DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch

Theo toquoc.vn - 15:23 | 25/01/2021
webkhoedep.vn - Băng rừng, vượt biển, trải qua nhiều điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau, Mitsubishi Triton vẫn hoàn thành khá trọn vẹn nhiệm vụ dù còn đâu đó cảm giác chưa thoải mái như mọi mẫu bán tải khác.

Du lịch bằng bán tải không hẳn là lựa chọn hàng đầu của số đông. Bởi dòng xe này đặc thù có thùng chở hàng phía sau, khiến không gian chở người cùng hành lý bị hạn chế theo.

Tuy nhiên, nếu đi ít người và cần tới sự chắc chắn đương đầu với nhiều kiểu địa hình, thời tiết khác nhau như xuyên Việt thì bán tải lại gần như là lựa chọn top đầu. Chúng tôi lại càng thấy lựa chọn đó sáng suốt hơn khi trải qua gần 4.000km xuyên Việt vừa qua vào đúng mùa mưa bão và cùng chia sẻ với các bạn một số điểm lưu ý trong bài viết dưới đây.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-1

"Đang mùa mưa bão đấy. Chẳng ai đi xuyên Việt tầm này cả." - Đó là điều mà mọi người hay nói trước khi chúng tôi quyết định lên đường. Song, chúng tôi muốn thử thách bản thân, và người bạn đồng hành Mitsubishi Triton giúp chúng tôi tự tin hơn trên những chặng đường sắp tới. Như đã nói, với hành trình dài và cũng "xót" những chiếc vali đẹp xinh nên toàn bộ hàng sau dành cho hành lý. Trên xe có 2 người để đổi lái liên tục. Thùng hàng sẽ dành cho những lúc cần kíp chở theo đồ cồng kềnh.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-2

Chờ những cơn bão lớn qua đi, chúng tôi mới bắt đầu xuất phát. Rời Hà Nội, chúng tôi cùng người bạn Triton tiến thẳng tới Huế. Đường mưa, trơn trượt nhưng bán tải rất vững chãi nên tự tin khi đi trên đường ướt. Vô lăng của Triton đầm và vô hình tạo thành lợi thế trong trường hợp này.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-3

Sau hơn 650 km chạy gần như liên tục mà không cần đổ thêm dầu, chúng tôi đã kịp có mặt tại Huế. Kinh thành Huế hiện ra sừng sững. Huế đón đoàn bằng thời tiết đẹp, nắng nhẹ và mát.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-4

Nếu đánh giá một cách chính xác, bán tải không bao giờ cho được cảm giác thoải mái và êm ái như sedan hay SUV. Thứ bán tải nói chung và Triton nói riêng mang lại là sự chắc chắn, an tâm thay vì sự tiện nghi, thoải mái. Dựa vào yếu tố này, bạn có thể tự quyết được phương tiện nếu xuyên Việt tùy vào từng thời điểm, thời tiết cũng như những cung đường mà mình chọn.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-5

Chặng đường đầu tiên tuy dài nhưng rất dễ đi. Đường sá tại Huế vắng vẻ. Các điểm tham quan cũng vắng bóng người. Trong hình là Lăng Khải Định - một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Huế.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-6

Tuy nhiên, thời tiết chỉ đẹp trong 2 ngày đầu tiên. Rời Huế tới Đà Nẵng, trời tiếp tục đổ mưa lớn. Mưa trắng trời, che khuất tầm nhìn và chỉ ngớt khi xe tới gần hầm Hải Vân. Một lần nữa, quyết định chọn bán tải cho thấy sự đúng đắn.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-7

Đà Nẵng có mưa lớn vào ngày đầu nhưng bước sang ngày thứ hai, trời lại đẹp. Một trong những địa điểm đẹp nhất, đáng tới nhất nơi đây là chiếc Cầu Rồng bắc qua sông Hàn. Con Rồng khổng lồ chạy dọc theo thân cầu sẽ khạc ra lửa vào tối cuối tuần.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-8

Tận dụng bán tải, chúng tôi xa rời quốc lộ 1A để sang đường mòn Hồ Chí Minh, chuyển hướng sang Tây Nguyên. Những cơn mưa lớn táp thẳng vào kính lái không còn nữa. Thay vào đó là nắng nhẹ và những đám mây trôi lững lờ quanh núi. Nhưng thay vào đó, đường xấu hơn, quanh co và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-9

Hết Quảng Trị, đường đi tới Tây Nguyên chủ yếu là đèo, núi. Nhiều đoạn đường sạt lở sau bão. Những chiếc xe xúc phải hoạt động hết công suất để tuyến đường được thông suốt. Chúng tôi liên tục phải gài cầu để xe có thể vượt qua những vùng ngập, lầy lội.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-10

