DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

HĐND các cấp thành phố Hà Nội: Lan tỏa sự đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động

Theo hanoi.gov.vn - 10:15 | 07/01/2023
webkhoedep.vn - Sáng 6/1, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp thành phố năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã.

Sáng 6/1, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp thành phố năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã.

 


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể

Trong năm 2022, HĐND các cấp Thành phố đã nỗ lực phấn đấu, có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức, ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đặc biệt là sự lan toả trong HĐND các cấp, được Quốc hội, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao.

HĐND các cấp Thành phố đã tổ chức thành công các kỳ họp đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của Thành phố. Năm 2022, HĐND Thành phố tổ chức 7 kỳ họp, trong đó, có 5 kỳ họp chuyên đề, là năm tổ chức nhiều kỳ họp nhất, ban hành 59 Nghị quyết. Đây là năm có số lượng kỳ họp HĐND Thành phố nhiều nhất từ trước đến nay. HĐND cấp huyện tổ chức 129 kỳ họp (trong đó, 60 kỳ họp thường lệ, 69 kỳ họp chuyên đề), ban hành 830 Nghị quyết. HĐND cấp xã tổ chức 953 kỳ họp, ban hành 4.852 Nghị quyết. Các nội dung được thông qua tại kỳ họp HĐND Thành phố đều là những nội dung lớn, là những cơ chế chính sách quan trọng, tác động sâu rộng đến hiệu lực, hiệu quả của các cấp chính quyền Thành phố, thúc đẩy phát triển KTXH và giải quyết các vấn đề dân sinh như: Chương trình 3 mục tiêu y tế, giáo dục, văn hoá; chủ trương đầu tư và bố trí vốn cho dự án Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; các biện pháp xử lý dự án chậm triển khai; Đề án phân cấp, uỷ quyền; phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi; các cơ chế chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; hỗ trợ các lĩnh vực y tế, hỗ trợ học phí; kiện toàn công tác cán bộ…

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể 

Hoạt động giám sát, khảo sát đúng trọng tâm, trọng điểm thuộc lĩnh vực quan trọng, được cử tri quan tâm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Hoạt động tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đúng quy định. Công tác tiếp xúc cử tri với nhiều hình thức đổi mới; việc đánh giá, rà soát và giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được tăng cường, phát huy hiệu quả cao. Việc phối hợp, điều hòa, hướng dẫn hoạt động với các cơ quan có liên quan và HĐND các cấp được duy trì kịp thời, chặt chẽ, rõ trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả cao. Các đồng chí Thường trực, lãnh đạo chuyên trách các ban HĐND các cấp Thành phố đã tham gia tích cực, trách nhiệm trong các hoạt động chung của Thành phố, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Cũng trong năm 2022, Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thường trực HĐND cấp huyện đã tổ chức 172 cuộc giám sát chuyên đề với các nội dung phù hợp với thực tế tại địa phương. Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức 2 phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao; công tác quản lý đầu tư xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các dự án khu đô thị, khu nhà ở có quy mô từ 2 ha trở lên. Thường trực HĐND 29 quận, huyện, thị xã đã tổ chức 45 phiên giải trình. 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể

Tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Phúc Thọ, Thạch Thất…đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được. Trong đó khẳng định, năm 2022, HĐND các cấp Thành phố đã bám sát Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đảm bảo chủ động, khoa học, linh hoạt, thiết thực.

Tuy nhiên, một số đơn vị cũng cho rằng, việc phối hợp trong công tác chuẩn bị nội dung trình HĐND tại một số  địa phương còn chưa chủ động, chưa đảm bảo tiến độ, chất lượng, phải rà soát lại, lùi thời gian trình tại kỳ họp sau. Việc triển khai chương trình, kế hoạch giám sát, giải trình, tiếp xúc cử tri chuyên đề tại một số Tổ đại biểu HĐND Thành phố, HĐND cấp huyện còn chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. 
 

Để nâng cao chất lượng hoạt động năm 2023, Thường trực HĐND các địa phương cho rằng, HĐND các cấp cần tục cải tiến, đổi mới các hoạt động kỳ họp, chất vấn, giải trình, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND theo quy định của Luật và Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, trong đó tăng cường việc theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát đảm bảo nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND. 

Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể 

Đặc biệt, công tác tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, giám sát việc trả lời và giải quyết các kiến nghị của cử tri; việc giải quyết các kết luận, kiến nghị giám sát cần tiếp tục được đổi mới, nâng cao hiệu quả để tăng cường hiệu lực, hiệu quả; nâng cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm giải quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, năm 2022, HĐND các cấp Thành phố đã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, cùng hệ thống chính trị của Thành phố hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, thẩm quyền. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Thành phố tiếp tục lựa chọn chủ đề là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, đề nghị HĐND các cấp Thành phố cần tiếp tục “Chủ động, đồng hành, thực chất, hiệu quả”, phát động sâu rộng các phong trào thi đua, lan toả sự đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các cá nhân

Trong đó, cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 15-ĐA/TU, ngày 12/5/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2026 gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại thành phố Hà Nội”. Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, nhất là đồng chí Bí thư, Thường trực, Ban Thường vụ cấp uỷ; sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp và các cơ quan liên quan trong triển khai các nhiệm vụ. 

