DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Karik: "2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ"

Theo toquoc.vn - 09:57 | 01/10/2020
webkhoedep.vn - Dù trong thời điểm hiện tại, Karik đang vô cùng bận rộn với Rap Việt, với các thí sinh trong đội của mình, nhưng anh vẫn sẵn sàng ngồi xuống trò chuyện với chúng tôi về con đường của mình.

Phỏng vấn Karik.

Năm 2020 là một năm bước ngoặt trong sự nghiệp của Karik. Giữ vững phong độ suốt 1 thập kỉ là một trong những rapper hàng đầu của làng nhạc Việt, vượt ra khỏi rào cản Underground, Karik tự tin kết hợp với những tên tuổi hàng đầu Vpop trong đó phải kể đến Mỹ Tâm, Orange, AMEE,... Trong năm nay, Karik trở thành 1 trong 4 vị HLV quyền lực của Rap Việt - chương trình truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại - khiến tên tuổi của anh lại thêm phần tỏa sáng.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-1

Dù trong thời điểm hiện tại, Karik đang vô cùng bận rộn với Rap Việt, với các thí sinh trong đội của mình, nhưng anh vẫn sẵn sàng ngồi xuống trò chuyện với chúng tôi về con đường của mình. Mười năm sự nghiệp được nhìn lại: dữ dội, máu lửa và cũng nhiều thăng trầm và có vẻ cũng đến lúc Karik nghỉ ngơi khi chính anh khẳng định sẽ dừng sự nghiệp trong 2-3 năm nữa.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-2

- Anh có chút "lăn tăn" nào khi thấy ở Rap Việt team SpaceSpeakers dường như hơi "áp đảo"? Từ giám đốc âm nhạc Touliver, giám khảo là JustaTee - Rhymastic đến cả HLV?

Khi nhận lời tham dự chương trình, tôi cũng đã lăn tăn: sao nhiều thành viên của SpaceSpeakers thế này? Nhưng qua thời gian cùng làm việc, tôi tin vào sự công tâm của team SpaceSpeakers, mọi thứ không còn là vấn đề nữa.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-3

Rhymastic là một người có chuyên môn rất cao, cách nhận xét thí sinh rất công tâm, tôi lẫn anh em trong nghề đều đánh giá cao. Còn JustaTee thì làm tôi hơi bất ngờ vì ngoài đời cậu ấy rất ít nói, nhưng khi lên sân khấu nhận xét lại hoàn toàn khác.

Tôi từng có dự định muốn gia nhập SpaceSpeakers vì suốt 10 năm sự nghiệp tôi đều làm mọi thứ một mình, có team sẽ vui hơn.

- Ở thời điểm nhận lời tham gia Rap Việt anh có biết trước ekip sẽ ngồi cùng mình trong chương trình không?

Hồi tháng 7 năm nay tôi nhận được một cuộc gọi của Wowy nói về việc một chương trình về Rap muốn liên lạc với tôi. Lúc đó chỉ mới có tôi và anh Wowy thôi vì tôi nhớ ngày mình lên họp với nhà sản xuất, họ vẫn còn phân vân cho 2 vị trí HLV còn lại. Mọi người phân vân giữa nhiều rapper nổi tiếng hiện tại, nhiều người hợp, nhiều khác profile lại không "sạch" lắm. Sau hôm họp, ekip vẫn chưa đưa ra quyết định.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-4

Mãi sau này, thông qua quản lí tôi mới biết Suboi và Binz sẽ đồng hành cùng chương trình. Lúc đó thì tôi vui lắm. Binz tôi có chơi chung ngoài đời khá lâu, còn Suboi thì tôi rất nể về tư duy. Đây là một sân chơi mà tôi đã chờ đợi từ 10 - 12 năm trước, khi mình được ngồi cùng với những người cùng đam mê.

- Anh có cảm thấy cuộc sống mình hoàn toàn thay đổi khi Rap Việt lên sóng?

