DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’

Theo doanhnghieptiepthi - 21:13 | 30/03/2021
webkhoedep.vn - Màn dạo đầu thường bị bỏ qua hoặc ‘tua nhanh’, nhưng sự thật là màn dạo đầu chất lượng có thể nâng tầm trải nghiệm tình dục của cả bạn và đối tác. Dưới đây là 6 bí quyết dạo đầu được tư vấn bởi chuyên gia, có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ của bạn.

Có thể bạn đã biết điều này, nhưng trong tình dục không chỉ có giao hợp.

Đối với nhiều người, quan hệ tình dục là phải có giao hợp, nhưng tại sao không mở rộng quan điểm về tình dục và tập trung hơn một chút vào màn dạo đầu?

Màn dạo đầu tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống tình dục của bạn, tạo hứng khởi, kéo dài thời gian quan hệ tình dục và tăng khả năng đạt cực khoái cho cả hai. (Đọc thêm về 5 sai lầm tai hại trong màn dạo đầu tại đây.)

Nhiều người thường xuyên lướt qua màn dạo đầu một cách vội vàng, nhưng đã đến lúc thay đổi mọi thứ. Dưới đây là 6 lời khuyên của các chuyên gia trị liệu tình dục để giúp bạn có màn dạo đầu tuyệt vời, kéo dài thời gian quan hệ tình dục. 

1. Chậm lại

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-1

Đối với nhiều người, quan hệ tình dục là phải có giao hợp, nhưng tại sao không mở rộng quan điểm về tình dục và tập trung hơn một chút vào màn dạo đầu? (Ảnh minh họa)

Nhiều người có xu hướng vội vàng trong màn dạo đầu hoặc chỉ làm cho có để có thể bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều niềm vui nếu chỉ coi màn dạo đầu là một trách nhiệm.

Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy cả nam giới và phụ nữ đều muốn thời gian dạo đầu lâu hơn những gì họ thực sự trải nghiệm. Và một nghiên cứu khác năm 2016 cho thấy mối tương quan tích cực giữa màn dạo đầu và khả năng sinh sản.

Nhà trị liệu tình dục và hôn nhân người Mỹ, Indigo Stray Conger, nói với Insider: "Thay vì coi màn dạo đầu như một món khai vị cho sự kiện chính (giao hợp và/hoặc nỗ lực đạt cực khoái), hãy khám phá màn dạo đầu một cách trọn vẹn".

Conger gợi ý rằng hãy dành thời gian để tập trung vào màn dạo đầu, chạm và kích thích đối phương cũng như cảm nhận những cái chạm của họ.

Conger nói: "Hãy dành một chút thời gian chất lượng cho các bộ phận trên cơ thể bạn và đối tác mà ít được chú ý thay vì nhắm thẳng vào các khu vực nhạy cảm".

2. Dành thời gian hôn và vuốt ve

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-2

Màn dạo đầu tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống tình dục của bạn, tạo hứng khởi, kéo dài thời gian quan hệ tình dục và tăng khả năng đạt cực khoái cho cả hai. (Ảnh minh họa)

Có một cách để giúp bạn làm mọi thứ chậm lại là dành một khoảng thời gian chỉ để hôn và vuốt ve. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ giúp đối tác của mình hưng phấn, mà còn giúp bản thân mình sẵn sàng hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt hẹn giờ 10 phút. Trong khoảng thời gian đó, hai người chỉ hôn và vuốt ve nhau, nhà trị liệu tình dục người Mỹ Britney Blair nói với Insider.

Trong thời gian này, Blair nói rằng hãy cố gắng sử dụng tất cả các giác quan của bạn: để ý xem người yêu của bạn trông như thế nào, họ có mùi vị ra sao. Cuối cùng, hãy tập trung vào cảm giác của từng động chạm.

Blair nói: "Bằng cách tập trung sự chú ý vào cảm giác thể chất, bạn có thể tăng khoái cảm tình dục và khả năng tình dục của mình".