Chú trọng tăng cường lực lượng chuyên trách để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ; đồng thời, tập trung khai thác nội dung về chế tài trong thực hiện, nếu không thực hiện tốt, không có chuyển biến khi thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình thì sẽ xem xét trong quá trình đánh giá, quy hoạch, khen thưởng… vì chủ trương này được Ban Thường vụ Thành uỷ thống nhất rất cao.

“Với quận, thị xã thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, cần lan tỏa thiết thực, vừa động viên, khích lệ, vừa trang bị cơ sở pháp lý, truyền cảm hứng để hoạt động HĐND các cấp được xuyên suốt, đồng bộ”- đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng yêu cầu HĐND các cấp tiếp tục cải tiến, đổi mới các hoạt động kỳ họp, chất vấn, giải trình, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND theo quy định của Luật. Trong đó tăng cường việc tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát đảm bảo nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND theo phương châm đi đến cùng kết quả thực hiện. Tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu theo hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các đại biểu HĐND các cấp nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; đổi mới công tác tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri, đơn thư khiếu nại của công dân theo hướng sâu sát, cụ thể, định lượng được kết quả và tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc giải quyết kiến nghị cử tri và đơn thư của công dân, để HĐND thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong việc tiếp công dân, nhiều vụ việc để kéo dài, do đó Thường trực HĐND các cấp lưu ý nêu cao trách nhiệm trong tiếp dân, tiếp dân theo vụ việc.

Với những kết quả tích cực trên trong hoạt động cơ quan dân cử, tại hội nghị, 40 tập thể, 21 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp Thành phố năm 2022.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2855216/hnd-cac-cap-thanh-pho-ha-noi-lan-toa-su-oi-moi-nang-cao-chat-luong-hieu-luc-hieu-qua-hoat-ong.html;jsessionid=gxPHSsBD0-ABQ056imzjdqe-.app2?fbclid=IwAR2PmzsXq4_Uv01jX1TWCVOa9SUlTGvYToPp5wvjYUt5ZcvtxgDnDMuxKuA
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nhiễm trùng, hoại tử sụn do bấm nhiều lỗ tai

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 04/10/2023 15:31
  Sau khi bấm cả hai bên vành tai, mỗi bên 4 - 5 lỗ, cô gái 18 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng với cả hai tai sưng vù, chảy mủ vàng

  Loại rau vừa là gia vị, vừa là 'thuốc quý' cho sức khỏe

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 04/10/2023 15:22
  Kinh giới là loại rau gia vị nhưng cũng là một vị thuốc quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

  TP Hồ Chí Minh: Tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt tại đêm tiệc Trung thu

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 14:25
  Ngày 4/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights là do bánh su kem bị nhiễm khuẩn.

  Lấy vợ hơn 10 năm, người chồng 'chết đứng' khi cả 2 con không phải con ruột

  Gia đình - Thứ tư, 04/10/2023 11:38
  Nghi vợ ngoại tình, một người đàn ông ở tỉnh Phú Yên đã đưa 2 con đi xét nghiệm ADN và đau đớn khi các con không chung huyết thống với mình.

  Ám ảnh bữa tiệc Tết Trung thu: Bé gái 6 tuổi tử vong, hàng chục người ngộ độc

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 11:17
  Bữa tiệc Tết Trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City trở thành nỗi ám ảnh khi có 1 cháu bé tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau đó vì ngộ độc thực phẩm.

  Ăn bánh trứng kiến, nam thanh niên bị sốc phản vệ

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 09:57
  Sau khi ăn bánh trứng kiến khoảng 1 tiếng, nam thanh niên 20 tuổi xuất hiện tình trạng ngứa, nổi mẩn, khó thở.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Bé trai 3 tháng tuổi mắc giang mai, cả nhà ngỡ ngàng vì cùng 'dính' bệnh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 03/10/2023 11:24
  Bé trai 3 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Da liễu Trung ương vì bong vảy ở lòng bàn tay, chân 2 tuần nay, xét nghiệm phát hiện mắc giang mai.

  Kiểu cha mẹ khiến con cái cảm giác như mắc nợ cả đời

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 03/10/2023 07:53
  Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không phải là một cuộc giao dịch mà là một cuộc gặp gỡ trong cuộc đời. Nếu cha mẹ không quá đề cao sự hy sinh của mình, con cái sẽ không có cảm giác mắc nợ cả đời.

