DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân

Theo Trí Thức Trẻ - 11:14 | 20/06/2019
webkhoedep.vn - Khi một mối quan hệ có vấn đề, lỗi thường không chỉ ở người đàn ông. Hẳn số đông phụ nữ nếu tư duy logic sẽ đều nhận ra điều đó nhưng họ sẽ vờ như không chấp nhận. Bi kịch thường sẽ nảy sinh từ đây.

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-1

Nguyên nhân rạn nứt của một mối quan hệ không phải lúc nào cũng tới từ 2 phía, nhưng gốc rễ của vấn đề thì thường là vậy. Mà rắc rối phổ biến nhất thường liên quan tới chuyện ngoại tình, người thứ ba từ phía người đàn ông. Bởi vậy, theo thời gian và cả những năng lượng được tiếp xúc từ những người phụ nữ xung quanh mà một người đàn bà có thể có một phản xạ tự nhiên nhất định với mọi vấn đề của mối quan hệ: là mình không có lỗi, lỗi ở anh ta.

"Tôi có tội gì khi anh ta ngoại tình?", hẳn nhiều người sẽ phản biện như vậy. Bạn không có lỗi gì khi người đàn ông đó trăng hoa, bởi đó có thể là bản tính của anh ta luôn sẵn có rồi. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn cách ứng xử với tình huống đó sao cho có lợi cho mình nhất. 

Có nhiều phụ nữ chọn cách làm ầm lên, từ nạt nộ người đàn ông cho tới đe dọa, thậm chí gây hấn bạo lực với người thứ ba kia. Nếu hành xử như vậy thì lúc này, bạn từ người không có lỗi trở nên có lỗi nhiều rồi. Mà lỗi lớn nhất là với chính bản thân khi bạn tự hạ thấp phẩm giá và lòng tự tôn của mình xuống để đôi co nảy lửa, thậm chí động chân động tay với người kia.

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-2

Những người phụ nữ văn minh sẽ có cách hành xử khiến cho không chỉ người đàn ông cảm thấy có lỗi và hối hận, mà người thứ ba kia cũng e dè mà rút lui. Họ chọn cách bình tĩnh đối chất cùng đầy đủ bằng chứng với người đàn ông, hỏi xem tại sao anh ta làm thế, vì anh ta hết yêu hay đơn giản chỉ là một cơn cảm nắng, và quan trọng nhất là hỏi anh ta có còn muốn vun đắp cho mối quan hệ hay không.

Nếu câu trả lời là có và bản thân họ vẫn còn muốn hàn gắn mối quan hệ, họ có thể yêu cầu một buổi hẹn "ba mặt một lời" cùng người thứ ba để giải quyết dứt điểm trước khi đưa ra quyết định cho người đàn ông một cơ hội sửa sai. Còn nếu câu trả lời là không, thì càng tốt thôi, ngẩng đầu kiêu hãnh rời đi khỏi mối quan hệ đó để tự ban cho mình cơ hội có được một hạnh phúc khác vẹn toàn với người đàn ông xứng đáng hơn.

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-3

Trong một mối quan hệ lâu dài, để nó có thể tiến xa và bền chặt hơn, hai người sẽ phải trải qua không ít thử thách và những bài "kiểm tra" sự nhẫn nhịn, chấp nhận lẫn nhau. Nhưng có một số người khi mối quan hệ gặp vấn đề, hay thậm chí còn chưa có vấn đề lớn thường gây hấn, nghi ngờ lung tung, để rồi đến khi có trục trặc, khủng hoảng lớn hơn thì đổ lỗi hết cho người đàn ông, đôi khi là bằng những lời nói xúc phạm xuất phát từ khả năng kiềm chế cảm xúc kém.

Cách xử lý tự trọng nhất cho hai bên, nhất là cho phụ nữ là làm sao để giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo, xử lý mọi việc một cách văn minh, nhẹ nhàng để giữ vị thế của mình. Nổi khùng lên, làm nát mọi chuyện lên thì dễ, mà ứng xử thông minh trong nghịch cảnh mới khó, đó mới là lúc biết ai mới là "kẻ mạnh". Mất gì thì mất, đừng mất giá!

