DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

HDI Global Việt Nam: Thành công nhờ sự am hiểu nước sở tại kết hợp với kinh nghiệm quốc tế

Theo toquoc.vn - 07:33 | 01/01/2021
webkhoedep.vn - Nhân dịp năm mới 2021, ông Jens Holger Wohlthat - Thành viên Hội đồng điều hành của HDI Global SE đã có bài viết chia sẻ về những thành công của HDI Global tại Việt Nam trong những năm qua.

Tương tự như hiện nay, chỉ hơn một thế kỷ trước, các công ty công nghiệp tự nhận ra họ đang bước đi trong một cuộc cách mạng công nghệ. Điện khí hóa, xăng dầu, máy móc hạng nặng và đường sắt đảm bảo các công ty công nghiệp này có thể sản xuất ra những hàng hóa chưa từng có. Tuy nhiên, tại Đức, các doanh nghiệp này lại phải đối mặt với một vấn đề: bảo hiểm không song hành với tốc độ phát triển, khi chi phí bỏ ra quá nhiều nhưng lại được bảo hiểm quá ít. Vì thế vào năm 1903, sáu công ty công nghiệp hàng đầu đã bắt tay nhau xây dựng một giải pháp. Họ sẽ cung cấp loại hình bảo hiểm tương hỗ công bằng và hiệu quả - từ công ty, cho công ty.

Đó là hoàn cảnh ra đời của một công ty mà ngày nay chúng ta biết có tên gọi là HDI Global SE. Trong nhiều thập kỷ sau đó, công ty tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng ra ngoài phạm vi nước Đức và phát triển sang cả một số lĩnh vực mới. Ngày nay, nhờ có mạng lưới rộng lớn gồm nhiều chi nhánh, công ty con, công ty liên kết và đối tác, chúng tôi đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. HDI Global có hơn 4.000 chương trình bảo hiểm công nghiệp quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực như tài sản, kỹ thuật, hàng hải, trách nhiệm và mạng. Đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên từ công ty con Tư Vấn Rủi Ro của chúng tôi cũng cung cấp cho các doanh nghiệp sự hỗ trợ vô giá về phòng ngừa tổn thất.

Mọi người có thể không nhận ra rằng HDI là một trong 12 thương hiệu tạo nên Talanx Group – tập đoàn bảo hiểm lớn thứ ba về thu nhập phí bảo hiểm tại Đức và là một trong mười thương hiệu lớn nhất tại Châu Âu. Talanx Group hoạt động trong các ngành nghề bảo hiểm công nghiệp, bảo hiểm bán lẻ và tái bảo hiểm bao gồm Hannover RE, nhà tái bảo hiểm có hiệu quả cao nhất toàn cầu. Có hơn 20.000 nhân viên Talanx trên toàn thế giới, trong đó hơn 3.500 nhân viên làm việc cho HDI Global tại các châu lục. Dù mỗi một công ty đều được tự do tiến bước và phát triển theo cách riêng của mình nhưng việc trở thành một phần trong một tập đoàn lớn gồm nhiều chuyên gia đa dạng chuyên môn như vậy là hết sức quý giá.

HDI Global Việt Nam: Thành công nhờ sự am hiểu nước sở tại kết hợp với kinh nghiệm quốc tế-1

Ông Jens Holger Wohlthat, Thành viên Hội đồng điều hành HDI Global SE.

Chiến lược tăng trưởng lợi nhuận – đi đầu cùng với Việt Nam

Đối với HDI, phần trọng yếu trong chiến lược toàn cầu của chúng tôi là tăng cường sự hiện diện của chúng tôi trong các lĩnh vực có triển vọng tăng trưởng cao hơn so với thị trường Châu Âu đã trưởng thành. Đông Nam Á với dân số đông và tốc độ tăng GDP nhanh chóng đang biến mình trở thành một trong những khu vực hấp dẫn và năng động nhất trên thế giới. Việt Nam đang dẫn đầu trong khu vực này. Đối với HDI, Việt Nam đi đầu trong nhóm các quốc gia có tiềm năng cao như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Myanmar trong tương lai.

Là một công ty, chúng tôi không tin vào việc phát triển hoàn toàn chỉ vì lợi ích của công ty. Chúng tôi chọn phương pháp kinh doanh theo hướng cẩn trọng, giữ vững khả năng sinh lợi và hiệu quả cũng như duy trì sức tăng trưởng. Tại Đông Nam Á, HDI Global có kế hoạch tăng tốc đa dạng hóa danh mục đầu tư của chúng tôi bằng cách đẩy mạnh tăng trưởng ở các dòng bảo hiểm phi tài sản như trách nhiệm, hàng hải, xây dựng và tài chính. Thế mạnh của chúng tôi vẫn là các dòng truyền thống như bảo hiểm điện, năng lượng, sản xuất đặc biệt là bảo hiểm cho năng lượng tái tạo; và chúng tôi có ý định cân bằng các rủi ro thường mang tính chất phức tạp trong những ngành này với các rủi ro "nhẹ hơn" trong những lĩnh vực như viễn thông và bất động sản. Tái bảo hiểm cũng là phần quan trọng trong cơ cấu kinh doanh của chúng tôi tại Đông Nam Á, và trình độ chuyên môn của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có thể hoạt động như một công ty tái bảo hiểm với tâm thế là công ty bảo hiểm trực tiếp.