Lần đầu có một công việc khiến tôi mất ăn mất ngủ đến như vậy. Mọi thứ tóm gọn trong hai chữ "trách nhiệm", tôi không chỉ làm việc với một người mà rất nhiều người. Với mỗi thí sinh, tôi phải xem xét profile rất kĩ lưỡng, xem xét con đường bạn ấy đã đi, để đưa ra các quyết định để các bạn có tác phẩm tốt khi đứng lên sân khấu.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-5

Mỗi ngày tôi sẽ ngồi xem bài vở mà các bạn gửi về và cùng ngồi lại góp ý và chỉnh sửa. Tôi thường sẽ đưa ra nhận xét: cách đọc này đã phù hợp chưa, khi lên sân khấu sẽ trình diễn ra sao, trang phục - tóc tai và cả hình thể như thế nào,... Đặc biệt, tôi luôn nhấn mạnh với các bạn: "Trong bản nhạc này, em chưa được là em ở chỗ nào?" bởi vì tôi rất hiểu mỗi rapper có cái tôi rất lớn. Tôi không áp đặt để các bạn phải làm theo mình mà tôi nương theo các bạn để tạo nên sản phẩm tốt nhất.

- Anh có gặp khó khăn khi làm việc cùng lúc với nhiều "cái tôi" lớn một lúc? Đã từng có mâu thuẫn nào trong team anh chưa?

Thực ra mọi người trong team đều nghe lời tôi. Nhưng có một người duy nhất mà tôi không bao giờ áp đặt suy nghĩ quá nhiều chính là MCK. "Cái tôi" của bạn này lớn nhất trong team. Khi tôi đưa ra bất kì góp ý nào cho MCK, tôi đều cẩn thận lựa lời để tránh làm bạn suy nghĩ nhiều.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-6

Trong team thì chưa có mâu thuẫn nào nhưng các bạn hay nói đùa với tôi rằng: "Anh ơi, sao chị Suboi tặng quần áo, anh Wowy tặng giày cho thí sinh mà anh thì chưa tặng gì hết?" Tôi trả lời: "Mọi người tặng áo, tặng giày rồi thì anh sẽ tặng gì đó không liên quan đến hai thứ đó. Hoặc em thích gì anh sẽ mua đó: em thích túi anh sẽ mua túi, em thích giày anh sẽ mua giày chứ anh không tặng đồng loạt như vậy, như thế sẽ ý nghĩa hơn."

Tôi cũng nghĩ về một sản phẩm kỉ niệm, kết hợp với tất cả các bạn trong team, đó có thể sẽ là một E.P được phát hành trong tương lai.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-7

- Tiết mục nào của các bạn là tiết mục làm anh tự hào nhất?

Tôi tự hào về các bạn như nhau. Nhưng nói về sự nỗ lực và cố gắng nhiều nhất thì đó chính là Nul. Thực ra ở ngay vòng Audition, tôi đã rất lưỡng lự khi chọn Nul vì biết rằng khi tiến vào vòng sau sẽ rất khó cho bạn. Chủ đề mà tôi đưa ra cho Hydra và Nul trong vòng Đối đầu thực sự rất khó.

Tuy nhiên, khi Nul lên trình diễn thì hình thể của bạn hoàn toàn thu hút, hơn hẳn so với lúc tập luyện, tôi biết bạn đã nỗ lực như thế nào. Hydra thì hôm ấy có phần xao lãng và bị chi phối, có vẻ như do Hydra lo lắng Nul diễn không được. Tuy nhiên khi chương trình được biên tập lại thì khán giả sẽ không nhận ra điều này.

Màn thi của Hydra và Nul tại vòng Đối Đầu Rap Việt.

- Còn màn đối đầu giữa Tez và GDucky được đánh giá rất cao về cả kĩ năng, lyrics lẫn cảm xúc thì sao? Anh có nhiều công sức cho tiết mục ấy không?

Tiết mục đó 70% đến từ công sức của Tez và GDucky, 30% là đóng góp ý kiến và đưa ra chủ đề cho 2 bạn. Đến 2-3h sáng, tôi và các bạn vẫn còn gọi điện trao đổi nhau về màn trình diễn này.

Ngay khi nhận các bạn về từ vòng 1, tôi đã nghĩ cả 2 chắc chắn sẽ phải đối đầu nhau rồi. Và tôi nhận ra rằng nếu đưa ra một chủ đề đánh sâu vào nội tâm của người trẻ hiện tại, để nói lên tiếng lòng của họ thì sẽ tạo nên một màn trình diễn rất hấp dẫn.

