DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up "sương sương" rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận

Theo toquoc.vn - 21:16 | 07/07/2020
webkhoedep.vn - Khi mang thai, Phi Yến bị xuống sắc nhiều nên thường xuyên trách cứ vì con mà mình mới bị xấu đi như vậy. Thế nhưng khoảnh khắc nhìn con nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô đã không kìm được nước mắt.

Khi mang thai, đa số các mẹ đều gặp phải một số vấn đề về tâm lý vì cuộc sống bỗng dưng có nhiều sự thay đổi. Có nhiều vấn đề trong thai kỳ khiến người mẹ cảm thấy stress, mỗi mẹ lại gặp tình trạng theo mức độ khác nhau, có người nhẹ nhàng và chỉ 2, 3 tháng là có thể vượt qua nhưng cũng có những người stress kéo dài đến tận lúc sinh nở và sau sinh.

Tham gia chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" số mới đây, Diệp Phi Yến (22 tuổi, ở Bình Dương) là mẹ của một cậu con trai 13 tháng tuổi đã có những chia sẻ thú vị với MC Ngọc Lan và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A về hành trình mang thai, sinh nở của mình. Suốt cả thai kỳ, bà mẹ trẻ này lúc nào cũng cảm thấy khó chịu chính là việc nhan sắc bị "tuột dốc".

Mang thai thường xuyên trách cứ vì con mà mình bị xấu

Phi Yến kể, ngay sau đám hỏi thì mẹ chồng của cô nói hai vợ chồng "thả" đi để có em bé vì bà cũng rất mong có cháu. Tuy nhiên, vì còn ít tuổi nên Phi Yến chưa muốn có em bé luôn. Cô dự định sau khi kết hôn sẽ cùng ông xã đi chơi khắp nơi... 

Thấy một vài người bạn "thả" lâu lâu khoảng 4-6 tháng, có người thì 2 năm mới dính bầu nên Phi Yến cũng "thả" để dần dần rồi có là vừa. Nhưng sau 3 tháng, đúng 1 ngày sau ngày cưới thì Phi Yến biết mình có bầu.

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-1
Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-2

Phi Yến tâm sự khi có bầu, làn da của chị bị xấu đi nhiều, điều đó khiến cô cảm thấy không vui. 

Thời kỳ mang thai, Phi Yến không bị ốm nghén theo kiểu sợ đồ ăn, không ăn uống được mà cô bị "xuống sắc", da mặt trở nên xấu hơn và nghén ngủ. Vì là một người sợ xấu nên Phi Yến đi spa chăm sóc da liên tục nhưng không cải thiện chút nào. 

Bản thân chưa sẵn sàng với việc có con, khi mang thai lại bị xấu đi nhiều nên Phi Yến lúc nào cũng cho rằng tại con mà mình bị xấu như vậy. Thậm chí cô còn nhắn tin cho các bạn để trách con mình khiến những người bạn của Phi Yến nghĩ rằng, có lẽ sau này khi sinh con ra, cô sẽ không thương con.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết, những biểu hiện của Phi Yến là một dạng trầm cảm trong thai kỳ. Tuy nhiên đây cũng là biểu hiện tâm lý bình thường của người mẹ khi mang thai một cách bất ngờ, giữa lúc đang có những niềm vui khác, chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng và còn phải chịu những tác động tiêu cực từ việc mang thai.

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-3
Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-4

Vỡ ối sớm 1 tháng nhưng Phi Yến vẫn bình tĩnh đi make-up, thay váy đẹp rồi mới đi đẻ. 

 • Mẹ Việt ở Mỹ đi đẻ tiêm gây tê ngoài màng cứng hết hơn 200 triệu đồng, đẻ xong xuôi chưa thấy bác sĩ đâuĐọc ngay

Phi Yến chia sẻ thêm, vì chồng không có nhà nên cô cũng không được anh chăm sóc nhiều, không được đưa đi khám thai, đêm có thèm ăn gì cũng không thể nhờ mẹ chồng hay ai đi mua cho mình được. Mọi sự bực bội, stress cứ tích tụ lại trong người bà mẹ trẻ cho đến tận ngày sinh con.