  Cháu bé 6 tuổi ở TPHCM tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh su kem

  Phòng bệnh - Thứ ba, 03/10/2023 07:30
  PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi ăn, bệnh nhi có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp đến bệnh viện thì đã tử vong.

  Sốt xuất huyết khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

  Sản phụ khoa - Thứ hai, 02/10/2023 12:26
  Mắc sốt xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào thời điểm nhiễm bệnh, thường nguy hiểm nhất ở giai đoạn đầu của thai kỳ hoặc trong các tuần cuối trước khi lâm bồn.

  Thương tâm bé trai lớp 1 ở Hải Dương tử vong do hóc kẹo dẻo

  Phòng bệnh - Thứ hai, 02/10/2023 10:29
  Sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà, bé trai lớp 1 bị hóc và được người nhà sơ cứu tại chỗ, sau đó đưa tới Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu nhưng không qua khỏi.

  Những công dụng bất ngờ của nắp chai bia

  Mẹo vặt - Thứ hai, 02/10/2023 10:23
  Ngoài chức năng giữ cho bia trong chai không bị đổ ra ngoài, không bị mất hương vị, nắp chai bia còn có nhiều công dụng bất ngờ khác.

  Những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 02/10/2023 08:05
  Theo một số nghiên cứu, người bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao gấp 6 lần so với những người có cân nặng bình thường. Dưới đây là những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

  Bệnh lây nhiễm - Chủ nhật, 01/10/2023 19:54
  Bệnh nhân nam, 34 tuổi đến khám tại Bệnh viện Da Liễu (TPHCM) với các dấu hiệu nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox). Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus Mpox.

  Bé gần 18 tháng tuổi bị máy cắt đá của gia đình cắt đứt lìa bàn tay

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/10/2023 05:57
  Trong lúc đang chơi, cháu bé đã vô thức cho bàn tay phải vào máy cắt đá tại xưởng làm đá của gia đình và bị cán đứt lìa

  3 loại rau được chứng minh là làm cho bạn béo lên ở tuổi trung niên

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 01/10/2023 05:56
  Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan đã phát hiện ra rằng ăn một số loại rau có thể dẫn đến tăng cân nhiều hơn ở tuổi trung niên.

  4 phẩm chất đạo đức mẹ đừng quên dạy để con trở thành người tử tế

  Nuôi dạy trẻ - Chủ nhật, 01/10/2023 05:54
  Sở hữu những phẩm chất dưới đây sẽ giúp con trở thành những người có ích, tử tế trong tương lai.

  Chữa bệnh đau mắt đỏ: Tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ!

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 30/09/2023 20:55
  Bác sĩ đặc biệt khuyến cáo, không chữa đau mắt cho con theo "kinh nghiệm trên mạng" và tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ.

  2 chất gây ung thư cấp độ 1 được WHO công nhận có thể có mặt trong nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 30/09/2023 07:20
  Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) chia chất gây ung thư thành 4 cấp độ, trong đó đáng sợ nhất là chất gây ung thư cấp độ 1.

  Tham khảo cách diện đồ sáng màu "hack" tuổi mà vẫn thanh lịch của Hoa hậu Thu Thảo

  Thời trang Sao - Thứ bảy, 30/09/2023 07:09
  Chị em nên áp dụng các công thức diện đồ sáng màu thường xuyên hơn để phong cách thêm tươi trẻ.

  Hà Nội: Con vừa chào đời, mẹ chỉ còn 10% cơ hội sống vì sốt xuất huyết

  Sản phụ khoa - Thứ bảy, 30/09/2023 07:05
  Sau khi sinh con, người phụ nữ liên tục chảy máu vì sốt xuất huyết. Các bác sĩ phải truyền 2 lít máu mỗi ngày để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

  Bé gái hôn mê do bị cửa cổng tự động kẹp ngang người

  Tin y dược - Thứ năm, 28/09/2023 10:08
  Một bệnh nhi 4 tuổi vừa được cấp cứu thành công sau khi bị cửa cuốn tự động chèn ép ngang người, hôn mê.

  5 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư cổ tử cung, dù nhẹ cũng không nên bỏ qua

  Nữ giới - Thứ tư, 27/09/2023 14:50
  Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có quá nhiều biểu hiện rõ ràng, chị em cần đặc biệt lưu ý đến những khác thường trong cơ thể để từ đó phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  Chú rể ở Hà Nội gây sốt khi rước dâu bằng dàn mô tô siêu khủng 20 tỷ đồng

  Đời sống - Thứ tư, 27/09/2023 14:19
  Dàn xe đón dâu của chú rể Phạm Xuân Bách (ở Hà Nội) quy tụ những chiếc Harley Davidson - dòng mô tô siêu khủng đến từ Mỹ. Theo tiết lộ của chú rể, giá trị của cả dàn xe lên tới trên 20 tỷ đồng.