HDI hỗ trợ xuyên biên giới

Trọng điểm trong chiến lược quốc tế của chúng tôi là việc kết hợp giữa sự am hiểu nước sở tại và kinh nghiệm toàn cầu – một sự kết hợp mà chúng tôi tin là có thể hình thành nên một trong những công ty bảo hiểm công nghiệp hàng đầu tại Đông Nam Á. Làm việc với các đối tác nước sở tại đem lại nhiều thông tin có giá trị về thị trường, con người và quy trình. Đổi lại, chúng tôi có thể dành cho khách hàng kiến thức chuyên môn đáng kể qua việc xây dựng các chương trình bảo hiểm theo khu vực hoặc toàn cầu. HDI hỗ trợ xuyên biên giới, đây là sự ưu đãi ngày càng nhiều dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô. Các giải pháp từ một nguồn và mạng lưới chuyên viên của chúng tôi là điều mà rất ít công ty bảo hiểm công nghiệp có thể phục vụ được cho khách hàng.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nguồn hỗ trợ quý báu từ Chính phủ và sự thành công của dòng vốn chảy vào các doanh nghiệp trong nước: có nhiều nguyên nhân để lạc quan về ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Chúng tôi thực sự tin rằng Việt Nam có tiềm năng lớn nhất tại bất kỳ quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á.

Công ty Bảo hiểm PVI là một dấu chân mạnh mẽ của HDI tại Việt Nam

Để kết hợp sự am hiểu về Việt Nam với hàng thập kỷ kinh nghiệm toàn cầu đã tích lũy, HDI đã quyết định trở thành đối tác với PVI trong năm 2011. HDI hiện đang sở hữu 53,92% vốn trong Công ty Cổ phần PVI và Công ty Cổ phần PVI đang sở hữu 100% vốn trong Công ty Bảo hiểm PVI. Lý do tại sao chúng tôi chọn làm đối tác của PVI? Thật đơn giản, vì đây là công ty bảo hiểm công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam có thị phần rộng nhất ở các lĩnh vực như năng lượng, hàng không, hàng hải, tài sản và kỹ thuật. Đầu tư vào một doanh nghiệp nước sở tại có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đã mang lại ưu thế lớn cho chúng tôi. PVI hiểu rõ khách hàng của mình và có kinh nghiệm sâu rộng trong một ngành kỹ thuật cao và đầy cạnh tranh.

Bắt tay cùng nhau, mục tiêu của chúng tôi là duy trì vị trí hàng đầu này trên thị trường bảo hiểm thương mại và công nghiệp Việt Nam, trong khi vẫn mở rộng hoạt động trong lĩnh vực phi nhân thọ mà PVI đang chiếm khoảng 15% thị phần. Để đạt được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ kết hợp dẫn đầu thị trường của mình (là 93%), cải thiện hiệu quả quản lý và giảm tỷ lệ tổn thất bằng cách sử dụng nhiều hơn thẩm định rủi ro, đặc biệt là trong lĩnh vực phi nhân thọ và xe cơ giới.

Tỷ lệ sở hữu phương tiện xe tại Việt Nam ngày một nhiều trong thời gian gần đây và là một cơ hội lớn cho các công ty bảo hiểm. Nâng cao chất lượng dịch vụ và tính hiệu quả, PVI có cơ cấu quản lý và chi trả tập trung đối với yêu cầu thanh toán bảo hiểm. Việc này giúp giải quyết các yêu cầu thanh toán bảo hiểm một cách nhanh chóng hơn cũng như nhận diện và giảm thiểu các hoạt động gian lận, qua đó cũng giúp làm giảm phí bảo hiểm thấp hơn. PVI cần nâng cao năng lực tài chính của mình theo đánh giá AM Best lên A-, sau đó thành lập những chi nhánh tại những quốc gia lân cận với thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiệu quả để tạo nên một nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm vùng tài năng với trụ sở chính tại Việt Nam.

Giá trị của tư duy nhanh nhạy

Không cần phải nói rằng năm 2020 là một năm đầy thách thức. Giá trị của tư duy 'cảm nhận và ứng phó' nhanh nhạy chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, và đây là điều mà chúng tôi tiếp tục sẽ trau dồi, củng cố trong tương lai. Chúng tôi tự tin rằng các chiến lược toàn cầu đó sẽ giúp chúng tôi đứng vững. Dù phải đối mặt với Covid-19 nhưng HDI Global vẫn kỳ vọng năm 2020 sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn mong đợi.

Thế giới vẫn đang hứng chịu đầy đủ những tác động về kinh tế từ đại dịch Covid-19, nhưng các quốc gia ở Đông Nam Á đã xử lý đại dịch tốt hơn. Dù khó thoát khỏi tình trạng suy thoái toàn cầu nhưng Đông Nam Á vẫn có thể hồi phục nhanh hơn nhiều khu vực khác trên thế giới.

