DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp

Theo hanoi.gov.vn - 13:56 | 17/04/2023
webkhoedep.vn - Sáng 15/4, trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp, lần thứ 12, thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Chương trình Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp. Chương trình có sự tham dự của đại biểu cấp cao hai nước.

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp-1
Quang cảnh Chương trình diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp

Về phía Việt Nam, có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quốc Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, cùng đại biểu Bộ, ban, ngành và địa phương. 
 
Về phía Pháp, có Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Thượng viện Pháp, Đại diện của Chủ tịch Thượng viện Pháp, Trưởng đoàn chính thức các địa phương Pháp Catherine Deroche; Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. 
 
Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định: Hợp tác giữa các địa phương (còn gọi là hợp tác phi tập trung) Việt Nam - Pháp được đặt nền móng từ năm 1989 với việc thành lập quan hệ đối tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile-de-France. Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, tại thành phố Lille (Pháp). Hơn 30 năm qua, hình thức hợp tác này liên tục được củng cố, phát triển và đã trở thành kiểu mẫu cho quan hệ hữu nghị, truyền thống, hợp tác giữa các cấp địa phương của hai nước. 

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp-2
Phó Chủ tịch UBD thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu khai mạc Chương trình 

Thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội, trong quý I/2023, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Tổng sản phẩm trên địa bàn Thành phố (GRDP) tăng 5,8% (gấp 1,7 lần cả nước); Các ngành dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp đều tăng; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 128 nghìn tỷ đồng, bằng 40% dự toán; Chi ngân sách địa phương trên 16 nghìn tỷ đồng, đạt 15% dự toán. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được kiểm soát; Tổng vốn đầu tư phát triển tăng 8,6% (cùng kỳ 7,8%, cả nước 3,7%); Vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn đạt 1,678 tỷ USD (tăng 283% so với cùng kỳ);…
 
Về hợp tác đầu tư của Pháp: Lũy kế từ năm 1989 tới nay, thành phố Hà Nội đã thu hút khoảng 494,4 triệu USD vốn FDI từ Pháp. Trong đó, năm 2022, thu hút khoảng 7,8 triệu USD vốn FDI và trong 03 tháng đầu năm 2023 thu hút thêm 0,92 triệu USD. Một số dự án lớn của Pháp tại Hà Nội như: Dự án Cửa hàng Bán lẻ của Công ty TNHH Louis Vuitton Việt Nam; Dự án Schneider Electric IT Việt Nam; …

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp-3
Các đại biểu dự Chương trình 

Với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các địa phương của Pháp, các tỉnh, thành phố của Việt Nam, các hội, hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp của hai quốc gia. Phó Chủ tịch Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tin rằng: Diễn đàn là cơ hội để kết nối chính quyền các Thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Pháp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu và tham luận các nội dung thực tiễn triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cùng thảo luận và đề xuất mong muốn kết nối, hỗ trợ thông tin hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để mở rộng đầu tư. Tạo cơ hội cho các bên có thể trao đổi các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác, đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ “hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy”; củng cố và tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời, mở rộng các giao lưu, hợp tác giữa các đối tác mới của các địa phương Việt Nam và Pháp.

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp-4
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại Chương trình 

Phát biểu tại Chương trình, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ Việt Nam - Pháp. Hai nước đã đưa mối quan hệ hợp tác vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp,  lần thứ 12, là dịp cho Việt Nam và Pháp tìm ra các giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh, bảo tồn di sản... Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp là điểm nhấn của của Hội nghị lần thứ 12. 
 
Ông Nicolas Warnery nhấn mạnh: "Đây là cơ hội để chúng tôi, thông qua một chuỗi các sự kiện, cho công chúng Việt Nam thấy được chiều sâu của mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam cũng như sự đa dạng trong quan hệ hợp tác song phương. Đại sứ quán Pháp hoàn toàn cam kết tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau và mở đường cho việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ của hai nước trong tất cả các lĩnh vực".
 
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các vấn đề, tăng cường hợp tác các địa phương, thích ứng với các cuộc khủng hoảng kinh tế. Góp phần thúc đẩy hợp tác đa dạng trên các lĩnh vực chính như văn hóa, kinh tế, du lịch... là cầu nối giữa các doanh nghiệp địa phương với các đại diện doanh nghiệp của Pháp. Thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn trong và ngoài nước, nhưng Việt Nam vẫn thành công trong thực hiện mục tiêu kép đó là phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội. Nhờ vào các chính sách và các chương trình của Chính phủ đưa ra để hỗ trợ các doanh nghiệp và an sinh xã hội. Chính vì vậy, Việt Nam luôn là điểm đến thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó, có các nhà đầu tư Pháp.