Đoạn đường thử thách nhất là đường đèo qua Trường Sơn Đông. Những đoạn đường cong uốn lượn quanh co. Một bên là rừng núi hùng vĩ, một bên là vực sâu thăm thẳm.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-11

Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn. Một số đoạn sạt lở, đất đá đổ xuống đường. Thậm chí, có những thân cây lớn đổ chắn ngang đường, chỉ chừa lại một phần mép đường với đầy bùn lầy, đủ để chiếc Triton lọt qua. Với hệ dẫn động 2 cầu và tính năng khóa vi sai cầu sau, Triton dễ dàng vượt qua vũng bùn mà dường như không tốn nhiều công sức.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-12

Vào đến Kon Tum và Pleiku, những tia nắng đã quay trở lại. Màu xanh của cây cối và màu nâu của đất là hai tông màu chính của nơi đây.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-13

Ở Tây Nguyên, hoàng hôn chỉ trong chớp nhoáng và nếu không tận dụng cơ hội sẽ bỏ lỡ mất. Màn đêm buông xuống rất nhanh, nhưng ở cuối chân trời vẫn le lói chút ánh sáng mặt trời với những quầng tím xung quanh.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-14

Đã đến Buôn Mê Thuột, không nên bỏ qua bảo tàng cà phê do ông Đặng Lê Nguyên Vũ - ông chủ cà phê Trung Nguyên - gây dựng. Dù đây là công trình mới nhưng nó mang đậm nét Tây Nguyên với kiến trúc mô phỏng nhà rông bằng đá độc đáo.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-15

Rời núi rừng, chúng tôi ra tới biển khơi. Mặc dù trời đã hửng nhưng vì mùa bão nên Nha Trang ít thuyền, bè. Ngư dân đã di dời tránh bão hết.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-16

Nếu không phải mùa bão lũ, thuyền sẽ xếp kín dưới chân cầu. Thành phố biển Nha Trang trở nên yên bình hẳn. Không du lịch, cũng không có các hoạt động tàu, thuyền tấp nập.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-17

Từ Nha Trang đến Mũi Né là quãng đường xấp xỉ 220 km, hết khoảng 4 tiếng lái xe. Trước khi đến Mũi Né, chúng tôi đi qua Bàu Trắng - cung đường vượt biển khiến nhiều tín đồ mê dịch chuyển dễ xiêu lòng.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-18

Quả thực, đường đẹp 2 làn với 2 bên là cát trắng dễ khiến tài xế "mát ga" nếu không để ý. Ánh nắng cuối chiều như thôi thúc người lái tiến về phía trước để đuổi kịp hoàng hôn.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-19

Bão vừa qua nên các hoạt động tại Mũi Né không còn nhiều. Khách du lịch ít, các hàng quán đóng cửa. Chỉ còn những tiếng sóng biển vỗ vào bờ, Triton và chúng tôi.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-20

Mũi Né yên tĩnh bao nhiêu thì Sài Gòn lại nhộn nhịp và ồn ào bấy nhiêu. Từng dòng người hối hả đổ về từ các ngả đường giờ tan tầm. Cầm lái một chiếc bán tải trong phố đông thực sự khiến tài xế vã mồ hôi.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-21

Vậy nhưng dường như Triton được thiết kế để có thể thích nghi phần nào với phố thị. Kích thước xe khá gọn gàng, bán kính quay đầu nhỏ, Triton có thể len lỏi giữa lúc tắc đường nhưng tất nhiên tài xế cần kiên nhẫn và xử lý khéo léo một chút.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-22

Từ Sài Gòn đi sâu về phía miền Tây, đến với An Giang, một "chân trời" mới tiếp tục mở ra. Những cánh đồng khổng lồ vàng óng ả mà không thể bắt gặp được ở bất cứ nơi nào khác. Những con đường cắt ngang cánh đồng cứ kéo dài tít tắp hàng chục cây số.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-23

Chợ nổi là đặc trưng của nơi đây. Muốn trải nghiệm chợ nổi, ô tô phải đỗ phía ngoài. Khu chợ này chỉ dành cho thuyền, bè, đặt nổi trên sông nước.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-24

Chúng tôi chọn cách đi phà thay vì đi cầu qua sông Hậu để được trải nghiệm cảm giác cùng Triton lênh đênh giữa dòng sông. Mặc dù đã có cầu nhưng phà ở đây hoạt động rất tấp nập, lúc nào cũng kín chỗ và nhiều đoàn xe phải xếp hàng chờ đến lượt.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-25

Rời An Giang, chúng tôi đi tiếp đến Cần Thơ và điểm đến cuối cùng là Cà Mau. Cà Mau không chỉ nổi tiếng với cột mốc đánh dấu điểm cuối của Tổ quốc mà còn có khu rừng tràm U Minh và rừng ngập mặn Năm Căn khổng lồ.

