DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân

Theo Trí thức trẻ - 05:57 | 15/01/2020
webkhoedep.vn - Chiều 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục xét xử vụ án bé Lê Hoàng L., học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón.

\20h10, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Nói lời sau cùng, bị cáo Quy nói “tôi chả biết nói gì”. Bị cáo Phiến nói rất buồn, xin chia buồn cùng gia đình, sự việc không ai mong muốn, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để chúng tôi về với gia đình. Bị cáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân.

Phiên toà kết thúc, đến 9h sáng 15/1 toà chính thức tuyên án.

19h40, Phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra, đại diện VKS quận Cầu Giấy tiếp tục đối đáp lại ý kiến của các luật sư.

18h30, Bố cháu bé Lê Hoàng L. bật khóc sau khi nghe phần bào chữa của các luật sư, gia đình anh cho hay con trai anh là niềm vui niềm hạnh phúc lớn lao.

Bố nạn nhân đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt cao nhất đối với 2 bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến.

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-1

Bố bé Lê Hoàng L.

“Lời luận tội của VKS đã nói lên một phần tâm trạng của chúng tôi. Nhưng về mức án của các bị cáo tôi thấy chưa hợp lý. Hai bị cao đều đổ lỗi cho nhau, tôi yêu cầu HĐXX áp dụng mức phạt cao nhất để cảnh tỉnh những người đưa đón học sinh nhỏ tuổi. Về bị cáo Thuỷ, gia đình tôi mong toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này. Về trách nhiệm dân sự tôi vẫn giữ nguyên quan điểm như tôi đã nói”, anh Sơn nói.

18h05: Đại viện trường Gateway bật khóc tại toà, đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thuỷ.

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-2

 

Đại diện trường gateway khóc nức nở xin giảm nhẹ án cho bị cáo Thủy

17h45, Các luật sư bào chữa cho các bị cáo và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân tiến hành tranh luận.\

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-3

Các luật sư tiến hành tranh luận.

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-4

Bị cáo Doãn Quý Phiến.

16h45, Đại diện VKS đề nghị phải xử lý nghiêm đối với các bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên toà các bị cáo cũng thành khẩn khai báo nên được xem là tình tiết giảm nhẹ.

VKS khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự, bị cáo Nguyễn Thị Thủy về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự là đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Từ những căn cứ trên Viện kiểm sát cho rằng cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Bích Quy từ 20-24 tháng tù tội vô ý chết người. Bị cáo Doãn Quý Phiến từ 15-18 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị đề nghị 12-15 tháng tù. Bị cáo Thuỷ ngoài ra còn bị đề nghị cấm đảm vụ chức vụ 1 năm.

16h00, Toà kết thúc phần xét hỏi chuyển sang phần tranh luận. Đại diện VKS đọc bản luận tội.

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-5

Đại diện VKS đọc bản luận tội.

15h50, HĐXX giải lao 5 phút.

15h40, HĐXX công chiếu dữ liệu hình ảnh camera ghi lại vụ việc trước khi cháu L. tử vong. Sau khi công chiếu đoạn video trên, HĐXX hỏi bị cáo Quy vì sao trong đoạn video này bà không hề kiểm tra xe sau khi các cháu đã xuống xe mà bị cáo lại bảo có, bà Quy không trả lời. 

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-6

Các bị cáo tại tòa.

15h30, Trả lời câu hỏi của HĐXX bị cáo Phiến cho hay, ông đi làm được ngày thứ 2 thì xảy ra vụ việc. Bị cáo và Công ty Ngân Hà đã có ký hợp đồng thoả thuận. Trong hợp đồng thoả thuận là chỉ lái xe đến các điểm theo cung đường để bà quy đón học sinh. Chiều lại đến trường để đón các học sinh về nhà. Theo lịch trình thì hàng ngày, ông phải đưa đón 13 học sinh.

"Trách nhiệm của tôi là phải lái xe an toàn, đưa các hoc sinh đi đến nơi về đến chốn đảm bảo an toàn về tính mạng trên xe", bị cáo Phiến nói.

14h15, Luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy xét hỏi bị cáo Thủy. Trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Thủy cho rằng từ khi bị triệu tập lên bản thân thành khẩn khai báo, khắc phục hậu quả.

