DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ

Theo Dân Trí - 19:00 | 04/06/2019
webkhoedep.vn - Bà bị cây tre đập vào người nên đã liệt 20 năm nay, cách đây vài năm ông cũng bị ngã gãy xương nên không đi lại được. Tình cảnh bi đát khi cả hai ông bà cùng nằm một chỗ, trong khi đó các con ông bà khi đi lập gia đình riêng cũng gặp đầy bất hạnh.
 • Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu

  Nghe tin con dâu bị bệnh tim nặng, tài sản duy nhất của bà dành dụm cả tuổi thanh xuân là dây chuyền vài chỉ, bà bán đi rồi vượt trăm cây số từ Quảng Bình vào Đà Nẵng đóng viện phí cho con dâu.... Câu chuyện về người mẹ chồng vượt trăm cây số chăm sóc nàng dâu trong viện khiến nhiều người rất cảm động.

Trở về thôn thôn Phố Thễ, xã Nam Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, hỏi thăm đến gia đình ông Cường, bà Nõn, chúng tôi đều nhận được những cái nhìn đầy thương cảm và xót xa của mọi người nơi dành cho hoàn cảnh gia đình ông bà.

Ngôi nhà nhỏ với cảnh tượng vắng hoe, chúng tôi không khó để nhận ra cả hai ông bà đều bị liệt và đang nằm cùng trên chiếc giường nhỏ được kê trong buồng tối bưng. Thấy người lạ đến chơi, ông khẽ nghiêng mình gật đầu chào, còn bà thì nước mắt cứ chảy ra ướt nhèm, nghèn nghẹn không nói được gì cả.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-1
Ông Cường, bà Nõn đều bị liệt không đi lại được nữa.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-2
Bà Nõn bị cây tre đập vào người nhưng không có tiền đi chữa trị nên đã liệt 20 năm nay.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-3
Ông Cường ngã gãy chân và bị tai nạn xe máy nên cũng liệt 3 năm nay.

“Chẳng dấu gì nhà báo, ở thôn xã hoàn cảnh của ông Cường, bà Nõn ai cũng biết cả. Bà ấy trước đây chăm chỉ, nhanh nhẹn lam làm lắm, rồi bị thân cây tre buộc làm cần giật gàu múc nước ở giếng lên đập vào người, gây gãy xương rồi liệt 20 năm nay.

Ông Cường thì hết tai nạn, rồi lại ngã gãy chân, giờ cũng liệt đến gần 3 năm nay rồi. Con trai ông bà thì chết năm đó mới 22 tuổi, còn con gái thì lấy chồng xa, mỗi người một phận nên ông bà khốn đốn lắm”. Cùng có mặt tại gia đình ông bà với chúng tôi, hai ông Nguyễn Tân Cương – Bí thư thôn và ông Nguyễn Văn Bộc – Phó trưởng thôn ái ngại chia sẻ về hoàn cảnh bi đát của ông bà Cường, Nõn.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-4
Ông bà nằm 1 chỗ nên mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh đều không tự làm được.

Vì nằm liệt giường đã lâu nên chân tay bà Nõn teo tóp, co rút, chỉ còn da bọc xương và hoàn toàn không thể tự nghiêng mình được. Đôi mắt nhòe nhoẹt nước, bà chỉ nói được đúng một câu mà phải luận mãi mới ra nghĩa: “Tôi chỉ mong chết đi cho con đỡ khổ” rồi bà lại khóc. Biết được tâm tư của bà nên ông Cường gạt đi ngay, ông trách móc: “Bà chết, tôi cũng chết theo” rồi ngước lên nhìn chúng tôi ngài ngại.

“Hồi bà ấy mới bị tai nạn, nếu mà có tiền cho đi viện chắc không đến nỗi như thế này. Ngày con chết, bà ấy cũng chỉ biết nằm trên giường mà kêu khóc thế này thôi”

Ông Cường xót xa nhớ lại mọi chuyện đau đớn đã xảy ra liên tiếp với gia đình trong những năm vừa qua để kể lại cho chúng tôi nghe. Vợ bị liệt, con trai lại tai nạn chết bất ngờ… Những cú sốc đó với ông không bao giờ quên được để giờ dù không còn đi lại được nữa, nhưng mỗi lần nhắc lại là nước mắt lại giàn giụa chảy ra.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-5
Xót bố mẹ nên chị Tưởng đã đi lấy chồng cũng phải trở về.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-6
Chị thương bố mẹ, chỉ mong bố mẹ có đủ cái ăn hàng ngày.