Hơn 3.500km cùng Mitsubishi Triton xuyên Việt: Hiểu ngay những điểm cộng/trừ khi dùng bán tải du lịch-26

Sau hơn 3.500 km từ Hà Nội, chúng tôi và chiếc Mitsubishi Triton đã chinh phục được đất mũi Cà Mau - đích đến cuối cùng trong chuyến hành trình. Hy vọng đây sẽ là một số lưu ý để bạn có thể chọn cho mình phương tiện, lộ trình phù hợp trong hành trình xuyên Việt sắp tới.


Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/hon-3500km-cung-mitsubishi-triton-xuyen-viet-hieu-ngay-nhung-diem-cong-tru-khi-dung-ban-tai-du-lich-62021251144255949.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Giám đốc HCDC: Tại sao TP.HCM phải tiếp tục giãn cách xã hội 14 ngày?

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  2 tuần không có nghĩa là số trường hợp sẽ giảm, 2 tuần là thời điểm vừa đủ để chúng ta đánh giá. Mỗi tuần, lực lượng chức năng sẽ đánh giá lại để xem có nên tăng cấp, giảm cấp hay không, điều này Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã nói rõ", Giám đốc HCDC Nguyễn Trí Dũng nói.

  4 cách giáo dục sai lầm sẽ âm thầm "đầu độc" tương lai của con gái bạn, hầu hết bố mẹ đều mắc phải điều cuối cùng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 14/06/2021 20:01
  Nhiều bố mẹ vẫn áp dụng các quan niệm giáo dục và lối sống kiểu truyền thống, vô hình trung đã kìm hãm tài năng và tiềm năng của con gái mình.

  Những mẹo chữa cháy nắng nguy hiểm mà bạn không bao giờ nên "đu theo", từ dùng nước súc miệng đến kem chua

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 14/06/2021 19:59
  Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo về những mẹo chữa cháy nắng đang được lan truyền trên mạng xã hội.

  Sợ COVID-19 không đi khám, tự mua thuốc qua mạng, một người ở Hà Nội tử vong

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 19:55
  Bệnh nhân tử vong 64 tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) có tiền sử nhiều bệnh lý kèm theo, nhưng do COVID-19 nên e ngại tới viện, lên mạng tự mua thuốc điều trị tại nhà dẫn đến thảm kịch.

  3 loại cá là "bể chứa" chất gây ung thư và kim loại nặng tuyệt đối đừng nên mua, nhưng nhiều người không biết vẫn ăn hàng ngày

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 14/06/2021 19:53
  Thịt cá có mùi vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy, đặc biệt là 3 loại dưới đây chứa cực nhiều formaldehyde và kim loại nặng gây hại lớn cho sức khỏe.

  Sở Y tế TP.HCM mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 19:38
  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi liên tiếp ghi nhận các chuỗi lây nhiễm mới, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định giãn cách toàn xã hội thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15, Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân tuân thủ tốt 5K, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng để chống dịch.

  Tối 14/6, thêm 75 ca mắc COVID-19 mới

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 19:26
  Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 14/6 của Bộ Y tế cho biết có 75 ca mắc COVID-19. Hôm nay, số trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh cũng cao kỷ lục với 238 ca.

  Trưa 14/6, Việt Nam có 100 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 26 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 13:14
  100 ca mắc COVID-19 mới do Bộ Y tế công bố trưa 14/6 đều là những ca phát hiện trong nước, trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

  Dịch ở TP.HCM phức tạp và nghiêm trọng: Điều chuyên gia lo ngại nhất và điểm cần thay đổi trong chiến thuật để "vây" hết F0

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 19:05
  BS Trương Hữu Khanh cho biết, điều ông lo ngại nhất trong đợt dịch lần 4 tại TP.HCM là dịch bệnh có thể tấn công vào các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nếu tình huống này xảy ra, hậu quả sẽ rất lớn.

  Tối 14/6, thêm 75 ca mắc COVID-19 mới

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 19:26
  Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 14/6 của Bộ Y tế cho biết có 75 ca mắc COVID-19. Hôm nay, số trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh cũng cao kỷ lục với 238 ca.

  Bộ Y tế công bố 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 16:09
  2 bệnh nhân nữ mắc Covid-19, 60 và 87 tuổi, đều có bệnh lý nền nặng, tử vong ngày 13/6. Từ đầu đại dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 61 ca tử vong liên quan Covid-19.

  Tiêm vắc-xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19? Tiêm đủ 2 liều vắc-xin được bảo vệ như thế nào?

