DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ

Theo Tiền Phong - 20:36 | 18/09/2023
webkhoedep.vn - Đó là nhận định của chuyên gia truyền thông Nguyễn Phong Việt về lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh sau ồn ào “dạy dỗ” phóng viên ở họp báo. “Rõ ràng Hoàng Thùy Linh lại không đi đúng trọng tâm. Cô ấy xin lỗi một cách hời hợt, vu vơ”, ông Phong Việt nhấn mạnh.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi ai?

Sáng 18/9, trên fanpage chính thức của Hoàng Thùy Linh đăng tải lời xin lỗi. Bài đăng được nhấn mạnh đích danh đây là những chia sẻ của Hoàng Thùy Linh với ghi chú ở cuối.

Ngay khi mở đầu, Hoàng Thùy Linh chỉ rõ đối tượng mình gửi lời xin lỗi. Cụ thể đó là những người đã yêu thương, đồng hành và ủng hộ Hoàng Thùy Linh.

“Hoàng Thùy Linh xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến những người đã yêu thương, tin tưởng và ở bên cạnh Linh, vì những thông tin đã gây ảnh hưởng đến tâm trạng mọi người trong hơn mười ngày vừa qua, khiến mọi người buồn lòng, đặc biệt là trước thời điểm mà chúng ta sắp được đoàn viên sau gần hai thập kỷ yêu thương nhau.

Linh xin được rút kinh nghiệm sâu sắc, xin được học hỏi và khéo léo hơn trong giao tiếp, trò chuyện và chia sẻ. Linh hiểu rằng bản thân có trách nhiệm gửi lời xin lỗi đến khán giả yêu thương vì lòng tốt nhận được từ mọi người. Đó cũng là động lực để Linh nỗ lực và cố gắng qua từng ấy năm", trích đăng từ chia sẻ của Hoàng Thùy Linh.

Sau khi Hoàng Thùy Linh lên tiếng, một số người hâm mộ ghi nhận thành ý của cô đồng thời nhắn nhủ nữ ca sĩ cố gắng trong live show sắp tới.

“Cố gắng lên, rút kinh nghiệm cẩn thận khi giao tiếp với báo chí hoặc trên truyền thông vì mình là người của công chúng. Vẫn thích Hoàng Thùy Linh và ủng hộ bạn”, “Luôn yêu thương và ủng hộ chị thật nhiều. Chúng ta không ai hoàn hảo, chúng ta chỉ đơn giản là hoàn thiện dần qua thời gian và qua những vấp ngã. Hẹn gặp chị tại concert nha”, “Sự cầu thị rất đáng trân trọng. Chúc cháu luôn may mắn và thành công trong sự nghiệp ca hát”, “Em luôn ủng hộ chị và đang mong chờ concert. Thăng hoa và tỏa sáng chị nhé”…

Tuy nhiên, số đông khán giả phản ứng và bày tỏ sự khó hiểu trước lời xin lỗi của nữ ca sĩ.

“Đọc kỹ status của cô ca sĩ này vẫn có cái gì đó không ổn. Cô chỉ quan tâm và xin lỗi người hâm mộ của cô thôi. Bản tính khó rời”, “Muộn rồi. Tôi nghĩ cô này chưa thật sự biết lỗi, chưa chân thành, chẳng qua vì qua cô thấy tình hình bán vé cho đêm nhạc của mình không mấy khả quan nên miễn cưỡng xin lỗi thôi. Thôi, về bắt đầu lại từ đầu đi nhé”, “Kiêu ngạo, trịch thượng. Một bài học của quá khứ chưa đủ cho em sợ hay sao?”

“Một sự hời hợt và coi thường khán giả, vấp ngã những hai lần mà vẫn còn trịch thượng”, “Cần phong sát những nghệ sĩ cố tình gây sốc để thu hút dư luận. Khán giả dễ dãi sẽ làm họ ngày càng vênh váo hơn”, “Nghệ sĩ có thể truyền đạt, lồng ghép những bài học, thông điệp có tính giáo dục trong các tác phẩm nhưng nhất thiết không thể thể hiện thái độ giận dỗi, trịch thượng, dạy đời trong họp báo”… là một số bình luận của khán giả.