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-4

Trong bộ phim đang làm mưa gió "Về nhà đi con", vấn đề trong mối quan hệ giữa cặp Uyên và Thanh là lỗi ở cả hai. Uyên hiện đại quá mà quên đi rằng cuộc sống vợ chồng cũng cần những bữa tối ấm cúng do chính tay cô nấu chứ không phải đồ ăn đặt sẵn, dẫu ở những nhà hàng sang xịn nhất; quên cách chăm sóc chồng khi anh ốm ở một mình và cô đơn nhất. Thành vì thế khi gặp người yêu cũ là trong lòng lại xao động, ngày đêm tơ tưởng, thương nhớ về Huệ, người đã từng cho anh những thứ mà Uyên chưa bao giờ làm được.

Mối quan hệ của họ đã có vấn đề từ trước khi Huệ xuất hiện, nhưng Uyên ban đầu không chịu hiểu điều đó. Bởi vậy dù là người văn minh, cô lại không nhìn ra được những thiếu sót của bản thân, chăm chăm bắt lỗi Huệ, trách chồng, thậm chí còn ngờ hoặc hai người đã ngoại tình với nhau. Tuy nhiên sau một thời gian đủ lắng để suy nghĩ, Uyên trở về, hiểu rõ mọi chuyện và thành thật xin lỗi Huệ.

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-5

Có rất nhiều cặp vợ chồng gặp trục trặc hôn nhân nhưng vẫn đủ mạnh mẽ đi tiếp và còn đi rất lâu cùng nhau. Lửa thử vàng, không có thử thách thì sao biết có thể yêu thương nhau nhường nào, sao biết có thể cùng nhau vượt qua được khủng hoảng lớn để đi tới đầu bạc răng long? Vợ chồng đôi khi chỉ là bù đắp cho những thiếu sót của nhau, lấy miếng ghép của người này lắp vào chỗ trống của người kia.

Khi hai sự chấp nhận giao nhau ở một điểm, thì mối quan hệ đó luôn có nền tảng vững chắc để duy trì sự ổn định. Cho đến một ngày, những rắc rối, mâu thuẫn bắt đầu trở nên nhỏ lại, không còn là hương vị "tử thần" cho mối quan hệ đó nữa. Bởi nếu không chấp nhận nhau được, thì còn sống với nhau để làm gì? Hóa chẳng là một sự tra tấn tinh thần hay sao?

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-6

Một ví dụ điển hình là cặp ngôi sao nổi tiếng châu Á Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh. Năm xưa, cả Hong Kong đều biết Triều Vỹ đang tình trong biển tình với Trương Mạn Ngọc khi đóng phim cùng nhau, dù lúc đó Vỹ và Linh đã thành một đôi. Nhưng rồi thảm họa giáng xuống khi Lưu Gia Linh bị xã hội đen Hong Kong bắt cóc, tấn công tình dục và bôi nhọ chị bằng những hình ảnh khỏa thân ngập tràn giới giải trí. 

Khi ấy, Lương Triều Vỹ đang quay "A Phi chính truyện" lập tức rời đoàn phim, bầu bạn bên Lưu Gia Linh. "Nếu em muốn rút khỏi giới giải trí, thì chúng ta rời đi nhé, em muốn đi đâu, anh sẽ cùng em đi đó".

Lúc ấy sự nghiệp của Vỹ đang lên, nhưng việc sẵn sàng bỏ hết tất cả để bảo vệ người mình yêu chứng tỏ sự hy sinh quá lớn của anh. Không những thế, anh còn hy sinh nốt mối tình đẹp đang dang dở với Trương Mạn Ngọc. Lương Triều Vỹ nói: "Một đời rất ngắn, tôi chỉ yêu người phụ nữ đích thực mà mình cần".

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-7

Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ là hai cá thể rất khác nhau, thậm chí trái dấu hoàn toàn trong khi anh và Trương Mạn Ngọc lại đầy đủ tính cách tương đồng hơn. Chẳng thế mà nhà văn Lâm Uyển Ương từng nói: "Lưu Gia Linh là một lựa chọn không lãng mạn nhất của Lương Triều Vỹ, vì vậy mà cậu ấy đã lựa chọn cả một đời văn nghệ nhất".