Đang ngồi chuyện trò với ông bà thì chị Khổng Thị Tưởng tất tả từ bên ngoài chạy vào trong chiếc nón rách và áo quần cũ bợt, đẫm mồ hôi. Chị xin phép mời chúng tôi ra bên ngoài chờ để chị làm vệ sinh xong cho ông bà rồi sẽ ra.

Gương mặt nhợt nhạt, đẫm nỗi buồn, chị kể bản thân đã trải qua 2 lần đò, lần đầu tiên thì bị chồng đánh đập thừa sống, thiếu chết nên chị không chịu đựng được phải bỏ. Đến lần thứ 2 tưởng chừng cuộc sống sẽ được suôn sẻ hơn thì nào ngờ chồng nghiện ngập, không làm ăn được gì cả.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-7
Nếu như có 1 người chồng bình thường chăm chỉ làm ăn thì chị Tưởng cũng không dám kêu cứu ai.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-8
Lá đơn li hôn chị đã gửi đi vì chồng nghiện ngập, không làm ăn gì cả.

“Phận mình đã khổ, nghĩ đến bố mẹ lại rớt nước mắt em ạ nên chị quyết định về đây để còn nấu được bữa rau, bữa cháo cho bố mẹ ăn. Nhưng hoàn cảnh của chị khổ lắm, nếu để nói đúng ra thì chị không nuôi được bố mẹ chị lúc này…”.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-9
Thương bố mẹ đến cái ăn cũng không đủ nhưng chị Tưởng bất lực.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-10

Trước những tâm sự của chị Tưởng, ông Cương và ông Bộc cũng cho biết vừa mới cách đây mấy hôm có nhận được lá đơn xin li hôn mà chị gửi. Nội tình sự việc cả làng ai cũng hiểu chồng chị Tưởng nghiện ngập, lại không làm ăn gì cả nên chị vốn đã khốn khổ, lại càng thêm bi đát.

Một bên là bố mẹ liệt nằm đó, không có ai trông nom, cũng không có cả bát cháo để ăn, một bên chồng chỉ “phá” chứ không làm ra… Nên mọi gánh nặng đểu đổ dồn lên vai khiến chị ngày càng kiệt quệ.

Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-11
Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ-12
Ngày con trai chết vì tai nạn giao thông, bà Nõn chỉ biết nằm trên giường mà khóc ngất đi.

Đang trò chuyện thì ông bà lên cơn ho, dai dẳng và quặn cả ruột lên khiến tất thảy chúng tôi ai cũng nơm nớp lo. Vội vã chạy vào, chị Tưởng vừa khóc, vừa run run với lấy chiếc thìa bón cho bố mẹ từng chút nước mà trong lòng đau nhói. Chị sống khổ, cuộc đời vốn đã lâm vào đường cùng, nay nhìn bố mẹ lòng lại đau như có ai cắt. Chị ước mọi khổ đau có thể đến với mình nhiều hơn thế nữa… Chỉ mong sao bố mẹ có đủ cái ăn, là chị mãn nguyện lắm rồi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.Mã số 3367: Chị Khổng Thị Tưởng - Con gái ông Cường, bà Nõn (Thôn Phố Thễ, xã Nam Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang)

Số ĐT: 0966.025.315

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/lay-lat-canh-2-ong-ba-cung-nam-liet-giuong-song-trong-doi-kho-20190603005006363.htm
 • Đắng lòng 'gia đình bệnh hiểm' chờ...tử thần khiêng đi!

  Chồng mắc ít nhất 7 căn bệnh, vợ bị viêm gan cấp, còn đứa con gái bị nhiễm chất độc da cam dẫn đến tâm thần. Cả gia đình bệnh tật, hoàn cảnh vô cùng éo le của anh Tâm đang đứng trước cảnh “tử thần kêu ai nấy dạ” vì không còn khả năng điều trị bệnh.

