• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Không muốn mắt tăng độ trong mùa thi cử, "hội cận thị" nên làm ngay những việc sau

webkhoedep.vn - Duy trì những thói quen đơn giản trong cuộc sống hàng ngày giúp các sĩ tử có thể giảm được tối đa tình trạng mắt bị dại hay tăng số, đặc biệt là trong thời điểm thi cử đầy cam go.

Tình trạng mắt bị dại hay tăng số luôn là những nỗi lo mà "hội cận thị" sợ gặp phải, nhất là trong giai đoạn "nước rút" căng thẳng. Việc ôn thi nhiều áp lực khiến các sĩ tử vừa có tâm lý mệt mỏi, vừa lo sợ rằng mình có thể bị tăng độ cận sau đợt thi này. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những thói quen giảm cận thị trong sinh hoạt hàng ngày dưới đây thì có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mắt bị dại hay tăng số hiệu quả.

Cứ 2 - 3 tiếng nên tháo kính ra để thư giãn mắt

Bạn tuyệt đối không nên đeo kính liên tục suốt cả ngày dài, bởi đây chính là thói quen gây tổn hại không nhỏ tới đôi mắt của bạn. Sau khoảng 2 - 3 tiếng học bài, hãy tháo kính ra để đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách nhắm mắt lại, hoặc đứng dậy vươn vai, đi lại vài vòng để giãn gân cốt và cải thiện độ tập trung.

Không muốn mắt tăng độ trong mùa thi cử, hội cận thị nên làm ngay những việc sau-1

Luôn đẩy kính thẳng mắt

Những chiếc kính cận sau một thời gian sử dụng sẽ thường bị lỏng và dễ trùng xuống dưới mắt khi đeo. Việc để nguyên cặp kính này và tiếp tục sử dụng sẽ khiến bạn phải đảo mắt theo hướng kính để nhìn rõ. Về lâu về dài, thói quen này khiến mắt không những bị dại mà còn lờ đờ, thiếu sức sống. Do đó, để tránh gặp phải những ảnh hưởng không tốt cho mắt, bạn nên đẩy kính lên thẳng với tầm mắt nhìn. Khi dùng kính cũng nên chú ý nhìn thẳng chứ không rướn lên hoặc cố nhìn theo vị trí của kính.

Không muốn mắt tăng độ trong mùa thi cử, hội cận thị nên làm ngay những việc sau-2

Tăng cường luyện tập cho đôi mắt

Ôn thi căng thẳng, học bài liên tục suốt nhiều giờ đồng hồ khiến đôi mắt của bạn nhanh bị mỏi, từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Bên cạnh đó, khi mắt bị mỏi thường có xu hướng phải căng ra để cố nhìn rõ. Thói quen này vô tình sẽ khiến nhãn cầu dễ bị lồi và gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt.

Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian luyện tập các bài tập cho mắt hàng ngày để giúp mắt được điều tiết tốt hơn.

Tăng cường nhìn vào cây xanh

Màu xanh tự nhiên từ cây cối có tác dụng giúp mắt thư giãn rất hữu ích. Do màu xanh của lá cây có độ hấp thụ và phản xạ ánh sáng trung bình lên hệ thần kinh. Mặt khác, chúng cũng có khả năng giảm phản xạ của những tia có hại lên đôi mắt.

Vậy nên, thói quen nhìn ngắm cây xanh thường xuyên sẽ giúp mắt được điều tiết và nghỉ ngơi tốt hơn. Đặc biệt, nếu bạn duy trì thói quen này sau những giờ học căng thẳng có thể cải thiện thị lực đáng kể.

 
Không muốn mắt tăng độ trong mùa thi cử, hội cận thị nên làm ngay những việc sau-3

Chăm ăn những loại thực phẩm giàu vitamin A

Cá hồi, cà rốt, rau lá xanh... đều là những loại thực phẩm giàu vitamin A có tác dụng hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe, tinh nhanh. Thêm nữa, vitamin A còn giúp bạn tăng cường thị lực và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại. Do đó, nếu muốn cải thiện thị lực trong mùa thi này, bạn nên bổ sung thường xuyên các loaij thực phẩm giàu vitamin A.

Tránh sử dụng thiết bị điện tử trong điều kiện thiếu sáng

Để tránh gây ảnh hưởng tới mắt trong mùa thi, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại liên tục và dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ điện tử, bạn nên chú ý tìm đến nơi có ánh sáng đủ và hợp lý, tránh dùng trong điều kiện thiếu sáng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới đôi mắt.

Không muốn mắt tăng độ trong mùa thi cử, hội cận thị nên làm ngay những việc sau-4

Theo Trí thức trẻ

n
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...