Đối với nhiều người, năm vừa qua đã ghi dấu tầm quan trọng của các quan hệ đối tác bền chặt. HDI đã và đang hỗ trợ đối tác và khách hàng của mình trên toàn cầu theo mọi cách có thể. Chúng tôi tin rằng bằng việc tiếp tục cùng nhau hợp tác chặt chẽ, chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này và trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/hdi-global-viet-nam-thanh-cong-nho-su-am-hieu-nuoc-so-tai-ket-hop-voi-kinh-nghiem-quoc-te-20201222163029423.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Hà Nội: Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Sở Y tế Hà Nội chiều 22/6 vừa có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Đông Anh.

  Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 20:15
  Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

  Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tung tin nhắn chứng minh bị Phi Nhung uy hiếp, kể ngọn nguồn và lời xin lỗi bất ngờ sau đó

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:51
  Nhạc sĩ Hồng Xương Long là một trong những nhân vật tiếp theo liên quan đến hàng loạt ồn ào của Phi Nhung thời gian gần đây.

  Tối 22/6 thêm 88 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 63 trường hợp

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:43
  Theo bản tin 18h ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 88 ca mắc COVID-19 tại Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1).

  Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

  Đời sống - Thứ ba, 22/06/2021 16:19
  Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

  Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 16:12
  Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của cơ thể, kể cả trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:52
  Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử. Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

  Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19 mới, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương có số ca mắc cao

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:19
  Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 12h ngày 22/6 có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 95 ca ghi nhận trong nước.

  Giữa trời nắng 40 độ, bộ đội mặc áo bảo hộ kín mít đưa cơm cho công nhân Bắc Giang đang cách ly tập trung

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 10:36
  Tại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang có 11 chiến sĩ cùng 2 đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm việc nấu cơm cho người dân cách ly tập trung.

  Tiền Giang: Một bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 09:57
  Nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang tử vong vào trưa 21/6.

  Sáng 22/6 thêm 47 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 36 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 07:40
  Theo bản tin 6h sáng ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 47 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh thành.

  Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 20:21
  Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

  Bộ Y tế công bố ca tử vong số 68 và 69 liên quan COVID-19, trong đó có một trường hợp ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 19:49
  Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng. Trong đó, trường hợp mất chiều 21/6 là một nữ bệnh nhân ngụ TP.HCM.

  Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 15:37
  Khoảnh khắc ngọt ngào của nữ BTV xinh đẹp đang khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ và ghen tị.

  Yêu 10 năm, lúc kết hôn thì phát hiện chồng sắp cưới làm "em gái" có bầu, cô nàng đưa ra quyết định dứt khoát

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 14:43
  "Nếu không vì hoàn cảnh đưa đẩy, gia đình em vào Nam lập nghiệp thì bây giờ họ có lẽ đã là 1 đôi. Gia đình em cũng vừa gặp biến cố, ba mẹ em cùng mất trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng", cô gái chia sẻ.

  Xót xa cảnh đội ngũ y tế mệt nhoài, nằm ngủ bệt giữa sàn nhà sau khi xuyên đêm lấy 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 14:32
  Trong những bộ đồ bảo hộ trùm kín mít giữa thời tiết nóng bức, các cán bộ y tế Nghệ An vẫn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm.

  Trưa 21/6, thêm 88 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:19
  Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 21/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 88 ca mắc COVID-19; riêng TP.HCM chiếm nhiều nhất với 63 ca.

  Ca tử vong thứ 3 ở TP.HCM vì Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:10
  Cụ ông 75 tuổi trú tại quận 8, TP.HCM, tử vong sáng 20/6, chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, rối loạn lipid máu.

  Loạt ảnh cận cảnh "muôn kiểu chống dịch" của người dân TP HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 11:31
  Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân ở TP HCM đã tự nâng cao ý thức phòng vệ cho bản thân, gia đình.

  Nhói tim bé trai 5 tuổi ôm đồ rời khu cách ly đi điều trị Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 09:07
  Hình ảnh bé trai thật xúc động, em hồn nhiên trùm bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 kín mít, thả bước dọc hành lang giúp mẹ di chuyển đồ đạc rời khỏi khu cách ly để đến bệnh viện điều trị Covid-19 dành cho trẻ em.

  Sáng 21/6, thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:57
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân.

  Hà Nội: Đề xuất cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại từ 22/6

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:29
  Mới đây, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở lại dần một số dịch vụ từ ngày 22/6.

  Tối 20/6 thêm 94 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 57 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:57
  Theo bản tin 18h ngày 20/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh (57), Bắc Giang (23), Đà Nẵng (9), Bắc Ninh (3), Nghệ An (2).

  2 ca mắc COVID-19 trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:36
  Trong số những ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng, có 2 ca nhập cảnh là những người đi cùng tuyển Việt Nam trên chuyến bay trở về từ UAE.