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp-5
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Chương trình

Về mối quan Việt Nam - Pháp: Việt Nam và Pháp và đối tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế và du lịch. Pháp là nhà đầu tư quan trọng của Việt Nam trong kinh tế, thương mại. Pháp là một trong những nước cung cấp ODA sớm nhất và dẫn đầu châu Âu về vốn cam kết, với mức vốn trung bình tăng đều qua các năm và đạt con số hơn 100 triệu Euro/năm kể từ năm 2002. Hiện nay, mô hình hợp tác của Pháp đối với Việt Nam rất ổn định và có hiệu quả cao.
 
Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của ASEAN, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC). Pháp là thành viên chủ chốt của liên minh Châu Âu (EU). Việt Nam và Pháp đều là thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ cũng như tham gia Hiệp định FTA Việt Nam - EU (EVFTA). Đây là những nền tảng, khuôn khổ pháp lý quan trọng để hai Bên mở rộng hợp tác, đầu tư với các nền kinh tế tiềm năng thuộc APAC, EU.
 
Việt Nam khuyến khích và ưu tiên thu hút FDI có chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với thực thi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư khoa học công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, tài chính - ngân hàng, y tế, đào tạo nhân lực chất lượng cao, hạ tầng, y tế, dược phẩm và môi trường.
 
Hai nền kinh tế Việt Nam, Pháp có tính bổ trợ lẫn nhau và còn rất nhiều tiềm năng, dư địa hợp tác và phát triển trong tương lai, đồng thời, những lĩnh vực  đã nêu ở trên đều là những lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857079/khai-mac-dien-an-doanh-nghiep-viet-nam---phap.html;jsessionid=nAT0y0VjdFgNjOz8IyP9MRUk.app2?fbclid=IwAR26i-jdkJub-nFghwwrDVvu0X_62gVU01yLWJk-bRiKOwtGfR-oaFHHuR4
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.

  Cơn sốt tiêm Botox mới, nhưng không phải trên mặt

  Thẩm mỹ viện - Chủ nhật, 04/06/2023 09:39
  Để có bờ vai và chiếc cổ dài thon gọn, một số người ở Mỹ đã tìm đến TrapTox, một thủ thuật thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

  3 thói quen ăn vải thiều sai cách, gây hại sức khỏe

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 04/06/2023 09:36
  Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

  Phá cơ thể vì ham dùng thuốc giảm đau, hạ sốt

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/06/2023 09:09
  Nhiều người có thói quen cứ cơ thể khó chịu, đau là tự ý uống thuốc hạ đau, giảm sốt mà không biết rằng sử dụng quá liều gây ngộ độc, nguy kịch tính mạng

  Bà bầu ăn măng cụt được không?

  Sản phụ khoa - Thứ bảy, 03/06/2023 12:43
  Măng cụt là loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu ăn măng cụt được không và ăn bao nhiêu là đủ?

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Sau lần đến nhà bạn trai cũ, tôi mang hết kỷ vật bỏ vào thùng rác

  Tâm sự - Thứ bảy, 03/06/2023 12:34
  Dù đã chia tay nhưng tôi nhớ bạn trai cũ rất nhiều và không muốn yêu ai. Đến khi gặp lại anh của hiện tại thì tôi thấy hối hận vì tốn quá nhiều thời gian cho tình cũ.

  Nguy cơ tử vong khi bật điều hòa ngủ trên ôtô

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 19:26
  Nổ máy ôtô trong không gian kín, người nằm trong xe rất dễ hôn mê, thậm chí tử vong vì ngạt khí thải.

  Vụ cô gái tử vong vì ngủ trong ô tô khi nhà mất điện: Bác sĩ nói gì?

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 19:02
  Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, nếu nồng độ oxy trong cabin xe giảm xuống dưới 11% hoặc CO2 tăng cao trên 1,5%, người ở bên trong sẽ bị mất ý thức, hôn mê và không tự thức tỉnh dậy được để mở cửa.