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 14:42
  Trước thực tế 53 nhân viên y tế tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhiều người tỏ ra lo lắng về việc tiêm vắc-xin không hiệu quả.

  Trưa 14/6, Việt Nam có 100 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 26 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 13:14
  100 ca mắc COVID-19 mới do Bộ Y tế công bố trưa 14/6 đều là những ca phát hiện trong nước, trong đó 94 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

  Hà Nội: Phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Long Biên

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 12:56
  Theo CDC Hà Nội, trong 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện có 2 ca là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh và 1 ca tại Ngọc Lâm, Long Biên.

  Sở Y tế TP.HCM đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 11:50
  Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, khoảng thời gian 14 ngày giãn cách tiếp theo sẽ giúp hạn chế khả năng lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Sở đề nghị áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

  3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

  Nữ giới - Thứ hai, 14/06/2021 09:46
  Một số thói quen xấu sau đây của chồng hoàn toàn có thể tác động đến sức khỏe chị em.

  Bác sĩ đội tuyển Đan Mạch tiết lộ sốc: Tiền vệ Christian Eriksen "đã có lúc ngưng tim" trước khi được hồi sức

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 14/06/2021 09:29
  “Eriksen đã có lúc ra đi. Chúng tôi đã hồi sức tim. Và đó là tình trạng ngừng tim" - bác sĩ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch, người trực tiếp sơ cứu cho Eriksen đã cho biết.

  Sáng 14/6, thêm 91 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

  Tin y dược - Thứ hai, 14/06/2021 09:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 14/6 cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM chiếm số ca nhiều nhất với 30 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã có 10.630 bệnh nhân

  4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 13/06/2021 21:53
  Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

  Vì sao 22 nhân viên y tế mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ hai mũi vắc xin?

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 20:32
  Tất cả 22 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 của hãng AstraZeneca nhưng vẫn mắc COVID-19 khiến nhiều người thắc mắc vì nghĩ tiêm vắc xin sẽ miễn nhiễm.

  Bà bán rau ở vùng dịch Hà Nội phát hiện mắc COVID-19 khi về Phú Thọ thăm họ hàng

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 09:47
  Sau khi chợ đóng cửa do ca Covid-19, bà N. đã cùng 2 con đi taxi về Việt Trì, Phú Thọ thăm họ hàng. Sau đó, bà N. xét nhiệm 3 lần và đến lần thứ 3 cho kết quả khẳng định dương tính với Covid-19.

  Quy trình cấp cứu chuyên nghiệp giúp Eriksen chiến thắng tử thần

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 13/06/2021 09:31
  Eriksen đã tỉnh lại và thoát khỏi cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu kịp thời, nhờ những phản ứng rất nhanh của đồng nghiệp, trọng tài và BTC.

  Tiền vệ Christian Eriksen đột quỵ ngay trong trận đấu Euro 2020: 10 năm một cuộc tình cùng cô nàng làm tóc

  Tâm sự - Chủ nhật, 13/06/2021 09:21
  Dù bạn gái chỉ là một nhân viên làm tóc song tuyển thủ Đan Mạch đã yêu và gắn bó đến tận gần 1 thập kỷ qua.

  Tiền vệ Eriksen của Đan Mạch đột ngột bất tỉnh ngay trên sân bóng EURO 2020: Bác sĩ khuyến cáo những tai biến nguy hiểm khi tập thể dục, chơi thể thao

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 13/06/2021 08:35
  Ai cũng bất ngờ khi thấy tiền vệ Đan Mạch Eriksen đổ gục xuống sân trong lúc đi về phía đường biên để thực hiện một quả ném biên, dù không bị va chạm với ai. Thông tin ban đầu cho thấy Eriksen dấu hiệu đột quỵ.

  Sáng 13/6, thêm 95 ca mắc COVID-19

  Tin y dược - Chủ nhật, 13/06/2021 08:24
  Bản tin của Bộ Y tế sáng 13/6 cho biết có thêm 95 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh chiếm nhiều nhất với 34 ca. Việt Nam hiện đã có 10.337 bệnh nhân.

  Dịch ở TP.HCM phức tạp và nghiêm trọng: Điều chuyên gia lo ngại nhất và điểm cần thay đổi trong chiến thuật để "vây" hết F0

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 19:05
  BS Trương Hữu Khanh cho biết, điều ông lo ngại nhất trong đợt dịch lần 4 tại TP.HCM là dịch bệnh có thể tấn công vào các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nếu tình huống này xảy ra, hậu quả sẽ rất lớn.

  Tạm thời phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì có 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/06/2021 18:55
  Thông tin trên được Sở Y tế TP.HCM cho biết vào chiều ngày 12/6.