Bị cáo này khai làm việc tại trường Gateway từ năm 2015 và có ký hợp đồng với trường này. Năm học 2019 - 2020, bị cáo Thuỷ được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo. Lớp học có 17 học sinh. Đầu năm học mới, bị cáo có được nhà trường tập huấn về sổ tay giáo viên. Trong đó quy định rõ chức năng của giáo viên chủ nhiệm về việc điểm danh học sinh. Nữ giáo viên khai không nhớ phần mềm quản lý trường học Sycamore được vận hành vào thời gian nào. Trong phần mềm điểm danh Sycamore, giáo viên chủ nhiệm sẽ tích vào bảng điểm danh về việc học sinh nghỉ học hay đi học. Về việc học sinh nghỉ học trong phần mềm Sycamore, do hôm tập huấn bị cáo không đi nên không nắm rõ. Đến ngày 6/8/2019 (ngày xảy ra vụ việc) mới biết trong cột học sinh vắng mặt có 2 cột là vắng mặt có lý do và không lý do.

Về sổ tay giáo viên năm 2018 - 2019, giáo viên Thuỷ có ký cam kết còn năm học 2019 - 2020 thì chưa được ký vào cam kết sổ tay giáo viên.

Vào ngày 6/8/2019, đến khoảng 8h nữ giáo viên Thuỷ có điểm danh và thấy thiếu học sinh Lê Hoàng L. Do hôm đấy, sau khi điểm danh xong có giờ dạy và bận nhiều viện nên giáo viên này đã không điền sỹ số thực là thiếu học sinh L. lên bảng.

Nữ giáo viên khẳng định, theo quy định, học sinh nghỉ học không phép giáo viên chủ nhiệm phải liên hệ với gia đình nhưng vào ngày 6/8, Thuỷ đã không làm việc này. Lý giải về điều này, bị cáo khai do ngày 6/8 là ngày thứ 2 có nhiều việc nên đã không báo cho gia đình nam sinh Lê Hoàng L.

14h00, Luật sư bào chữa cho bị cáo Doãn Quý Phiến hỏi bị cáo Nguyễn Thị Bích Quy. Khi được luật sư hỏi về việc trách nhiệm của tài xế Phiến trong vụ việc, bà Quy vẫn khẳng định không biết nhiệm vụ của tài xế Phiến. Bà chỉ biết theo xe đến điểm nhận học sinh, còn lại không biết gì vì mới đi làm được hai ngày. 

Luật sư hỏi ông ông Lê Đoàn - Phó giám đốc công ty Ngân Hà (đơn vị thuê bà Quy làm giám sát, đưa đón học sinh) về nhiệm vụ của tài xế Phiến là gì, ông Đoàn nói việc này đã có đầy đủ trong hợp đồng lao động giữa công ty và ông Phiến.

13h30, khi HĐXX xét hỏi về trách nhiệm của mình, giáo viên Thủy, tài xế Phiến, bà Quy đều cúi gằm mặt, không trả lời.

Kết thúc ngày đầu xét xử vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong: Cô giáo Thuỷ bật khóc quỳ lạy gia đình nạn nhân-7

3 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm.

Chiều ngày 14/1, TAND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm vụ bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza, Cầu Giấy, học sinh lớp 1 Tokyo trường Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.

Các bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử ngày mai gồm tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy); người đưa đón Nguyễn Bích Quy (1964, trú tại quận Cầu Giấy), cùng bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966,trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế).

Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy.

Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://kenh14.vn/tiep-tuc-xet-xu-vu-chau-be-6-tuoi-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-20200114154339191.chn?fbclid=IwAR2WoujsbnqPrj1J-izH7HlBtVJXrhwnPUzv8zwnjR14ijdSPedondfwA0Y
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cuồng vai đẹp như dàn mỹ nhân Hoa ngữ, dân tình thi nhau tập tành để tha hồ diện váy hở lưng đẹp mê hồn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 27/09/2020 11:12
  Nhiều mỹ nhân Hoa ngữ luôn khiến dân tình trầm trồ khi diện váy áo hở lưng khoe đường cong gợi cảm.

  Nghiện salad, cắt bỏ thịt: cách giảm cân an toàn để Châu Bùi xuống liền 3kg chỉ sau 9 ngày

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 27/09/2020 11:02
  Chắc hẳn bạn đang nằm trong vòng luẩn quẩn của giảm cân mà không biết cách làm thế nào cho hiệu quả, hãy xem Châu Bùi mách nước giảm cân nhanh chỉ sau 9 ngày.

  Đây là độc tố gây ung thư nhóm 2A mà WHO gọi là "kẻ giết người trong nhà bếp": Nhiều bà nội trợ tiếp xúc mỗi ngày mà chưa biết cách bảo vệ mình đúng nhất

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 27/09/2020 09:47
  Nhắc đến bệnh ung thư phổi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thói quen hút thuốc, nhưng bạn có biết rằng ngay trong căn bếp nhà bạn cũng tồn tại một tác nhân gây ung thư nguy hiểm?