  Lưỡi có những vị lạ này, coi chừng sức khỏe đang “lên tiếng kêu cứu”

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 02/06/2023 16:14
  Theo các chuyên gia, khi lưỡi xuất hiện những vị này thì hãy cẩn thận với bệnh tật.

  5 cách dùng sai khiến tỏi mất công dụng, tổn hại sức khỏe

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 02/06/2023 16:07
  Tỏi là gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết dùng tỏi đúng cách.

  Bộ Y tế thu hồi toàn quốc một lô thuốc viêm phế quản

  Tin y dược - Thứ sáu, 02/06/2023 16:02
  Lô thuốc Viên nén Duo Hexin Tab (Bromhexinhydrochlorid 8mg) điều trị viêm phế quản cấp sắp hết hạn ngày 7/6 vừa bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.

  TP.HCM: Bé 5 tuổi tử vong nghi do bệnh tay chân miệng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 01/06/2023 16:34
  Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM xác nhận một bệnh nhi tử vong đêm 31/5 với chẩn đoán lâm sàng mắc tay chân miệng.

  Nấu cỗ cưới cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn

  Tin y dược - Thứ năm, 01/06/2023 16:29
  Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới tại huyện Triệu Phong, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.

  Lương gần 60 triệu/tháng, 4 năm chồng không đưa vợ một xu: “Cô không xứng nhận được số tiền đó”

  Gia đình - Thứ năm, 01/06/2023 16:19
  Người vợ trách chồng quá vô tâm, lương cao nhưng không đưa cho chị một xu, nhưng thực tế thì thế nào?

  Bác sĩ nói về hành vi rung lắc cháu bé 1 tháng tuổi của người trông trẻ

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 01/06/2023 07:16
  Sự việc người trông trẻ có hành vi rung lắc cháu bé đã được camera ghi lại toàn bộ, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt xác nhận đã nắm được thông tin và đang xác minh làm rõ.

  Top kiểu tóc ngang vai đẹp mê mẩn cho nàng mặt tròn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 01/06/2023 06:17
  Tóc ngang vai là một xu hướng thời thượng được nhiều cô gái đón nhận nồng nhiệt. Tóc ngang vai mang lại vẻ đẹp cá tính, cuốn hút và mới lạ cho các cô nàng mặt tròn.

  Nam thanh niên bị gãy xương sườn sau khi đi bẻ khớp tại nhà thầy lang

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:35
  Sau khi được thầy lang bẻ xương, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu lạ, sờ tay ra sau lưng các chỗ nắn cột sống thấy đau nhói, cảm giác bị trượt, lệch đốt sống ra ngoài.

  Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Lý do khiến bạn phải hối hận

  Mẹo vặt - Thứ tư, 31/05/2023 05:25
  Khi lắp đặt cục nóng điều hòa, bạn cần biết một số điều cơ bản sau đây để chức năng làm mát được đảm bảo, không hư hại máy.

  Bé trai tử vong sau 4 ngày có biểu hiện bệnh tay chân miệng

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 31/05/2023 05:22
  Bệnh nhi tại Đắk Lắk sốt cao 39 độ, kèm theo các cơn giật mình và đã tử vong do bệnh tay chân miệng, sốc nhiễm trùng.

  Người đàn ông mất 2 chân vì tự ý uống thuốc nam

  Tin y dược - Thứ tư, 31/05/2023 05:20
  Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết vì ở nhà thấy mệt mỏi trong người nên đã tự ý lấy lá và rễ cây trên rừng theo các bài thuốc nam dân gian truyền miệng về đun uống.

  Người đàn ông hôn mê, phải lọc máu sau khi ăn nấm lạ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:18
  Thấy vài cây nấm trên rẫy, người đàn ông 36 tuổi tại Đắk Nông hái về ăn và sau đó bị ngộ độc nặng dẫn đến hôn mê, phải lọc máu.

  5 ghi nhớ để bảo vệ gan mùa nóng hiệu quả

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 31/05/2023 05:16
  Gan là nhà máy thải độc tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố nguy hiểm. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn các chất độc, đồng thời làm giảm độc tính của các hóa chất độc hại, thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.

  Hòa Bình: 6 người nguy kịch sau bữa ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nhúng mẻ

  Tin y dược - Thứ hai, 29/05/2023 18:35
  Ngày 27 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. Sau 2 ngày điều trị và chăm sóc tích cực, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.