Rap Việt: Phần đối đầu giữa G.Ducky và Tez

- Những thí sinh từ đội khác khiến Karik phải thực sự dè chừng?

Có 2 người. Team Suboi có Lor. Team Binz có R.Tee. Tôi đặc biệt "e dè" R.Tee vì khi xem các sản phẩm đã phát hành của bạn ấy thì toàn là rap love, rất "basic", không hề bứt phá - tuy nhiên khi thấy bạn chơi đúng "chất" thì rất đáng sợ! Nhất là trong tập 10 sắp tới, bạn sẽ thấy một điều rất "khủng khiếp" từ R.Tee, đó là màn trình diễn duy nhất từ team Binz khiến tôi phải đứng dậy.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-8

- Anh có cảm thấy Rap Việt đang giúp cộng đồng Underground đoàn kết hơn?

Rõ ràng, tôi thấy mọi người đang rất đoàn kết. King Of Rap cũng đang góp phần vào cuộc chơi chung này. Thỉnh thoảng, tôi cũng bình luận phía bên dưới nhiều màn trình diễn của King Of Rap, vẫn khen ngợi với tư cách một khán giả bình thường. Tôi rất ấn tượng với RICA về cách dùng từ, góc nhìn của bạn. Nhiều khi tôi tự hỏi sao bạn có thể đặt được những vấn đề kì lạ đến thế.

- Anh vừa nhắc đến King Of Rap, anh đánh giá thế nào về chương trình này?

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-9

Về cá nhân của tôi, tôi thấy sự chuẩn bị của King Of Rap chưa "chuẩn" và "chỉnh" lắm về nhiều góc độ. Điều tôi thấy đáng tiếc nhất của King Of Rap chắc hẳn đến từ phần âm thanh. Lyrics của các bạn rất hay, flow cũng "chất" tuy nhiên âm thanh đã không thể hiện được trọn vẹn, điều này khiến cho người nghe cũng mất đi một phần cảm xúc.

- Tập 9 Rap Việt vừa rồi, M.C Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi lớn khi tỏ ý thiên vị một thí sinh đến từ đội Suboi, và đây cũng không phải là lần đầu tiên?

Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm: anh Trấn Thành chính là nhân tố quan trọng, người kết nối mọi thứ lại với nhau. Anh Trấn Thành là một người rất có tâm với nghề. Tôi nhớ lúc ngồi trong phòng trang điểm, anh Trấn Thành vẫn sử dụng điện thoại để tra cứu rất kĩ các thông tin trước khi lên dẫn chứ không phải chỉ cầm một tờ kịch bản của chương trình để lên đọc là xong.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-10

- Qua Rap Việt, tình bạn giữa Karik và Wowy ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là từ những khán giả trẻ. Anh cảm thấy hạnh phúc chứ?

Không chỉ là tình bạn giữa tôi với Wowy mà Rap Việt mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui. Có vẻ niềm vui lớn nhất chính là việc tôi đã giải quyết được mâu thuẫn với Rhymastic. Cả hai có những suy nghĩ về con đường âm nhạc khác nhau tuy nhiên khi tham dự chương trình, cả hai đã cùng ngồi xuống và thống nhất với nhau sẽ làm Rap Việt thật tốt.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-11

Qua Rap Việt, tôi mới thấy Wowy thực sự dễ thương vì từ trước đến giờ, Wowy luôn rất "ngầu" và cũng rất bảo thủ. Mọi người có biết rằng trong tất cả các sản phẩm trước đây, Karik đều luôn "lép vế" trước Wowy, tất cả các quyết định Wowy đưa ra tôi sẽ không cãi. Tôi cũng chả hiểu vì sao nữa, thậm chí đến thời điểm hiện tại vẫn vậy, có chăng là sau thời gian cả hai đều có những thành công riêng, Wowy cũng chịu lắng nghe tôi hơn một chút và tôi cũng ít "lép vế" hơn một chút.

Một niềm vui mới nữa đến với tôi chính là tình bạn với Suboi. Tôi phát hiện ra rằng: các rapper nhìn ngầu thế thôi, chứ ai cũng dễ thương và như con nít cả. Vui nữa là tôi mang được Rap đến gần gũi hơn với khán giả, không chỉ gói gọn trong cộng đồng Underground nữa, đây là điều tôi muốn làm từ rất lâu rồi.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-12

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-13

- Có vẻ như sau trận "diss" nảy lửa năm xưa, quan điểm của Karik về việc đưa Rap đến gần hơn với cộng đồng, không chỉ bó hẹp trong Underground cuối cùng, bất chấp việc mang tiếng "mất chất" - cuối cùng đã đúng?

