chuẩn bị để đảm bảo cạnh tranh trong một thế giới phẳng.

Thứ các thương hiệu F&B nước ngoài cần là sự bình ổn về giá cả, chất lượng cao, nguồn cung ứng tại chỗ…, để thoả mãn các nhu cầu này, mỗi đơn vị cung ứng Việt Nam đều đã nỗ lực để chinh phục và có những thành công bước đầu như vậy. Những lát bánh, những miếng thịt gà, chai nước sốt… đã đặt những viên gạch vững chắc cho hành trình nguyên liệu Việt đi từ nông trại, nhà máy đến bàn ăn của các ông lớn ngành F&B thế giới

Bằng sự đầu tư bài bản, tập trung chất lượng, nguyên liệu Việt có thể tiến xa hơn nữa

Bằng chứng là từ 2017 trở về đây, việc các nguyên liệu Việt đứng sau tên tuổi của các ông lớn ngành F&B đã phổ biến hơn và ngày càng thuận lợi hơn. Đó là quá trình tích luỹ sản xuất, quy trình và rút kinh nghiệm từ những đơn vị đi trước để áp ứng được tiêu chuẩn của các ông lớn.

Dám đầu tư, nâng cấp, thương lượng và cạnh tranh công bằng, nguyên liệu Việt đã chen chân vào hệ thống của các brand nước ngoài lớn, vượt qua thị phần fastfood ban đầu. Dalat Milk là đối tác cung cấp sữa tươi cho hàng loạt đế chế như Starbucks, Häagen-Dazs, The Coffee Bean and Tea Leaf, Angel-in-us Coffee… Cà phê Vietnam Dalat cũng được đưa vào danh mục nguyên liệu và thành phẩm chế biến của Starbucks. Pizza 4P’s đã xây dựng các nông trại để trực tiếp thu hoạch rau củ và thảo mộc ở Việt Nam theo mô hình “From Farm To Table”, loại cua được sử dụng trong món mì cua “thần thánh” của Pizza 4P’s chính là cua thịt Cà Mau...

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-3

Dalat Milk đang là lựa chọn của nhiều thương hiệu F&B quốc tế khi vào Việt Nam. Ảnh @kul.lntruong.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-4
Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-5
Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-6

Các nông trại địa phương và khoảng vườn tự trồng của các nhà hàng Pizza 4P's. Ảnh: Pizza 4P's Fanpage, Khả Lạc.

Nguyên liệu Việt ngày càng trở thành nguồn cung ứng lâu dài của nhiều thương hiệu F&B quốc tế hơn khi gia nhập thị trường Việt Nam. Điều đó minh chứng cho hai điều: chất lượng của hàng Việt được ghi nhận, và các đơn vị cung ứng Việt Nam luôn không ngừng cải thiện, phát triển chất lượng đó để cạnh tranh và đưa hàng Việt gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Yêu Việt Nam, tự hào nguyên liệu Việt Nam!

Tháng 07/2015, lần đầu tiên cà phê Việt Nam được bày bán trong dòng sản phẩm cao cấp Reserve của Starbucks tại Mỹ và một số quốc gia khác. Cụ thể, đó là loại cà phê được trồng ở Đà Lạt, sản phẩm cũng có tên ghi rõ “Starbucks Reserve Vietnam Da Lat”, với giá bán hơn 12,5 USD cho gói 250gr (giá thời điểm 2015). “Starbucks Reserve Vietnam Da Lat làm rạng danh truyền thống và di sản cà phê giàu có của Việt Nam, cũng như các hộ nông dân tại địa phương, những người đã đưa cà phê thượng hạng Arabica ra thị trường toàn cầu”, bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam đã chia sẻ về bước tiến của cà phê Đà Lạt khi đó.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-7

Sản phẩm Starbucks Reserve Vietnam Da Lat được bày bán tại các cửa hàng Starbucks quốc tế với bao bì đậm chất Việt Nam. Ảnh: Starbucks Vietnam.

Ra mắt năm 2011, Marou đã làm chao đảo thị trường chocolate toàn cầu và trở thành loại chocolate ngon nhất thế giới theo đánh giá của tờ The New York Times, cũng như bình chọn của trang web du lịch hàng đầu Tripadvisor.com. Điều đặc biệt, Marou là một thương hiệu chocolate đến từ Việt Nam, khi nguyên liệu của Marou là hạt cacao được trồng ở các vùng khác nhau trên khắp đất Việt. Những nhà sáng lập của Marou đã nhìn thấy tiềm năng trong chất lượng hạt cacao trồng tại vùng đất nhiệt đớt gió mùa này và đã đem thương hiệu chocolate “made in Vietnam" nổi tiếng toàn cầu.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-8

Marou,chocolate made in Vietnam - chocolate ngon nhất thế giới. Ảnh: MAROU, Faiseurs de Chocolat.

Hai ví dụ trên là mình chứng cho bước tiến của nguyên liệu Việt Nam, vượt ra khỏi thị trường F&B trong nước để rạng ranh ở quy mô toàn cầu, tiếp ứng những xu hướng phát triển biền vững và chất lượng. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào và tin tưởng, khi hàng Việt đạt chất lượng đẳng cấp quốc tế!