Vỡ ối sớm 1 tháng vẫn bình tĩnh make-up "sương sương", sinh xong nhìn con bật khóc vì hối hận

Trước ngày dự kiến sinh 1 tháng thì Phi Yến bất ngờ vỡ ối. Tuy nhiên, cô vẫn khá bình tĩnh đi vào nhà vệ sinh make-up "sương sương", đeo lens, chọn một chiếc đầm xinh xắn... vì biết mình thế nào cũng phải đi vào viện rồi, mà đã vào bệnh viện là phải đẹp. Xong xuôi Phi Yến mới xuống gọi mẹ chồng rồi xách đồ đi đẻ.

"Ban đầu vào bệnh viện thì tử cung mới mở 2 phân. Mình sợ đau lắm và chưa bao giờ tưởng tượng được đau đẻ lại kinh khủng như vậy. Cứ 5 phút là lại đau, mà mỗi lần hết đau thì mình lại lấy điện thoại chụp hình. Quằn quại mãi rồi cũng mở được 4 phân, sau đó mình được gây tê ngoài màng cứng rồi đẩy vào phòng sinh. 

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-5
Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-6

Cuộc sống của bà mẹ trẻ có nhiều thay đổi sau khi có con, có nhiều lúc stress chỉ biết ngồi khóc. 

Mình chỉ rặn 2,3 lần là em bé đã ra rồi, ông xã còn chưa kịp quay phim chụp ảnh gì. Em bé của mình sinh non nên hệ hô hấp bị yếu, mình chỉ vừa nhìn con được 2 giây là bé đã bị đẩy vào phòng chăm sóc đặc biệt, đến chiều tối mới được gặp em bé. 

Lúc vào phòng chăm sóc đặc biệt, nhìn người con bị gắn dây dợ, ống thở chằng chịt mình bật khóc luôn và khóc rất nhiều, đến nỗi cô y tá còn sợ xỉu. 

Lúc mang thai mình không nghĩ tốt cho con, đến khi sinh ra nó lại bị như vậy trong khi nhìn các bé khác thì khỏe mạnh, mình thực sự thấy hối hận, có lỗi với con nhiều. Cũng may là em bé phát triển tốt nên chỉ phải thở máy 1 ngày thôi, qua hôm sau là bé thở được bình thường. Bé còn bị vàng da, phải chiếu đèn mất 4 ngày nên hai mẹ con phải xa nhau 5 ngày" - chị Yến nhớ lại kỷ niệm đi sinh.

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-7
Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-8

Tuy nhiên, mọi khó khăn đều đã qua khi Phi Yến có được sự yêu thương, động viên từ người chồng của mình. 

Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-9
Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up sương sương rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận-10

Con trai của Phi Yến hiện đã được 13 tháng tuổi, rất kháu khỉnh, dễ thương. 

Sau khi sinh xong thì Phi Yến về nhà mẹ đẻ để ở cữ, tuy nhiên vì bà cũng bận chăm bé cháu khác đang bị ốm nên mọi việc chăm sóc em bé đều do tay Phi Yến lo. Có những đêm vừa phải trông con, cho con bú rồi hút sữa khiến Phi Yến bị stress, ngồi khóc nức nở giữa đêm. Nhưng may mắn là sau đó, ông xã của cô đã thấu hiểu được những sự vất vả của vợ và san sẻ việc chăm em bé nên mọi chuyện cũng dần đỡ hơn và đi vào quỹ đạo.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/hot-girl-9x-so-xau-nen-vo-oi-som-1-thang-van-make-up-suong-suong-roi-moi-di-de-sinh-xong-nhin-con-ma-hoi-han-22202077213322225.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  7/12 bệnh nhân đang điều trị tại Huế đã âm tính từ 1 đến 4 lần với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ bảy, 15/08/2020 11:12
  Trong số 12 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có 7 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần với virus SARS-CoV-2.

  "Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh nhưng lại cực kì dễ làm của mẹ đảm Sài Gòn

  Gia đình - Thứ bảy, 15/08/2020 08:07
  Với toàn các món ngon hết nấc này, đảm bảo nhà bạn ai cũng thích thú với mâm cơm này lắm đây!

  Muốn biết tuổi thọ bản thân hãy nhìn xuống bàn chân: Nếu có 2 dấu hiệu này, bạn là người tuổi thọ kém, nhiều bệnh tật

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 15/08/2020 07:05
  Nếu bạn không chắc liệu cơ thể mình có khỏe mạnh hay không, bạn có thể nhìn xuống bàn chân, nếu không có 2 dấu hiệu dưới đây nghĩa là sức khỏe của bạn rất tốt.