Nói thật thì tôi thích nghe người ta diss nhau chứ cũng… lười diss người khác lắm. Giờ tôi gặp những "đối thủ" năm xưa từng diss mình cũng cảm thấy hết sức bình thường. Đến giờ, tôi chả xem ai là đối thủ cả, đem thời gian đó viết gì đó ý nghĩa, kiếm tiền cho gia đình, làm việc có ích cho xã hội thì hay hơn.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-14

Còn Ricky Star hả? Bình thường thôi (cười). Câu đó chỉ là châm biếm nhẹ nhàng, trong giới Underground đó là chuyện hết sức bình thường, thậm chí chả đáng để tôi giận. Tôi quan niệm: chỉ khi đụng chạm đến gia đình thì tôi mới "diss" lại.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-15

- Nếu nói 3 sản phẩm định hình nên Karik ngày hôm nay thì anh sẽ chọn những ca khúc nào?

Khu Tao Sống, Rắc RốiNgười Lạ Ơi. Vì qua mỗi sản phẩm, cái tên Karik lại càng tiếp cận một bộ phận khán giả rộng rãi hơn. Với Khu Tao Sống, đó là lúc Karik "dám" đăng tải sản phẩm lên để mọi người cùng nghe chứ trước đó, tôi cũng chỉ quanh quẩn quanh các diễn đàn, không dám đăng tải gì cả.

Rắc Rối đưa cái tên Karik dần ra ánh sáng, tôi còn nhớ cảm giác rất "kì lạ" khi đứng trước các celeb hạng A, thể hiện một bài rap châm biếm. Còn Người Lạ Ơi mang đến một cú bứt phá ấn tượng trong sự nghiệp.

MV "Người Lạ Ơi" - Karik ft Orange ft Châu Đăng Khoa

- Karik có nghĩ nếu không kết hợp với các nghệ sĩ mainstream thì sự nghiệp rất khó bứt phá không? Karik có gặp khó khăn khi làm việc với các nghệ sĩ mainstream không?

Mọi người cũng nên lưu ý không phải sản phẩm nào có rap vào thì cũng sẽ hay, có nhiều sản phẩm cần một sự lắng đọng nhất định. Thứ hai cũng phải nhìn nhận kĩ về nghệ sĩ sẽ hợp tác: không phải chỉ cần một tên tuổi lớn là đủ để đưa ca khúc đi lên mà còn phụ thuộc vào tư duy của người đó. Nhìn chung, đây là một "con dao hai lưỡi", cần phải cân nhắc kĩ càng.

Tôi may mắn là cộng tác với rất nhiều nghệ sĩ mainstream tuyệt vời. Hồi trước, khi kết hợp với chị Mỹ Tâm trong Anh Thì Không, chị có nhắn: "Khi nào cần thì cứ gọi chị, chị sẽ hỗ trợ!". Nhưng sau đó thì tôi cũng… không dám, vì chị dù sao cũng là tiền bối, công việc rất bận rộn, vai vế cũng hơn mình.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-16

Gần đây tôi cũng ấn tượng khi làm việc với AMEE trong một sản phẩm quảng cáo. Cô bé còn rất trẻ với tư duy âm nhạc rất cởi mở và rất quyết tâm trên con đường âm nhạc của mình, chắc chắn sẽ tiến xa.

MV Anh Thì Không - Mỹ Tâm x Karik.

Sau Rap Việt, tôi sẽ tung sản phẩm kết hợp với một người bạn, nếu kịp thì sẽ tung một album luôn. Đây là một người rất quen thuộc, ai cũng biết, đã từng xuất hiện cùng tôi nhưng tôi vẫn xin giữ bí mật đến giờ chót.

- Anh nghĩ sao khi trên mạng có bình luận rằng việc Karik công khai bạn gái 2 năm trong thời điểm Rap Việt lên sóng hoàn toàn không phải là điều tình cờ?