Có người ví von lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh dài dòng, lan man và vu vơ giống như: Linh ở căn chung cư B, sau khi cãi nhau với ông hàng xóm ở căn C, rất lâu sau đó Linh quyết định xin lỗi ông ở căn A vì đã “làm ông phiền lòng”.

“35 tuổi rồi, đâu còn là con nít mà ăn nói trịch thượng vậy. Nhiều sai lầm không thể dùng lời xin lỗi là xong”, “Luôn ủng hộ Hoàng Thùy Linh vượt qua nghịch cảnh nhưng không ủng hộ thái độ ngạo mạn mặc dù biết tính cách ngoài đời của cô ấy. Đã là người của công chúng thì cần có bản lĩnh và kiểm soát được hành vi của mình”…

Lời xin lỗi muộn màng và hời hợt

Trao đổi với Tiền Phong ngay trong sáng 18/9, chuyên gia truyền thông Nguyễn Phong Việt nhận định lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh hời hợt và không đúng trọng tâm.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ-1

“Người Hoàng Thùy Linh phải xin lỗi là phóng viên trong buổi họp báo trước đó. Bởi đây là cuộc đối thoại giữa Hoàng Thùy Linh với truyền thông. Cô ấy kéo phóng viên lên trước cử tọa để đối thoại trực tiếp. Tuy nhiên, trong lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh không hề nhắc tới người phóng viên này. Rõ ràng Hoàng Thùy Linh lại không đi đúng trọng tâm. Cô ấy xin lỗi một cách hời hợt, vu vơ”, ông nói.

Theo chuyên gia Nguyễn Phong Việt, từ khi xảy ra ồn ào đến nay, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp của mình có đủ thời gian để đưa ra lời xin lỗi đúng đắn nhất. Đối tượng xin lỗi của nữ ca sĩ phải rộng hơn, không chỉ dành cho những người yêu thương mình.

“Kể cả đây là chia sẻ của Linh hay ê-kíp của cô ấy cũng không thể chấp nhận được. Hoàng Thùy Linh xin lỗi ở thời điểm này là quá muộn. Dân gian có câu ‘Muộn còn hơn không’, chúng ta ghi nhận thành ý của nữ ca sĩ khi nói lời xin lỗi nhưng cô ấy tiếp tục gây thất vọng”, ông Phong Việt bày tỏ.

Hơn nữa, giọng ca See tình không thẳng thắn nhìn nhận lỗi sai ở bản thân, nói chung chung. Có thể thấy khi ồn ào xảy ra cả Hoàng Thùy Linh và người phóng viên kia phải chịu áp lực từ dư luận. Phóng viên có thể thấy bình thường và chọn bỏ qua nhưng xét ở góc độ quan sát về truyền thông, Hoàng Thùy Linh đang “dạy dỗ” phóng viên. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không nhắc tới, không xin lỗi và không cho thấy sự chân thành của mình trong lời xin lỗi.

“Một lần nữa Hoàng Thùy Linh cho thấy sự yếu trong kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông. Cô ấy chỉ quan tâm tới cảm xúc của mình và những người yêu thương mình. Tôi đặt câu hỏi, Hoàng Thùy Linh đã có bất cứ động thái nào với phóng viên cô ấy ‘dạy dỗ’ trong họp báo trước đó hay không? Liệu Hoàng Thùy Linh có liên lạc với người đó để thể hiện sự trân trọng và cầu thị của mình?”, chuyên gia chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ-2

Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây tranh cãi vì lời xin lỗi thiếu thành ý.

Niềm tin đặt sai chỗ

Đồng tình với ông Nguyễn Phong Việt, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long đánh giá lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh không ổn. Cô ấy xin lỗi người hâm mộ của mình vì khiến họ mất vui mà không đề cập tới những người liên quan đến câu chuyện này.

Ồn ào của Hoàng Thùy Linh đề cập tới 3 vấn đề: Câu trả lời trong họp báo, văn hóa ứng xử và khả năng ca hát. Vấn đề nào Hoàng Thùy Linh thực sự thấy đó là lỗi của mình, mong muốn sửa đổi, cô ấy sẽ xin lỗi.