“Từ nông trại tới bàn ăn” (From Farm To Table) đang dần trở thành xu hướng phát triển bền vững của ngành ẩm thực hiện nay. Những nguyên liệu sạch, hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng và, được chế biến ngay sau khi thu hoạch từ nông trại đang ngày càng được đón nhận, trong bối cảnh thực phẩm sử dụng hóa chất tràn lan.

Nguyên liệu Việt Nam không nằm ngoài xu hướng phát triển đó. Các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng đều thấu hiểu và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng dòng chảy thị trường và cạnh tranh lành mạnh trong thế giới phẳng. Thông qua các ông lớn F&B khi đặt cơ sở trong nước, nguyên liệu Việt có đà để tiến xa hơn trong hệ thống cung ứng quốc tế, đáp ứng sự “an tâm” của những thị trường khó tính nhất, làm rạng danh đầy tự hào “Hàng Việt Nam chất lương cao”.

Hành trình nguyên liệu Việt xuất hiện cùng tên tuổi của những ông lớn ngành F&B: Từ những viên gạch đầu tiên đến viễn cảnh đầy tươi sáng-9
Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/hanh-trinh-nguyen-lieu-viet-xuat-hien-cung-ten-tuoi-cua-nhung-ong-lon-nganh-fb-tu-nhung-vien-gach-dau-tien-den-vien-canh-day-tuoi-sang-22020284191551612.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

    Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
    Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

    Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
    Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

    Bé trai 9 tháng tuổi nghi mắc COVID-19 ở Hai Bà Trưng, nhiều F1 mới 2 tuổi và 11 F2

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:54
    Trưa 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bé trai 9 tháng tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
    Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

    Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca Covid-19 trong cộng đồng

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:08
    Bản tin trưa ngày 10/5 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca ghi nhận tại Hà Nội, 7 ca ở Bắc Giang và còn lại là ở các tỉnh Hòa Bình, Đà Nẵng, Hải Dương.

    Bắc Giang báo cáo 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hòa Bình ghi nhận thêm 4 ca

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 12:17
    Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn mới ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

    Sáng 11/5, Việt Nam có thêm 28 ca mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

    Tin y dược - Thứ ba, 11/05/2021 07:26
    Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận trên 159,5 triệu ca.

    Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 125 ca

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 19:38
    Tối ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 17 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 16 ca mắc mới trong cộng đồng.

    Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 14:33
    Trưa 10/5, Vĩnh Phúc ghi nhận có thêm 19 nghi mắc Covid-19, hầu hết trong số đó có nguồn gốc dịch tễ từ ổ dịch quán bar Sunny.

    3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

    Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 10/05/2021 12:00
    Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

    Nóng: Phát hiện 4 người trong gia đình ở Hòa Bình dương tính SARS-CoV-2

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 11:11
    Hoà Bình vừa ghi nhận 4 người trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình dương tính với SARS-CoV-2.

    NÓNG: Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 6 ca ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:42
    Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 ca trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

    Hà Nội: Nữ bệnh nhân ở Ngụy Như Kon Tum mắc Covid-19 đã đi siêu thị, đến các chung cư khác

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 08:16
    Bệnh nhân đã từng đến các chung cư, đi siêu thị, nhà hàng ăn uống...

    Sáng 10/5: Bộ Y tế công bố thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

    Tin y dược - Thứ hai, 10/05/2021 07:01
    Bản tin sáng 10/5 của Bộ Y tế cho biết 12h trôi qua có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Việt Nam hiện có 3.412 bệnh nhân, thế giới đã ghi nhận trên 158,9 triệu ca.

    Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và Yên Phong

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:54
    Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thông tin về 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong.

    Chiều 9/5: Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:39
    Theo thông tin từ CDC Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, tất cả đều là F1 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

    Vĩnh Phúc ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly thêm một thôn

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 19:29
    Liên quan ổ dịch phát hiện trên địa bàn từ ngày 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc cách ly thêm một thôn.

    Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 15:09
    Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

    Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 14:10
    ​Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.

    Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Thanh Xuân và Phúc Thọ

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 11:19
    2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được CDC Hà Nội thông báo, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.

    Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 4 học sinh lớp 12

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 09:45
    6h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 4 người ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh.

    Bộ Y tế: Những ai đã đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 được coi là F1

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:45
    Ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

    Sáng 9/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW có 6 ca

    Tin y dược - Chủ nhật, 09/05/2021 08:22
    Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Đắk Lắk và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân.

    3 ngày ghi nhận tổng cộng 46 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh: Nguồn lây từ đâu?

    Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:49
    Đến nay, 5/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã có các ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách, phát thông báo khẩn cấp tìm người liên quan 26 địa điểm.

    Đà Nẵng phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên thẩm mỹ viện Amida

    Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 18:35
    Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

    Thêm 11 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

    Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 16:37
    Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo mới ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

    Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19

    Tin y dược - Thứ bảy, 08/05/2021 13:04
    Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.