Vấn đề quen bạn người yêu 2 năm thì có vẻ như mọi người đã hiểu sai câu chuyện. 2 năm về trước mình có biết đến bạn ấy nhưng chưa quen, lúc đó cả hai đều đang có người yêu, mãi cho đến đầu năm nay thì mới gặp lại nhau.

Việc công khai này chỉ là sự ngẫu nhiên mà thôi vì lúc đó tôi đang cảm thấy vui, chẳng có sự tác động nào từ Rap Việt. Tôi từng rất sợ dư luận sẽ nói gì về mình nhưng khi quen bạn ấy, tôi nhận ra rằng đã đến lúc sống cho chính mình vì trong 2-3 năm nữa, tôi sẽ dừng lại con đường âm nhạc để chuyển sang kinh doanh.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-17

- Anh vừa nói đến việc sẽ dừng con đường âm nhạc?

Có thể tôi sẽ lùi về sau, không xuất hiện nhiều nữa. Tôi cảm thấy sức khỏe của tôi trên sân khấu càng ngày càng giảm đi. Ngày xưa, vừa rap, vừa hát, vừa khuấy động không khí cả 7-8 bài thì chẳng sao. Giờ đây, chỉ cần 4-5 bài là đã thấy "đuối". Nếu cứ giữ điều này mãi thì sẽ tổn hại đến sức khỏe, tôi cũng phải lo nghĩ về những năm tháng sắp tới.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-18

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tập trung đầu óc vào chuyện kinh doanh. Tôi đi lên từ hai bàn tay trắng nên việc thất bại là điều không được xảy ra, thế nên tôi chọn tập trung hoàn toàn cho kinh doanh, không để đầu óc bị phân chia nửa này - nửa kia.

Còn về khán giả thì tôi thấy cứ mỗi năm, họ sẽ chọn một nghệ sĩ phù hợp để nghe. Lứa nghe nhạc Karik đã qua rồi, có những người họ thậm chí không còn nghe nhạc của tôi nữa, đó là điều tôi tự nhận ra. Họ chuyển qua nghe các rapper khác "viral" hơn, "trend" hơn. Tôi tự thấy tư duy hiện giờ không còn phù hợp với khán giả trẻ hiện tại. 7-8 năm nữa, khi thấy Karik đang bưng bê ở một quán nào đó, bạn cũng đừng thấy lạ, vì nghệ sĩ mà, nay đây mai đó.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-19

- Vậy là anh chọn việc dừng lại khi vẫn đang ở trên đỉnh cao, để khán giả luôn nhớ và tiếc nuối?

Tôi chưa bao giờ thấy mình đang ở đỉnh cao. Tôi chỉ tận dụng quãng thời gian này để làm những điều mà trước giờ mình chưa làm được trước khi bước sang giai đoạn khác.

Sẽ có các sản phẩm chia tay, tôi đang chắt lọc kĩ càng vì dù sao cũng là kỉ niệm của tôi với khán giả. Tôi cũng buồn chứ, vì đây là thứ mà tôi đã gắn bó từ tuổi trẻ, đã ăn sâu vào máu của mình rồi. Nhưng bây giờ, tôi theo nghề nào thì những ai yêu thương Karik sẽ luôn hiểu cho mình, còn ai không thích thì cũng không bao giờ thay đổi được.

- Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện ngày hôm nay.

Karik: 2-3 năm nữa tôi sẽ nghỉ Rap. Sau này có thấy tôi bưng bê ở một quán nào đó thì cũng đừng thấy lạ-20

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/karik-2-3-nam-nua-toi-se-nghi-rap-sau-nay-co-thay-toi-bung-be-o-mot-quan-nao-do-thi-cung-dung-thay-la-2202011023741695.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Dọn đến nhà mới được 1 năm, chồng mắc bệnh ung thư, vợ bị sảy thai, bác sĩ hé lộ nguyên nhân không ngờ

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 26/10/2020 15:17
  Người chồng liên tục cảm sốt, bị bệnh hơn 1 năm nay vẫn không khỏi nên đã đến bệnh viện khám.

  Bị đau ngón chân suốt 6 năm trời, người phụ nữ 39 tuổi đi khám mới phát hiện móng đã ăn sâu vào thịt

  Sức Khỏe - Thứ hai, 26/10/2020 15:10
  Suốt nhiều năm trời trải qua cảm giác đau đầu ngón chân mỗi khi đi đứng mà không biết nguyên nhân là do đâu, cô Trần đi khám thì mới biết mình đang mắc phải một căn bệnh quái ác.