Sau 10 phút hôn và vuốt ve, bạn có thể chuyển sang thưởng thức các khía cạnh khác của màn dạo đầu.

3. Cảm thấy gợi cảm

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-3

Phụ nữ tự tin hơn có nhiều khả năng cảm thấy thỏa mãn về tình dục hơn. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn cảm thấy tự tin về bản thân, bạn có nhiều khả năng cảm thấy mình quyến rũ hơn. Nếu bạn cảm thấy quyến rũ, bạn có thể thấy mình sẵn sàng làm mọi thứ chậm lại, làm chủ bản thân và thưởng thức màn dạo đầu.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2019 đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa sự tự tin về cơ thể và sự hài lòng về tình dục. Phụ nữ tự tin hơn có nhiều khả năng cảm thấy thỏa mãn về tình dục hơn.

Mặc đồ gợi cảm có thể hữu ích. Conger nói: "Bạn không cần phải mặc một bộ đồ hóa trang thành hầu gái kiểu Pháp sến súa. Thay vì chọn những chiếc quần áo ngủ rộng thùng thình hoặc những chiếc quần đùi cũ, hãy chọn một bộ trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng vẫn gợi cảm".

Ngoài ra, đừng cởi quần áo quá sớm. Conger nói: "Khỏa thân sớm có thể trở thành một thói quen xấu làm mất đi những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của màn dạo đầu. Thay vào đó, hãy cởi quần áo cho nhau một cách chậm rãi. Bạn có thể sử dụng sự ma sát của quần áo để kích thích các khu vực nhạy cảm".

4. Tạo không gian lãng mạn

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-4

Môi trường của bạn có thể hỗ trợ hoặc phá vỡ ‘cuộc yêu’. Hãy tạo ra một không gian mà bạn muốn dành thời gian thân mật ở đó. (Ảnh minh họa)

Môi trường của bạn có thể hỗ trợ hoặc phá vỡ ‘cuộc yêu’. Hãy tạo ra một không gian mà bạn muốn dành thời gian thân mật ở đó. Hãy coi đó là khách sạn tình yêu của bạn.

Blair nói: "Hãy thử tạo một không gian gợi tình trong phòng ngủ của bạn. Đảm bảo nó gọn gàng, ấm áp và có ánh sáng gợi cảm. Hãy cân nhắc một danh sách nhạc lãng mạn hoặc một số bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng để tạo cảm hứng".

‘Khách sạn tình yêu’ của bạn cũng nên có mọi thứ bạn có thể cần cho màn dạo đầu và quan hệ tình dục, chẳng hạn như bao cao su, thuốc bôi trơn, đồ chơi tình dục...

5. Chia sẻ mong muốn

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-5

Chia sẻ tưởng tượng về tình dục của bạn với đối tác là một trong những cách tốt nhất để kích thích sự hưng phấn trong màn dạo đầu. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ tưởng tượng về tình dục của bạn với đối tác là một trong những cách tốt nhất để kích thích sự hưng phấn trong màn dạo đầu, Blair nói.

Yêu cầu đối tác của bạn chia sẻ một trong những mong muốn tình dục lớn nhất của họ với bạn, sau đó bạn có thể đáp lại và chia sẻ một trong những điều của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không có "đúng" hay "sai" khi nói đến thế giới tưởng tượng.

"Bất cứ điều gì khiến bạn hứng thú đều ổn! Có thể điều này cũng khiến đối tác của bạn có hứng, nhưng nếu không, hãy tôn trọng sự khác biệt của mỗi người và tạo không gian an toàn để đối tác chia sẻ những tưởng tượng tình dục của họ", Blair nói.

Điều này sẽ làm tăng ham muốn cho cả hai và có thể dẫn tới việc hai bạn cùng nhau thực hiện mong muốn của nhau. Nhưng ngay cả khi bạn không thực hiện mong muốn đó, Blair nói rằng bạn vẫn có thể cảm thấy mới mẻ, gợi cảm khi chia sẻ điều đó với tối tác.