  Ca tử vong thứ 22: Bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 15/08/2020 06:40
  Sáng ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

  Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 4 thứ nên để "càng xa càng tốt", nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 14/08/2020 22:18
  Hóa ra những thứ này đều rất quen thuộc nhưng việc đặt chúng cạnh giường ngủ có thể mang đến nhiều mối nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn.

  Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 14/08/2020 21:12
  Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Bộ Y tế đang nỗ lực để người dân được tiếp cận sớm nhất với vaccine ngừa Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:22
  Bộ Y tế cho biết sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để người dân có thể tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

  Bộ Y tế thông tin việc mua vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Anh

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:19
  Bộ Y tế cho biết sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để người dân có thể tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

  Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:04
  Ngay khi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại và có diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh. 

  Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, ngon lành cành đào

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 19:38
  Với bí quyết riêng của mình, chị vợ tên Ngọc Dung này luôn khiến việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

  Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, cực ngon lành cành đào

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 19:37
  Với bí quyết riêng của mình, chị vợ tên Ngọc Dung này luôn khiến việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

  Hà Nội nhận định bệnh nhân 867 có nguồn lây từ chùm ca bệnh ở Hải Dương

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 18:39
  Qua theo dõi cho thấy 3 ca mắc mới tại Hải Dương đều liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, Hà Nội nhận định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương.

  Dân văn phòng chỉ cần chú ý tới 6 nguyên tắc nhỏ là có thể giảm béo ngay tại nơi làm việc

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 17:18
  Đi làm sợ nhất là cảnh bạn bè đồng nghiệp rủ nhau gọi trà sữa, rồi đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ nên dân văn phòng khó tránh khỏi nguy cơ béo bụng, to đùi.

  Can thiệp tim mạch cứu sống bệnh nhân ho ra máu "sét đánh"

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 17:01
  Ngày 14/8, ekip các bác sĩ can thiệp tim mạch và đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế vừa can thiệp bít coils thành công cho bệnh nhân ho ra máu mức độ nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

  Đi cách ly 3 ngày mới nhớ ra... mình không phải là F1

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 16:53
  Sau khi đi cách ly được 3 ngày, một trường hợp ở Quảng Trị mới nhớ ra mình không phải là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

  Chuyện nghề của vị bác sĩ chuyên đem nụ cười đến với những "đứa trẻ mỏ chim"

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 15:33
  Bệnh thiểu sản xương hàm dưới, hay còn gọi là Hội chứng Pierre Robin là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp ở trẻ nhỏ, trẻ mắc bệnh này có nguy cơ tử vong cao hoặc phải thường xuyên được chăm sóc y tế đặc biệt để duy trì cuộc sống.

  Gợi ý thiết kế những căn bếp có diện tích nhỏ với những bức tường gạch trần

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 14:25
  Không gian nấu nướng có diện tích nhỏ vẫn đẹp thanh lịch và ấn tượng, tiện dụng và không kém phần cá tính nhờ khéo léo sử dụng bức tường gạch trần.

  Huế bổ sung thêm khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 14:05
  Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bổ sung thêm các khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

  Lịch sử đi lại 13/14 ca mắc Covid-19 công bố ngày 13/8 tại Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 14:04
  Trưa 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 13/14 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 13/8.

  Thêm 5 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 13:49
  5 trường hợp được công bố chữa khỏi gồm: bệnh nhân 613, bệnh nhân 628, bệnh nhân 642, bệnh nhân 667, bệnh nhân 687.

  Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 14/08/2020 11:10
  Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút sau khi quan hệ, đã đến lúc lên lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa của bạn để kiểm tra mọi thứ.

  Một số bệnh thường mắc trong mùa mưa và cách phòng tránh

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 14/08/2020 09:59
  Mùa mưa thường ẩm ướt, điều này sẽ tạo cơ hội cho rất nhiều virus, vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây ra nhiều căn bệnh nguy hại cho sức khỏe.

  Nguyên nhân khiến trẻ bị mồ hôi trộm và cách chữa trị

  Nuôi dạy trẻ - Thứ sáu, 14/08/2020 09:59
  Mồ hôi trộm ở trẻ có thể là nguyên nhân của một số bệnh lý mà mẹ không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu đó là bệnh gì và xử lý ra sao? Qua bài viết sau.

  Ảnh: Bên trong Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng trước ngày chính thức hoạt động

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 09:49
  Chiều tối 13/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào vận hành trong thời gian tới.