Xét ở cả 3 khía cạnh, Hoàng Thùy Linh đều thấy mình không có lỗi nên không xin lỗi. “Cá nhân tôi cho rằng riêng ở góc độ Hoàng Thùy Linh hát live yếu, cô ấy không cần xin lỗi bởi khán giả có quyền chấp nhận hoặc không. Tuy nhiên Hoàng Thùy Linh đang có vấn đề ở văn hóa ứng xử. Ngay cả một người bình thường cũng khó chấp nhận. Hơn nữa, đây không phải lần đầu cô ấy gây tranh cãi về ứng xử. Điều đó thể hiện đó là tính cách cố hữu của Hoàng Thùy Linh, không phải sự cố hay tai nạn”, chuyên gia nói.

Chuyên gia nhận định cách làm, lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh khiến hình ảnh người nghệ sĩ trở nên xấu xí và tạo tiền lệ không tốt. Hoàng Thùy Linh đang thể hiện cái tôi, tự cao và quyền lực cá nhân. Hành xử của Hoàng Thùy Linh cho thấy cô ấy không sợ ai, kiêu ngạo.

Nhìn nhận một cách đúng mực thì những góp ý của dư luận, truyền thông thời gian qua cho thấy chúng ta vẫn có niềm tin muốn Hoàng Thùy Linh nhìn ra cái sai và xin lỗi. Tuy nhiên, niềm tin đã đặt sai chỗ.

“Là người nổi tiếng, Hoàng Thùy Linh cần hiểu rõ lời nói, hành vi của mình cũng thể hiện trách nhiệm của nghệ sĩ với xã hội. Cô ấy đang tạo ra tiền lệ xấu, hệ lụy không tốt từ hành vi của mình. Ồn ào của Hoàng Thùy Linh lần này không đơn thuần là câu chuyện cá nhân, nó gián tiếp ảnh hưởng tới một cơ quan truyền thông. Tại họp báo, ca sĩ lên gân, muốn chiến thắng, kéo phóng viên lên để ‘dạy dỗ’. Vì vậy, nếu nói xin lỗi, ngoài phóng viên, Hoàng Thùy Linh phải xin lỗi cả tờ báo nơi phóng viên làm việc. Rõ ràng, Hoàng Thùy Linh không có bản lĩnh, rất kém cỏi và tiếp tục gây thất vọng”, chuyên gia Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh.

Theo Tiền Phong
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://tienphong.vn/hoang-thuy-linh-xin-loi-hoi-hot-va-vu-vo-post1570054.tpo
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Hà Nội ghi nhận hơn 2.400 ca sốt xuất huyết mới trong một tuần

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 26/09/2023 19:36
  Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội đã có 12.776 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 người đã tử vong.

  4 hành động người mẹ ít để tâm nhưng lại ảnh hưởng đến con cái suốt đời

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 26/09/2023 11:21
  Thế hệ tương lai có thể trở nên tài năng, tiếp nối những phẩm chất tốt đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào hành động của người mẹ.

  Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 26/09/2023 10:41
  Chỉ cần ăn một nắm quả óc chó hàng ngày có thể giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích từ loại hạt này.

  Uống nước ngọt "chữ nước ngoài" ở cổng trường, 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc

  Tin y dược - Thứ ba, 26/09/2023 07:53
  Sau khi uống loại nước ngọt có nhãn ghi chữ nước ngoài được bán ở cổng trường, hàng chục học sinh xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy.

  Phát hiện thêm ca bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 26/09/2023 07:52
  Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Đây là ca đậu mùa khỉ thứ 3 trên cả nước.

  Bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì bệnh tay chân miệng sau 15 phút nhập viện

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 25/09/2023 19:19
  Được chuyển từ Cà Mau lên TPHCM cấp cứu, tuy nhiên do bệnh quá nặng, bệnh nhi rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Nghỉ việc, cách ly cả nhà như thời COVID-19 vì đau mắt đỏ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 25/09/2023 15:01
  Nhiều gia đình ở Hà Nội xin làm ở nhà, con cái nghỉ học cách ly như thời COVID-19 vì bị đau mắt đỏ.

  5 mẫu áo phù hợp để mặc với quần âu, giúp nàng ghi điểm thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 25/09/2023 07:37
  Để mặc đẹp với quần âu, chị em chỉ cần kết hợp với 5 mẫu áo sau đây.

  Cách nhận biết dấu hiệu khi ho cảnh báo nguyên nhân do ung thư phổi

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 25/09/2023 07:35
  Cách bạn ho có thể xác định nguyên nhân do ung thư hay liên quan bệnh đường hô hấp.

