• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Hơn 4 giờ giành giật sự sống cho nam sinh bị xe bồn cán qua người

webkhoedep.vn - Một nam sinh bị thương trong một tai nạn va chạm với xe bồn vừa được cứu sống sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, hiện đang được chăm sóc hồi phục sức khỏe.

Một nam sinh bị thương trong một tai nạn va chạm với xe bồn vừa được cứu sống sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, hiện đang được chăm sóc hồi phục sức khỏe.

9h ngày 25/9, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Tuấn Linh (14 tuổi, ngụ Gò Vấp, TP. HCM), trong tình trạng sốc, mất máu, gãy khung chậu, đứt cổ bàng quang, tràn dịch màng phổi, gãy hai xương sườn.

Qua hội chẩn, ê-kíp bác sĩ của 4 chuyên khoa (tiết niệu, ổ bụng, chấn thương chỉnh hình, hồi sức tích cực chống độc) đã quyết định tiến hành phẫu thuật dẫn dịch màng phổi, cố định khung chậu, nối cổ bàng quang cho nam sinh. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, bệnh nhân được chuyền hơn một lít máu.

Theo gia đình của bệnh nhân, trên đường đi học, Linh va chạm với xe bồn khiến em ngã xuống đường và bị một phần bánh xe cán qua bụng.

Cuu song nam sinh 14 tuoi bi xe bon can qua bung hinh anh 1
Nam sinh đã qua cơn nguy kịch sau tai nạn giao thông. Ảnh: Phú Mỹ

Bác sĩ Phan Văn Hậu, khoa Ngoại bụng, cho biết nếu nạn nhân vào viện chậm trễ trong tình trạng mất máu nhiều, đứt cổ bàng quang sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Rất may, Linh được đưa vào viện ở khung giờ vàng nên tạo thuận lợi lớn cho ê-kíp phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, nam sinh đã qua cơn nguy kịch, không còn thở máy đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

TH tổng hợp

thanhloan
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)