6. Coi màn dạo đầu là cốt lõi

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’-6

Thay vì gọi nó là màn dạo đầu, Blair nói rằng bạn nên gọi nó là "màn cốt lõi". (Ảnh minh họa)

Blair đề nghị thay đổi cách bạn nhìn nhận màn dạo đầu. Thay vì gọi nó là màn dạo đầu, Blair nói rằng bạn nên gọi nó là "màn cốt lõi". Chúng ta thường liên hệ tình dục với giao hợp, nhưng bạn không nhất thiết phải suy nghĩ như vậy. Tình dục còn hơn thế nữa. Blair nói: "Bằng cách coi màn dạo đầu là cốt lõi, bạn có thể tăng khoái cảm và cường độ của cực khoái, bất kể bạn thường trải qua khoái cảm tình dục như thế nào".

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị viêm âm hộ, vì Blair nói rằng họ ít có khả năng đạt cực khoái chỉ nhờ giao hợp và cần kích thích điểm G trực tiếp. ‘Màn cốt lõi’ là thời điểm tuyệt vời để đảm bảo rằng cả hai đều đạt cực khoái.

Kết luận

Màn dạo đầu là một phần quan trọng của tình dục, vì thế nên bạn không nên bỏ qua nó. Màn dạo đầu chất lượng sẽ nâng cao trải nghiệm tình dục của bạn, cho dù có giao hợp hay không. Học cách chậm lại, sáng tạo và thực sự tận hưởng niềm vui mà màn dạo đầu mang lại. Những lời khuyên này là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu.

Theo doanhnghieptiepthi
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Kiểu ăn thịt lợn cực hại sức khỏe, có thể gây ung thư nhưng gia đình nào cũng từng làm

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 04/02/2023 20:01
  Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn đang ăn thịt lợn sai cách, dẫn đến tự rước bệnh vào người mà không hề hay biết.

  Những nguyên nhân khiến da bạn mãi không đẹp

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 04/02/2023 19:54
  Chỉ đầu tư vào chu trình dưỡng da là chưa đủ, nhiều thói quen không lành mạnh tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da mãi không đẹp, thậm chí bị mụn đeo bám dai dẳng.

  Có được ăn ngọt thoải mái khi không bị đái tháo đường?

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 04/02/2023 19:52
  Người bệnh đái tháo đường thường được khuyến cáo không nên ăn đồ ngọt để tránh làm tăng đường huyết. Nhưng người không mắc bệnh lý này có được ăn đồ ngọt thoải mái không?

  Cháu bé ngừng tim, nguy kịch do uống thuốc theo đơn cũ khi lên cơn hen cấp

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 04/02/2023 19:49
  Thấy con lên cơn hen cấp tính, gia đình chủ quan tự sử dụng các thuốc giãn phế quản theo đơn cũ để cho uống, hậu quả khiến trẻ rơi vào tình trạng ngừng tim...

  Cúng rằm tháng Giêng 2023 cần đặc biệt lưu ý điều gì?

  Đời sống - Thứ bảy, 04/02/2023 12:15
  Theo quan niệm của người Việt Nam "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng". Vì vậy, để đảm bảo sự thành tâm khi cúng rằm tháng Giêng là điều được mọi người rất lưu ý và chú trọng.

  Thực hư vụ 'part 2 lòng xào dưa' tiếp tục cặp kè qua lại cùng những dòng tin nhắn mùi mẫn gây sốc nặng

  Gia đình - Thứ bảy, 04/02/2023 11:54
  Một số trang mạng xã hội chia sẻ cho rằng vụ “lòng xào dưa” sau khi rơi vào quên lãng “anh với nàng” tiếp tục qua lại đang gây xôn xao cõi mạng.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.