  Thận của người đàn ông 32 tuổi bị "lấp đầy" với hơn 400 viên sỏi, bác sĩ thở dài: Đúng là kiểu ăn uống có hại nhưng người trẻ hay bỏ qua

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 27/09/2020 07:54
  "Nhưng vì cuộc sống "sung túc" như vậy mà tôi phải nhập viện vì bị sỏi thận, tôi sợ sau này không bao giờ ăn được nhiều như vậy nữa", anh tỏ ra hối hận.

  Màn tố chồng ngoại tình "uyển chuyển" nhưng thâm sâu của người phụ nữ sau gần 18 năm bên nhau

  Gia đình - Thứ bảy, 26/09/2020 19:49
  Không đánh ghen hay đao to búa lớn xử lý, người phụ nữ đã đưa cả chồng và nhân tình của anh ta lên mạng xã hội với ngôn từ sắc sảo vô cùng.

  Chàng trai 18 tuổi phải vào viện chạy thận vì mỗi ngày đều uống thứ nước vạn người mê

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 26/09/2020 17:42
  Một chàng trai trẻ 18 tuổi tên là Lý Khải, gần đây vì uống nhiều nước uống có ga khiến anh phải vào viện cấp cứu.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 01/09/2020 08:28
  Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.

  Đà Nẵng: Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ hai, 31/08/2020 14:15
  Đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam tử vong.

  "Bà cô bên chồng" giúp chị dâu xử lý "tiểu tam", vừa đấm đá vừa quát lớn: "Chị dâu tao hiền chịu đựng được, chứ tao là không có sức chịu đựng nha"

  Gia đình - Thứ bảy, 26/09/2020 15:27
  Mới đây, cộng đồng mạng lại xôn xao về một vụ đánh ghen nảy lửa. Theo người đăng tải đoạn clip ghi lại, sự việc được cho là diễn ra vào khoảng 18h45 hôm qua (25/9) tại Đồng Xoài, Bình Phước.

  Thực hiện 4 thói quen nhỏ này khi ăn uống có thể giúp bạn phòng bệnh, ngừa ung thư rất tốt

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 26/09/2020 15:20
  Có một số phương pháp chống ung thư rất đơn giản, dễ hiểu và không tốn một xu, đó là để ý đến việc ăn uống hằng ngày. Thực hiện 4 thói quen nhỏ này trong ăn uống có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

  Cô gái có 10 chiếc răng hàm sâu vào tủy chỉ vì thói quen uống nước tai hại mà nhiều người mắc phải

  Bệnh chuyên khoa - Thứ bảy, 26/09/2020 12:01
  Sau khi tiến hành điều trị tủy răng và bọc răng sứ, tình trạng đau nhức do sâu răng của cô Doanh đã cải thiện.

  Nhân viên cũ tiết lộ bí mật kinh hoàng trong lò bánh mì nổi tiếng Sài Gòn: Giòi và cả "bé na" ngoe nguẩy trong khu chế biến, dùng thịt bò ôi thiu làm nhân bánh?

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 26/09/2020 11:40
  Lò bánh mỳ khá nổi tiếng ở Sài Gòn đã sử dụng thịt ôi thiu lâu ngày để chế biến sản phẩm phục vụ khách hàng. Chưa dừng lại ở đó, nhìn khu chế biến càng khiến nhiều người không khỏi kinh hãi khi xuất hiện "bé na" đang ngoe nguẩy trong bồn cầu.

  Bắt gian tại trận, người phụ nữ chụp ảnh “hiện trường” của cặp đôi, hành động tiếp theo vừa độc vừa cao tay

  Gia đình - Thứ bảy, 26/09/2020 11:05
  Còn gì đau đớn hơn khi phát hiện ra “tiểu tam” chen chân vào gia đình mình lại là cô gái mà mình quen biết, thân thiết.

  “Ướm” thử kiểu tóc layer dài qua vai, các nàng sẽ thời thượng hẳn lên, ai nhìn cũng tấm tắc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 26/09/2020 10:51
  Muốn cắt tóc “hack tuổi”, hội chị em có ngay lựa chọn tóc layer thời thượng này.

  3 KHÔNG cần nhớ khi ăn bánh Trung thu kẻo "mang họa" cho cơ thể, vừa khiến bệnh thêm trầm trọng lại tăng cân nhanh không phanh

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 26/09/2020 10:09
  Để mọi người có một mùa Trung thu an toàn, khỏe mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra 3 KHÔNG khi ăn bánh mà nhiều người đang mắc phải.

