Kinh hoàng bắp chuối được "tắm trắng" bằng hóa chất
-
Mẹo chọn sầu riêng ngon, không tẩm hóa chất
Để lựa chọn một quả sầu riêng ngon không chỉ cần biết nguồn gốc mà còn phải dựa vào mùi, gai, cuống... của quả sầu riêng.
Khuya ngày 27.6, Đội quản lý ATTP liên quận huyện số 2 (quận 2, 9, Thủ Đức) thuộc Ban quản lý ATTP TP đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở hoa chuối bào là: hộ kinh doanh hoa chuối bào tại căn nhà không số cạnh căn nhà số 85 Quốc lộ 1A, khu phố 2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và hộ kinh doanh hoa chuối bào, số 141C Quốc lộ 1A, khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.
Bắt quả tang cơ sở "tắm trắng" bắp chuối
Tại đây, đoàn ghi nhận tại cơ sở thứ nhất có khoảng 115kg hoa chuối đang sơ chế gần khu vực tập kết rác, hoa chuối đã bào được ngâm trong nước có chứa hóa chất tẩy trắng và hàn the. Tổng số hóa chất sử dụng ngâm hoa chuối bào là khoảng 45 kg hàn the và bột tẩy trắng. Số tang vật này đã được công an phường Hiệp Bình Phước tạm giữ.
Bồn hóa chất dùng để ngâm bắp chuối
Còn tại cơ sở thứ 2 có khoảng 50 kg hoa chuối đang sơ chế trong điều kiện được xây dựng tạm bợ, dưới nền nhà đọng nước, cạnh nhà vệ sinh, hóa chất sử dụng ngâm hoa chuối bào không có nhãn mác rõ ràng.
Tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở không có đại diện chủ cơ sở tiếp đoàn và cũng chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, hóa chất sử dụng trong chế biến hoa chuối bào…
Bắp chuối sau khi "tắm" hóa chất trở nên tươi ngon, trắng trẻo
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Đại diện hộ kinh doanh hoa chuối bào (số 141C Quốc lộ 1A, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức) đã làm cam kết ngưng sản xuất, tự nguyện tiêu hủy 50kg hoa chuối bào không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên.
Đoàn kiểm tra yêu cầu hai chủ cơ sở trên đến làm việc và xuất trình các hồ sơ pháp lý liên quan. Đồng thời phải tạm ngưng hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Theo Tiền phong
-
Cách phân biệt hoa quả chín tự nhiên và hoa quả thúc chín bằng hóa chất
Hiện nay, tình trạng hoa quả được sử dụng hóa chất để thúc chín đang ngày càng phổ biến, không chỉ có hoa quả Trung Quốc mà hoa quả Việt Nam được cho là lành cũng bị lạm dụng hóa chất này. Do đó,người tiêu dùng cũng cần biết cách phân biệt hoa quả .
-
Thu giữ hàng chục ngàn chai nước hoa Chanel, Gucci bị làm giả từ hóa chất Trung Quốc
Gần 10.000 chai dầu thơm gắn nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Chanel, Versace, Tommy, Gucci... và hàng loạt bao bì nhãn mác cam đừng cồn bị thu giữ.
-
Bé gái đang điều trị hóa chất nguy kịch vì mắc thủy đậu
Các bác sĩ khuyến cáo, với những bệnh nhân ung thư, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ... khi mắc thủy đậu dễ biến chứng nặng. Điển hình, một bé gái bị ung thư đang nguy kịch do mắc thủy đậu.