  Màn đánh ghen náo loạn phố xá: "Tiểu tam" thê thảm quỳ lạy xin tha nhưng hành động của cô vợ lại bị MXH lên án

  Gia đình - Thứ hai, 26/10/2020 14:57
  Hình ảnh bà vợ lăm lăm cây kéo chỉ thẳng mặt "kẻ thứ ba" trong màn đánh ghen khiến nhiều người cảm thấy hãi hùng.

  Tập thể dục rất tốt nhưng nếu tập luyện theo 4 cách này, chị em sẽ rút ngắn tối đa thời gian vận động mà hiệu quả lại tăng thêm gấp bội

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 26/10/2020 14:35
  Các chuyên gia sức khỏe sẽ đưa ra gợi ý cho bạn về những cách tập thể dục để có thể rút ngắn thời gian tập nhưng lại cải thiện được kết quả.

  Hôn, nhai thức ăn cho trẻ: Không phải yêu thương, mà là gây tai họa khiến trẻ phải nhập viện

  Phòng bệnh - Thứ hai, 26/10/2020 12:33
  Rất nhiều trường hợp đau lòng xảy ra sau khi người lớn hôn trẻ nhỏ để thể hiện tình yêu thương. Việc nhai mớm thức ăn cho trẻ cũng vậy. Đó là những cách gây họa khiến trẻ nhập viện.

  Mỗi khi hệ miễn dịch cố gắng “kêu cứu”, cơ thể sẽ cảnh báo bạn thông qua 6 dấu hiệu rõ ràng sau đây

  Sức Khỏe - Thứ hai, 26/10/2020 09:28
  Ốm đau hay cảm sốt liên tục có thể do thời tiết, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do hệ thống miễn dịch đang gặp “trục trặc”, vì vậy một khi xuất hiện 6 dấu hiệu này thì bạn cần phải cảnh giác.

  Dự kiến năm 2021, Việt Nam thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người

  Tin y dược - Thứ năm, 01/10/2020 05:45
  Dự kiến trong năm 2021, sẽ có ít nhất một trong 4 nhà sản xuất tại Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn II, III. Bộ Y tế đang chuẩn bị các căn cứ pháp lý để thúc đẩy các thủ tục thử nghiệm, cấp phép đăng ký lưu hành đối với vắc xin Covid-19.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 01/09/2020 08:28
  Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.

  Thức dậy sớm và uống 2 loại nước này khi bụng đói chị em sẽ cải thiện được sức khỏe và nhan sắc ngay lập tức nhưng cũng cần nắm rõ lưu ý quan trọng

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 21:51
  Có 2 loại nước được chứng minh đem lại hiệu quả tốt nhất khi bụng đói, bạn thử xem mình có sử dụng loại nào dưới đây không nhé!

  Thịt cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 18:48
  Cua ghẹ tuy giàu đạm, ăn ngon miệng, lỡ miệng ăn hơi nhiều cũng không sợ béo nhưng không phải ai cũng ăn được cua.

  "Lục Tỉnh Cầm Ca" - "Giáo trình" về 4 loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nam Bộ

  Gia đình - Chủ nhật, 25/10/2020 18:21
  Chương trình giới thiệu bộ sách Lục Tỉnh Cầm Ca diễn ra tại Đường sách TP.HCM, "ngoài mục đích giới thiệu nghệ thuật cổ truyền đặc sắc của Nam Bộ đến bạn đọc, còn hướng đến bước đầu thể nghiệm một giáo trình dẫn nhập, giúp các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu nghệ thuật cổ truyền một cách dễ dàng và sinh động hơn", ông Phan Khắc Huy, sáng lập nhóm CCD.

  3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già

  Sức Khỏe - Chủ nhật, 25/10/2020 13:14
  Lão hóa, già đi là quá trình mà ai cũng phải trải qua nhưng chẳng ai muốn nó đến sớm cả, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là 3 món ăn khoái khẩu của con gái, tuy ngon nhưng lại khiến ban nhanh già đi.