  Đu đủ rất tốt nhưng những người này tránh ăn kẻo ngộ độc, yếu sinh lý

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 24/09/2023 11:03
  Đu đủ hỗ trợ chữa tiểu đường, chống ung thư, tốt cho tim mạch và còn rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai ăn loại quả này cũng tốt, thậm chí một số người còn 'đại kỵ' với đu đủ.

  Bé 10 tuổi tử vong vì bị cả đàn ong bu vào đốt 100 nốt trên đường đi học về

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/09/2023 07:39
  Giờ thứ 5 sau khi bị ong đốt, bệnh nhân suy hô hấp, phù phổi cấp, suy tuần hoàn, suy gan, suy thận và rối loạn đông máu. Dù nỗ lực điều trị nhưng sau 2 ngày, bệnh nhi đã tử vong.

  Thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Mẹo vặt - Thứ bảy, 23/09/2023 10:52
  Chất lượng và tình trạng vệ sinh của thớt có ảnh hưởng quan trọng đến sự an toàn của gia đình, vậy thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

  Tin y dược - Thứ bảy, 23/09/2023 10:13
  Chỉ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.

  Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/09/2023 20:36
  Mới đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ lên mạng xã hội Facebook về việc lọc mỡ máu toàn diện để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, suy gan... Trước thông tin này, nhiều bạn đọc thắc mắc thực tế phương pháp này có thần kỳ như vậy?

  Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm thế nào?

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/09/2023 10:09
  Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.

  Ôm cục nợ 3 tỷ chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần

  Tin y dược - Thứ tư, 20/09/2023 13:51
  Nhiều người trẻ chịu áp lực tiền bạc, làm giàu dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, phát bệnh tâm thần.

  5 kiểu ăn sáng khiến phụ nữ già nhanh khủng khiếp, sức khỏe cũng bị tổn hại

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 20/09/2023 08:04
  Nếu đang xây dựng chế độ ăn lành mạnh để cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, phụ nữ nên tránh 5 kiểu ăn sáng sau đây.

  Đau mắt đỏ có thể biến chứng nguy hiểm, mất thị lực vĩnh viễn

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 19/09/2023 10:39
  Thời gian gần đây, bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh này có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất thị lực.

  Ba người tử vong do mắc bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 19/09/2023 09:48
  Ngày 18/9, Bộ Y tế thông tin Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Điện Biên. Đến nay tại Hà Giang và Điện Biên đã có 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tử vong.

  Cô gái trẻ sốc phản vệ sau 10 phút tự ý mua thuốc về uống

  Tin y dược - Thứ ba, 19/09/2023 07:37
  Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ 2 sau khi uống hết liều thuốc được nhân viên bán thuốc kê.

  Cô dâu Thu Sao chụp ảnh, tổ chức tiệc kỷ niệm 5 năm ngày cưới, nhan sắc hiện tại khiến dân mạng tò mò

  Gia đình - Thứ hai, 18/09/2023 19:43
  Để kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã tổ chức tiệc “tưng bừng”, chứng minh tình yêu đích thực, hạnh phúc ngọt ngào như ngày mới cưới.

  Ớn lạnh đồng xu mắc kẹt trong thực quản của bé gái 5 tuổi

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 17/09/2023 16:23
  Bé gái 5 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nội soi gắp thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản.

  Bệnh đau mắt đỏ lây lan cả nước, bác sĩ đưa những cách hạn chế nhiễm bệnh trong giai đoạn này

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/09/2023 08:28
  Bệnh đau mắt đỏ có các triệu chứng không điển hình ban đầu: đau nhẹ ở họng, sốt nhẹ, đau mỏi cơ, mệt mỏi, ho, sổ mũi. Các triệu chứng sau đó kéo dài 1-2 ngày rồi xuất hiện các triệu chứng khác ở mắt.

  Bác sĩ nói gì về dịch vụ “bắt sâu mắt" đang nở rộ?

  Bệnh chuyên khoa - Thứ bảy, 16/09/2023 16:46
  Dịch vụ "bắt sâu mắt" đang được các spa quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội với công dụng làm sạch mắt, thải độc, giảm ngứa mắt. Với chi phí khoảng 200.000 đồng/lần, nhiều người sẵn sàng móc hầu bao