Lương Triều Vỹ ghét phụ nữ ham mê cờ bạc nhưng Lưu Gia Linh lại thích chơi mạt chược. Sau khi sống chung, Vỹ còn phải yêu cầu vợ mỗi khi đánh mạt chược thì phải canh thời gian, cách một tiếng gọi điện thoại một lần. Lương Triều Vỹ thích yên tĩnh và thường ngồi bất động để suy nghĩ. Khi không đóng phim, anh chỉ ở trong nhà mà không cần ra đường suốt nhiều ngày. Trong khi đó, Lưu Gia Linh là người thích đi chơi, tiệc tùng, thích đến những nơi náo nhiệt.

Nhưng bù lại, Lưu Gia Linh là người duy nhất có thể hiểu Lương Triều Vỹ mà chấp nhận khoảng trời riêng khổng lồ anh muốn có cho mình, thông cảm cho nhu cầu được một mình tránh giao tiếp của chồng. Và dù sau đó có nhiều tin đồn rạn nứt khi Lương Triều Vỹ lại một lần nữa có tư tình với Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh vẫn bỏ qua hết, không ầm ĩ, không đánh ghen, không vùng vằng, vẫn điềm nhiên dùng sự khoan dung để duy trì cuộc hôn nhân ấy. Và thế là "người chiến thắng" cuối cùng là Lưu Gia Linh, đến bây giờ ở tuổi 52 vẫn đẹp rạng ngời, đầy sức sống và thế cờ chuyển biến khi giờ Lương Triều Vỹ mới là người phải lo giữ vợ.

Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân-8

Bạn xinh đẹp, sẽ luôn có người xinh hơn bạn. Bạn sexy, cũng sẽ có đầy người quyến rũ hơn bạn. Bạn thông minh, tất nhiên cũng chẳng phải số 1. Điều làm một người phụ nữ trở nên khác biệt, có chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống và trái tim của người đàn ông vẫn luôn là những hành động thiết thực nhất anh ta nhìn vào hàng ngày. Là cách ứng xử, giao tiếp trong cả khi hạnh phúc lẫn khi khủng hoảng. Khi đó, người đàn ông bỗng tự khắc biết được cái "giá" của người phụ nữ bên cạnh mình, mà giữ khư khư vì sợ mất.

Theo Trí Thức Trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.vn/gia-dinh/khi-hon-nhan-ran-nut-pha-va-hay-thay-moi-tuy-ban-mien-dung-lam-mat-gia-ban-than-2220192062366460.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Chính thất" chặn xe, náo loạn cả góc phố để bóc phốt chồng ngoại tình, hành động của người chồng khiến ai cũng chạnh lòng

  Gia đình - Thứ sáu, 23/04/2021 14:13
  Khi một người đàn ông ngoại tình muốn đến với "tình yêu đích thực" của anh ta, có lẽ người phụ nữ càng tìm cách níu kéo bao nhiêu thì anh ta lại càng cảm thấy muốn được "bước đi chẳng bao giờ quay lại" bấy nhiêu.

  Bé trai 8 tuổi bị ngộ độc nặng khiến máu chuyển từ màu đỏ sang màu nâu, được chuyển 3 viện để cấp cứu

  Tin y dược - Thứ sáu, 23/04/2021 07:01
  Theo chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh), mới đây bệnh viện đã cứu sống cho một bé trai 8 tuổi ở Long Mỹ (Cần Thơ) bị ngộ độc MetHemoglobin nặng.

  Con gái 1 tuổi đã mắc ung thư, BS cảnh báo thường xuyên sử dụng chén bát bằng chất liệu này sớm muộn ung thư cũng tới

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/04/2021 06:57
  Bố mẹ Tiểu Quỳnh không ngờ thứ đồ vật gây ung thư cho con gái mình chính là những chiếc bát giả sứ quen thuộc.

  Kiểu tóc ngắn đang gây sốt tại các salon Hàn Quốc: Sành điệu và hack mặt nhỏ gọn thế này thì hot là đúng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 23/04/2021 06:41
  Kiểu tóc này có thể đưa nhan sắc của chị em chạm đến một đỉnh cao khác.

  Chuyện tình hot boy tiếp viên hàng không: Sự thách thức của chuỗi ngày yêu xa và 5 từ cực "đắt giá" bạn gái gửi khiến anh thức tỉnh

  Tâm sự - Thứ sáu, 23/04/2021 06:37
  Yêu một chàng tiếp viên hàng không là khi 12 giờ đêm, dù anh ấy thấm mệt sau chặng bay dài nhưng vẫn cố gắng chạy qua nhà bạn gái để "ôm một cái thôi cũng được".

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.