• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Không có 7 bí quyết dinh dưỡng này, 'phòng the' rất dễ nguội lạnh

webkhoedep.vn - Muốn có đời sống tình dục viên mãn, nam hay nữ đều phải tuân thủ những yếu tố về dinh dưỡng sau để tăng cường ham muốn

1. Chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì sức khỏe tốt và tuổi thọ cao nhằm giúp ngăn ngừa bệnh tật. Với vấn đề ham muốn tình dục, chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh và có nhiều dinh dưỡng có thể cải thiện được. Ăn thực phẩm không lành mạnh có thể gây ra mất cân bằng hormone trong cơ thể. Hormone là yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. 

2. Ăn thực phẩm giúp tăng hormone endorphin

Khi một ai đó căng thẳng, buồn hay chán nản, họ không nghĩ đến "chuyện ấy" và làm giảm ham muốn tình dục. Vì vậy phải tăng sản xuất hormone endorphin - hormone hạnh phúc trong cơ thể. Đây là hormone giúp không căng thẳng và cải thiện ham muốn tình dục. Các loại thực phẩm như cá, rau xanh, trái cây sấy khô, đậu, ngũ cốc tăng cường sản xuất endorphin trong cơ thể.

3. Ăn thực phẩm giàu kẽm

Một bữa ăn cân bằng gồm các chất dinh dưỡng như carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất ... Khoáng chất rất quan trọng để giúp cơ thể khỏe mạnh. Các khoáng chất chính cần thiết cho cơ thể là sắt, canxi, kẽm, kali, sắt... Các nghiên cứu phát hiện, ăn những thực phẩm giàu kẽm có thể cải thiện ham muốn giúp bạn có đời sống tình dục khỏe mạnh. Các thực phẩm giàu kẽm là hải sản, thịt gia cầm, thịt, trứng, sữa, đậu.

4. Tránh uống rượu

Nhiều người tin rằng rượu giúp tăng cường ham muốn. Tuy nhiên, thực tế là dùng rượu liên tục có thể ảnh hưởng xấu đến ham muốn đặc biệt ở nam giới. Rượu làm tăng hormone estrogen ở nam giới, có thể gây rối loạn cương dương. 

5. Giảm chất béo bão hòa

Những người cố gắng giảm cân hoặc duy trì thể lực tốt thường chú ý đến tránh các chất béo không tốt cho sức khỏe, chất béo bão hòa. Tuy nhiên, những người có trục trặc ở chuyện phòng the cũng cần tránh các thực phẩm chứa chất béo bão hòa. Vì chất béo bão hòa hình thành mảng bám vào mạch máu ảnh hưởng việc dòng máu di chuyển đến bộ phận sinh dục từ đó giảm ham muốn.

6. Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Ngoài tổn hại sức khỏe, hút thuốc lá có thể làm tích tụ mảng bám trong động mạch và giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục có thể dẫn đến rối loạn cương dương hoặc giảm ham muốn. Vì vậy, bạn nên bỏ thói quen hút thuốc lá.

7. Vitamin E

Vitamin E có thể tăng cường ham muốn hoặc hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương. Đây là vitamin còn có nhiều lợi ích với sức khỏe khác. Vitamin E được biết đến giúp tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu, bộ phận sinh dục từ đó tốt cho "chuyện ấy". Sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, dầu oliu... rất giàu vitamin E.

Theo Dân Việt
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...