 • Nằm thực vật suốt 3 năm, chàng trai trẻ bỗng 'sống lại' kêu cứu!

  Sắp đến ngày thành thân, khi đó người yêu của Đề đang mang bầu thì Đề bất ngờ bị tai nạn giao thông suýt chết. Vụ tai nạn đã khiến em sống thực vật suốt 3 năm và một điều kì lạ xảy ra khi Đề gặp đứa con trai trước hôn nhân, Đề đã bắt đầu "sống lại", em viết: “Xin hãy giúp em được chữa bệnh...”.

 • Nghẹn lòng người mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não trong ngôi nhà trọ

  Di chứng do sinh non, khiến 2 anh em song sinh Gia Huy, Gia Hiếu cùng mắc chứng bệnh bại não. Suốt 8 năm trời, chị Khuyên ôm các con đi khắp các bệnh viện, giờ đây gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt, tình cảm vợ chồng rạn nứt, ... Giữa năm 2018, một mình chị ôm con lên thành phố Hải Dương làm thuê, mong kiếm được chút tiền chữa bệnh cho các con.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.

  Dạo một vòng MXH xem các chị em trổ tài làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn Thực, ai cũng phải xuýt xoa khen đẹp và sáng tạo!

  Đời sống - Thứ tư, 14/04/2021 11:15
  Bên cạnh bánh trôi bánh chay truyền thống, nhiều chị em trổ tài tạo màu và tạo hình cho bánh vô cùng xuất sắc để ngày Tết Hàn thực trở nên màu sắc hơn, thú vị hơn.

  8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

  Mẹo vặt - Thứ tư, 14/04/2021 10:31
  Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.

  Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

  Tin y dược - Thứ tư, 14/04/2021 10:02
  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.

  Chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản: 20 tuổi tuyên bố có em bé khiến mẹ chồng sững người, chỉ đáp lại đúng 4 chữ và cái kết bất ngờ!

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 07:30
  "Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau", Minh Hùng kể.

  Sau niềng răng phải biết giữ gìn và vệ sinh răng miệng

  Nha khoa - Thứ ba, 13/04/2021 14:51
  Sau khi niềng răng, những thói quen chăm sóc răng bình thường của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn nên biết cách chăm sóc đúng khi niềng răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

  Cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay: Nguy cơ rối loạn nội tiết, dậy thì sớm, thậm chí là ung thư

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 13/04/2021 14:37
  Cùng với việc uốn nhuộm tóc, phun xăm môi cho trẻ vô cùng thịnh hành, cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay cũng là những kiểu làm đẹp mà bố mẹ vô tình để con lạm dụng từ khi còn rất bé.

  Cả nước ghi nhận hơn 18.400 ca mắc tay chân miệng, 4 trường hợp tử vong: Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 13/04/2021 14:27
  Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã và số mắc có xu hướng gia tăng.

  Chuyện thật như đùa: Cô gái gặp bồ cũ và “trà xanh” ngay tại chùa Hà

  Tâm sự - Thứ ba, 13/04/2021 10:29
  Câu chuyện của cô gái bắt gặp người yêu cũ cùng “trà xanh” đi cầu duyên Chùa Hà sau khi chia tay đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận.

  "Nội chiến" mẹ chồng - nàng dâu: Chọn làm "giai ngoan của mẹ" hay "đội vợ lên đầu", là do đàn ông cả

  Gia đình - Thứ ba, 13/04/2021 09:53
  Những anh chồng đội vợ lên đầu chẳng phải là không có. Những mama boy mẹ nói gì cũng là chân lý cũng chẳng hiếm. Thế nên “nội chiến” giữa mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, chẳng phải chỉ tại hai người đàn bà.

  Kênh Thơ Nguyễn trở lại sau 1 tháng vướng lùm xùm ôm búp bê xin vía học giỏi: Cho biết cố gắng đạt nút kim cương

  Đời sống - Thứ ba, 13/04/2021 07:01
  Tối 14/2, trong đoạn clip ngắn Bảo Bảo tuyên bố kênh YouTube Thơ Nguyễn chính thức quay trở lại tuy nhiên anh chỉ làm clip một mình, không bật kiếm tiền với hy vọng sẽ đạt được nút kim cương trong thời gian tới.