  Cô gái 30 tuổi bị chẩn đoán ung thư ruột: Nguyên nhân hóa ra là thói quen ăn các loại thực phẩm "độc bảng A" mà nhiều người cũng đang ăn mỗi ngày

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 26/09/2020 09:10
  Bác sĩ cho biết, dù Tiểu Trương không hề có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư ruột, nhưng thói quen xấu đã khiến cô ấy mắc căn bệnh này.

  Có 3 biểu hiện của cơ thể vào ban đêm, chứng tỏ thận của bạn đang rất khỏe mạnh

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 25/09/2020 14:11
  Chỉ khi thận hoạt động bình thường, môi trường bên trong cơ thể con người mới có thể ổn định, vì vậy bảo vệ sức khỏe của thận là điều mà tất cả chúng ta cần quan tâm.

  6 món ăn vặt giảm cân của sao Việt mà nàng văn phòng cần ghim ngay để tránh tích mỡ bụng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 25/09/2020 10:50
  Thay vì ăn vặt bỗ bã, nàng văn phòng hãy chuyển sang ăn những món này như sao Việt.

  Ngủ dậy thấy miệng có "vị" này coi chừng nhiều cơ quan trong người đang "kêu cứu", đi khám trước khi xuất hiện ung thư

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 25/09/2020 10:25
  Nếu miệng thường xuyên có vị đắng trong một thời gian dài, thì đó có thể là dấu hiệu bất thường về thần kinh não, tốt nhất bạn nên đi khám trước khi bệnh trở nên trầm trọng hơn.

  Sự thật về những chiếc mặt nạ vàng 24K đang được chị em săn lùng: Công dụng có thực sự "thần thánh" như nhiều người đồn thổi?

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 25/09/2020 09:54
  Chỉ cần gõ tìm kiếm mặt nạ vàng trên google, chúng ta sẽ thấy hàng loạt kết quả hiện ra chỉ sau một vài giây. Vô số những lời quảng cáo hấp dẫn về mặt nạ vàng 24K nhưng liệu chúng có "thần thánh" đến vậy?

  Chị em dùng hoa đậu biếc tạo màu món ăn phải tránh 2 bộ phận này kẻo gây ngộ độc

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 25/09/2020 09:29
  Hoa đậu biếc được nhiều chị em ưa dùng để tạo màu thực phẩm nhưng có hai bộ phận của cây đậu biếc tuyệt đối không nên sử dụng để chế biến hay kết hợp cùng thực phẩm.

  Đây là 2 loại thớt có thể làm tổn thương gan, thận và tăng nguy cơ mắc ung thư ác tính, nếu đang dùng thì cần nhanh chóng thay mới

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 25/09/2020 09:09
  Thớt chính là một trong các món đồ dùng bẩn nhất trong nhà bếp, chứa số vi khuẩn nhiều gấp 200 lần so với bồn cầu...

  Cùng diện váy bó, 9 năm trước Ngọc Trinh lộ mỡ bụng "muối mặt", giờ dáng nuột đến độ chẳng cần photoshop

  Thời trang Sao - Thứ sáu, 25/09/2020 07:27
  Kiểu váy này đã giúp Ngọc Trinh chứng minh dáng chuẩn và thần thái ngày càng thăng hạng.

  Vợ ung thư tố chồng ngoại tình, "Tuesday" còn ngang ngược đăng ảnh chứng minh thư "chính thất" lên trang cá nhân thách thức?

  Gia đình - Thứ năm, 24/09/2020 21:11
  Nhờ anh chị em bạn bè quen biết với H. nhắn H. giúp tôi: "Biết cả hai vợ chồng người ta mà chặn facebook vợ để chơi với chồng thì đó chỉ là hành vi của những con đàn bà đê tiện mà thôi", cô vợ chia sẻ.

  Cô bé 'Chim cánh cụt' yêu đời

  Đời sống - Thứ năm, 24/09/2020 16:12
  Không có tay, chân nhưng cô bé Nguyễn Hoài Thương chưa bao giờ cảm thấy mình khiếm khuyết, thậm chí em cảm nhận mình rất đặc biệt.

  Khi thiếu hụt vitamin E quá nhiều, phụ nữ sẽ có 5 triệu chứng rất dễ nhầm lẫn: Nếu bỏ qua, bạn sẽ nhanh già và thêm ốm yếu

  Nữ giới - Thứ năm, 24/09/2020 16:04
  Vitamin E là một trong những khoáng chất cần thiết nhất cho sắc đẹp và sức khỏe của nữ giới. Chúng là một loại vitamin tan trong chất béo và được lưu trữ trong các mô của cơ thể.