  Ai cũng sợ mắc ung thư, nhưng ung thư lại "sợ hãi" nhất những người thường xuyên thực hiện 5 thói quen này

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 25/10/2020 08:49
  Để "tấn công ung thư trước khi nó tấn công mình", bạn nên ghi nhớ 5 điều mà tế bào ung thư "sợ" nhất do các vị bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc liệt kê.

  Ai cũng lo bị ung thư nhưng tế bào ung thư sẽ "dè chừng" nếu bạn làm 9 hành động hàng ngày

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 21:52
  Nhắc đến ung thư ai cũng rất sợ hãi, nhưng tế bào ung thư sẽ không dám ghé thăm nếu bạn thường xuyên làm 9 hành động sau.

  5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 19:40
  Các bệnh phụ khoa thường mang đến cho hội chị em rất nhiều phiền toái nên cần ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh bằng cách duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh.

  "Being an Artist”- những câu chuyện nội tâm của người trẻ

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 18:16
  Triển lãm “Being an Artist” đã được khai mạc tối 23/10 tại thủ đô Hà Nội. Là một buổi triển lãm được thực hiện và dẫn dắt bởi chính các bạn học sinh, thế nên “Being an Artist” mang lại những trải nghiệm mới lạ, những câu chuyện gần gũi với người trẻ hiện nay.

  Xâm phạm bản quyền sách gây thiệt hại lớn cho chủ sở hữu tác phẩm

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 14:46
  Tình trạng vi phạm bản quyền sách xảy ra từ nhiều năm nay, với mức độ vi phạm ngày càng tinh vi và phức tạp. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm tới giờ vẫn gặp phải nhiều khó khăn, trong khi đó, có những NXB phải cạnh tranh với chính đối tượng ăn cắp bản quyền tác phẩm của mình.

  Trung Quân và Denis hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Lê Tuấn Anh - chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 14:21
  Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã đến lễ viếng để chia buồn cùng gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh.

  Những dấu hiệu sớm của bệnh cảm cúm

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/10/2020 14:00
  Bệnh cảm cúm là tình trạng rất phổ biến và có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng công việc .

  Đại dịch Covid-19 gây thiếu hụt nguồn cung nhiều loại thuốc ở Mỹ

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 10:54
  Tình trạng thiếu hụt thuốc men điều trị bệnh Covid-19 đang là vấn đề tồn tại ở Mỹ.

  4 cách điều trị ghẻ nước tại nhà bằng mẹo dân gian hiệu quả

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 24/10/2020 10:30
  Ghẻ nước là bệnh lý về da liễu thường gặp do vi khuẩn ghẻ gây ra. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo dân gian này có thể dễ dàng điều trị tại nhà mà không cần đến cơ sở y tế.

  Thiếu niên nôn ra máu, đi ngoài phân đen suốt 3 tuần, bác sĩ kiểm tra khắp người không phát hiện ra bệnh, đến khi bảo há miệng ra thì nguyên nhân mới phơi bày

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 09:28
  Bác sĩ kiểm tra khoang miệng phát hiện răng hàm trên bên phải của Tiểu Cường đang chảy máu.

  Tóc buộc thấp không chỉ có một mà có tới 5 cách biến tấu để bạn không bao giờ thắm thơm nhàm chán

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/10/2020 08:50
  Biết được 5 chiêu dưới đây, bạn để tóc buộc thấp cả năm vẫn đẹp chán.

  Công an Bình Phước chung tay cùng người dân gói 3.000 chiếc bánh tét tiếp sức đồng bào vùng lũ miền Trung

  Gia đình - Thứ bảy, 24/10/2020 08:38
  Mấy ngày qua, các bạn trẻ thuộc lực lượng Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP. Đồng Xoài đã hăng hái cùng người dân địa phương gói 3.000 bánh tét gửi đồng bào lũ lụt miền Trung.

  Phòng ngừa đau mắt mùa bão lũ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/10/2020 08:07
  Những ngày qua, miền Trung nhiều nơi ngập trong biển nước. Bên cạnh những thương vong mất mát về người và tài sản, đồng bào vùng lũ lụt còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.

  Người đàn ông bị tắc ruột sau nhiều ngày ăn lương khô vì mưa lũ

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 24/10/2020 07:55
  Vì ngập lụt, suốt 3 ngày, người đàn ông ở Quảng Bình và gia đình chỉ ăn lương khô cùng ngô, dẫn đến tắc ruột.